Đăng bộ là gì? Thủ tục đăng bộ nhà đất với 4 bước đơn giản

Bài viết Đăng bộ là gì? Thủ tục đăng bộ nhà đất với 4 bước đơn giản thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Đăng bộ là gì? Thủ tục đăng bộ nhà đất với 4 bước đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đăng bộ là gì? Thủ tục đăng bộ nhà đất với 4 bước đơn giản”

Xem thêm :

Đánh giá về Đăng bộ là gì? Thủ tục đăng bộ nhà đất với 4 bước đơn giản

Xem nhanh
quy trình đăng bộ sang tên nhà đất - học bất động sản
thủ tục và quy trình đăng bộ sang tên cấp mới sổ hồng sổ đỏ rất đơn giản tại văn phòng đăng ký đất đai ở các tỉnh thành, hi vọng video này giúp được mọi người hiểu rõ về các thủ tục và quy trình đăng bộ sang tên cấp mới sổ hồng.

xem thêm: bán nhà PHẠM NGỌC THẠCH TP. Thủ Dầu Một Bình Dương ????
https://youtu.be/KtUDjgwreFA

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Bùi Phương Liên số điện thoại - 0908031390
Zalo: https://zalo.me/0908031390
Facebook: https://www.facebook.com/xinhshopgiare

Thời gian sắp tới Liên chia sẻ nhiều bài viết cũng như kinh nghiệm về bất động sản mà Liên đã trải qua trên kênh YouTube cá nhân của Phương Liên (link bên dưới) hy vọng mọi người ghé xem subscribe và like ủng hộ nhé ! Liên xin chân thành cảm ơn !
https://youtube.com/channel/UCor_z7yYrMpA7P7G8VWU_-A

Đăng bộ là gì?

Đăng bộ hay còn gọi là đăng bạ, được hiểu là quá trình đăng ký chuyển nhượng quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở từ người này sang người khác (hay nói cách khác là sang tên sổ hồng, sổ đỏ) trong trường hợp mua, bán, cho, tặng nhà đất. Việc mua, bán hoặc cho tặng nhà đất của bạn có hợp pháp hay không phụ thuộc phần lớn vào việc đăng bộ nhà đất.

Mọi Người Xem :   Bài thơ Quê Hương – Ý nghĩa bài thơ quê hương có thể bạn chưa biết
dang-bo-la-gi-1649904675.JPG
Đăng bộ là Thủ tục đăng ký những biến động liên quan đến quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất

Thực tế, khái niệm đăng bộ nhà đất không được quy định trong bất kỳ luật nào. Nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na đăng bộ là đăng ký những biến động về các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất.

✅ Mọi người cũng xem : tóm tắt ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ

Sổ đăng bộ là gì?

Ngoài hồ sơ “đăng bộ” thì thường xuyên người vẫn chưa biết về sổ đăng bộ khi được các cơ quan bắt buộc xuất trình. Khi nhắc đến “sổ đăng bộ” tức là đang đề cập đến sổ đỏ, sổ hồng sẽ được cấp lại sau khi làm giấy tờ đăng bộ. Cuốn sổ này sẽ được cập nhật tên và thông tin của chủ sở hữu mới khi mua, được cho, được thừa kế,…

Những trường hợp nào cần phải đăng bộ?

Để bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các bên, bạn đọc cần lưu ý 3 trường hợp phải đăng bộ nhà đất sau đây:

1. thay đổi ngay quyền dùng đất, đặc biệt là trong trường hợp giao dịch, mua bán, thừa kế, phân chia tài sản,… cần phải đăng bộ để thay đổi ngay tên chủ cũ sang chủ mới.

2. Khi có sự thay đổi về hình dạng, quy mô, diện tích, mục đích sử dụng đất, thời gian sử dụng … thì bạn cần phải đăng bộ cập nhật thông tin thửa đất.

3. Bạn cũng sẽ cần đăng bộ đất đai nếu của cải/tài sản gắn liền với đất thay đổi ngay so với những gì đã đăng ký trước đó.

Cần lưu ý những gì khi đăng bộ?

– Nếu chủ đất cầm cố Sổ đỏ và không có thể thanh toán thì sẽ không được đăng bộ nhà đất.

