Dây tín hiệu và dây loa? Cấu tạo của dây dẫn

Bài viết Dây tín hiệu và dây loa? Cấu tạo của dây dẫn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Dây tín hiệu và dây loa? Cấu tạo của dây dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Dây tín hiệu và dây loa? Cấu tạo của dây dẫn”

Đánh giá về Dây tín hiệu và dây loa? Cấu tạo của dây dẫn


Xem nhanh
Các bạn có thể ủng hộ channel bằng cách mua cho Peter một ly cafe. Cám ơn nhiều!
(If you want to support my channel, you can buy me a coffee. Many thanks!)
https://www.buymeacoffee.com/PeterPham

#PeterPhamVisuals #Audiophile
YouTube: https://www.youtube.com/c/PeterPhamVisuals
Website: https://www.peterphamvisuals.com/
Facebook: https://www.facebook.com/peter.pham.16
500px: https://500px.com/PeterPham

Khái niệm dây dẫn trong hệ thống hi-fi mà chúng ta bàn tới giới hạn ở những loại dây nối tín hiệu mức thấp và mức cao giữa các thiết bị trong bộ giàn với nhéu. Trong thực tế, ta có thể phân loại như sau:Dây tín hiệu (Interconnect): có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đến vài volt) giữa các thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli và giữa preampli tới ampli công suất.

Dây tín hiệu cũng có một số loại như sau:Dây tín hiệu không cân bằng (Unbalanced Interconnect): thường có hai lõi và có đầu cắm kiểu RCA (bông sen). Nó còn được gọi là dây tín hiệu single-end.Dây tín hiệu cân bằng (Balanced Interconnect): có ba lõi dây và dùng đầu nối kiểu XLR. Nó thường sử dụng cho các thiết bị có đầu vào và đầu ra cân bằng.Dây tín hiệu jsố (Digital Interconnect): là một dây tín hiệu đơn truyền tín hiệu digital, thông thường từ CD transport hoặc các nguồn digital khác tới bộ xử lý digital. Dây digital có loại làm bằng kim loại (coaxial) và loại làm bằng plastic hoặc thủy tinh hữu cơ (optical).Dây loa (Speaker Cable): dây loa có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức cao (vài đến vài trăm volt) từ ampli đến hệ thống loa.Dây loa cũng có một số loại như:Dây loa đơn (còn gọi là single-end): mỗi đầu chỉ có hai cọc đấu, dây là kiểu thường nhật nhất Hiện tại.Dây loa bi-wire, tri-wire: mỗi đầu có 2 hoặc 3 cọc đấu, dùng cho các loa có thể đấu 2 hoặc 3 đường tiếng độc lập.Dây loa có nhiều kiểu đầu cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua… trong đó đầu bắp chuối và càng cua là thường nhật nhất trong các dây loa cao cấp. Nếu không có yêu cầu tháo ra tháo vào nhiều, bạn có thể dùng dây loa trần để trực tiếp vào cọc ampli và cọc loa cũng rất tốt.Cấu tạo của dây tín hiệu và dây loaDây loa và dây tín hiệuthường gồm ba thành phần: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện và đầu cắm. Sợi dẫn có công dụng truyền tín hiệu, điện môi là lớp chất cách điện bọc quanh các sợi dẫn và vỏ ngoài; còn đầu cắm là đầu nối giữa dây và thiết bị âm thanh.Những thành phần này tập hợp với nhau tạo thành cấu trúc vật lý gọi là cấu hình dây. Mỗi thành phần đều đặn có ảnh hưởng tới đặc tính âm thanh của dây.đề văn đây mọi người 2
Mọi Người Xem :   Khám phá ý nghĩa, mẫu chữ viết trên nóc nhà những bí mật bạn chưa biết – Nhà gỗ Vượng Phát

