Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Bài viết Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh”

Đánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh


Xem nhanh

Khi nói về giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh, bạn nên thêm các từ chỉ mật độ tần suất như “sometimes”, “occasionally”, đồng thời nêu ra hướng giải quyết để biến điểm yếu của bạn trở thành điểm mạnh. Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây khi học tiếng anh nha!

1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

1.1 Điểm mạnh

Nhà tuyển dụng có thường xuyên cách để hỏi về các điểm mạnh của bạn, đó là năng lực và kỹ năng hấp dẫn nhất để khiến bạn trở thành nhân viên tuyệt vời của họ. Họ sẽ hỏi những câu đại loại như:

 • Why are you suited for this company? (“Suit for” (phù hợp) đồng nghĩa với “right”, “matched”, “a good fit” hay “suitable for”)
 • What can you bring to the table? (“Bring to the table” có nghĩa lợi ích, kỹ năng hay tổng giá trị nào mà bạn sẽ đem lại cho Doanh nghiệp)
 • Hoặc How will you be an asset to this company? (“An asset” là một thứ gì đó có giá trị. Câu này thực chất nghĩa là “How will you benefit this company?” hay “How will you make this company more valuable?”)

Khi trả lời, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết những việc là thế mạnh của bạn

 • I excel at multi-tasking (Tôi giỏi làm thường xuyên việc cùng lúc). 

nhiều người băn khoăn việc dùng “well” hay “good”. Bạn cần nhớ rằng “you do (verb) well but you are good at (verb)”. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tranh gắn đá Cửu Ngư Quần Hội bạn không nên bỏ qua

diem manh diem yeu bang tieng anh

(Cách nói về điểm mạnh)

 • I am good at multitasking, I also write well and can complete reports well in a short time” (Tôi giỏi làm thường xuyên việc cùng lúc, tôi cũng viết tốt và hoàn thành báo cáo trong thời gian ngắn). 

Những từ vựng thường được dùng khi giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh : 

 • Các điểm mạnh: talents, key skills, abilities, competencies, knowledge, things you do really well

Cách viết, cách diễn đạt: excel in/at, asset to, bring to the table, good at, do well

 • Các động từ: monitoring, planning, organizing, managing, evaluating, budgeting, inspiring, developing, encouraging, coaching, holding others accountable.
 • Các tính từ: multicultural, bilingual, multilingual, global, culturally diverse.

1.2. Cách viết và nói về điểm yếu của bản thân khi giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Mỗi người đều có vài điểm yếu của riêng mình. Thông thường thì điểm yếu sẽ liên quan đến điểm mạnh.

Ví dụ như nếu điểm mạnh của bạn là luôn đáp ứng “deadline” (hạn cuối) thì điểm yếu của bạn có khả năng là bỏ lỡ một số cụ thể khi làm việc quá nhanh chóng. mặt khác, nếu điểm mạnh của bạn là làm việc rất cụ thể, chi tiết thì điểm yếu của bạn có thể là đôi khi dẫn đến quá hạn công việc. 

Các mẫu câu hỏi về điểm yếu:

 • What would you say is your greatest weakness? (Bạn hãy nói về điểm yếu lớn nhất của mình?)
 • What would your coworkers say they dislike about working with you? (Đồng nghiệp của bạn thường nói điều gì không thích nhất khi làm việc với bạn là gì?)
 • What would your former boss say your biggest opportunities are? (Từ “opportunities” ở đây có nghĩa là bạn cần cải thiện ở những lĩnh vực nào, bạn có cơ hội làm tốt hơn ở việc gì và đây không phải nghĩa thông thường của từ này nhưng là một thuật ngữ trong buôn bán mà bạn cần nắm vững ).

diem manh diem yeu bang tieng anh

(Cách nói về điểm yếu)

 

Để trả lời những câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh, bạn hãy bắt đầu bằng từ chỉ mật độ tần suất. Điểm yếu của bạn chỉ xảy ra ở mức độ “sometimes”, “occasionally” hoặc “at times”. Đồng thời, bạn nên giải thích điểm yếu chỉ tồn tại trong tình huống hoặc thời gian chi tiết. Thay vì nói “I’m bossy” (Tôi rất hống hách”, bạn có khả năng diễn đạt bằng cách “I delegate roles to the team quickly which sometimes makes my team feel I am not considering their feelings” (Tôi giao việc cho cả đội nhanh chóng, đôi khi khiến họ cảm thấy tôi không cân nhắc đến cảm xúc của họ)

Thành thật về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh của bản thân thể hiện bạn là người nhận thức tốt về bản thân, nhưng điều đó là chưa đủ. Bạn cần chỉ ra kế hoạch để cải thiện hơn, biến điểm yếu thành điểm mạnh.

Mọi Người Xem :   Một loại quả mọc dại ở Việt Nam nhưng lại được bày bán “sang chảnh” ở siêu thị nước ngoài, vài nơi còn không có đủ cho khách mua

Ví dụ, điểm yếu của bạn là tiếng Anh về mảng buôn bán. Bạn có thể nói thêm rằng : “Every day, I read one article in The Financial Times and highlight the words I’m unfamiliar with and after that, I look up the definition and use each word in a sentence. Every weekend, I quiz myself on all the new words I learned”. (hàng ngày, tôi đọc một bài báo trên The Financial Times và đánh dấu những từ tôi chưa quen và sau đó thì tôi tìm nghĩa của nó và sử dụng mỗi từ trong một câu. Mỗi cuối tuần, tôi tự kiểm tra lại tất cả từ đã học”.

Những từ vựng thường để nói về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh :

 • Các điểm yếu: problems, things you don’t do well, issues, opportunities for improvement.
 • Các cách diễn đạt: makes others feel…, makes my team feel…,
 • Các từ chỉ mật độ tần suất: sometimes, at times, occasionally.

diem manh diem yeu bang tieng anh

(Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh gây ra ấn tượng với nhà tuyển dụng)

 

2. một vài cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

I believe my strongest trait is my attention to detail and this trait has helped me tremendously in this field of work (Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến những chi tiết và đặc điểm này đã giúp tôi rất thường xuyên trong lĩnh vực này)

I’ve always been a great team player and I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment  (Tôi luôn là một người đồng đội tuyệt vời và tôi giỏi về việc duy trì cho nhóm làm việc với nhéu và đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội)

This might be not good, but in college I found that I procrastinated a lot and I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule  (Điều này có thể là không tốt, nhưng ở ĐH, tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ và tôi đã nhận ra vấn đề này để khắc phục nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn)

Tuyền Trần

 • Look At là gì và cấu trúc cụm từ Look At trong câu Tiếng Anh
 • “Overlap” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh
 • Speed Up là gì và cấu trúc cụm từ Speed Up trong câu Tiếng Anh
 • Date Back là gì và cấu trúc cụm từ Date Back trong câu Tiếng Anh
 • Fiscal Year là gì và cấu trúc cụm từ Fiscal Year trong câu Tiếng Anh
 • Các cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam (Số lượng, chi tiết)
 • “SUPPLY”: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách sử dụng trong Tiếng Anh
 • “Sang Trọng” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
Mọi Người Xem :   Mv Thái Lan Cảm Động - Từ Khủng Hoảng Đến Hòa Bình


Các câu hỏi về điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh


Các hình ảnh về điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author