Đăng ký quyền tác giả là gì? Công ty Luật Trí Nam

Bài viết Đăng ký quyền tác giả là gì? Công ty Luật Trí Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Đăng ký quyền tác giả là gì? Công ty Luật Trí Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đăng ký quyền tác giả là gì? Công ty Luật Trí Nam”

Đánh giá về Đăng ký quyền tác giả là gì? Công ty Luật Trí Nam


Xem nhanh
Đăng ký bản quyền tác giả là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ tác phẩm, đây là việc làm tuy nhỏ nhưng nó mang lại giá trị khá to lớn cho mỗi doanh nghiệp, cá nhân vừa và nhỏ. Các sản phẩm ý tưởng của bạn khi đăng ký bản quyền luôn được bảo hộ về quyền sở hữu và không bị xâm phạm.
https://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-ban-quyen-tac-gia-sach/

Theo Luật Trí Nam đăng ký quyền tác giả không phải hồ sơ yêu cầu để xác lập quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm của tác giả và chủ sở hữu tác phẩm. Vậy đăng ký quyền tác giả là gì và vì sao nên đăng ký quyền tác giả?

Đăng ký quyền tác giả có cần thiết không?

Đăng ký quyền tác giả là Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả cho tác phẩm sáng tạo ra tại Cục bản quyền tác giả. Đăng ký quyền tác giả sẽ có những lợi ích sau:

 • Giúp bảo vệ hấp dẫn nhất quyền của cải/tài sản và quyên nhân thân của chủ sở hữu, tác giả đối với tác phẩm của mình để phòng tránh sự xâm phạm từ các bên thứ ba.
 • Giúp chứng nhân thông tin về tác phẩm, chủ sở hữu tác phẩm, tác giả để việc sử dụng, chuyển nhượng, định giá tác phẩm được minh bạch và đảm bảo tính pháp lý.

Thực tiễn triển khai Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho khách hàng trong hơn 10 năm qua Luật Trí Nam thấy rằng việc minh bạch thông tin tác giả, chủ sở hữu tác phẩm là điều rất cần thiết và là lợi ích lớn nhất mà hồ sơ đăng ký quyền tác giả đem lại.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số điện thoại đuôi 92 - Tra Số Điện Thoại

BÀI GIẢNG TÂM LÝ HỌC TỘI PHẠM - Tài liệu text 3

dịch vụ đăng ký quyền tác giả uy tín gọi 0904.588.557

Đăng ký quyền tác giả tại Hà Nội ở đâu?

Tại Hà Nội, người thực hiện giấy tờ đăng ký quyền tác giả LH Phòng đăng ký bản quyền tác giả thuộc cục bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, quận Ba Đình, TP. Hà Nội để được giải quyết.

Khi đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm của mình, chủ sở hữu cần xác định những thông tin sau:

 1. Cá nhân, tổ chức, công ty nào là chủ sở hữu hoặc đồng chủ sở hữu của tác phẩm
 2. Ai là tác giả của tác phẩm, và việc sáng tạo tác phẩm này dựa trên căn cứ gì? Ví dụ: Việc sáng tạo tác phẩm dựa trên quyết liệt giao việc, hoặc dựa trên hợp đồng thuê khoán việc,…
 3. Xác định các thông tin của tác phẩm gồm:
 • Tên tác phẩm;
 • Loại tác phẩm;
 • Thời điểm ghi âm, ghi hình hoặc xuất bản lần đầu; (iv) Tóm tắt nội dung chính của tác phẩm:

Đăng ký quyền tác giả cần hồ sơ gì?

Theo quy định tại Nghị định số 22/2018/NĐ-CP về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, giấy tờ đăng ký quyền tác giả gồm có:

 1. Tờ khai đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền tác giả
 2. bản sao y của tác phẩm muốn đăng ký quyền tác giả hoặc bản sao y của định hình tác phẩm (2 bản), một bản được giữ bởi Cục Bản quyền tác giả Văn học – Nghệ thuật, một bản giao đối tượng đăng ký giữ sau khi giấy chứng nhận được cấp.
 3. Riêng những tác phẩm như tượng, tranh, phù điêu, tác phẩm kích thước lớn hoặc cồng kềnh thì thay thế bản sao y bằng ảnh chụp có không gian ba chiều.
 4. 02 đĩa CD đối với tác phẩm là chương trình máy tính.
 5. bản sao y công chứng hồ sơ xác thực tư các cá nhân, tổ chức của chủ sở hữu và các tác giả.
 6. giấy tờ chứng minh người được thừa kế hay được chuyển giao nếu tác phẩm được thừa kế, chuyển giao.

