Bệnh Cườm Nước – Bệnh Viện FV

Bài viết Bệnh Cườm Nước – Bệnh Viện FV thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bệnh Cườm Nước – Bệnh Viện FV trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bệnh Cườm Nước – Bệnh Viện FV”

Đánh giá về Bệnh Cườm Nước – Bệnh Viện FV


Xem nhanh
CƯỜM NƯỚC GLAUCOMA.
Glaucoma là nguyên nhân gây mù thứ hai trên thế giới. Bệnh diễn tiến thầm lặng, thần kinh thị giác khi đã tổn thương thì không thể phục hồi, cứu chữa.
Glaucoma còn gọi bệnh cườm nước hay thiên đầu thống. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, glaucoma là nguyên nhân gây mù thứ hai trên thế giới. Ước tính năm 2014 có 4,5 triệu người bị mù lòa do cườm nước. Dự đoán đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên khoảng 11,2 triệu. Glaucoma nguy hiểm cũng bởi diễn tiến thầm lặng, được ví như “trẻ trộm thị lực âm thầm” nên việc kiểm tra mắt định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trịnh Bạch Tuyết, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Quốc tế City cho biết, glaucoma thường được biết là do áp lực ở trong mắt tăng cao, gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng thị thần kinh làm cho thị thần kinh bị tổn thương không phục hồi và gây mù lòa. Ngày nay người ta còn thấy có nhiều cơ chế khác gây tổn thương đầu thị thần kinh trong bệnh glaucoma như bệnh lý gây xơ hóa mạch máu, chất oxy hóa, hóa chất trung gian gây chết tế bào…

Những người có nguy cơ mắc glaucoma:

Người trên 40 tuổi.
Bệnh nhân đái tháo đường, cao huyết áp.
Người cận thị nặng, viễn thị nặng.
Tiền căn gia đình có người mắc bệnh glaucoma.
Bệnh nhân phải điều trị với thuốc có chứa corticoid trong thời gian dài dưới các dạng uống, thoa, xông hơi, tiêm chích.
Bệnh nhân có tiền căn chấn thương mắt trước đó…
------------------
Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
???? ĐT: (028) 6280 3333 hoặc bấm phím (0)
???? Phòng khám Đa khoa Quốc tế City: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM
???? ĐT: (028) 3925 9772
???? Website: www.cih.com.vn
----------------- — at City International Hospital - CIH.

Bệnh glaucoma là tác nhân thứ hai gây ra mù lòa trên thế giới sau bệnh đục thể thủy tinh, tuy nhiên, không giống như bệnh đục thể thủy tinh, tình trạng mất thị lực do bệnh glaucoma phần lớn không thể phục hồi. Một đánh giá của năm 2014 về tỷ lệ mắc bệnh glaucoma trên toàn thế giới ở những người có độ tuổi từ 40-80 cho thấy rằng khoảng 2.5% người mắc bệnh là ở các quốc gia Châu Á.

Mọi Người Xem :   MÀU SẮC ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

BỆNH GLAUCOMA LÀ GÌ?

 • Đây là một bệnh lý về mắt mà nguyên nhân là do áp suất của thủy dịch trong mắt tăng đến mức làm tổn thương thần kinh thị giác.
 • Tình trạng tăng áp suất xảy ra do lượng thủy dịch phát sinh quá mức hoặc đường dẫn lưu thủy dịch ở trong mắt bị tắc nghẽn.
 • Bệnh glaucoma làm Giảm thị lực vì khi áp lực trong mắt tăng có khả năng gây ra chèn ép các mạch máu nuôi dưỡng cấu trúc thần kinh nhạy cảm ở phía sau mắt.
 • Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều tiến triển chậm và bệnh nhân thường không biết tình trạng mất dần thị lực cho đến khi thị lực suy yếu đáng kể.

Switzerland Là Nước Nào? Vì Sao Gọi Là Đất Nước Đáng Sống Nhất? - 3

CÁC LOẠI GLAUCOMA?

Glaucoma góc-mở tiên phát

 • Loại glaucoma này chiếm phần lớn tỷ lệ glaucoma tại hầu hết các quốc gia, chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi nhưng cũng có thể xảy ra ở người trung niên. Các thành viên trong gia đình của những người bị bệnh glaucoma sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn vì bệnh này thường liên quan đến yếu tố di truyền.
 • Bệnh glaucoma tiến triển chậm và thường không thể nhận biết qua thường xuyên tháng hoặc nhiều năm. thường xuyên người không biết thị lực của mình đang kém đi vì thị lực trung tâm và thị lực gần vẫn còn tốt, trong khi thị lực ban đêm và thị lực ngoại biên đang hạn chế dần.
 • tình trạng này thường phục vụ tốt với điều trị nhưng trong một số trường hợp thì cần phẫu thuật để dẫn lưu sự tắc nghẽn trong ống dẫn thủy dịch.
Mọi Người Xem :   Đặt tên con gái lót chữ Tuệ hay và ý nghĩa