Sợi dẫn thường làm từ đồng hoặc bạc. trong các dây cao cấp, độ tinh khiết của đồng có ý nghĩa rất quan trọng. Hợp kim đồng đôi khi chứa một lượng đồng nguyên chất và một phần tạp chất. Ví dụ, một sợi dẫn có 99,997% đồng nguyên chất, tức là nó chứa 0.03% hợp chất khác (có thể là sắt, sunfua, nhôm…). thường xuyên người cho rằng đồng càng tinh khiết, âm thanh càng hay. thường xuyên hợp kim đồng có tên là OFC (đồng khong ngậm oxy). Khi chế tạo dây đồng OFC, người ta đã loại bỏ phần lớn thành phần oxy, hay nói chính xác hơn là được rút giảm đi đi hợp kim đồng vì thực ra, không thể loại bỏ hoàn toàn oxy ra khỏi đồng. như vậy đồng sẽ đỡ bị oxy hoá, đảm bảo cho lõi dây giữ được khả năng truyền dẫn ổn định.Một chất liệu thường nhật khác sử dụng để chế tạo lõi dây là bạc. Dây làm từ bạc thường đắt hơn dây đồng, nhưng bạc cũng có ưu điểm của mình. Mặc dù tính dẫn điện của bạc chỉ cao hơn đồng chút xíu, nhưng bạc ít bị oxy hoá hơn đồng.Điện môi là chất cách điện bao bọc quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ năng lượng, người ta gọi đây là hiện tượng hấp thụ của điện môi. Trong dây dẫn, hiện tượng hấp thụ năng lượng của chất điện môi có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu. vì thế, chất điện môi có công dụng lớn đến âm thanh của day dẫn và mỗi chất điện môi lại có ảnh hưởng khác nhau. Dây dẫn bình dân thường sử dụng loại nhựa rẻ tiền để làm chất điện môi. Còn dây tốt hơn thì thường dùng polyethylene. tốt nhất là dây sử dụng polypropylene hoặc thậm chí là Teflon. Vài Doanh nghiệp đã chế tạo ra một chất liệu gần như không khí để làm chất cách điện (tất nhiên, chất cách điện hấp dẫn nhất là chân không). Có những hãng khác thì bơm không khí vào chất điện môi để tạo ra một hợp chất chứa thường xuyên không khí.Đầu cắm là một phần của dây dẫn. Các đầu cắm tốt sẽ làm cho âm thanh của dây hay lên nhiều. Người sử dụng luôn muốn đầu cắm của dây tiếp xúc rộng và chặt với ổ cắm của thiết bị. một vài loại đầu RCA đôi khi có những khe nhỏ ở giữa chân cắm để cải thiện có khả năng tiếp xúc với với ổ cắm. phần lớn các đầu cắm RCA cao cấp thường làm bằng đồng thông thường có pha một chút đồng thau để tăng cường độ cứng cho chất liệu. Hợp kim này thường được mạ bằng ni-ken, sau đó mạ vàng để tránh oxy hoá. Ở một số đầu cắm khác, vàng được mạ trực tiếp lên đồng thau. Các chất liệu để làm đầu cắm còn có vàng và rô-đi.Đầu cắm RCA và  đầu cắm loa được hàn trực tiếp với lõi dây. Đa phần các nhà sản xuất dùng các chất hàn có pha một chút bạc. Trong kỹ thuật hàn hiện đại, người ta không dùng chất hàn mà hàn trực tiếp sợi dẫn với đầu cắm bằng cách dùng một dòng điện lớn để làm nóng chảy điểm tiếp xúc giữa sợi dẫn và đầu cắm, khiến chúng liên kết lại với nhau, cải thiện có khả năng truyền dẫn tín hiệu của dây. 

Mọi Người Xem :   Nước Soda Schweppes (thùng) - Autoshop -


Các câu hỏi về dây tín hiệu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dây tín hiệu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dây tín hiệu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dây tín hiệu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dây tín hiệu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dây tín hiệu là gì


Các hình ảnh về dây tín hiệu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về dây tín hiệu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về dây tín hiệu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững

Related Posts

About The Author