Chỉ số TDEE là gì, ý nghĩa gì? – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Chỉ số TDEE là gì, ý nghĩa gì? – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chỉ số TDEE là gì, ý nghĩa gì? – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ số TDEE là gì, ý nghĩa gì? – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Chỉ số TDEE là gì, ý nghĩa gì? – khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
#stayhealthyeasy #BMR #TDEE #HowtoLoseWeight
♥ FOLLOW ME:
- Instagram: @stayhealthyeasy (http://bit.ly/2lRE7Yg)
- Facebook: http://bit.ly/2kpN8aK
- Gmail: stayhealthyeasyyy@gmail.com

-----------------------------------------------------------------

1. CÔNG THỨC TÍNH BMR ( Basal Metabolic Rate )
***Theo công thức Mifflin-St Jeor(1990)

- Nữ : BMR = (9.99 x trọng lượng tính bằng kg) + (6.25 x chiều cao tính bằng cm) - (4.92 x tuổi) -161

- Nam : BMR = (9.99 x trọng lượng tính bằng kg) + (6.25 x chiều cao tính bằng cm) - (4.92 x tuổi) +5

2. CÔNG THỨC TÍNH TDEE (Total Daily Energy Expenditure )

TDEE = BMR x Tần suất hoạt động trên 1 tuần

Nhóm 1. Ít hoặc không vận động: BMR x 1.2
Nhóm 2. Vận động nhẹ: 1-3 lần/1 tuần: BMR x 1.375
Nhóm 3. Vận động vừa phải: 3-5 lần/ 1 tuần: BMR x 1.55
Nhóm 4. Vận động nhiều: 6-7 lần/1 tuần: BMR x 1.725
Nhóm 5. Vận động nặng: Trên 7 lần 1 tuần: BMR x 1.9

3. WEBSITE TÍNH TDEE: https://tdeecalculator.net/


-----------------------------------------

© Copyright by Hằng Dâu
----------------------------------------
- Music provided by Free Music for Vlogs https://youtu.be/ax7uSp9JaGo.

TDEE là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Total Daily Energy Expenditure: là tổng lượng calories cần nạp cho mọi hoạt động của bạn trong 1 ngày, tuỳ thuộc vào sức khỏe và mức độ vận động của cơ thể. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểun ha.

Chỉ số TDEE là gì?

Cơ thể con người chỉ có khả năng vận hành, duy trì sự sống bằng cách nạp năng lượng (calorie) hàng ngày. Tất cả những thức ăn, đồ uống hàng ngày sẽ chuyển hóa thành nguồn năng lượng chính nuôi dưỡng cơ thể. Nếu như năng lượng không đủ sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi mệt, thiếu sức sống. Ngược lại, năng lượng dư thừa quá nhiều lại khiến bạn bị thừa cân, béo phì,…thậm chí gặp phải nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch,…

Mọi Người Xem :   [Review] Hoa Chuông Vàng | Nguồn gốc, đặc điểm & ý nghĩa phong thủy

Chỉ số TDEE chính là khái niệm sử dụng để thể hiện lượng calorie rất cần thiết cho mỗi người trong một ngày. Lượng calorie này đủ để chúng ta thực hiện mọi hoạt động cơ bản một cách ổn định nhất.

TDEE là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Total Daily Energy Expenditure. Trong khái niệm này, chúng ta còn phải tìm hiểu thêm về hai thông số khác đó là:

 • BMR là từ viết tắt của Basal Khoalichsu.edu.vnbolic Rate. Khái niệm này có nghĩa là chỉ số calorie rất cần thiết cho mỗi người để duy trì sự sống, cũng là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Chỉ số này có vai trò cực kỳ quan trọng đối với công thức tính TDEE sau.
 • LBM là từ viết tắt của cụm từ Lean Body Mass. Đây là thông số chỉ khối lượng cơ bắp cơ thể mà không tính mỡ.

Chỉ số TDEE có công dụng gì?

Trong trường hợp bạn là một người tập gym hoặc muốn cải thiện vóc dáng của mình, hiểu rõ về chỉ số TDEE là rất quan trọng và rất cần thiết. Nó sẽ giúp quyết liệt đến sự thành công, thất bại của kế hoạch tập luyện mà bạn sắp thực hiện. Với chỉ số TDEE, bạn sẽ định lượng được lượng calorie cần nạp vào cơ thể hàng ngày đáp ứng cho việc Giảm mỡ hay tăng cơ.

Thay vì tự mày mò chế độ ăn kiêng nào đó hoặc ăn uống một cách kém khoa học thì áp dụng chế độ tăng cơ, Giảm mỡ cùng TDEE sẽ mang tới hiệu quả cao hơn. Bởi vì, thể chất của mỗi người khác nhau, cho nên bạn không thể áp dụng cách ăn kiêng của người khác lên bản thân mình.