Glaucoma góc-đóng cấp tính

 • Đây là loại glaucoma phổ biến nhất ở Việt Nam, thường xảy ra với người trung niên và người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ do sự gia tăng đột ngột và nhénh chóng của áp suất trong mắt. Nếu không được điều trị ngay, thì trong một thời gian ngắn có thể dẫn đến tổn thương mắt vĩnh viễn.
 • Không giống như loại glaucoma mãn tính, tình trạng glaucoma cấp tính thường có các triệu chứng rõ ràng như là đau mắt dữ dội, mờ mắt, đỏ mắt, xuất hiện quầng sáng xung quanh nguồn sáng và buồn nôn.

Glaucoma bẩm sinh

 • Loại glaucoma này hiếm gặp và xảy ra lúc mới sinh. Mắt của trẻ mở lớn, chảy nước mắt và nhạy cảm bất thường với ánh sáng là các triệu chứng cho thấy cần đưa trẻ đến thăm khám với bác sĩ nhãn khoa.

Glaucoma thứ phát

 • Glaucoma thứ phát sẽ do các tình trạng khác gây ra như viêm mắt, khối u trong mắt, phẫu thuật mắt, chấn thương mắt hoặc đục thể thủy tinh ở các giai đoạn nghiêm trọng.

NHỮNG AI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH?

Mọi người cần quan tâm đến bệnh glaucoma và các ảnh hưởng của nó. Điều quan trọng với mỗi chúng ta là nên thực hiện việc kiểm tra mắt định kỳ từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, vì việc phát hiện và điều trị sớm bệnh glaucoma là cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng mất thị lực và mù lòa. một số yếu tố liên quan đến bệnh này có khuynh hướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho một vài người:

 • Trên 45 tuổi,
 • Có tiền sử gia đình mắc bệnh glaucoma,
 • Tăng nhãn áp bất thường,
 • Có:
  • Bệnh đái tháo đường,
  • Cận thị,
  • sử dụng Steroid/Cortisone nhiều và kéo dài,
  • Chấn thương mắt trước đây.

CHẨN ĐOÁN BỆNH GLAUCOMA NHƯ THẾ NÀO?

Bác sỹ nhãn khoa có các dụng cụ chẩn đoán khác nhau để hỗ trợ trong việc xác định bệnh nhân có bị bệnh glaucoma hay không ngay cả khi bệnh nhân chưa có bất kỳ triệu chứng gì. Hãy tìm hiểu các dụng cụ này và chức năng của nó:

 • Nhãn áp kế: đo áp suất trong mắt bệnh nhân,
 • Dụng cụ kiểm tra thị trường: đánh giá thị lực của bệnh nhân, đây là dụng cụ quan trọng để đo mức độ tổn thương thần kinh thị giác của bệnh nhân do bệnh glaucoma,
 • Kiểm tra mắt bằng đèn soi đáy mắt: bác sĩ nhãn khoa sử dụng một dụng cụ gọi là đèn soi đáy mắt để quan sát trực tiếp -thần kinh thị giác qua đồng tử.
Mọi Người Xem :   Hạn chế lớn nhất của máy tính hiện nay là:

ĐIỀU TRỊ BỆNH GLAUCOMA BẰNG CÁCH NÀO?

Nếu tình trạng bệnh được chẩn đoán càng sớm thì cơ hội ngăn ngừa việc mất thị giác thành công càng cao. Mặc dù bệnh glaucoma không thể điều trị, nhưng phần lớn các trường hợp bệnh có thể được kiểm soát thành công. Cách điều trị sẽ phụ thuộc vào loại glaucoma, mà từ đó có thể chỉ định dùng thuốc (thuốc nhỏ hoặc thuốc uống), tiến hành phẫu thuật hay điều trị bằng laser.

Switzerland Là Nước Nào? Vì Sao Gọi Là Đất Nước Đáng Sống Nhất? - 4

Điều quan trọng cần lưu ý là tình trạng nhãn áp bình thường sau khi điều trị cho thấy tình trạng bệnh đã được kiểm soát chứ không phải đã được điều trị. Vì vậy, bệnh nhân cần được bác sĩ nhãn khoa theo dõi định kỳ để ngăn ngừa tình trạng mất thị lực nặng hơn.Các câu hỏi về cườm nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cườm nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cườm nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cườm nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cườm nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cườm nước là gì


Các hình ảnh về cườm nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về cườm nước là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về cườm nước là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author