Dư nợ là gì? Tất tần tật về dư nợ tín dụng

Bài viết Dư nợ là gì? Tất tần tật về dư nợ tín dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dư nợ là gì? Tất tần tật về dư nợ tín dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dư nợ là gì? Tất tần tật về dư nợ tín dụng”

Đánh giá về Dư nợ là gì? Tất tần tật về dư nợ tín dụng


Xem nhanh
Dư nợ (tiếng anh là Debt) đây là số tiền khách hàng đang vay nợ ngân hàng hay các tổ tài chính tính đến một thời điểm nhất định từ nhiều nguồn vay khác nhau như: vay mua nhà – đất, xe máy – ô tô, điện thoại – laptop, thẻ tín dụng.

Xem chi tiết bài viết tại: https://topkinhdoanh.com/du-no-la-gi/

Dư nợ là thuật ngữ được dùng phổ biến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vậy dư nợ là gì? Cùng chuyên gia tài chính của Tima tìm hiểu về dư nợ và tất cả những vấn đề xoay quanh dư nợ.

Dư nợ là gì

Dư nợ là gì? Các khái niệm về dư nợ 

1. Dư nợ là gì?

Dư nợ là nợ được sinh ra trong quá trình giao dịch tín dụng tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Hiểu dễ dàng hơn dư nợ là khoản nợ của khách cần trả cho ngân hàng, tổ chức tín dụng dưới dạng các hợp đồng vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay mua nhà mua xe, vay buôn bán…Dư nợ sẽ hạn chế dần trong quy trình khách hàng thanh toán khoản vay và bằng 0 khi khách hàng tất toán.  hiện nay, ngôn từ dư nợ này thường được dùng nhiều trong lĩnh vực thẻ tín dụng.

2. Các khái niệm về dư nợ 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa mùa xuân chế lan viên

2.1 Dư nợ cho vay là gì?

Dư nợ cho vay (Loan outstanding balance) là tổng khoản tiền mà khách vay còn nợ và cần thanh toán cho ngân hàng tại một thời điểm nhất định. Và đương nhiên đây cũng là khoản cho vay mà ngân hàng cần phải thu về. 

>>> Tham khảo vay tiền tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY nhaNH

500,000++ người vay thành côngTIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 78 lá bài tarot shadowscapes

2.2 Dư nợ đầu kỳ là gì?

Dư nợ đầu kỳ là số tiền vay của khách hàng tính tại thời điểm đầu tiên khi giải ngân. Sau khi ký kết hợp đồng vay tiền thì bạn bắt đầu có dư nợ. Đối với dư nợ tín dụng kết thúc kỳ thanh toán trước ngân hàng sẽ tự động gia hạn kỳ tiếp theo để bạn có thể dễ dàng chi tiêu, mua sắm. 

Mọi Người Xem :   Yếu sinh lý nữ, kẻ thù của cuộc sống hôn nhân

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

2.3 Dư nợ cuối kỳ là gì?

Dư nợ cuối kỳ là số tiền còn lại tại kỳ trả nợ cuối. Dư nợ cuối kỳ được sử dụng phổ biến hơn khi bạn mở thẻ tín dụng, bạn sẽ được phép ứng trước một khoản tiền cố định (hạn mức tín dụng) để chi tiêu trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau đó. Ngân hàng sẽ có quy định cụ thể hạn mức tương đương thời hạn thanh toán. Đến cuối hạn, bạn đã chi tiêu những gì, quẹt thẻ bao nhiêu, rút tiền mặt bao nhiêu, có phí phát sinh bao nhiêu và lãi suất bao nhiêu thì cần hoàn lại đúng số tiền quy định cho ngân hàng.

mặt khác bạn cũng cần thanh toán khoản nợ của các kỳ trước đó nếu có. Nếu bạn thanh toán đầy đủ và đúng hạn thì đến cuối kỳ sẽ tất toán nhẹ nhàng hơn tránh tình trạng nợ quá hạn hoặc khoản nợ dồn không trả kịp.

2.4 Dư nợ bình quân là gì? 

Dư nợ bình quân là thước đo thường được các chủ nợ dùng để xác định mức dư nợ của sản phẩm cho vay. tổng giá trị trung bình được lấy bằng cách xem xét tổng giá trị đầu và cuối của một khoảng thời gian cụ thể.

Dư nợ bình quân được tính = (Dư nợ đầu năm + Dư nợ cuối năm)/2

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì quảng chay ngon nhất

2.5 dư nợ tín dụng là gì?

