Khái Niệm Dương Trạch Trong Phong Thủy Là Gì?

Bài viết Khái Niệm Dương Trạch Trong Phong Thủy Là Gì? thuộc Toppic về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khái Niệm Dương Trạch Trong Phong Thủy Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khái Niệm Dương Trạch Trong Phong Thủy Là Gì?”

Đánh giá về Khái Niệm Dương Trạch Trong Phong Thủy Là Gì?


Xem nhanh
Âm Trạch, dương trạch là gì? Cùng xêm hết video để tìm hiểu thêm về 2 khái niệm này nhé.
Âm trạch là vùng đất để trôn người chết còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng nếu người chết được trôn vào vùng đất tốt vào phong thủy thì sẽ truyền lại được phúc đức cho con cháu đời sau
Dương trạch là vùng đất được dùng vào mục đích làm nhà ở, đình chùa, miếu mạo... Dương trạch hài hòa với thiên nhiên có môi trường tốt đẹp làm cho con người vui tươi khỏe mạnh, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt . Người xưa quan niệm số mệnh của một người không chỉ phụ thuộc vào người đó tức ngày tháng năm sinh mà còn chịu ảnh hưởng bởi âm phần, dương phần.
Phong thủy có vai trò rất to lớn tuy nhiên nó chỉ có vai trò hỗ trợ có tác dụng tải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tại họa khi vào vận xấu và may mắn hơn khi vào vận tốt
Đăng ký youtube - Click vào nút đăng ký.
Tham gia Group khởi nghiệp BĐS trên FB
https://www.facebook.com/groups/1164295347313318
Link sách Định vị nghề môi giới BĐS
https://drive.google.com/file/d/1YilWam0GATfG_tfgyGxrkZ7AfBdQIpQY/view?usp=sharing

Bên cạnh “Âm trạch”, “Dương trạch” là một trong hai mảng lớn nhất mà Phong thủy học tập trung khảo nghiệm và ứng dụng rộng rãi. mặc khác, “Dương trạch” là gì? Vì sao đây lại là mảng thu hút được đông đảo sự quan tâm hơn so với “Âm trạch”? Cách xem cụ thể ra sao? 

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau để lý giải tường minh hơn các khía cạnh trên.

“Dương Trạch” Là Gì?

“Dương Trạch” Là Gì?

Dương trạch” là khái niệm chỉ chung các vùng đất xây dựng nhà cửa, các công trình dân sinh (trường học, chợ, bệnh viện, đường xá…), nơi quy tụ thôn xóm, thành thị hay các công trình phục vụ cho cư trú của người sống. 

Khái niệm trên nhằm phân biệt với “Âm trạch” – nhấn mạnh vào khoảng đất đáp ứng cho việc mai táng hay chôn cất người đã khuất.

Cả “Dương trạch” và “Âm trạch” đều đặn là các khái niệm trọng điểm trong Phong thủy học. Đây vừa được xem là các đối tượng quan trọng, cần được lựa chọn, cân nhắc hết sức cẩn trọng nhằm lựa ra cách cục tối ưu. Đặc biệt, “Dương trạch” được xem là chi phối nhanh và trực tiếp nhất đến gia vận, hỷ tài, sức khỏe của gia chủ cùng người cư trú nên luôn được chú trọng và nhấn mạnh tới tính ứng dụng cùng thực tiễn cao.

Mọi Người Xem :   Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly phong thủy bạn nên biết - Blog - Phong Thủy Ngọc An

Xem thêm video cùng chủ đề : Âm trạch, dương trạch là gì?

Mô tả video

Âm Trạch, dương trạch là gì? Cùng xêm hết video để tìm hiểu thêm về 2 khái niệm này nhé.nÂm trạch là vùng đất để trôn người chết còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng nếu người chết được trôn vào vùng đất tốt vào phong thủy thì sẽ truyền lại được phúc đức cho con cháu đời sau nDương trạch là vùng đất được dùng vào mục đích làm nhà ở, đình chùa, miếu mạo… Dương trạch hài hòa với thiên nhiên có môi trường tốt đẹp làm cho con người vui tươi khỏe mạnh, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt . Người xưa quan niệm số mệnh của một người không chỉ phụ thuộc vào người đó tức ngày tháng năm sinh mà còn chịu ảnh hưởng bởi âm phần, dương phần.nPhong thủy có vai trò rất to lớn tuy nhiên nó chỉ có vai trò hỗ trợ có tác dụng tải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tại họa khi vào vận xấu và may mắn hơn khi vào vận tốtnĐăng ký youtube – Click vào nút đăng ký.nTham gia Group khởi nghiệp BĐS trên FB nhttps://www.facebook.com/groups/1164295347313318nLink sách Định vị nghề môi giới BĐSnhttps://drive.google.com/file/d/1YilWam0GATfG_tfgyGxrkZ7AfBdQIpQY/view?usp=sharing

✅ Mọi người cũng xem : tóm tắt diễn biến kết quả ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa lý bí

Vì Sao Con Người Thường Coi Trọng Phong Thủy Dương Trạch?