Đăng ký quyền tác giả cần đáp ứng điều kiện gì?

Người có quyền được đăng ký bản quyền tác giả

✔ Điều kiện về đối tượng có quyền đăng ký quyền tác

Những đối tượng sau đây được đăng ký quyền tác giả

 • Cá nhân, tổ chức là người trực tiếp làm nên danh mục hay còn gọi là tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả.
 • Chủ sở hữu quyền tác giả và tác giả trên có khả năng là: người nước ngoài, tổ chức nước ngoài lần đầu công bố tác phẩm ở Việt Nam mà chưa thực hiện công bố ở các nước khác hoặc công bố cùng lúc ấy trong vòng 30 ngày tại Việt Nam tính từ lúc tác phẩm đó lần đầu tiên công bố ở nước khác; các đối tượng có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Tự sự là gì?

✔ Điều kiện về nội dung tác phẩm

Tác phẩm được phép đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền tác giả quy định tại Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ bao gồm:

 • Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;
 • Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;
 • Tác phẩm báo chí;
 • Tác phẩm âm nhạc;
 • Tác phẩm sân khấu;
 • Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);
 • Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;
 • Tác phẩm nhiếp ảnh;
 • Tác phẩm kiến trúc;
 • Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;
 • Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;
 • Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

BÀI GIẢNG TÂM LÝ HỌC TỘI PHẠM - Tài liệu text 4

Đăng ký quyền tác giả hết bao nhiêu thời gian?

Theo quy định Cục bản quyền tác giả sẽ giải quyết giấy tờ xin cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Đăng ký quyền tác giả được bao nhiêu lâu?

Theo Điều 27 Luật Sở hữu trí tuệ, thời hạn bảo hộ quyền tác giả như sau:

 • Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là 75 năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên. Đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố không quá 25 năm kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là 100 năm, kể từ khi tác phẩm được định hình. Sau thời gian đó tác phẩm sẽ thuộc về công chúng.
 • Các tác phẩm khác không nằm trong các loại trên sẽ được bảo hộ trọn đời tác giả và thêm 50 năm sau khi tác giả qua đời; nếu tác phẩm nhiều tác giả thì thời hạn bảo hộ kết thúc vào 50 năm sau thời điểm đồng tác giả cuối cùng qua đời.

dịch vụ đăng ký quyền tác giả tại đâu uy tín?

sản phẩm đăng ký quyền tác giả tại Luật Trí Nam là địa chỉ uy tín chuyên thực hiện hồ sơ cho các cá nhân, tổ chức tại Hà Nội. Luật Trí Nam vận hành trong lĩnh vực luật sở hữu trí tuệ nhiều năm cùng với đội ngũ chuyên viên, luật sư hàng đầu đã triển khai công việc cho thường xuyên tổ chức lớn như các trường đại học, các tổng Doanh nghiệp. dịch vụ pháp lý đảm bảo sẽ có các đảm bảo sau:

 • Tư vấn miễn phí về phân loại tác phẩm và đối tượng có thể đăng ký quyền tác giả.
 • Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết.
 • Các chuyên viên sẽ hoàn thành các công việc như: soạn thảo giấy tờ, nộp hồ sơ, theo sát quá trình xử lý giấy tờ của cơ quan chức năng và thông báo cho khách hàng.
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký và trực tiếp bàn giao cho khách hàng.
 • Theo dõi và thông báo nếu phát hiện các trường hợp vi phạm bản quyền của khách hàng.
 • Cam kết hoàn thành đúng thời gian đã thỏa thuận.
Mọi Người Xem :   "Thư Mời" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Thông tin liên lạc sản phẩm xin phép GỌI 0904.588.557

Tham khảo: sản phẩm đăng ký quyền tác giả uy tínCác câu hỏi về đăng ký bản quyền tác giả là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký bản quyền tác giả là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đăng ký bản quyền tác giả là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đăng ký bản quyền tác giả là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đăng ký bản quyền tác giả là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đăng ký bản quyền tác giả là gì


Các hình ảnh về đăng ký bản quyền tác giả là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về đăng ký bản quyền tác giả là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về đăng ký bản quyền tác giả là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author