Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn

Bài viết Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn”

Xem thêm :

Đánh giá về Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn

Xem nhanh

Câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là một trong số những câu hỏi thường nhật nhất khi đi xin phép việc. Câu trả lời cho vấn đề này tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng làm thế nào để nói về điểm mạnh mà không tạo ra cảm giác khoe khoang; nói về điểm yếu mà không bị đánh giá thấp lại chẳng hề đơn giản.

Nhưng đừng lo, hãy để JobsGO giúp bạn vượt qua câu hỏi “huyền thoại” này nhé!

Nội Dung

Điểm mạnh của bạn là gì?

Điểm mạnh là những kỹ năng, kiến thức,… bạn có khả năng làm tốt. “Bí kíp” nói về điểm mạnh khi đi phỏng vấn là đưa ra những thế mạnh “có thật” và chúng cần giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn tuyệt đối đừng vì muốn gây ấn tượng mà khoác lác, bịa ra những đặc điểm mình không có, không làm được. Tuỳ vào những vị trí công việc khác nhau mà bạn cần nói về điểm mạnh phù hợp.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Tên Pháp Danh Diệu Hạnh mà bạn chưa biết

Đâu là những điểm mạnh được đánh giá cao khi đi xin phép việc?

Dưới đây là một vài khía cạnh nổi bật bạn nên đề cập khi được hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”.

 • Trình độ chuyên môn (kỹ năng đào tạo, kỹ năng thiết kế,..)
 • Trình độ ngoại ngữ
 • có khả năng dùng tin học văn phòng
 • khả năng sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ công việc
 • khả năng quản lí ( quản lí tài chính, quản lí thời gian,..)
 • có khả năng xử lý vấn đề
 • có khả năng đàm phán và thuyết phục
 • khả năng trình bày, thuyết trình
 • khả năng thích nghi với sự thay đổi ngay
 • khả năng tư duy sáng tạo
 • khả năng kết hợp, làm việc nhóm
 • Tinh thần trách nhiệm
 • Tính kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp
 • Tính trung thực, đáng tin cậy
 • Tính kiên nhẫn, nỗ lực, chịu được áp lực cao

???? Xem thêm: “thu nhập cũ của bạn là bao nhiêu?” – Trả lời thế nào cho đúng?

✅ Mọi người cũng xem : con bọ ngựa vào nhà là điềm gì

Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

Như đã nói ở trên, điểm mạnh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xét tuyển của nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn phải cố gắng thể hiện hấp dẫn nhất có khả năng ở phần này.

Liệu liệt kê hết các điểm mạnh có phải là cách “ghi điểm” không? Có phải trong tất cả các ứng viên ai liệt kê thường xuyên nhất sẽ “chiến thắng” hay không?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên đều là KHÔNG. Bạn nên nhớ rằng “chất lượng sẽ hơn số lượng”. do đó bạn cần kể ra những điểm mạnh chi tiết, phù hợp với công việc và kèm theo những dẫn chứng chứng minh: bạn đã ứng dụng lợi thế đó thế nào, một số thành tích đã đạt được hoặc một ví dụ cụ thể nhất. Từ đó nhà tuyển dụng có khả năng nhìn nhận được những kỹ năng nổi bật của bạn mà không cần kể lể thường xuyên.

Để bạn hình dung rõ hơn JobsGO sẽ đưa ra một vài ví dụ thực tế nhất:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hồ ly ôm hoa

Mẫu câu trả lời “điểm mạnh của bạn là gì?” 1

“Điểm mạnh của tôi là khả năng tư duy sáng tạo, có khả năng quản lý tổ chức và có khả năng thuyết trình. Trong cả quá trình học tập ở Trung học phổ thông và Đại học tôi đều đặn nằm trong Ban chấp hành Đoàn trường. Tôi giữ vị trí chủ chốt trong những công tác xây dựng, tổ chức các chương trình của đoàn trường. Thêm vào đó tôi đã tham gia một vài vận hành ngoại khóa dành cho học sinh sinh viên và luôn nằm trong ban chiến lược của các dự án đó.”

Mẫu câu trả lời “điểm mạnh của bạn là gì?” 2

“Tôi có thể giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, dùng thành thạo tin học văn phòng Microsoft office. mặt khác, kỹ năng nổi trội của tôi là quản lý thời gian và giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Tôi có khả năng nhìn thấu nhiều khía cạnh của một vấn đề, từ đó sắp xếp thời gian hợp lí để đàm phán, đưa ra phương án hợp lí đối với phàn nàn của khách hàng. Khi còn làm công việc cũ, mỗi ngày tôi sẽ giải quyết khoảng 15-20 cuộc gọi và email phản ánh sự bất mãn của khách hàng. Tỉ lệ khách hàng hài lòng sau đó là 50-70%. “

Mọi Người Xem :   Quả Chuối Tiếng Anh Đọc Là Gì - Cẩm nang Hải Phòng

✅ Mọi người cũng xem : kết quả âm tính tiếng anh là gì

Mẫu câu trả lời “điểm mạnh của bạn là gì?” 3

“Cá nhân tôi thấy mình có kỹ năng thiết kế quảng cáo tốt, khả năng chịu áp lực cao và tối ưu hoá. Sau thời gian 2 năm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo bán hàng, tôi đã vận dụng những kỹ năng vừa nêu trên để tăng lượt tiếp cận trên mạng xã hội của công ty 5%, tối ưu hoá tiền quảng cáo và tăng doanh thu của sản phẩm lên 7%. Trong suốt 10 tháng làm việc tại Doanh nghiệp cũ, tôi đã 2 lần được vinh danh là người đạt chỉ tiêu cao nhất tháng.”

???? Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xin phép việc thường gặp và cách trả lời

✅ Mọi người cũng xem : rằm tháng chạp cúng gì

Điểm yếu của bạn là gì?

Ngược lại với điểm mạnh, điểm yếu là những kỹ năng, kiến thức,… bạn làm chưa tốt và cần cải thiện. Chẳng hạn như thiếu tự tin trước đám đông, thiếu tập trung, dễ bỏ cuộc, có khả năng thích nghi kém,… Điểm yếu có thể trở thành lý do khiến nhà tuyển dụng “đánh rớt” bạn. do đó, với câu hỏi này, bạn cần trả lời một cách thật khéo léo.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên hạ vy

Bí quyết nói về điểm yếu khi đi phỏng vấn

Trường hợp nhà tuyển dụng hỏi điểm mạnh và điểm yếu cùng một lúc thì bạn nên nói về điểm yếu trước. Nếu điểm mạnh của bạn đủ ấn tượng thì thậm chí nó có khả năng khiến nhà tuyển dụng quên đi điểm yếu bạn nói trước đó. ngoài ra, bạn cũng nên nói thêm các biện pháp mà bạn đang áp dụng để khắc phục điểm yếu của mình.

Trong một vài trường hợp, bạn có khả năng biến điểm yếu thành điểm mạnh. Chẳng hạn, khi bạn ứng tuyển vào vị trí Content Leader, bạn có thể nói “Điểm yếu của tôi là kỹ tính. Tôi đánh giá bài viết rất kỹ và tôi thường tốn nhiều thời gian để sửa bài viết của các bạn nhân viên”.

“Đánh lạc hướng” là một “kế sách” khác được thường xuyên ứng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ. Với kế sách này, bạn cần kể ra những điểm yếu không mấy liên quan đến công việc sắp tới.

Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi “điểm yếu của bạn là gì?”

Sau đây là một vài mẫu câu trả lời cho câu hỏi “điểm yếu của bạn là gì” để bạn tham khảo.

Mọi Người Xem :   Quả Cầu Chữa Cháy | Bóng Ném Chữa Cháy | Bình PCCC Tự Động

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngọc nhiên

Mẫu câu trả lời “điểm yếu của bạn là gì?” 1

“Bản thân tôi tự nhận thấy mình còn một số khuyết điểm đó là quá toàn cầu trong mọi việc. Điều này làm cho tiến độ hoàn thành công việc của tôi luôn sát với deadline. Nhưng bù lại những thành phẩm của tốt luôn được hoàn thành trong trạng thái chỉnh chu nhất.”

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của doanh số cho vay

Mẫu câu trả lời “điểm yếu của bạn là gì?” 2

“Đối với tôi điểm yếu lớn nhất chính là nóng vội . Bằng có khả năng tư duy sáng tạo tốt, nhưng ý tưởng liên tục nảy ra trong đầu tôi Vì vậy tôi luôn hấp tấp thực hiện những kế hoạch đó. Gần đây tôi đã tiết chế tính cạnh đó bằng việc giữ bình tĩnh hơn, lắng nghe, tham khảo thêm nhiều ý kiến của đồng nghiệp.”

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh khoai lang chay

Mẫu câu trả lời “điểm yếu của bạn là gì?” 3

“Bên cạnh những điểm mạnh, tôi cũng nhìn thấy một số yếu điểm của bản thân như là khả năng ngoại ngữ và tin học văn phòng vẫn còn Giảm. Tôi đã tập trung vào kỹ năng nói, giải quyết vấn đề hơn trong thời gian trước. Đến nay khi đã có một vốn kiến thức rộng để có thể hoàn thành tốt công việc Chăm sóc khách hàng trong nước, tôi đang nỗ lực trau dồi bản thân bằng việc đi học thêm sau giờ làm một khóa học Tiếng Anh và tin học cơ bản.”

???? Xem thêm: Nên trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi về “công ty cũ”?

Kết

Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân đã trở thành câu hỏi “huyền thoại” hiện nay. Để có lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, hãy chuẩn bị thật kĩ cho câu hỏi này nhé!

JobsGO

 

Các câu hỏi về đánh vào điểm yếu là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đánh vào điểm yếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đánh vào điểm yếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đánh vào điểm yếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đánh vào điểm yếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đánh vào điểm yếu là gì

Các hình ảnh về đánh vào điểm yếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về đánh vào điểm yếu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về đánh vào điểm yếu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author