Có Bắt Buộc Gộp Chung Bằng Lái Xe Máy Và Ô Tô Hay Không?

Bài viết Có Bắt Buộc Gộp Chung Bằng Lái Xe Máy Và Ô Tô Hay Không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Có Bắt Buộc Gộp Chung Bằng Lái Xe Máy Và Ô Tô Hay Không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Có Bắt Buộc Gộp Chung Bằng Lái Xe Máy Và Ô Tô Hay Không?”

Đánh giá về Có Bắt Buộc Gộp Chung Bằng Lái Xe Máy Và Ô Tô Hay Không?


Xem nhanh
Bộ Công an cho biết đang phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu tích hợp giấy phép lái xe, bảo hiểm xã hội và nhiều tiện ích khác lên thẻ căn cước công dân gắn chip.

Kênh tổng hợp tin tức thời sự, xã hội, pháp luật của Truyền hình báo Pháp Luật TP.HCM.

▶ Nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những thông tin mới nhất:
http://bit.ly/2Tw3Jc0

#BaoPhapLuatTPHCM #PLO #News
-----------------
THEO DÕI BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM

▶ Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/PLOTV

▶ Fanpage: https://www.facebook.com/phapluattp.vn/
-----------------
© Bản quyền thuộc về Báo Pháp Luật TP.HCM
© Copyright by Bao Phap Luat TP.HCM ☞ Do not Reup

Banner

Có yêu cầu Gộp Chung Bằng Lái Xe Máy Và Ô Tô Hay Không? Theo phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) Sở Giao thông vận tải TPHCM, kể từ ngày 1-1-2016, những người có GPLX bằng vật liệu PET (thẻ nhựa) đã tích hợp GPLX có thời hạn (A4, B1, B2, C, D, E và F) và GPLX không thời hạn (A1, A2 và A3) nếu có nhu cầu sẽ được tách thành 2 loại GPLX.

Mọi Người Xem :   20 phim ngắn Hàn Quốc hay và ý nghĩa về tình yêu 2022 nhất định phải xem

Bộ Giao thông vận tải đã cho tách riêng GPLX sau hơn 2 năm đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng thẻ nhựa, yêu cầu phải sáp nhập các loại GPLX có thời hạn và GPLX không thời hạn.

co-bat-buoc-gop-chung-bang-lai-xe-may-va-oto

  • Trước đó, thường xuyên người dân phản ứng về việc sáp nhập GPLX đã gây ra bất thuận tiện. Chẳng hạn, trong trường hợp bị tước GPLX ôtô thì không có GPLX chạy xe máy hoặc ngược lại. Người muốn tách GPLX cần làm giấy tờ gồm bản sao GPLX, CMND hoặc hộ chiếu và hình thẻ.

* Nhưng lưu ý với mọi người đang có ý định đi học bằng lái xe ô tô tại TP.HCM: Nếu đã có thẻ Pet bất kì – khi đăng kí học lái xe bắt buộc phải khai báo ngay từ đầu để cập nhật thông tin.Tất cả trường hợp không khai báo – sau khi thi xong, vẫn phải nộp lại bản photo bằng lái xe thẻ Pet đã có – mất thời gian cập nhật từ 70-90 ngày mới được nhận bằng lái mới.

  • Như vậy, theo quy định mới áp dụng từ 01.01.2016 – không bắt buộc phải gôp chung bằng lái xe máy và ô tô – hay hiểu chính xác hơn là không bắt buộc ghép bằng có thời hạn chung với bằng lái không thời hạn.

Những trường hợp vẫn bị gộp bằng lái chung:Nếu người dân đang sở hữu 1 bằng lái gộp (ví dụ như A1, B2) – khi đăng kí thi 1 bằng lái có cấp lớn hơn – như là thi bằng A2 hoặc học lái xe tải hạng C – ngoài việc phải khai báo thẻ Pet ngay từ đầu – sau khi thi phải nộp lại bằng lái cũ để cắt góc – mới được nhận bằng lái mới, cũng có 2 dấu nằm chung.Ví dụ: 1 người có bằng ghép sẵn là A1, B2 – khi thi bằng lái xe A2 xong, 3 tuần sau phải nộp lại bằng cũ để gửi lên Sở GTVT cắt góc – nhận bằng mới có hạng A2, B2 nằm chung.Bản chất ở đây – bằng A2 chạy được hạng A1 – chỉ cấp bằng lái hạng lớn nhất nên phải huỷ A1 cũ đi, còn việc bị ghép là vì ban đầu đang là bằng ghép thì lúc sau cũng ra bằng ghép.

Mọi Người Xem :   Một số biện pháp xây dựng thực đơn cho trẻ trong trường mầm non - Tài liệu text

>>>Xem hồ sơ tách giấy phép lái xe 

Video tham khảo:

 

 

 TRƯỜNG DẠY LÁI XE AN TOÀN

✅ Mọi người cũng xem : số dư hiện tại là gì

 Số 1172i đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11, TPHCM

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi mậu thân

 Cần tư vấn? xin nhấn để gọi trực tiếp cho Chúng Tôi nha!

✅ Mọi người cũng xem : giun đất bò vào nhà là điềm gì

0902.369.171 – Anh Thắng0933.427.999 – Chị Ngọc

  [email protected]Các câu hỏi về đăng ký tích hợp giấy phép lái xe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký tích hợp giấy phép lái xe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author