Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Chính Xác Nhất

Bài viết Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Chính Xác Nhất thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Chính Xác Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Chính Xác Nhất”

Đánh giá về Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Chính Xác Nhất


Xem nhanh
#PHONGTHUY3DTV
#CƯUTRACH # BATTRACH
Video giới thiệu cách chọn trạch tuổi cát lợi để tiến hành động thổ làm nhà cũng như cách chọn hướng nhà hợp với trạch mệnh của mọi người theo Bát Trạch để lựa chọn cho mình hướng nhà tốt nhất, đem đến cát lợi, nhân đinh hưng vượng, tài lộc dồi dào.
Nếu các bạn xem video thấy hay, nhớ đăng ký, like, chia sẻ và để lại những bình luận để PHONG THUY 3D TV có thể tư vấn, hỗ trợ và trao đổi với các bạn được nhiều hơn.
Xin chân thành cảm ơn các bạn !

Thông thường trước khi khởi công xây nhà, mọi người thường phải lựa chọn ngày giờ, tuổi tác và phải xem xét phong thủy tâm linh một cách cẩn thận để tránh phạm vào tuổi hạn, sao hạn để các công trình luôn được bền vững với thời gian và gia chủ luôn được hưởng vinh hoa phú quý. Vì vậy, bài viết này Chúng Tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch để công việc làm nhà của bạn luôn được diễn ra một cách suôn sẻ nhất nha!

1. cửu trạch là gì?

1. cửu trạch là gì?

Trong từ điển Hán Việt, “trạch” có nghĩa là nhà, nơi ở hoặc đôi khi còn có ý nghĩa là chỉ mồ mả. Bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản, trạch tuổi là tuổi xây nhà của gia chủ, tuy nhiên về sâu xa hơn thì trạch tuổi còn liên quan đến long mạch hay đôi khi sẽ mang yếu tố là đường dẫn khí.

Mọi Người Xem :   ý niệm nghĩa là gì?

Trong phong thủy nhà ở thì trạch được xem là một thứ khí mạnh từ bên ngoài đi vào ngôi nhà thông qua cửa chính và sau đó từ từ thoát ra khỏi nhà theo đường cửa thoát khí.

Cửu trạch được hiểu là 9 trạch và đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia chủ và toàn bộ các thành viên trong gia đình. Để có khả năng xác định trạch tuổi một cách chính xác nhất, người ta sử dụng bảng cửu trạch vận niên.

✅ Mọi người cũng xem : cây ngân hạnh ý nghĩa

2. Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch dựa vào bảng cửu trạch vận niên

2. Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch dựa vào bảng cửu trạch vận niên 

1: Khôn – Phúc *

4: Khảm – Hư

7: Chấn – Tử (con)

2: Đoài – Đức *

5: Trung – Khắc

8: Tốn – Bảo *

3: Càn – Bại (thân)

6: Cấn – Quỷ (vợ)

9: Ly – Lộc *

 • Quy tắc tính tuổi làm nhà:

  Quy tắc tính tuổi làm nhà:

Bắt đầu tính từ ô số 1, sau đó lần lượt tới ô số 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 mỗi ô sẽ tương ứng với 1 tuổi. Dựa vào bảng cửu trạch vận niên sẽ có 2 cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch như sau:

Ô số 1 sẽ là 1 tuổi, nếu tính tiếp đến tuổi nào rơi vào các ô đánh dấu * như (Phúc, Đức, Bảo, Lộc) thì sẽ là ô tốt, bạn có khả năng tiến hành làm nhà.

Nếu đặt ô số 1 là 10 tuổi, ô số 2 là 20 tuổi, ô số 3 là 30 tuổi, lần lượt tới ô số 9 là 90 tuổi, tính tương tục cho đến khi tuổi nào rơi vào ô tốt như (Phúc, Đức, Bảo, Lộc) thì gia chủ có khả năng tiến hành làm nhà.

>>> Tham khảo: 99+ mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp không góc chết

Xem thêm video cùng chủ đề : XEM TUỔI LÀM NHÀ TỐT THEO CỬU TRẠCH.

Mô tả video

GIÚP BẠN HIỂU RÕ CÁCH CHỌN TUỔI LÀM NHÀ THEO ĐỊA VẬN

✅ Mọi người cũng xem : số 138 có ý nghĩa gì

3. Những tuổi có khả năng làm nhà và những tuổi nhớ đừng nên làm nhà

3. Những tuổi có khả năng làm nhà và những tuổi nhớ đừng nên làm nhà

Tuổi nên làm nhà

Tuổi không nên làm nhà
Ô số 1 bao gồm các tuổi: 19 – 28 – 37 – 46 – 55 – 64 thuộc cung Khôn – trạch Phúc (tốt)Ô số 3 bao gồm các tuổi: 21 – 30 – 39 – 48 – 57 – 66  thuộc cung Càn – trạch Bại (Hại bản thân)
Ô số 2 bao gồm các tuổi: 20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65 thuộc cung Đoài – trạch Đức (tốt)Ô số 4 bao gồm các tuổi: 20 – 31- 40 – 49 – 58 – 67 thuộc cung Khảm – trạch Hư (Xấu)
Ô số 8 bao gồm các tuổi: 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 thuộc cung Tốn – trạch Bảo (tốt)Ô số 5 bao gồm các tuổi: 21- 32 – 41 – 50 – 59 – 68 thuộc cung Trung – trạch Khắc (Xấu)
Ô số 9 bao gồm các tuổi: 27- 36 – 45 – 54 – 63 – 72 thuộc cung Ly – trạch Lộc (rất tốt)Ô số 6 bao gồm các tuổi:22 – 33 – 42 – 51- 60 – 69 thuộc cung Cấn – trạch Quỷ (Hại vợ)
Ô số 7 bao gồm các tuổi: 23 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70 thuộc cung Chấn –  trạch Tử (Hại con)
Mọi Người Xem :   Những thực phẩm cấm kỵ khi uống thuốc, chớ coi thường!