Dư nợ tín dụng là nợ của của khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng. Đây là khoản tiền mà khách hàng dùng thẻ để thanh toán cho mua sắm, rút tiền mặt trước sau sau đó hoàn trả khi đến kỳ hạn đã định.

Về cơ bản thì đây là hình thức vay để chi tiêu trước rồi trả tiền sau. cách thức này có hạn mức, thời hạn thanh toán cụ thể được dùng phổ biến hiện nay. 

dư nợ tín dụng là gì ?

dư nợ tín dụng là gì? các loại dư nợ tín dụng

những loại dư nợ thẻ tín dụng: 

  • Dư nợ đủ tiêu chuẩn là các khoản nợ đang trong thời hạn hoặc các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày

  • Dư nợ cần chú ý là các khoản nợ quá hạn trong khoảng từ 10 – dưới 30 ngày , các khoản nợ được điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán. Phần lớn người vay sẽ rơi vào trường hợp này ảnh hưởng đến các lần vay tiếp theo. Vậy nợ chú ý có vay tín chấp được không 

  • Dư nợ dưới tiêu chuẩn là các khoản nợ quá hạn trong khoảng từ 30 đến dưới 90 ngày. Các khoản nợ được điều chỉ kỳ hạn thanh toán nhưng vẫn quá hạn dưới 30 ngày. Các khoản nợ được miễn lãi hoặc hạn chế lãi do không có khả năng chi trả. 

  • Dư nợ có nghi ngờ là các khoản nợ quá hạn trong khoảng từ 90 – dưới 180 ngày. Các khoản nợ được điều chỉnh kỳ hạn nhưng vẫn quá hạn 30 – 90 ngày. Các khoản nợ được điều chỉnh kỳ hạn thanh toán lần 2.  

  • Dư nợ có nguy cơ mất vốn (nợ xấu) là các khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên. Các khoản nợ dù được điều chỉnh thời hạn thanh toán nhưng vẫn quá 90 ngày trở lên. Các khoản nợ được điều chỉnh thanh toán lần 2 nhưng vẫn quá hạn. Các khoản nợ được điều chỉnh thanh toán lần 3

Mọi Người Xem :   Buffet là gì? Lưu ý để ăn buffet đúng cách | DTBTAAu

2.6 Dư nợ bảo lãnh là gì?

Dư nợ bảo lãnh là khoản tiền nợ phát sinh từ các chứng từ bảo lãnh mà khách vay thực hiện với tổ chức tín dụng. 

chi tiết dư nợ bảo lãnh là khoản mà tổ chức tín dụng trả thay cá nhân, tổ chức trong trường hợp cá nhân tổ chức không thực hiện được nghĩa vụ của mình khi đến kỳ hạn thanh toán vào dư nợ tín dụng. 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên bảo nghi

2.7 Dư nợ Giảm dần là gì?

Dư nợ hạn chế dần là khoản dư nợ còn lại sau khi đã trả được một phần tiền gốc ở các kỳ trước đó, còn tiền lãi sẽ được tính theo số tiền gốc tại thời điểm thanh toán. 

Có một cách hiểu khác nữa, dư nợ hạn chế dần tức là số tiền lãi của bạn khi vay ngân hàng thì tới mỗi tháng sẽ giảm đi nếu như tiền gốc của bạn bớt.

2.8 Dư nợ quá hạn là gì?

Dư nợ quá hạn là khoản nợ của người đi vay (có thể là cá nhân hoặc tổ chức) đến kỳ hạn nhưng chưa thanh toán tiền nợ và lãi theo hợp đồng với tổ chức tín dụng. Dư nợ quá hạn được ngân hàng chia ra thường xuyên mức chi tiết dựa vào thời gian quá hạn thanh toán. Tùy vào mức độ để đánh giá có khả năng thanh toán tương đương chấm điểm tín dụng của khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : cõng rắn cắn gà nhà là gì

2.9 Tổng dư nợ là gì?

Tổng dư nợ là tổng số tiền mà cá nhân cần thanh toán cho tổ chức tín dụng khi vay vốn trước đó bao gồm cả gốc, lãi và các khoản phí theo thỏa thuận. Dư nợ là phương pháp gọi ngắn gọn của tổng dư nợ. 

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa chiết là gì

3. Cách thanh toán dư nợ

Có 4 cách thường được sử dụng để thanh toán dư nợ tín dụng đó là:

  • Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng: Đây là hình thức được đánh giá là an toàn nhất khi khách hàng trực tiếp đến quầy và nộp tiền

  •  sử dụng séc hoặc ủy nhiệm chi: hình thức này không phổ biến tại Việt Nam nhưng được sử dụng khá nhiều tại các nước phát triển.

