Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có thể đã nhầm

Bài viết Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có thể đã nhầm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có thể đã nhầm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có thể đã nhầm”

Xem thêm:

Đánh giá về Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có thể đã nhầm

Xem nhanh
Bạn muốn có làn da sạch mụn, sẹo rỗ, trắng, hết nám, hãy liên hệ số đt: 0399.105.190 (Hà Serious) hoặc facebook: https://www.facebook.com/thanhha.nguyen.94402

Tìm hiểu thêm về Thanh Dược tại website: http://trimunthanhduoc.com
====================

Channel Bạn Có Biết? cung cấp thông tin về những sự thật thú vị trên thế giới, dự đoán kết quả các trận đấu của động vật ,quái vật.

Có thể bạn sẽ thích xem:

Xem full Động Vật Đại Chiến (Game): https://goo.gl/wHxE9V
Xem full bộ Con Nào Sẽ Thắng: https://goo.gl/LukHih
Xem full bộ Sự Thật Thú Vị: https://goo.gl/fQuUcv
Xem full bộ Truyện Cười: https://bit.ly/31CCdLH
====================

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube
Copyright: We used some images and short footages following Fair Use law:
https://www.youtube.com/yt/copyright/fair-use.html

Music: Nhạc không bản quyền từ Youtube
- Atlantean Twilight
- Northern Lights
- Auld Lang Syne Instrumental
- Brandenburg_Concerto_No4_1_BWV1049_Classical_Whimsical

Đăng ký kênh: https://goo.gl/7H08J5
Like Fanpage Cười Bựa: https://www.facebook.com/cuoibua/
Like Fanpage Bạn Có Biết: https://www.facebook.com/bancobietdieunaykhong
Facebook Admin Hà Serious: https://www.facebook.com/thanhha.nguyen.94402

Mọi đề nghị về hợp tác, quảng cáo xin liên hệ qua email: [email protected]
====================

Bạn Có Biết Channel brings you the most interesting facts about everything. Our mini documentaries and lists explore countries, people, animal, society, religion, history, and more to debunk myths and uncover the mysteries of our world and universe.
Subscribe to get notifications about new videos.

This is the English Version Channel of Bạn Có Biết Channel, you can check out now:
https://www.youtube.com/channel/UCABDikVFqV6kYNsVou2D0TA
====================

Mein Kanal bietet Videos über interessante Fakten, Kämpfe von Monstern, Tieren oder Charakteren wie Superhelden.
Bitte abonniere meinen Kanal, um die neuesten Videos zu erhalten.
====================

私のチャンネルは興味深い事実、モンスターの戦い、動物、またはスーパーヒーローのようにも架空の人物についてのビデオを提供しています。
最新のビデオを入手するには、自分のチャンネルを購読してください。

Top 10 Trùm Cuối trong mỗi Chuỗi Thức Ăn || Top 10 Apex Predators in the World.
Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có khả năng đã nhầm - 1

Sư tử, sói xám và cá mập trắng lớn có một điểm chung: Chúng là những kẻ săn mồi hàng đầu. Chế độ ăn của chúng hầu như chỉ có thịt, và ngoại trừ một vài trường hợp hiếm hoi, những loài động vật này không có kẻ thù tự nhiên – ngoại trừ con người.

Mọi Người Xem :   Đi tìm một Đấng tối cao - Tạp chí Tia sáng

Vì vậy, nếu chúng ta là động vật ăn thịt của động vật ăn thịt hàng đầu, điều đó có nghĩa là con người đứng đầu chuỗi thức ăn? Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa “động vật ăn thịt”, tức là bạn đang giết để ăn hay chỉ giết các động vật khác, tương đương việc nhìn vào con người thời tiền sử hay hiện đại.

Định nghĩa về thứ hạng trong chuỗi thức ăn

Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có khả năng đã nhầm - 2
Một thí dụ cơ bản về chuỗi thức ăn trong một cách tự nhiên (Ảnh: Freepik).

Trong sinh thái học – hay cách mà các sinh vật liên lạc với nhéu, vị trí của con người trong chuỗi thức ăn không dựa trên những gì ăn hoặc không ăn chúng ta, hoặc vào những gì chúng ta giết.

“Nó hoàn toàn dựa trên những gì bạn ăn”, Sylvain Bonhommeau, một nhà sinh thái học biển tại Viện nghiên cứu Ifremer ở Pháp cho biết.