Vì Sao Con Người Thường Coi Trọng Phong Thủy Dương Trạch?

Như đã đề cập ở trên, cả “Dương trạch” và “Âm trạch” đều đặn chiếm vị trí trọng yếu trong Phong thủy học nói chung. Quan niệm người xưa vẫn nhấn mạnh “Sống vì mồ mả, không ai sống vì cả bát cơm”. Việc lựa được đất mai táng hay nơi an nghỉ cuối cùng cho thân nhân, các bậc tiền bối hay cha mẹ, Anh chị em…không những thể hiện lòng thành kính, nét hiếu nghĩa mà còn là điểm tựa tinh thần quan trọng với người đương thế. 

Tuy cả “Âm trạch” và “Dương trạch” đều đặn tác động tới người sống ở các khía cạnh khác nhau, song hiệu ứng và sự tác động vẫn có sự khác biệt nhất định. “Âm trạch” được nghiêng về tĩnh (Âm) nên hiệu ứng cũng chậm và lâu nhận ra hơn, cùng lúc ấy sự ảnh hưởng vẫn chỉ gián tiếp đến con người. Trong khi “Dương trạch” thường là động (Dương), nên về mặt hiệu ứng tác động sẽ nhanh và trực tiếp hơn, con người cũng có khả năng nhận ra đơn giản hơn. Thực tế khoa học thực nghiệm đã minh chứng: Con người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố môi trường xung quanh (từ ánh sáng, nhiệt độ, hiệu ứng màu sắc…), cả về thể chất, tâm lý hay tinh thần đều đặn dễ cảm nghiệm hơn.

Sự tác động gián tiếp của “Âm trạch” vừa khó nhận ra, việc thực sự tác động hay không vẫn là điểm còn hoài nghi và tranh cãi với không ít người chính là nhân tố chính yếu giải thích vì sao phong thủy Dương trạch lại được xem trọng hơn, dù cả “Âm trạch” và “Dương trạch” đều là đối tượng nghiên cứu, ứng dụng trong phong thủy.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nữ

Cách Xem Phong Thủy Dương Trạch Tối Ưu Nhất

Cách Xem Phong Thủy Dương Trạch Tối Ưu Nhất

Việc nắm được khái niệm hay giải thích vì sao phong thủy “Dương trạch” lại được xem trọng hơn so với phong thủy Âm trạch chỉ là các bước khái lược để mỗi gia chủ có khả năng ứng dụng thực tiễn cho mái ấm của mình. Để cụ thể, ta cần đi sâu vào một vài tiêu chí chi tiết để việc xem phong thủy “Dương trạch” được tường minh, khoa học và chính xác nhất.

Mọi Người Xem :   Bát chiết yêu chứa đựng tinh hoa ẩm thực Hà thành

Dương Trạch Tam Yếu

Dương Trạch Tam Yếu

Dương trạch Tam yếu”, còn được biết với khái niệm “Dương cơ Tam yếu” là khái niệm chỉ 3 yếu tố hạt nhân quan trọng nhất của nhà ở gồm: “Môn” (Cổng chính), “Chủ” (phòng chủ) và “Táo” (gian bếp). 

Tuy đảm nhận các chức năng khác nhau, song bắt buộc chung của “Dương trạch Tam yếu” cần có của một ngôi nhà sở hữu phong thủy đẹp cần đạt, đó là cửa cổng nhà phải là đại môn, đúng hướng, cát lành nhằm nạp khí; phòng chủ phải cao lớn, tương ứng với cửa, trong khi bếp cần tọa đúng hướng, thuận về phong thủy.

 • Cửa chính (cũng như cửa các phòng trong nhà) cần nhất định phải đặt ở hướng cát. Đây là điểm đón nhận các luồng khí (cả cát khí và hung khí), Vì vậy, sẽ tác động lớn tới gia chủ cùng người cư trú. Để có được hướng tối ưu nhất, cần kết hợp giữa Âm Dương, Ngũ hành cùng Cửu cung Phi tinh để xác định.
 • Phòng chủ: Cần dựa vào hướng cửa chính để lựa sao cho thích hợp nhất. Phòng chủ khi đặt được vào vị trí cát lợi sẽ đưa lại sự hưng vượng và thuận lợi thường xuyên mặt cho gia chủ.
 • Gian bếp: Đây là nơi chúng ta sơ chế, bảo quản và chế biến đồ ăn; Vì vậy, sẽ chi phối trực tiếp tới thể trạng và sinh mệnh của chủ nhân và các thành viên. Cạnh đó, bếp còn được xem như chủ về kho đụn – biểu trưng cho sự sung túc và hỷ tài của gia chủ; cần hết sức tránh các phạm kỵ gây ra tán tài, gây ảnh hưởng thể trạng dài lâu.

Ngày nay, với sự thường nhật của Khoalichsu.edu.vn, “Dương trạch Tam yếu” còn được mở rộng ra làm “Dương trạch Tứ yếu”, gồm “Môn” (Cổng chính), “Chủ” (phòng chủ), “Táo” (gian bếp) và “Thờ” (nơi thờ tự).

