Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ

Bài viết Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ”

Đánh giá về Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ


Xem nhanh
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc ghẹ không bị rụng chân cũng như cách lột ghẹ không bị nát và mất thịt. 👍

Đầu tháng lương về, sao chị em không đặt mua ghẹ mặt trời để tự thưởng cho bản thân và gia đình sau một tháng vất vả? Món ăn chỉ có một mùa, nếm thử ngay kẻo hết.

Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ - Ảnh 1.

Khoảng gần một tuần nay, trên các chợ mạng và các shop bán hải sản đang về món ghẹ mặt trời tươi ngon, chỉ có theo mùa. Mỗi kg tầm 6 – 9 con tuy nhỏ nhưng toàn thịt ú nu.

Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ - Ảnh 2.
Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ 3 Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ 4

Ghẹ mặt trời có màu đỏ rực, hay còn gọi là ghẹ giấy, ghẹ lông. Loại ghẹ này siêu mỏng vỏ, thường xuyên thịt, có theo mùa, kích thước nhỏ không to như các loại ghẹ ta hay thấy. Nhưng em này có một điểm đặc biệt khi chế biến các món ghẹ này không bị hao, óp thịt như các loại ghẹ khác

Mọi Người Xem :   Bích Huyền - Ý nghĩa của tên Bích Huyền

Mấy ngày gần đây chị Thảo giao khách cả hai ba chục kg ghẹ mặt trời. nhiều khách đặt hàng trước từ 3 – 4 ngày để có hàng kịp ăn Tết dương.

Chị Thảo bán thực phẩm online kể: “Tầm 1 – 2 năm gần đây, cứ vào mùa ghẹ giấy quen đều nhớ đặt hàng từ sớm. Mà mùa ghẹ này vào đúng cuối năm nên mọi người cũng đặt mua thường xuyên hơn. Ghẹ này tươi ngon, vỏ mỏng, bóc không cần kẹp mà được nhiều nên khách hàng thường đặt mua nhiều khi vào mùa”.

Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ - Ảnh 4.

Ghẹ mặt trời giá khá phải chăng chỉ từ 175k/kg tươi ngon, phủ đá ship về tận nhà. Thịt ghẹ này không lo óp, con đực thì thịt trắng đầy tận mai, con cái thì gạch son đầy ú ụ, thơm ngon. Vì tươi ngon nên không cần chế biến cầu kì, chị em có khả năng thả lẩu hoặc hấp bia cũng đã ngon tuyệt rồi.

Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ - Ảnh 5.

“Cua tối trời, ghẹ sáng trăng” thời điểm này quá thích hợp để mua ghẹ ngon và chắc thịt. Nếu đi vào những ngày rằm trăng sáng, cua ghẹ đa số bị óp. Bởi 99% người đến vùng biển không biết đêm trăng sáng là thời điểm cua ghẹ giao phối, hoặc nhịn ăn nên gầy óp, ít thịt và không ngon.

do đó muốn mua cua ghẹ biển ngon thì nên chọn vào “mùa không trăng” – khoảng cuối hoặc đầu tháng âm lịch.

Đầu tháng lương về, tự thưởng ghẹ mặt trời đầy thịt ú nu để cả tháng mới vừa đỏ vừa rực rỡ - Ảnh 7.

https://afamily.vn/dau-thang-luong-ve-tu-thuong-ghe-mat-troi-day-thit-u-nu-de-ca-thang-moi-vua-do-vua-ruc-ro-20220101221515901.chnCác câu hỏi về ghẹ giấy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ghẹ giấy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author