Đoạn văn nghị luận 200 chữ về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu)

Bài viết Đoạn văn nghị luận 200 chữ về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Đoạn văn nghị luận 200 chữ về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài : “Đoạn văn nghị luận 200 chữ về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu)Xem thêm:

Đánh giá về Đoạn văn nghị luận 200 chữ về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu)

TOP 8 Đoạn văn nghị luận về điều kiện, thử thách ở đời sống siêu hay trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi kiến thức, biết cách viết đoạn văn 200 chữ hay, đủ ý để đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.Viết đoạn văn về điều kiện, thử thách ở đời sống là một chủ đề rất hay, mặc khác sẽ có nhiều bạn lúng túng và gặp điều kiện vì không biết nên phải bắt đầu từ đâu cũng như diễn đạt ý như thế nào? Vì thế với 8 đoạn văn mẫu dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều để các bạn khả năng hoàn thiện bài viết của mình một cách nhanh chóng, đạt điểm cao. và cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn viết về ô nhiễm môi trường, đoạn văn nghị luận về mục tiêu ở đời sống.

Viết đoạn văn nghị luận về điều kiện, thử thách ở đời sống – Mẫu 1

Chúng ta sinh ra trên đời để làm gì? Chẳng phải để tạo ra những tổng giá trị tốt đẹp, cống hiến, xây dựng xã hội văn minh hay sao? mặc khác, để có được thành công rực rỡ, tạo ra những tổng giá trị tốt đẹp đó thì chúng ta phải trải qua nhiều điều kiện, bởi lẽ: “Đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách”. Cuộc hành trình vượt qua những điều kiện thử thách được hiểu là việc con người sẵn sàng đón nhận, đối diện với điều kiện, thử thách ở đời sống với một tinh thần, năng lượng tích cực. Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong cuộc đời, mỗi con người ai cũng sẽ phải trải qua những điều kiện gian khổ để trưởng thành và khôn lớn. Câu nói khuyên chúng ta hãy lạc quan, mạnh mẽ bước qua những thử thách đó để đến với thành công, đến với quả ngọt, sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng. Người có tinh thần vượt điều kiện, thử thách là những người luôn cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống, gặp điều kiện không chùn bước, vấp ngã biết đứng dậy và đi tiếp, không bỏ cuộc. Muốn kiếm tìm bất cứ một thành công nào cho bản thân mình, chúng ta phải can đảm đối diện với thử thách. Con người hơn nhau ở sự cố gắng. Chính vì thế, khi đứng trước điều kiện ta đừng nản chí, nản lòng. Thay vào đó, ta hãy quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hết mình để tìm kiếm thành công. Sự thất bại chính là trải nghiệm để cho con người trưởng thành và khôn lớn. Vì thế, ta hãy mạnh mẽ bước qua gian khổ để tiến đến với hạnh phúc. mặt khác, ta cũng cần phải phê phán những người hay nản chí, bỏ cuộc khi gặp điều kiện, thử thách, sống buông lơi, dựa dẫm vào người khác mà không cố gắng vươn lên. Mỗi người có một cuộc đời để sống và đều phải trải qua những điều kiện, hãy đối diện với nó bằng sự dũng cảm, kiên định, kiêu hãnh để đúc rút ra bài học và đi đến cái đích của sự thành công.Xem thêm:

Đoạn văn nghị luận về điều kiện, thử thách ở đời sống – Mẫu 2

Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những điều kiện và thử thách. Nếu như chúng ta không có bản lĩnh, ý chí và nghị lực để vượt qua thì mãi mãi chúng ta sẽ không thoát khỏi cái hố sâu đó. Như vậy, bản lĩnh có vai trò quan trọng làm nên sự tồn tại của một con người. Bản lĩnh chính là việc dám nghĩ, dám sống, dám làm những gì mà mình cho là đúng, không gây tác động người khác. Bản lĩnh còn chính là sự gan dạ, dũng cảm, kiên cường vượt qua tất cả để dành được điều mà mình mong đợi. Bản lĩnh là một đức tính cần được rèn luyện, gọt giũa của mỗi người để khả năng tìm cho mình một con đường đi đúng đắn nhất. Khi chúng ta có bản lĩnh, sẽ không phải cúi đầu, không phải băn khoăn, không phải lo nghĩ sẽ phải làm gì, làm như thế nào. Bản lĩnh sẽ khiến con người quyết đoán hơn. Bản lĩnh sẽ làm nên một con người khác biệt, bạn sẽ tự thấy mình không giống ai. Bản lĩnh sẽ khiến cho bạn tự tin hơn, vươn đến những ước mơ mà bạn đã từng suy nghĩ đến. Là một người sống bản lĩnh thì chắc chắn rằng bạn sẽ không ngần ngại làm sai và sửa sai, bởi bạn biết rằng thành công nào cũng sẽ đánh đổi bởi những thất bại. Nếu như bạn để mất bản lĩnh của mình, mọi việc sẽ rất điều kiện để thực hiện. Bản lĩnh không phải là một bản chất có sẵn, nó là cả một quy trình rèn luyện, phấn đấu. Những người có bản lĩnh thường là những kẻ sẽ thành công nhanh hơn và chắc chắn hơn. Bản lĩnh là một đức tính tốt đối với mỗi người. Chúng ta hãy cố gắng rèn luyện cho mình một bản lĩnh, kiên cường để khả năng trở thành một công dân có ích.
Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa Alpha và Omega (Điều khoản khác)

Đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách – Mẫu 3

Đời người là hành trình vượt qua những thử thách. Thật vậy! Cuộc sống luôn có những thử thách ập đến bất ngờ khiến ta không lường trước được và những lúc như thế chúng ta cần mạnh mẽ, dũng cảm để vượt qua nó. Thử thách ở đây có nghĩa là gì? Nghĩa là những biến cố ở đời sống, điều kiện trong con đường học tập hay vấp ngã trên con đường đi đến thành công. Lúc nhỏ, để biết bò, biết đi chúng ta phải vất vả tập luyện rất nhiều, vượt qua sau bao lần vấp ngã đau đớn, lớn lên ta phải chịu đựng áp lực trên con đường học vấn, luôn nỗ lực cố gắng hết mình để sau này có một cuộc sống ấm no, chăm lo tốt cho gia đình. Về già chúng ta phải chịu đựng bệnh tật, ngày ngày chăm lo cho con cháu mong muốn chúng có một cuộc đời tốt đẹp. Không ai đi đến thành công mà không có điều kiện thử thách, cũng chẳng ai mãi bước ung dung, không có lo âu trên đường đời. Vì thế mỗi khi gặp điều kiện vất vả chúng ta hãy mạnh mẽ vững bước vượt qua bởi “thất bại là mẹ thành công”, đời người là hành trình vượt qua gian khổ.

Đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách – Mẫu 4

Cuộc sống vốn không phải trải đầy hoa hồng dành riêng cho bất cứ một vài phận nào. Chúng ta sinh ra đã được định sẵn phải trải qua thử thách, điều kiện để trưởng thành và khôn lớn. Tự bản thân chúng ta phải nhận định rõ rằng cuộc sống vốn là những chuỗi ngày gian nan, bước qua gian nan, cuộc sống sẽ chuyển sang màu hồng. Muốn kiếm tìm bất cứ một thành công nào cho bản thân mình, chúng ta phải can đảm đối diện với thử thách. Có đôi khi, sự khắc nghiệt của cuộc đời sẽ đẩy ta xuống vực sâu, ban cho ta những thất bại ê chề. Nhưng cái quan trọng không phải là ta đã thất bại ra sao, đã thảm hại như thế nào mà là ta đã làm gì để vượt qua nó. Ai cũng có cho mình những lựa chọn riêng: hoặc là đứng dậy và bước tiếp, hoặc là mãi vùi chôn mình ở hố đen của sự thất bại. Sự lựa chọn ấy sẽ quyết định tương lai của mỗi người. Con người nhiều lúc hơn nhau chỉ ở một lần ta cố gắng. Chính vì thế, khi đứng trước điều kiện ta đừng nản chí, nản lòng. Thay vào đó, ta hãy quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hết mình để tìm kiếm thành công. Sự thất bại chính là trải nghiệm để cho con người trưởng thành và khôn lớn. Vì thế, bạn đừng bao giờ ngại điều kiện. Bước qua gian khổ, hạnh phúc mới thực sự vẹn tròn bởi đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách.

Đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách – Mẫu 5

ở đời sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc điều kiện và vấp ngã, chúng ta cần bước qua những điều kiện ấy và đi tiếp trên con đường của mình bởi lẽ đời người vốn dĩ là một cuộc hành trình vượt qua những thử thách. Trong cuộc đời, mỗi con người ai cũng sẽ phải trải qua những điều kiện gian khổ để trưởng thành và khôn lớn. Câu nói khuyên chúng ta hãy lạc quan, mạnh mẽ bước qua những thử thách đó để đến với thành công, đến với quả ngọt, sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng. Người có tinh thần vượt điều kiện, thử thách là những người luôn cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống, gặp điều kiện không chùn bước, vấp ngã biết đứng dậy và đi tiếp, không bỏ cuộc. Họ luôn kiên trì với mục tiêu và ước mơ mà bản thân mình đã đề ra. Khi chúng ta vượt qua thử thách, ta sẽ đến thành công, sẽ đạt được mục tiêu, đạt được những gì ta mong muốn. và cạnh đó, người vượt qua được những điều kiện thử thách sẽ rèn luyện được cho bản thân những đức tính tốt đẹp khác và được mọi người tôn trọng cũng như học tập theo. mặc khác. Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết, ở đời sống vẫn còn có nhiều người mới gặp điều kiện, thử thách đã vội nản chí, không biết cố gắng vươn lên ở đời sống của mình,… những người này sẽ khó có được thành công ở đời sống và sớm bị xã hội đào thải. Đứng trước những thử thách, mỗi con người được lựa chọn cho mình một tinh thần để vượt qua, hãy luôn giữ lấy sự lạc quan, niềm hi vọng và bản lĩnh của mình để hướng về phía trước, đến những điều tốt đẹp. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.
Mọi Người Xem :   CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Đoạn văn nghị luận về điều kiện, thử thách ở đời sống – Mẫu 6

Cuộc sống của chúng ta là một chuỗi những ngày tháng điều kiện và đầy thách thức. Ngoài những trở ngại ở đời sống tình cảm, vật chất, ta còn phải vượt qua những cám dỗ của cuộc sống. Để vượt qua những điều ấy, chúng ta cần có một bản lĩnh thực sự vững vàng. Bản lĩnh là một thước đo nhân cách con người, xem họ có phải là những người biết giữ vững chính kiến, không đứng núi này trông núi nọ và biết hướng đến những điều hay lẽ phải. Có rất nhiều khía cạnh để thể hiện tính bản lĩnh. Bản lĩnh đối diện với điều kiện, bản lĩnh trong thi đấu, bản lĩnh trong công việc… Sống bản lĩnh giúp chúng ta tăng thêm tự tin ở đời sống, tạo năng lượng để theo đuổi những suy nghĩ, dự định và đêm mê của mình. Bản lĩnh còn là yếu tố tạo nên những đức tính, phẩm chất của con người. Trong bất cứ hoàn cảnh sống nào, dù xung quanh ta đều là những người xấu, những tệ nạn xã hội bủa vây, nhưng ta cần giữ vững bản lĩnh kiên cường, cự tuyệt những điều xấu để giữ cho mình một cuộc sống đúng mực, biết tiếp thu cái hay, cái mới và bài trừ cái xấu. Nhiều người không có được bản lĩnh chiến đấu, khi gặp điều kiện đã vội bỏ cuộc. Chỉ biết chạy theo miệng lưỡi người đời mà không có chính kiến của mình thì cuộc sống của họ thật khó có được thành công. Có những người, chỉ mới giao lưu kết bạn với vài người bạn không tốt, đã ngay lập tức thay đổi ngay, biến chất. Hay có những bạn học sinh vừa mới bước chân ra thành phố lớn, đi học ĐH, không hề chú tăm việc học hành lại lao theo đua đòi, ăn chơi theo những trào lưu mới. Những hành động, những con người đáng bị phê phán. Bản lĩnh không phải là một tố chất sẵn có mà cần có một quy trình để phấn đấu rèn luyện. Là những lớp trẻ tuổi, để học tập tốt, rèn luyện tốt, chúng ta phải luôn cố gắng giữ vững chính kiến, quan điểm của mình. Thất bại là mẹ của thành công, có bản lĩnh ắt sẽ làm nên sự nghiệp lớn.