Cách cục của một ngôi nhà bên cạnh các nhân tố trên còn nhấn mạnh với các không gian và bối cảnh đại cục xung quanh (nội Dương trạch và ngoại Dương trạch), như: các thiết kế về giếng, nhà vệ sinh, kho bãi, đường, hồ, cầu cống…

Điểm chung của cả ba nhân tố cấu thành nên “Dương trạch Tam yếu” ta có thể thấy đều chủ về đón nhận Sinh khí, đảm bảo sự quân bình về thể chất, tâm thần, tinh thần nên liên lạc mật thiết tới gia vận, sự hưng thịnh cùng tài lộc của gia chủ.

Ứng với tiêu chí “Thiên – Địa – Nhân hợp nhất” (Tam Tài) của Phong thủy học, sự hài hoà của “Dương trạch Tam yếu” càng khăng khít sẽ được xem là cát trạch, ngược lại sẽ là hung trạch, bất lợi nhiều mặt cho chủ nhân.

✅ Mọi người cũng xem : năng đông sáng tạo là gì

Dương Trạch, Nhà Ở Tối Ưu Theo Quan Niệm Phong Thủy

Dương Trạch, Nhà Ở Tối Ưu Theo Quan Niệm Phong Thủy

Tiêu chí về “Dương trạch” hay ngôi nhà lý tưởng, tối ưu về phong thủy không quá khó để nhận ra. Dưới đây là một số dấu hiệu để chúng ta có khả năng nhận định được về một nơi cư trú thuận lợi

Một “Dương trạch” phong thủy đẹp cần “tàng phong tụ khí”, “sơn thanh, thủy tú” với nước ôm núi, nhấn mạnh Trời Đất và con người hòa làm một (Thiên – Địa – Nhân hợp nhất). Vì vậy, ở khoảng đất mà gió thổi quá mạnh sẽ bị xem như bất lợi với người cư trú. tuy nhiên, sức gió cũng không được quá chậm, sẽ gây sự tù túng bí bách, bất lợi cho thể trạng và sự hưn vượng. Tối ưu nhất, khi gió ở quanh ngôi nhà nhẹ nhàng man mác, tạo sự khoan khoái dễ chịu cho con người.

Mọi Người Xem :   Mâm lễ sơn trang gồm những gì ? bài văn khấn ban sơn trang

Bên cạnh không khí sạch sẽ, thoải mái, ánh sáng cũng rất quan trọng. Ánh sáng yếu tất Âm khí nặng. Ngược lại, ánh sáng hài hòa, đầy đủ được xem là cát khí, không những hạn chế thiểu sát khí, lại tạo động lực cho con người sức khỏe tốt, tinh thần làm việc minh mẫn, hăng hái, là tiền đề quan trọng cho sự hưng vượng. 

Với địa thế, Phong thủy học truyền thống nhấn mạnh: đất quanh nhà phải bằng phẳng, chắc chắn tạo được cảm giác về sự an ổn. Tối ưu nhất là diện tích đất cần vuông vắn, có thể quan sát được vị trí tốt.

Một “Dương trạch” lý tưởng còn cần Dương khí thịnh. Các điểm rất dễ nhận ở một nơi có trường khí tốt, thuận lợi và hanh thông cho gia chủ có khả năng đề cập tới, như:

 • Có chim, ong, thằn lằn…về làm tổ hay sinh sống;
 • Cây cối sinh trưởng tốt, xanh tươi;
 • Đất có độ ẩm, tơi, nhuận sắc;
 • Khi đi vào “Dương trạch” hay ngôi nhà (dù để lâu không có người ở) cảm nhận rõ được hơi ấm; không có cảm giác bị lạnh.

ngoài ra, căn nhà cần không bị phạm vào các thế kỵ phạm hay gần các điểm Âm khí, hung sát bất lợi:

 • Minh đường hay trước ngôi nhà có phạm kỵ hay không (có phạm “Chu tước khai khẩu sát”, “Thiên trảm sát”, “Hỏa hình sát”, “Lộ xung sát”, “Phản quang sát”…hay không?
 • Đại cục chung quanh ngôi nhà không bị dẫn dụ bởi các sát khí (như góc nhọn từ các kiến trúc khác) gây ra gây ảnh hưởng gia vận, hưng thịnh của chủ nhân.
 • Ngôi nhà có bị khuyết góc, phạm “Độc Âm sát”, khuyết hậu…hay không?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa những ngón tay đeo nhẫn của phái nữ

Lời Kết

Lời Kết

Dương trạch” và các tiêu chí gắn liền với thuật ngữ này là bộ phận cấu thành không thể tách rời của Phong thủy học. Để nắm bắt Phong thủy, người nghiên cứu không thể không lý giải tường minh về “Dương trạch” và các tiêu chí liên quan khái niệm này.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích tương đương nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.Các câu hỏi về dương trạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dương trạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dương trạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dương trạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dương trạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dương trạch là gì


Các hình ảnh về dương trạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về dương trạch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về dương trạch là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Phương Trần
  04/11/2022