  • Trích nợ từ tài khoản nguồn: Bạn cần thực hiện cách thức này bằng cách đăng ký thanh toán tự động tại ngân hàng. Bạn cũng cần đảm bảo tài khoản có đủ tiền thanh toán khi đến hạn. 

  • Chuyển khoản liên ngân hàng: hình thức này rất tiện lợi tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý tránh ngày cuối tuần tiền có khả năng được chuyển chậm hơn do ngân hàng không làm việc dẫn tới việc trả nợ chậm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân.

Cách thanh toán dư nợ

Cách thanh toán dư nợ 

4. hệ lụy của nợ tín dụng quá hạn 

Việc nợ tín dụng quá hạn gây ra ra nhiều hệ lụy như:

Khó vay vốn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào trong lần vay tiếp theo vì khách đã có lịch sử tín dụng không tốt.

Việc trả chậm cũng khiến khách hàng vi phạm hợp đồng tín dụng phải chịu mức hình phạt nhất định thông thường là 5%- 6% số nợ quá hạn và mức lãi trả chậm có thể lên đến 1,5 lần. 

Bởi vậy để không có lịch sử tín dụng xấu bạn cần Giảm tối đa việc quá hạn nợ gây ra ảnh hưởng đến việc vay nợ sau này tại bất kỳ điểm tín dụng nào. 

Mọi Người Xem :   Cây Kim Ngân Thủy Sinh trồng trong bình thủy tinh giá 159k

✅ Mọi người cũng xem : yếu to nhiễu là gì

5. Lưu ý liên quan đến dư nợ, dư nợ tín dụng

5.1 Thanh toán nợ đúng hạn

Đây là một trong những lưu ý quan trọng luôn được nhắc đi nhắc đi nhắc lại dù dư nợ của bạn là ít hay thường xuyên. Bởi, tất cả các giao dịch của bạn đều được lưu trữ lại nên nếu thanh toán chậm không chỉ bị phạt tiền mà còn bị chấm điểm tín dụng thấp. Bởi vậy dù vay 1 triệu hay 100 triệu thì việc thanh toán đúng hạn cũng quan trọng như nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa xét nghiệm ldl

5.2 Lưu ý đến lãi suất dư nợ quá hạn 

Thông thường khi đi vay tiền khách hàng thường chú ý đến khoản vay, lãi vay, hồ sơ… nhưng không mấy chú ý thường xuyên đến lãi suất quá hạn. mặc khác, bạn không thể dám chắc 100% rằng mình có thể hoàn thành khoản nợ đúng hạn. Việc trễ hạn là điều dễ hiểu, bởi thế bạn không nên bỏ qua lãi suất quá hạn khi vay tiền. 

5.3 Giảm rút tiền mặt ở thẻ tín dụng 

Không giống những loại thẻ thông thường khi rút tiền qua thẻ tín dụng khách hàng cũng mất thêm một khoản phí khi rút tiền và lãi suất rút tiền của ngân hàng phát hành thẻ. Chính các ngân hàng cũng không khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này. 

5.4 Chi tiêu hợp lý để dư nợ trong mức có khả năng chi trả được 

Việc chi tiêu trước trả tiền sau dễ dẫn đến tiêu tiền quá đà và kéo theo nợ chồng nợ. Bởi thế lời khuyên cho bạn là kiểm soát chi tiêu khi dùng bằng thẻ tín dụng. 

và cạnh đó, bạn có thể tận dụng các chương trình trả góp 0% lãi suất để kéo dài thời gian trả nợ cho các khoản chi tiêu lớn nhằm Giảm tải dư nợ thẻ tín dụng.

Trong bài viết này Chúng Tôi đã giải đáp hết các lưu ý liên quan đến dư nợ. Mong rằng có khả năng cung cấp cho bạn thông tin hữu ích cụ thể và chính xác nhất. Nếu đang có nhu cầu cần được hỗ trợ tài bạn vui lòng để lại thông tin theo form bên dưới để được hỗ trợ cụ thể nhất. 

ÐĂNG KÝ VAY nhaNH

500,000++ người vay thành côngTIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân ra tiền

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vayCác câu hỏi về dư nợ tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dư nợ tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dư nợ tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dư nợ tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dư nợ tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dư nợ tín dụng là gì


Các hình ảnh về dư nợ tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về dư nợ tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về dư nợ tín dụng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author