Các loại đại lý trong kinh doanh quốc tế – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh

Bài viết Các loại đại lý trong kinh doanh quốc tế – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Các loại đại lý trong kinh doanh quốc tế – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Các loại đại lý trong kinh doanh quốc tế – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh”

Đánh giá về Các loại đại lý trong kinh doanh quốc tế – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh


Xem nhanh
⭕ Tìm đọc các quyển sách đầu tư tại đây:
* Làm Giàu Từ Chứng Khoán: http://bit.ly/bo-sach-lam-giau-tu-chung-khoan-duong-dan-thuc-hanh-canslim-tiki
* Day trade - Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày: http://bit.ly/day-trade-ky-thuat-giao-dich-tiki
* Tuyệt kỹ Giao dịch bằng đồ thị nến Nhật: https://bit.ly/nen-nhat-tiki
* Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts: http://bit.ly/he-thong-giao-dich-ichimoku-charts-tiki
* Payback Time - Ngày Đòi Nợ: http://bit.ly/ngay-doi-no-tiki
------------------
ĐỘC QUYỀN TRONG KINH DOANH LÀ GÌ? | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Độc quyền (monopoly) có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp monos (nghĩa là một) và polein (nghĩa là bán).
Trong kinh tế học, đây là thuật ngữ chỉ về trạng thái thị trường chỉ có duy nhất một người bán và sản xuất ra sản phẩm không có sản phẩm thay thế gần gũi.

Vậy độc quyền là tốt hay xấu, có các phân nhánh nào trong độc quyền hay không? Hãy theo dõi video nhé!

⭕ Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại khóa học Kungfu chứng khoán: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

???? Subscribe kênh của Thai Pham ????
http://bit.ly/thai-pham-sub-confirmation

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư u0026 làm giàu từ chứng khoán: http://bit.ly/hoc-dau-tu-va-lam-giau-tu-chung-khoan
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-tp
▪️ Phát triển bản thân: http://bit.ly/phat-trien-ban-than-tp
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn: http://bit.ly/video-thai-pham-tuyen-chon

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo u0026 huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản: https://happy.live/cua-hang/

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.
http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.
http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live - Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

???? Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thai-pham-channel
Blog: https://thaipham.live/
Podcast: http://bit.ly/thai-pham-Anchor
----------------.----------------.---------------
#kinhtehoc
#abc
#docquyen

Đại lý là một thương nhân (có khả năng là một pháp nhân hay một cá nhân) được người khác (người ủy nhiệm) giao cho thực hiện một hoặc một vài hành vi pháp lý nhất định trong hoạt động thương mại. Đại lý là người đại diện cho quyền lợi của người ủy thác.

Trong thực tế hoạt động kinh doanh, tùy theo từng tiêu chí mà người ta phân loại và đưa ra nhiều tên gọi cho các dạng đại lý khác nhau. một vài tiêu thức phân loại chính và ứng với mỗi tiêu thức sẽ có các tên gọi cụ thể.

Mọi Người Xem :   ★ Top #10 Ý Nghĩa Tên Kim Thư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend

·      Nếu căn cứ vào mối quan hệ giữa đại lý với người ủy thác thì có thể chia đại lý làm ba loại:

–  Đại lý thụ ủy (Mandatory):là người được chỉ định hành động thay cho người ủy thác, với danh nghĩa và chi phí của người ủy thác. Thù lao của người đại lý này có khả năng là một khoản tiền hoặc một mức % nào đó

–  Đại lý hoa hồng (Commission Agent):là đại lý hoạt động với danh nghĩa của chính mình nhưng với chi phí do người ủy nhiệm chi trả và cũng được hưởng một khoản thù lao nhất định theo thỏa thuận tùy theo khối lượng và hiệu quả công việc

–  Đại lý kinh tiêu (Merchant Agent):là đại lý hoạt động với danh nghĩa của chính mình với chi phí của chính mình và cũng được hưởng một khoản thù lao (do chênh lệch giá).Nếu căn cứ vào phạm vi quyền hạn được ủy thác thì có ba dạng:

–  Đại lý toàn quyền (Universal Agent):Là người được phép thay mặt người ủy thác làm mọi công việc mà người ủy thác làm

–  Đại lý đặc biệt (Special Agent):là người được ủy thác chỉ đảm nhiệm thực hiện một công việc chi tiết

–  Tổng đại lý (General Agent):là đại lý được phép thực hiện một phần công việc của người ủy nhiệm và đó là đại lý duy nhất của người ủy nhiệm về phần công việc đó trên một vùng lãnh thổ nhất định

Mọi Người Xem :   Giấy phép kinh doanh là gì? Quy định về giấy phép kinh doanh

·        Trong trường hợp căn cứ vào số lượng đại lý cùng được thực hiện một công việc trên cùng một địa bàn thì có hai loại:

–  Đại lý phổ thông: các đại lý này được ủy thác thực hiện cùng một công việc trên một địa bàn. Đại lý phổ thông sẽ căn cứ vào doanh số hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng đại lý để trích % thù lao.

–  Đại lý độc quyền (sole/exclusive agent): Là đại lý duy nhất được giao thực hiện một công việc nào đó trên một vùng lãnh thổ nhất định.

–  Đại lý bán độc quyền (Semi-exclusive)

·        Căn cứ vào lĩnh vực vận hành của đại lý thì có các loại:

–  Đại lý xuất khẩu

–  Đại lý nhập khẩu

–  Đại lý giao nhận

–  Đại lý làm giấy tờ hải quan

mặt khác tùy theo cách phân loại có khả năng gặp những tên gọi đại lý khác mà chức năng nhiệm vụ được ủy thác ngoài những điểm tương tự như những đại lý trên:

–  Đại lý gửi bán (ký gửi) (Consignee hoặc agent carrying stock)đại lý được ủy thác bán ra với danh nghĩa của mình và chi phí, rủi ro do người ủy thác chịu, những hàng hóa do người ủy thác giao cho để bán ra từ kho của người đại lý.

–  Đại lý bao tiêu (Distributor):là đại lý bán hàng phân phối, tự mình chịu chi phí và mọi nghiệp vụ thanh toán, giao dịch… Chỉ được bán một vài mặt hàng và ở một số khu vực nhất định.

Mọi Người Xem :   Quả châu tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh

–  Factor: Là người đại lý được giao quyền chiếm hữu hàng hóa hoặc chứng từ sở hữu hàng hóa, được phép đứng tên mình bán hay cầm cố hàng hóa với mức giá mà mình cho là có lợi nhất cho người ủy thác, được trực tiếp nhận tiền hàng từ người mua.

–  Đại lý đảm bảo thanh toán (Del Credere agent)là người đại lý đứng ra đảm bảo sẽ bồi thường cho người ủy thác nếu người mua hàng ký kết hợp đồng với mình không thanh toán tiền hàng.

                                                                                    Trần Nam TrangCác câu hỏi về đại lý toàn quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đại lý toàn quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đại lý toàn quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đại lý toàn quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đại lý toàn quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đại lý toàn quyền là gì


Các hình ảnh về đại lý toàn quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về đại lý toàn quyền là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về đại lý toàn quyền là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author