Mọi Người Xem :   Đề Xuất 8/2022 # Tên Nguyễn Thiên Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? # Top Like

– quy trình đăng bộ sẽ không được tiến hành nếu không có sự đồng ý của cả hai bên.

– Nếu tài sản chuyển nhượng không được đăng bộ thì bạn không được xem là chủ sở hữu.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thiên anh

hồ sơ đăng bộ nhà đất với 4 bước dễ dàng

Để thực hiện đăng bộ nhà đất nhénh chóng và đơn giản, bạn nên biết quy trình đăng bộ là gì, các bước gồm những gì, cần chuẩn bị những hồ sơ gì và chi phí chuẩn bị là bao nhiêu.

so-dang-bo-la-gi-min-1649904666.jpg
giấy tờ đăng bộ dễ dàng

giấy tờ đăng bộ (sang tên) nhà đất gồm 4 bước:

Bước 1: Ký hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng

Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đến văn phòng công chứng để giao kết hợp đồng chuyển nhượng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, hai bên phải kê khai và nộp lệ phí trước bạ, thuế mức lương cá nhân. Nếu không tuân thủ thời hạn này bạn sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính với Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà đất.

Mang theo các hồ sơ sau đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà đất để kê khai nghĩa vụ tài chính, bao gồm:- Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản có chữ ký của bên nhận chuyển nhượng)- Tờ khai thuế TNCN (02 bản người chuyển nhượng ký, 04 bản cho trường hợp cho tặng)- Hợp đồng chuyển nhượng có công chứng (01 bản chính)- giấy tờ chứng minh quyền dùng đất (sổ đỏ), giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở và tài sản phụ trên đất (sổ hồng) (01 bản sao y có chứng thực)- CMND / thẻ căn cước công dân + sổ H.K của 2 bên (01 bản sao y y có chứng thực)- Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân của bên chuyển nhượng (01 bản sao y có chứng thực)

Đối với trường hợp được cho tặng, nhận thừa kế nếu muốn được miễn thuế mức lương cá nhân thì phải có hồ sơ chứng minh quan hệ nhân thân giữa bên cho tặng và bên nhận.

Trường hợp bên chuyển nhượng được miễn thuế mức lương cá nhân thì cần có đơn cam kết của cải/tài sản duy nhất theo quy định của pháp luật.

Cơ quan thuế sẽ thông báo cho người nộp thuế biết để thực hiện nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Người nộp thuế có nghĩa vụ nộp thuế trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo. Trong đó có 2 loại thuế phí chính cần nộp, bao gồm:

Mọi Người Xem :   Những ca từ truyền cảm hứng hay nhất của BTS - BlogAnChoi

1. Thuế thu nhập cá nhân: 2% giá chuyển nhượng

2. Phí trước bạ: 0,5% giá chuyển nhượng. Các khoản cho, tặng, nhận thừa kế có thể được miễn lệ phí trước bạ.

Bước 3: Nộp giấy tờ đăng bộ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà đất.

Nộp giấy tờ đăng bộ (sang tên) tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà, đất.

Người đóng lệ phí đăng bộ sẽ nộp:

Lệ phí địa chính: 15.000 VND

Phí thẩm định: 0,15% giá chuyển nhượng (tối thiểu 100.000 đồng, tối đa 5.000.000 đồng)

ngoài ra, lệ phí cấp Sổ đỏ, Sổ hồng được tính riêng cho từng trường hợp chi tiết.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi đóng đủ phí theo quy định của pháp luật, bạn sẽ được nhận sổ đỏ.Thời gian đăng ký sang tên theo quy định của pháp luật là trong vòng 22 ngày làm việc.Để được hướng dẫn về quá trình đăng bộ là gì và làm thế nào để việc chuyển nhượng diễn ra suôn sẻ, bạn có khả năng nhờ đến sự trợ giúp của luật sư.

Mọi bài vở cộng tác xin phép gọi hotline (0969.989 000hoặc gửi về địa chỉ email ([email protected]).

 

Các câu hỏi về đăng bộ nhà đất là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng bộ nhà đất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đăng bộ nhà đất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đăng bộ nhà đất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đăng bộ nhà đất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đăng bộ nhà đất là gì

Các hình ảnh về đăng bộ nhà đất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về đăng bộ nhà đất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về đăng bộ nhà đất là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author