Cúng thôi nôi vào giờ nào đem lại nhiều may mắn cho con?

Bài viết Cúng thôi nôi vào giờ nào đem lại nhiều may mắn cho con? thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cúng thôi nôi vào giờ nào đem lại nhiều may mắn cho con? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cúng thôi nôi vào giờ nào đem lại nhiều may mắn cho con?”Xem thêm:

Đánh giá về Cúng thôi nôi vào giờ nào đem lại nhiều may mắn cho con?

Cúng thôi nôi hay còn gọi là cúng đầy năm được tổ chức khi bé nhà bạn được tròn 1 tuổi. Đối với quan niệm của người xưa việc cúng kính rất quan trọng, phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, xem ngày lành, giờ tốt để được hưởng đầy đủ phúc lộc của thần linh, trời đất.

Vậy cúng thôi nôi cho bé vào giờ nào là tốt nhất? Hãy cùng gốm Bát Tràng đi tìm câu trả lời nha!

Nội dung chính:

1. Cúng thôi nôi cho bé trước 12 giờ trưa

1. Cúng thôi nôi cho bé trước 12 giờ trưa

Cúng thôi nôi thường được tổ chức vào buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ trưa, đặc biệt là khoảng 9 giờ đến 10 giờ sáng. Sau khi làm lễ xong, các gia đình có thể quay quần bên nhéu để ăn uống, họp mặt gia đình, gắn kết tình thân.

Mọi Người Xem :   Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào? Cách hóa giải hướng xấu

✅ Mọi người cũng xem : mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế

2. Cúng theo giờ, ngày sinh của bé

2. Cúng theo giờ, ngày sinh của bé

Cách tính giờ theo ngày sinh của bé chủ yếu dựa vào cung hoàng đạo, tam hợp tứ hành xung để tính.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cúng Thôi Nôi Lúc Mấy Giờ, Giờ Nào Tốt Nhất | Vương Bách | Đi Đó Đây |

Mô tả video

● Lễ cúng thôi nôi ngoài việc có ý nghĩa như nghi thức cúng báo cáo cho các vị thần đỡ đầu trẻ và ông bà tổ tiên. Lễ này còn có ý nghĩa để cha mẹ và những người thân cầu mong những điều tốt đẹp cho bé. Đối với người Việt, lễ thôi nôi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người.nTừ “thôi nôi” có nghĩa đen là trẻ không dùng nôi nữa mà chuyển qua dùng giường để ngủ. Điều này cũng có nghĩa bóng là trẻ đã bắt đầu lớn, bắt đầu phát triển toàn diện như một cá thể độc lập trong cộng đồng.nLễ thôi nôi thường được tính theo ngày sinh âm lịch và tính theo giới tính của bé. Qui luật chọn ngày sẽ là “trai kém 2, gái kém 1”. Nghĩa là nếu bé là con trai, thì tính từ ngày sinh nhật theo âm lịch của bé lùi xuống 2 ngày và nếu bé là con gái thì sẽ lùi xuống 1 ngày. Lễ thôi nôi thường được cúng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tùy vào sự lựa chọn của mỗi gia đình.n● Thiên Tùng Đi Đó Đâyn● Hãy giúp kênh phát triển hay hơn bằng cách đăng ký (miễn phí) nhé các bạn.nCúng Thôi Nôi Lúc Mấy Giờ, Giờ Nào Tốt Nhất | Vương Bách | Đi Đó Đây |n————————————————————————————–

cụ thể như sau:

cụ thể như sau:

Trong tam hợp tứ hành xung được chia ra thành:

 • Tam hợp – 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau tạo thành 4 nhóm.
 • Tứ hành xung – 4 con giáp xung khắc với nhéu tạo thành 3 nhóm.