Biết rõ chỉ số TDEE của mình, bạn chỉ cần nạp đủ năng lượng bằng với chỉ số đó để duy trì cân nặng. Trường hợp bạn muốn tính toán macro bằng cảm tính sẽ thiếu chính xác so với căn cứ vào TDEE. Nếu như bạn đã thử thường xuyên phương pháp duy trì vóc dáng, thay đổi ngay ngoại hình trước đây và thất bại, vậy hãy thử áp dụng giải pháp hoa học này.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và công dụng vòng tay Trầm hương 108 hạt

***

các loại Giảm cân hạn chế mỡ bụng Nhật nội địa 2022 hot

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh

Cách tính chỉ số TDEE

Tùy vào từng mục đích cá nhân mà chúng ta sẽ có cách áp dụng chỉ số TDEE khác nhéu. Thế nhưng, khi thực hiện cách tính chỉ số này, mọi người cần phải quan tâm tới 2 thông số vô cùng quan trọng đó là: BMR và LBM.

Công thức tính từng chỉ số cụ thể như sau:

 • BMR = 370 + (21.6*LBM).
 • LBM = (Cân nặng x (100 – %Body Fat))/100

Ví dụ cụ thể cho mọi người dễ hiểu: Bạn nặng 100kg, mỡ cơ thể là 30%. Công thức tính sẽ được áp dụng như sau:

 • LBM = (100 x (100 -30))/100 = 70kg.
 • BMR = 370 + (21.6*70) = 1882 calorie.

Trong trường hợp không có máy đo chỉ số Body Fat thì chúng ta có khả năng áp dụng công thức:

 • BMR = (9.99 x cân nặng) + (6.25 x Chiều cao) – (4.92 x tuổi) – K.

Ở công thức này, K của nam giới quy định là 5, K của phụ nữ là -165. Cứ áp dụng đúng công thức bạn sẽ tính được thông số BMR của mình.

Sau khi đã hiểu về các thông số quan trọng này, mọi người tiến hành tính toán chỉ số TDEE vô cùng dễ dàng, chính xác. Căn cứ vào đặc điểm vận hành của từng người mà chúng ta có công thức tính toán chỉ số cho riêng mình: TDEE  = BMR x R.

Chỉ số R được quy định khác nhau giữa đặc điểm sinh hoạt, vận động, làm việc của từng đối tượng cụ thể. Đó là lý do vì sao TDEE của mỗi người không giống nhéu. Bạn có khả năng tham khảo chỉ số R như sau:

 • R = 1.2 nếu như bạn là người ít vận hành, ăn thường xuyên, công việc đi làm nhẹ nhàng.
 • R = 1.375 nếu bạn có tập thể dụng nhẹ nhàng, mỗi tuần từ 1 đến 3 buổi.
 • R = 1.55 nếu như bạn vận động mỗi tuần từ 4 đến 5 buổi.
 • R = 1.725 nếu như bạn vận động thường xuyên, đều đặn từ 6 đến 7 buổi một tuần.
 • R = 1.9 khi bạn là người rất tích cực vận động, mỗi ngày vận động 2 lần.
Mọi Người Xem :   Nhà chung cư hỗn hợp là gì?Căn hộ trong nhà chung cư hỗn hợp cần phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nào?

Vóc dáng cơ thể con người không chỉ mang tổng giá trị về tính thẩm mỹ mà còn thể hiện được phần nào đó tình trạng thể trạng. Thông qua chỉ số TDEE, chúng ta sẽ có những phương pháp chăm sóc bản thân vừa khoa học, vừa an toàn. Đây là thông số nói lên lượng calorie rất cần thiết cho vận hành mỗi ngày của từng người. Chỉ số TDEE của mỗi người là hoàn toàn khác nhau do đó, hãy tính toán thật kỹ lưỡng! Để duy trì chỉ số này lý tưởng cách tốt nhất bạn hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày.

***

Viên R40 chống hấp thụ Calories của Nhật 2022 hot

Nguồn tham khảo

Katch-McArdle Calculator https://www.omnicalculator.com/health/bmr-katch-mcardle Ngày truy cập 01/03/2021

What is My TDEE (Total Daily Energy Expenditure)? https://steelfitusa.com/2018/10/calculate-tdee/ Ngày truy cập 01/03/2021

từ khoá

 • tính tdee chuẩn
 • tính tdee và macro online
 • cách tính tdee chuẩn 2022


Các câu hỏi về định nghĩa và ý nghĩa của tdee


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định nghĩa và ý nghĩa của tdee hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định nghĩa và ý nghĩa của tdee ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định nghĩa và ý nghĩa của tdee Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định nghĩa và ý nghĩa của tdee rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định nghĩa và ý nghĩa của tdee


Các hình ảnh về định nghĩa và ý nghĩa của tdee đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về định nghĩa và ý nghĩa của tdee tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về định nghĩa và ý nghĩa của tdee từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment