Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm?

Bài viết Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm?”

Đánh giá về Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm?


Xem nhanh
Trước khi có ý định đầu tư vào đất trồng cây lâu năm thì bạn cần tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan. Theo đó, những kiến thức cơ bản cần nắm được bao gồm: đất trồng cây lâu năm là gì, thời hạn sử dụng, đất trồng cây lâu năm lên thổ cư được không,... cũng như những rủi ro có thể gặp phải.
#tinbatdongsan #batdongsan #kinhtevanhoa #dattrongcaylaunam

Mục lục bài viết

Theo Luật Đất Đai 2013, đất nông nghiệp được chia thành nhiều loại đất khác nhéu trong đó có đất trồng cây lâu năm. Đất trồng cây lâu năm sẽ có những điểm riêng biệt để phân biết với những loại đất nông nghiệp khác.

Tổng đài 1900 6557 sẽ tư vấn cho Quí vị về Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm?.

Trong bài viết này Tổng đài sẽ đề cập đế những vấn đề sau: Đất trồng cây lâu năm là gì?; Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm?; Đất trồng cây lâu năm có được xậy nhà không?.

Đất trồng cây lâu năm là gì?

– Đất trồng cây lâu năm là một loại đất nông nghiệp được quy định trong Luật Đất đai 2013. Hiện tại không có quy định chi tiết đất trồng cây lâu năm là gì,  nên dựa vào phân loại cây trồng lâu năm ta có thể hiểu đất trồng cây lây năm là loại đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người dùng với mục đích trồng những loại cây sinh trưởng trong thường xuyên năm.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số lượng hoa hồng trong tình yêu

– Loại cây trồng lâu năm được quy định tại Thông tư 27/2018/TT – BTNMT gồm các nhóm về: Cây trồng cây công nghiệp lâu năm; cây ăn quả lâu năm; cây dược liệu lâu năm; và những loại cây trồng lâu năm khác.

+ Cây trồng cây công nghiệp lâu năm là cây sử dụng mục đích làm nguyên liệu để sản xuất công nghiệp như các cây sau: cao su, cà phê, ca cao…

+ Cây ăn quả lâu năm có khả năng hiểu là loại cây trồng một lần cho thu hoạch quả theo năm như: Cam, Bưởi, Nhãn, Cóc, Xoài…

+ Cây dược liệu lâu năm được hiểu là loại cây trồng có mục đích là cho những danh mục dược liệu sinh trưởng và phát triển trong thường xuyên năm.

+ Cây lâu năm khác  được hiểu là những cây sống lâu năm có khả năng để lấy gỗ, bóng mát chẳng hạn như cây bạch đàn, cây phượng…

✅ Mọi người cũng xem : quả nhật lặc là quả gì

Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thời hạn sử dụng đất chia thành hai loại đất sử dụng có thời hạn và đất dùng không có thời hạn. Loại trừ các trường hợp đât sử dụng không có thời hạn thì thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm là có thời hạn. Thời gian dùng đất sẽ được ghi tại trang thứ hai của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Luật đất đai 2013 thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm như sau:

Đất trồng cây lâu năm là loại  đất dùng có thời hạn trong các trường hợp:

+ Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sử dụng đất trồng cây lâu năm được giao đất, công nhận quyền sử dụng đất thì thời hạn là trong vòng năm mươi năm. Khi hết thời hạn dùng đất nếu người dùng có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì sẽ được gia hạn thời gian dùng đất theo thời hạn trong vòng năm mươi năm

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa 100 emoji phổ biến nhất hiện nay

+ Khi cá nhân, hộ gia đình thuê đất nông nghiệp của nhà nước: Thời hạn thuê là không quá năm mươi năm, trong trường hợp sau khi hết thời hạn mà chủ thể đang dùng đất vẫn có mong muốn tiếp tục thuê đất thì Nhà nước xem xét cho thuê.

Nếu sau khi hết thời gian giao đất nhưng tổ chức lại có nhu cầu tiếp tục dùng thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét tiếp tục giao đất nhưng trong vòng thời hạn cho phép.

Tiếp theo bài viết Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm?  Sẽ chuyển sang phần Đất trồng cây lâu năm có được xậy nhà không?.

Đỏ bừng mặt - Cảnh báo bệnh nguy hiểm 2

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chay chua cay đơn giản

Đất trồng cây lâu năm có được xây nhà không?

Theo Luật đất đai 2013 thì một trong các nguyên tắc được đặt ra là dùng đất đúng mục đích. Với từng loại đất thì mục đích sử dụng sẽ được ghi trên giấy chứng nhận sử dụng đất mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ thể dùng đất và được ghi là “ Đất trồng cây lâu năm” cho cá nhân hoặc hộ gia đình.

Chính Vì vậy không thể xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm nếu trong trường hợp muốn xây dựng nhà thì phải đi chuyển mục đích dùng đất theo quy định của Luật Đất Đai 2013.

Cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu chuyển mục đích dùng đất phải chuẩn bị giấy tờ theo quy định của Pháp luật.giấy tờ gồm có: Đơn xin theo mẫy tại Thông tư 30/2014/TT – BTNMT; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 Sau đó gửi đến Phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện, quận, thị xã tại nơi có đất.

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo đến chủ sở hữu để thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Thời gian giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là không quá 15 ngày. đối với khu vực hải đảo vùng sâu vùng xa, vùng có điểu kiện kinh tế điều kiện thì sẽ trong vòng 25 ngày kể từ khi nhận được giấy tờ hợp lệ. Thời gian này không tính khi trùng vào thời gian nghỉ lễ tết.

Mọi Người Xem :   Lắng nghe là gì? làm thế nào để lắng nghe hiệu quả? Những lưu ý khi lắng nghe. | Ghi chú trực tuyến

Nếu trong trường hợp không xin chuyển mục đích sử dụng đất mà vẫn sử dụng đất để xây nhà sẽ phải chịu các chế tài về Hành chính vi phạm về lĩnh vực đất đai sử dụng sai mục đích đất.

Xử phạt hành chính tuỳ từng mức độ vi phạm mà cơ quan nhà nước sẽ qua quyết liệt xử phạt đối với chủ thể có hành vi.

Từ những phân tích trên Doanh nghiệp Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin rất cần thiết về Đất trồng cây lâu năm là gì? Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm? Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin cụ thể vui lòng liên lạc vào số điện thoại 1900 6557 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn.Các câu hỏi về đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì


Các hình ảnh về đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author