“Câu trả lời là không – con người không phải là động vật ăn thịt hàng đầu bởi vì chúng ta không ăn tất cả những gì chúng ta giết”.

Trong những thống kê của mình, Bonhommeau và các đồng nghiệp tại Ifremer đã bắt đầu xác định vị trí của con người trên chuỗi thức ăn, còn được gọi là mức độ dinh dưỡng của chúng. Tại đây, các nhà khoa học thường chấm điểm mức độ dinh dưỡng trên thang điểm từ 1 đến 5.

Theo cách định nghĩa này, thực vật thu năng lượng bằng ánh sáng mặt trời, chiếm cấp độ 1. Động vật ăn cỏ ở cấp độ 2. Các loài chỉ ăn động vật ăn cỏ chiếm cấp độ 3. Các loài ở cấp 4 chỉ ăn động vật ăn thịt cấp 3…

Mọi Người Xem :   Tiểu nhiều, đục, nóng: Bệnh gì?

Trong đó, các loài lấy thức ăn từ thường xuyên cấp độ dinh dưỡng, như động vật ăn tạp, được tính điểm bằng cấp độ dinh dưỡng trung bình của những gì chúng ăn, rồi cộng thêm một. Ví dụ, một loài ăn 50% thực vật và 50% động vật ăn cỏ sẽ là động vật ăn tạp cấp 2,5.

Con người xếp thứ hạng bao nhiêu?

Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có khả năng đã nhầm - 3
Nếu nghĩ rằng con người đang đứng đầu chuỗi thức ăn, bạn có thể đã nhầm (Ảnh minh họa).

sử dụng dữ liệu từ Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc về mức tiêu thụ thực phẩm của con người trên khắp thế giới, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trung bình con người nhận được 80% lượng calo mỗi ngày từ thực vật và 20% từ thịt và cá.

Điều đó đưa con người ở hạng trung bình là 2,21 – tương đương với cá cơm và lợn.

Dẫu vậy, mức độ dinh dưỡng của chúng ta là khá khác nhau trên toàn thế giới. Như ở Burundi (Đông Phi), thực vật chiếm 96,7% trong khẩu phần ăn của người dân địa phương vào năm 2009, khiến những người dân ở quốc gia đó có mức độ dinh dưỡng là 2,04. trong khi đó, những người ở Iceland, nơi có chế độ ăn bao gồm khoảng 50% thịt, có mức độ dinh dưỡng là 2,57.

Như vậy, có khả năng thấy rằng con người ngày nay không thực sự đứng đầu chuỗi thức ăn, mặc dù chúng ta kiểm soát phần lớn thực phẩm và “thống trị” các giống loài khác ở một khía cạnh nào đó.

Mọi Người Xem :   3500+ Những câu châm ngôn cuộc sống, châm ngôn sống sâu sắc đáng suy ngẫm

Trái lại, con người có khả năng từng là những “kẻ săn mồi đỉnh cao”, với chế độ ăn chủ yếu là thịt từ khoảng 2 triệu năm đến 12.000 năm trước – cũng là khi kỷ băng hà cuối cùng kết thúc.

Người tiền sử – theo bài đánh giá được công bố vào năm 2021 trên Tạp chí Nhân học Sinh học Hoa Kỳ, có nhiều điểm tương đồng về mặt sinh lý với động vật ăn thịt hơn là động vật ăn cỏ. Chẳng hạn như dạ dày của người tiền sử có nồng độ axit cao, chủ yếu để phá vỡ các protein phức tạp và tiêu diệt vi khuẩn có hại.

mặc khác dần theo thời gian, con người bắt đầu phát triển công nghệ cho phép họ tiêu thụ số lượng thực vật cao hơn, như các công cụ bằng đá để chế biến ngũ cốc, và sau đó là sự ra đời của nông nghiệp.

 

Các câu hỏi về đứng đầu chuỗi thức ăn là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đứng đầu chuỗi thức ăn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đứng đầu chuỗi thức ăn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đứng đầu chuỗi thức ăn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đứng đầu chuỗi thức ăn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đứng đầu chuỗi thức ăn là gì

Các hình ảnh về đứng đầu chuỗi thức ăn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về đứng đầu chuỗi thức ăn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về đứng đầu chuỗi thức ăn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author