Viết đoạn văn về ý nghĩa của những điều kiện thử thách – Mẫu 7

Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những điều kiện và thử thách. Nếu như chúng ta không có bản lĩnh, ý chí và nghị lực để vượt qua thì mãi mãi chúng ta sẽ không thoát khỏi cái hố sâu đó. Như vậy, bản lĩnh có vai trò quan trọng làm nên sự tồn tại của một con người. Bản lĩnh chính là việc dám nghĩ, dám sống, dám làm những gì mà mình cho là đúng, không gây tác động người khác. Bản lĩnh còn chính là sự gan dạ, dũng cảm, kiên cường vượt qua tất cả để dành được điều mà mình mong đợi. Bản lĩnh là một đức tính cần được rèn luyện, gọt giũa của mỗi người để khả năng tìm cho mình một con đường đi đúng đắn nhất. Khi chúng ta có bản lĩnh, sẽ không phải cúi đầu, không phải băn khoăn, không phải lo nghĩ sẽ phải làm gì, làm như thế nào. Bản lĩnh sẽ khiến con người quyết đoán hơn. Bản lĩnh sẽ làm nên một con người khác biệt, bạn sẽ tự thấy mình không giống ai. Bản lĩnh sẽ khiến cho bạn tự tin hơn, vươn đến những ước mơ mà bạn đã từng suy nghĩ đến. Là một người sống bản lĩnh thì chắc chắn rằng bạn sẽ không ngần ngại làm sai và sửa sai, bởi bạn biết rằng thành công nào cũng sẽ đánh đổi bởi những thất bại. Nếu như bạn để mất bản lĩnh của mình, mọi việc sẽ rất điều kiện để thực hiện. Bản lĩnh không phải là một bản chất có sẵn, nó là cả một quy trình rèn luyện, phấn đấu. Những người có bản lĩnh thường là những kẻ sẽ thành công nhanh hơn và chắc chắn hơn. Bản lĩnh là một đức tính tốt đối với mỗi người. Chúng ta hãy cố gắng rèn luyện cho mình một bản lĩnh, kiên cường để khả năng trở thành một công dân có ích.Xem thêm:

Đoạn văn nghị luận về điều kiện, thử thách ở đời sống – Mẫu 8

Cuộc sống của mỗi người mỗi ngày vui vẻ hay buồn bã là do chính bản thân chúng ta lựa chọn. Mỗi người sẽ có một hành trình, một cuộc sống riêng cho chính bản thân mình. Trên cuộc hành trình ấy, chúng ta sẽ gặp phải nhiều điều kiện, thử thách. Nhưng khi ta vượt qua nó bằng thái độ sống tích cực, ta sẽ có được thành công. Vậy thế nào là thái độ sống tích cực? Thái độ sống tích cực chính là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh điều kiện hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui ở đời sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để sẵn sàng đối diện với những thử thách của cuộc sống. ở đời sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, tinh thần lạc quan sẽ giúp người đó đứng lên và tiếp tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn. và cạnh đó, thái độ sống tích cực giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, cùng lúc ấy giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn. Người có thái độ sống tích cực luôn biết cách biến cuộc sống của mình trở nên muôn màu và truyền được năng lượng tích cực cho người khác. ở đời sống có rất nhiều con người sống với thái độ tích cực mà chắc hẳn mỗi chúng ta đều được biết đến. Đó là những người bệnh nhân bị ung thư nhưng có tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực đã vượt qua và khỏi bệnh mà không hoàn toàn dựa vào y học. mặc khác, ở đời sống, vẫn còn có nhiều người bi quan, khi đứng trước điều kiện thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá lạc quan mà trở nên vô tâm;… những người này nên bị chỉ trích, phê phán. Chúng ta hãy hiểu rằng, mỗi ngày khi mở mắt ra thấy bản thân mình còn sống, còn được cống hiến là một điều vô cùng may mắn. chính vì thế, chúng ta hãy sống với thái độ tích cực nhất khả năng để làm nên nhiều hơn những điều tích cực khác.
Mọi Người Xem :   Tất Tần Tật Về Tranh Hoa Mẫu Đơn: Ý Nghĩa, Hợp tuổi, treo ở đâu?

Đoạn văn nghị luận về điều kiện, thử thách ở đời sống – Mẫu 9

Cuộc sống của mỗi người mỗi ngày vui vẻ hay buồn bã là do chính bản thân chúng ta lựa chọn. Mỗi người sẽ có một hành trình, một cuộc sống riêng cho chính bản thân mình. Trên cuộc hành trình ấy, chúng ta sẽ gặp phải nhiều điều kiện, thử thách. Nhưng khi ta vượt qua nó bằng thái độ sống tích cực, ta sẽ có được thành công. Vậy thế nào là thái độ sống tích cực? Thái độ sống tích cực chính là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh điều kiện hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui ở đời sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để sẵn sàng đối diện với những thử thách của cuộc sống. ở đời sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, tinh thần lạc quan sẽ giúp người đó đứng lên và tiếp tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn. và cạnh đó, thái độ sống tích cực giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, cùng lúc ấy giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn. Người có thái độ sống tích cực luôn biết cách biến cuộc sống của mình trở nên muôn màu và truyền được năng lượng tích cực cho người khác. ở đời sống có rất nhiều con người sống với thái độ tích cực mà chắc hẳn mỗi chúng ta đều được biết đến. Đó là những người bệnh nhân bị ung thư nhưng có tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực đã vượt qua và khỏi bệnh mà không hoàn toàn dựa vào y học. mặc khác, ở đời sống, vẫn còn có nhiều người bi quan, khi đứng trước điều kiện thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá lạc quan mà trở nên vô tâm;… những người này nên bị chỉ trích, phê phán. Chúng ta hãy hiểu rằng, mỗi ngày khi mở mắt ra thấy bản thân mình còn sống, còn được cống hiến là một điều vô cùng may mắn. chính vì thế, chúng ta hãy sống với thái độ tích cực nhất khả năng để làm nên nhiều hơn những điều tích cực khác.

Các câu hỏi về Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu)

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu)

 Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đoạn #văn #nghị #luận #về #kh243 #khăn #thử #th225ch #trong #cuộc #sống #Mẫu

Tra cứu báo cáo về Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Đoạn văn nghị luận về khó khăn, thử thách ở đời sống (8 Mẫu) từ trang Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/nghị luận vượt qua khó khăn trong cuộc sống sim tứ quý viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống đoạn văn nghị luận về bản lĩnh thử thách trong cuộc sống cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ tập 32

Loading

Related Posts

About The Author