Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước

Bài viết Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước”

Đánh giá về Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nướcHé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước - Ảnh 1.

Một loại protein chỉ xuất hiện trong gấu nước đã khiến sinh vật này trở thành “bất tử” – Ảnh: iStock

Gấu nước hay Tardigrada là một sinh vật có 8 chân, kích thước trung khoảng 0,5 mm nên chỉ nhìn được dưới kính hiển vi. Gấu nước sinh sản bằng cách đẻ trứng, con non nở ra đã có đầy đủ tế bào của con trưởng thành và sinh trưởng bằng cách phân chia tế bào.

Loài vật nhỏ bé này nổi tiếng nhờ khả năng thích nghi với mọi bề mặt môi trường: núi băng tuyết, đáy biển sâu, cát, đất, đá… trong những môi trường sống khắc nghiệt nhất: nơi có nhiệt độ không tuyệt đối (-273,15 độ C) đến trên nhiệt độ sôi của nước (100 độ C), độ phóng xạ cao hay áp suất nước lớn. Khi những loài khác không thể tồn tại thì gấu nước vẫn sinh sôi nảy nở.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa âm nhạc trong cuộc sống

một vài thí nghiệm thậm chí cho thấy rằng chúng có khả năng sống sót khi tiếp xúc với hóa chất độc hại cực cao và cả không gian ngoài Trái đất.

Trước đó, giới khoa học nhận định rằng một loại protein chỉ xuất hiện trong cơ thể của gấu nước, có tên là Dsup (protein ức chế tổn thương), đã giúp bảo vệ cơ thể chúng không bị tổn hại trong môi trường khắc nghiệt. mặc khác, chưa ai lý giải được phương thức vận hành của protein này.

Sau rất nhiều năm thống kê, giờ đây các nhà khoa học từ Đại học California San Diego (Mỹ) đã hé mở bí ẩn về có khả năng sinh tồn cao của loài vật này.

Sau khi dùng phân tích sinh hóa, các nhà khoa học nhận thấy Dsup kết nối với các nhiễm sắc chất (chromatin – là các chuỗi DNA xoắn kép và các protein đặc biệt ở dạng cấu trúc nucleosome), tạo ra một “đám mây bảo vệ” che chắn các tế bào khỏi tác hại của phân tử phản ứng cao gốc hydroxyl. Những phân tử xuất hiện khi tiếp xúc với tia X.

Phát hiện này không những tăng sự hiểu biết về gấu nước mà còn có thể giúp các nhà khoa học tìm ra cách tạo nên các tế bào sống lâu hơn trong khó khăn khắc nghiệt.

“Về lý thuyết, có vẻ như các liên kết của Dsup sẽ bảo vệ DNA trong nhiều loại tế bào khác nhau nên nó có khả năng được sử dụng trong một loạt các ứng dụng y sinh học. Chẳng hạn như các liệu pháp tế bào, phát triển các bộ dụng cụ chẩn đoán hoặc phương pháp tăng có khả năng sống sót của tế bào có ích, chữa trị bệnh ung thư…”, nhé̀ nghiên cứu sinh vật James Kadonaga, Đại học California San Diego, cho biết.Các câu hỏi về gấu nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gấu nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gấu nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gấu nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gấu nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gấu nước là gì


Các hình ảnh về gấu nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về gấu nước là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về gấu nước là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   "Quả Dâu Tây" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ.

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author