Tìm hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng – HSBC VN

Bài viết Tìm hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng – HSBC VN thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng – HSBC VN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng – HSBC VN”

Đánh giá về Tìm hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng – HSBC VN


Xem nhanh
Ở bài viết tất toán là gì ? Chúng ta có nhắc đến cụm từ “ dư nợ “. Vậy dư nợ là gì ? Các định nghĩa về dư nợ trong lĩnh vực ngân hàng được hiểu như thế nào ? Làm sao để thanh toán dư nợ tín dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính

Thẻ tín dụng mang lại nhiều thuận tiện ích, tuy nhiên hàng tháng bạn vẫn cần rà soát lại bảng sao kê thẻ tín dụng của mình. Cách này giúp bạn luôn nắm được:

  • bạn đang nợ bao nhiêu
  • khi nào khoản nợ đó đến hạn thanh toán
  • có bất kỳ giao dịch nào bị sai sót hay không

và thường xuyên thông tin khác nữa.

Bảng sao kê thẻ tín dụng là tổng quan về cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong kỳ sao kê như thế nào, số tiền bạn đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ tín dụng bạn cần trả kỳ này, và ngày bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó để tránh các khoản sau và lãi sinh ra. Bạn sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng từ Wgân hàng phát hành thẻ ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Để quản lý tốt việc thanh toán thẻ tín dụng, bạn cần hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ và con số trên bảng sao kê thẻ tín dụng của mình. và cạnh đó, bạn cũng cần đọc kỹ bảng sao kê thẻ tín dụng để kịp thời phát hiện các giao dịch trái phép hoặc các giao dịch lỗi nếu có.

Ngân hàng phát hành thẻ thường gửi bảng sao kê điện tử đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. mặt khác, bạn cũng có khả năng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn tại ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra bảng sao kê điện tử.

Bạn đã có thẻ tín dụng chưa?

Đăng ký thẻ tín dụng ngay hôm nay để được nhận hoàn tiền lên đến 3,2 triệu đồng!

Đăng ký ngay Đăng ký ngay Đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến ngay bây giờ Đường dẫn này sẽ kéo theo một cửa sổ mới

màn hình chụp mục Tổng quan tài khoản trong bảng sao kê thẻ tín dụng

Phần tổng quan tài khoản cung cấp cái nhìn tổng thể về tình hình tài khoản thẻ tín dụng của bạn. Các khoản thanh toán và giao dịch được thực hiện sau kỳ sao kê này sẽ không được hiển thị ở đây. mặc khác, nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Wgân hàng trực tuyến, số dư nợ được hiển thị sẽ bao gồm cả những giao dịch mới nhất của bạn.

Phần này thường là phần đầu tiên trong bảng sao kê thẻ tín dụng vì nó cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất.

1. Ngày lập bảng: Đây là ngày phát hành bảng sao kê mỗi tháng. Ngày lập bảng sao kê thường rơi vào cùng một ngày mỗi tháng, và tất cả các giao dịch được ghi nhận vào hệ thống của ngân hàng trong khoảng thời gian từ ngày lập bảng tháng trước đến hết ngày lập bảng tháng này sẽ được thể hiện trong kỳ sao kê này. Nếu ngày lập bảng của bạn rơi vào cuối tuần, thì ngân hàng sẽ phát hành bảng sao kê thẻ tín dụng vào ngày làm việc liền kề trước đó.

 2. Vui lòng thanh toán trước (Ngày đến hạn thanh toán): Đây là ngày bạn cần thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình để tránh mọi khoản phí chậm thanh toán và tiền lãi nảy sinh. Nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tối thiểu (thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng) trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu một khoản phí trễ hạn, việc trễ hạn này có thể gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân của bạn.

 3. Dư nợ tháng trước: Số dư nợ của bảng sao kê thẻ tín dụng gần đây nhất của bạn. Ngân hàng cung cấp thông tin này để giúp bạn quản lý được chi tiêu của mình.

 4. Số dư nợ cuối kỳ: Tổng số dư nợ từ tất cả các giao dịch trong kỳ sao kê tháng này cộng với số dư nợ chưa được thanh toán từ (các) kỳ sao kê trước và khoản trả góp qua thẻ tín dụng của bạn (nếu có). Bạn nên thanh toán toàn bộ (make full payment) số dư nợ cuối kỳ vào ngày đến hạn thanh toán. Nếu bên cạnh số tiền có chữ “CR”, tình trạng này có nghĩa là thẻ tín dụng của bạn đang có số dư có vào ngày lập bảng. Nghĩa là, bạn không cần thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho kỳ sao kê này.

Lời khuyên hữu ích: Nếu bạn đang dự định mua một món đồ có tổng giá trị, bạn có thể dùng các chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng như Trả góp 0% lãi suất tại một trong các đối tác liên kết với ngân hàng HSBC hoặc chương trình Trả góp 0% lãi suất với phí chuyển đổi thấp tại bất kỳ nhà hàng yêu thích của bạn, để chia nhỏ dư nợ thẻ thành các khoản trả góp hàng tháng.

5. Thanh toán tối thiểu (minimum payment): Đây là số tiền tối thiểu (ít nhất) mà bạn phải trả cho một kỳ sao kê. Chúng Tôi khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu để giảm đi số dư nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn chỉ trả khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng, dư nợ thẻ sẽ kéo dài hơn và bạn phải chịu thêm nhiều lãi và phí hơn.

Mọi Người Xem :   Kháng cáo Content ID trên YouTube như thế nào?

Nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng, trả số tiền ít hơn khoản thanh toán tối thiểu, hoặc khoản thanh toán cho dư nợ được ghi nhận sau ngày đến hạn thanh toán, ngân hàng sẽ áp dụng phí chậm thanh toán và lãi suất. Nếu bạn trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng (chậm thanh toán thẻ tín dụng) quá 10 ngày, ngân hàng sẽ báo cáo tình trạng trễ hạn thanh toán của bạn cho Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi nộp hồ sơ tín dụng với các tổ chức tín dụng khác.

Số tiền thanh toán tối thiểu của tôi được tính như thế nào?

Dưới đây là một ví dụ. Nếu bạn đang có một khoản trả góp (cho một chiếc điện thoại) là 2.000.000 VND/ tháng, cùng lúc ấy bạn đã chi tiêu 5.000.000 VND trong kỳ này, khoản thanh toán tối thiểu sẽ là tổng số của các khoản sau:

  • 250.000 VND, tương đương 5% trên tổng dư nợ 5.000.000 VND
  • 2.000.000 VND, là khoản trả góp hàng tháng của bạn
  • Bất kỳ số tiền nào vượt quá hạn mức thẻ tín dụng nảy sinh sau ngày sao kê của tháng trước
màn hình chụp mục điểm thưởng trong bảng sao kê thẻ tín dụng

Bạn sẽ thích phần này. một số thẻ tín dụng cho phép bạn tích lũy điểm thưởng. Bạn có thể xem mình đã tích lũy được bao nhiêu điểm thưởng qua bảng sao kê. Bạn sẽ biết được Tổng số điểm thưởng mà bạn đã tích lũy được trong tháng; tổng số điểm thưởng còn lại vào cuối tháng và số điểm thưởng sắp hết hạn. Bạn có khả năng đổi điểm thưởng này sang tiền mặt, dặm bay, phiếu mua sắm điện tử hoặc phiếu quà tặng. Bạn nên kiểm tra thời hạn hiệu lực của điểm thưởng với ngân hàng.

màn hình chụp chương trình hoàn tiền trong bảng sao kê thẻ tín dụng

Riêng Thẻ Tín Dụng Cashback của HSBC mang đến cho bạn ưu đãi hoàn tiền hàng tháng. Do vậy, mục này của bảng sao kê sẽ hiển thị Số tiền hoàn mà bạn tích lũy được trong tháng trước và tháng này, cũng như Số tiền hoàn đã được ghi nhận vào tài khoản Thẻ của bạn trong tháng này.

màn hình chụp mục Thông tin tài khoản trong bảng sao kê thẻ tín dụng

Thông tin tài khoản hiển thị tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện trong kỳ sao kê. Mục này thường bao gồm thông tin về ngày thực hiện giao dịch, nhà cung cấp sản phẩm/ hàng hóa nơi bạn thực hiện giao dịch và số tiền giao dịch. một vài ngân hàng phát hành thẻ có khả năng đưa thêm các thông tin cụ thể khác vào bảng sao kê, chẳng hạn như vị trí hoặc loại hình của nhà cung cấp hàng hóa/ sản phẩm, ví dụ “cửa hàng dược phẩm” hoặc “giáo dục”. Bạn sẽ rà soát các giao dịch của mình nhiều nhất ở đây.

6. Ngày giao dịch: Ngày giao dịch được thực hiện.

7. Ngày hệ thống: Ngày giao dịch được ghi nhận vào tài khoản thẻ tín dụng trên hệ thống của Ngân hàng HSBC.

Mọi Người Xem :   Ánh sáng mặt trời là ánh sáng trắng.Kết luận nào sau đây là đúng?

8. chi tiết giao dịch: Phần này cung cấp chi tiết về tất cả các khoản thanh toán, mua hàng, ứng tiền mặt và giao dịch ghi có được thực hiện trong kỳ sao kê.

9. Số tiền: Phần này liệt kê số tiền của mỗi giao dịch mua hàng, ứng tiền mặt hoặc thanh toán vào thẻ. Mọi giao dịch ngoại tệ sẽ được chuyển đổi sang đơn vị tiền VND. Nếu có ký hiệu “CR” bên cạnh số tiền, đây là khoản tiền hoàn lại được ghi có vào tài khoản của bạn, chẳng hạn như bạn đã mua một món hàng nào đó nhưng bạn trả lại món hàng và được hoàn tiền lại.

10. Tiền lãi (Finance charge): Bảng sao kê thẻ tín dụng sẽ hiển thị thông tin này nếu trong kỳ bạn có thực hiện giao dịch ứng tiền mặt hoặc bạn đã không thanh toán toàn bộ số dư nợ của kỳ sao kê trước vào ngày đến hạn thanh toán.

Cách tính lãi thẻ tín dụng

Nếu bạn không thể thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ trong hoặc trước ngày đến hạn thanh toán, tiền lãi sẽ được tính hàng ngày trên dư nợ cuối ngày của thẻ, theo mức lãi suất hàng năm có hiệu lực tại thời điểm áp dụng.

Các ngân hàng thường cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau để giúp bạn linh động trong việc trả các khoản dư nợ tín dụng. Bạn cũng có khả năng chọn loại thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi và lãi suất phù hợp nhất với mình.

Lời khuyên hữu ích: Bạn nên kiểm tra bảng sao kê hàng tháng để xác minh từng giao dịch. Nếu có bất kỳ giao dịch bất thường nào, có khả năng ai đó đã sử dụng thẻ của bạn để thực hiện các giao dịch gian lận hoặc trái phép. Bạn cần báo cáo ngay lập tức cho ngân hàng của mình.

Hãy chọn thẻ tín dụng phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Khám phá những loại thẻ tín dụng Khám phá các loại thẻ tín dụng để xem loại thẻ phù hợp nhất với bạnCác câu hỏi về dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì


Các hình ảnh về dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author