Sự khác nhau giữa nhượng quyền thương mại và đại lý – Công ty luật SB Law – Luật sư, Tư vấn luật, Văn phòng luật Hà Nội

Bài viết Sự khác nhau giữa nhượng quyền thương mại và đại lý – Công ty luật SB Law – Luật sư, Tư vấn luật, Văn phòng luật Hà Nội thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác nhau giữa nhượng quyền thương mại và đại lý – Công ty luật SB Law – Luật sư, Tư vấn luật, Văn phòng luật Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác nhau giữa nhượng quyền thương mại và đại lý – Công ty luật SB Law – Luật sư, Tư vấn luật, Văn phòng luật Hà Nội”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa nhượng quyền thương mại và đại lý – Công ty luật SB Law – Luật sư, Tư vấn luật, Văn phòng luật Hà Nội


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Nhượng quyền thương mại và đại lý, hai mô hình này khác nhéu thế nào?1. hoạt động nhượng quyền thương mại có 03 đặc điểm cơ bản đó là bên nhận quyền phải tổ chức vận hành kinh doanh mua bán hàng hóa, cung ứng danh mục theo yêu cầu, quy định của bên nhượng quyền thương mại, gắn với nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền thương mại.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số 81: Con số phát tài, phát lộc

– Bên nhận quyền chịu sự kiểm tra, giám sát và được nhận sự hỗ trợ từ bên nhượng quyền thương mại đối với việc điều hành họat động kinh doanh theo phương thức nhượng quyền.

– Bên nhận quyền phải trả phí nhượng quyền (theo quy định tại Hợp đồng Nhượng quyền thương mại) cho bên nhượng quyền thương mại.

2. vận hành làm đại lý có 03 đặc điểm cơ bản:

Bên Đại lý là đơn vị: nhận hàng hóa của bên giao đại lý để bán, nhận ủy quyền của bên giao đại lý để cung ứng dịch vụ thuộc quyền buôn bán của bên giao đại lý, hoặc nhận tiền của bên giao đại lý để mua hàng cho bên giao đại lý.

– Bên giao đại lý là chủ sở hữu đối với hàng hóa hoặc tiền giao cho bên đại lý.

– Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, bên đại lý được nhận thù lao làm đại lý do bên biao đại lý chi trả thông qua một trong các cách thức như hưởng hoa hồng, hưởng chênh lệch giá, hoặc một khoản tiền cụ thể được quy định trong hợp đồng làm đại lý.

* Như vậy, có thể rút ra mấy điểm khác biệt như sau:

hoạt động đại lý thiên về việc cung ứng hàng hóa, sản phẩm trực tiếp từ bên giao đại lý, còn hoạt động nhượng quyền thương mại thiên về việc tổ chức điều hành kinh doanh gắn liền với các yếu tố mang tính thương hiệu của bên nhượng quyền thương mại (không nhất thiết phải phân phối trực tiếp hàng hóa, sản phẩm từ bên nhượng quyền thương mại, có khả năng thực hiện theo chỉ định của bên nhượng quyền thương mại).

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung về các loại trái cây - khoalichsu.edu.vn

– Về tài chính và chịu trách nhiệm pháp lý thì tách bạch rõ giữa bên nhận quyền với bên nhượng quyền thương mại. Đối với hoạt động đại lý, thì bên giao đại lý vẫn có trách nhiệm liên đới đối với hoạt động kinh doanh của bên đại lý liên quan đến hàng hóa mà mình đã giao, hoặc đối với hành vi ủy quyền cung ứng dịch vụ.

– Bên nhận quyền phải trả phí nhượng quyền cho bên nhượng quyền thương mại. Ngược lại, bên làm đại lý được hưởng thù lao từ bên giao đại lý.Các câu hỏi về đại lý nhượng quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đại lý nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đại lý nhượng quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đại lý nhượng quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đại lý nhượng quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đại lý nhượng quyền là gì


Các hình ảnh về đại lý nhượng quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   trái vả Tiếng Anh là gì

Tra cứu báo cáo về đại lý nhượng quyền là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về đại lý nhượng quyền là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author