✅ Mọi người cũng xem : quà chia tay đồng nghiệp ý nghĩa

4. Chọn hướng làm nhà hợp tuổi theo cửu trạch vận niên

4. Chọn hướng làm nhà hợp tuổi theo cửu trạch vận niên

Để xác hoạch định làm nhà hợp tuổi theo cửu trạch vận niên, bạn cần phải dựa vào niên mệnh. Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh khác nhau của mỗi người mà hướng nhà phù hợp cũng sẽ khác nhéu.

Tương tự như cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch, khi chọn hướng nhà phù hợp bạn cần phải xác định được quái số của bản thân trong năm muốn xây nhà và phải tính được mệnh của bản thân:

Bảng cung mệnh

Dành cho nam

Dành cho nữ

7 – Tốn

2 – Ly

9 (0) – Khôn

8 – Chấn

6 – Khôn

4 – Đoài

3 – Cấn

1 – Khảm

5 – Càn

9 (0) – Tốn

5 – Ly

7 – Khôn

8 – Chấn

1 – Cấn

3 – Đoài

4 – Cấn

6 – Khảm

2 – Càn

 • Mệnh hướng nhà của phái mạnh: 

  Mệnh hướng nhà của phái mạnh: 

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu ta chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

VD: Nếu bạn sinh 1964 thì lấy 100-64=36; lấy 36:9=4 (dư 0). Dư 0 thì tính là số 9. Như vậy thì bạn là người có niên mệnh thuộc cung Khôn 9 (mệnh Khôn). Mệnh Khôn là Tây Tứ Trạch.

Vậy hướng nhà tốt của người Tây Tứ Trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu thì chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

VD: Nếu bạn sinh năm 1964 thì lấy 64-4=60; lấy 60:9=6 (dư 6). Số 6 chính là niên mệnh của bạn, niên mệnh 6 thuộc cung Khảm (mệnh Khảm). Mệnh Khảm là Đông Tứ Trạch.

Vậy hướng nhà tốt của người Đông Tứ Trạch là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

✅ Mọi người cũng xem : lời bài hát tiếng anh hay ý nghĩa

5. Cách hóa giải hướng nhà

5. Cách hóa giải hướng nhà

Nếu hướng nhà chưa phù hợp với mệnh trạch, thì các bạn cũng đừng lo lắng. Bởi cái gì cũng đều có cách giải quyết. do đó, nếu hướng nhà chưa phù hợp với mệnh trạch thì các bạn có thể tham khảo cách hóa giải sau đây:

 • Bàn thờ: Bố trí bàn thờ tổ tiên ở vị trí Cát. Các cụ nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch ( hướng tốt của chủ nhà).
 • Phòng ngủ: Đặt ở vị trí Cát, nằm ngủ theo hướng Bắc Nam – hướng của từ trường trái đất, hướng này giúp lưu thông máu tốt.
 • Phòng bếp: Đặt ở vị trí Hung, tuy nhiên cửa bếp phải nhìn hướng tốt của chủ nhà.
 • Nhà vệ sinh: Đặt ở vị trí Hung, nhưng cửa nhà vệ sinh phải nhìn hướng tốt của chủ nhà
 • Phương pháp Chấn Trạch: Nếu hướng nhà đứng từ tâm nhà nhìn ra tâm cửa ra vào mà không phù hợp với mệnh trạch thì cách hóa giải là sử dụng phương pháp chấn trạch bằng gương bát quái phù hợp với mệnh trạch của gia chủ.
Mọi Người Xem :   Tham khảo cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

✅ Mọi người cũng xem : những câu nói tiếng nhật ý nghĩa

6. Lưu ý quan trọng cần biết về cửu trạch

6. Lưu ý quan trọng cần biết về cửu trạch

Trong trường hợp nếu gia chủ muốn xây nhà nhưng năm đó lại không hợp tuổi thì gia chủ có thể mượn tuổi để làm nhà, nhờ người có tuổi hợp với cung trạch để đứng ra tiến hành làm lễ động thổ, xây móng, cất nóc, lễ nhập trạch,…Khi đó, gia đạo vẫn sẽ được êm ái, hạnh phúc và không phạm vào đại kỵ nên không lo bị xui xẻo hay đại nạn xảy ra với gia đình.

Trên đây là nội dung liên quan đến cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch. Sau khi đọc xong cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch, mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người!Các câu hỏi về cửu trạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cửu trạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cửu trạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cửu trạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cửu trạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cửu trạch là gì


Các hình ảnh về cửu trạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về cửu trạch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về cửu trạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response