*** Ví dụ: con bạn sinh ngày 11 tháng 10 năm 2016 tức ngày 11 tháng 9 năm 2016 Bính Thân âm lịch. Vậy thì tam hợp là Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung là Thân – Dần – Hợi – Tỵ. Bạn nên tổ chức thôi nôi cho bé vào các giờ tam hợp và tránh các giờ tứ hành xung.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bài Văn khấn cúng thôi nôi (sinh nhật 1 tuổi )cho bé ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Ngủ mơ thấy lái xe đánh con gì? - Ý nghĩa giấc mơ thấy lái xe

Chào mọi người n????Hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà bài văn khấn cúng thôi nôi hay còn gọi là sinh nhật 1 tuổi ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo n????Chúc mọi người nhiều sức khỏe thành công và hạnh phúc n????Mọi người xem nhớ Đăng ký ủng hộ kênh nhé n????Trân trọng cảm ơn n#Bài_cúng_thôi_nôi_ngắn_gọn_đầy_đủ

Giờ được tính theo 12 con giáp được chia như sau:

Giờ được tính theo 12 con giáp được chia như sau:
 • Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ).
 • Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ).
 • Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ).
 • Giờ Mẹo (5 giờ – 7 giờ).
 • Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ).
 • Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ).
 • Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ).
 • Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ).
 • Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ).
 • Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ).
 • Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ).
 • Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ).

Hoặc nếu muốn chính xác và kỹ lưỡng hơn bạn có thể đến chùa hoặc tìm một cư sĩ có đạo đức để xin phép ngày giờ đẹp.

mặt khác bạn cũng có khả năng tham khảo giờ tốt theo ngày được ghi cụ thể trên các tờ lịch, thông thường sẽ cung cấp đầy đủ 6 giờ hoàng đạo tốt mỗi ngày. Bạn chỉ cần căn cứ vào đó mà lựa chọn giờ cho phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn Lễ cúng đầy tháng cho bé Trai – bé Gái đúng chuẩn

3. Rảnh giờ nào cúng giờ đó miễn đúng ngày

3. Rảnh giờ nào cúng giờ đó miễn đúng ngày

hiện nay ai cũng phải lo toan cho cuộc sống, có khi cả gia đình không thể rãnh cùng một giờ được. Thế nên giờ cúng thôi nôi của bé có khả năng được gia đình sắp xếp lúc thuận tiện để mọi người trong gia đình đều có khả năng tham gia.

Lễ cúng thôi nôi chủ yếu là bày tỏ lòng thành và tạ ơn các vị thần đã che chở và nuôi dưỡng bé. Vậy nên nếu có thời gian bạn có khả năng chọn theo giờ hoàng đạo để đem lại thường xuyên may mắn cho con. Nếu không bạn hãy làm một lễ cúng mà cả gia đình bạn đều đặn cảm thấy hài lòng nhất.

Xem thêm:Bài văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai và bé gái đúng chuẩn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần phương nghi

Giải đáp thắc mắc về Cúng thôi nôi

 

1. Cúng thôi nôi mấy giờ?

1. Cúng thôi nôi mấy giờ?

Bạn nên cũng thôi nôi cho bé từ 9-10 giờ sáng, tốt hơn thì có thể lựa chọn cách cúng theo tuổi, cụ thể: Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ), Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ), Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ), Giờ Mẹo (5 giờ – 7 giờ), Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ), Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ), Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ), Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ), Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ), Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ), Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ), Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ).

Mọi Người Xem :   Kim Tứ Cục Là Gì ? Giải Thích Về Cục Số - khoalichsu.edu.vn

2. Giờ cúng thôi nôi cho bé trai tuổi Sửu?

2. Giờ cúng thôi nôi cho bé trai tuổi Sửu?

Cúng thôi nôi cho bé trai tuổi Sửu nên cúng vào khung giờ 9-12 giờ sáng hoặc theo Tam hơp 1-3 giờ sáng.

Các câu hỏi về cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào

Các hình ảnh về cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/
Cụm từ khóa : xem giờ cúng thôi nôi cho be tuổi dần giờ cúng thôi nôi cho bé trai tuổi dần giờ cúng thôi nôi cho be trai tuổi dần giờ cúng thôi nôi cho be gái tuổi dần cúng thôi nôi mấy giờ giờ cúng thôi nôi cho bé gái tuổi dần ảnh đem cúng thôi nôi bé gái mấy giờ cúng thôi nôi giờ nào tốt thôi nôi cúng mấy giờ cúng thôi nôi cho bé gái giờ cúng thôi nôi cho bé gái cúng thôi nôi bé trai mấy giờ cúng thôi nôi bé gái giờ cúng thôi nôi xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai bài cúng thôi nôi ngắn gọn cúng thôi nôi lúc mấy giờ cúng đầy tháng mấy giờ cúng thôi nôi các giờ tính theo con giáp cúng đầy tháng bé gái mấy giờ trầu cau cúng thôi nôi

Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. An Nguyen
  10/11/2022