Cúng thất tuần ( giỗ tuần đầu ) là gì? Tại sao phải cúng thất cho người mất ?

Bài viết Cúng thất tuần ( giỗ tuần đầu ) là gì? Tại sao phải cúng thất cho người mất ? thuộc chủ đề về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cúng thất tuần ( giỗ tuần đầu ) là gì? Tại sao phải cúng thất cho người mất ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cúng thất tuần ( giỗ tuần đầu ) là gì? Tại sao phải cúng thất cho người mất ?”

Đánh giá về Cúng thất tuần là gì

Xem nhanh
Đăng ký theo dõi kênh Vấn đáp Phật Học: https://goo.gl/kifyzZ
--------------------------------------------------------------------------------
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? : https://goo.gl/FT5RXi
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : https://goo.gl/gQ9z3V
Sự khác nhau u0026 Phân biệt : https://goo.gl/TiFe3X
Tình yêu u0026 Hôn nhân : https://goo.gl/vvvTYV
Gia đình u0026 Xã hội : https://goo.gl/r1R1MS
Pháp môn u0026 Tu tập : https://goo.gl/mWDiQS
Kinh điển u0026 Phật tử: https://goo.gl/FwYN73
Cõi âm và u0026 Địa ngục : https://goo.gl/TDcVKj
Ăn chay u0026 Ẩm thực chay : https://goo.gl/T5Zp9h
Thờ Phật u0026 Niệm Phật : https://goo.gl/EchXty
Giấc mơ u0026 Báo mộng : https://goo.gl/EigNqU
Học thuyết của Phật giáo : https://goo.gl/8r6Zk9
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông : https://goo.gl/Zsvpmp
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : https://goo.gl/qTL1ms
Talk show | Gương Sáng : https://goo.gl/qTL1ms
Kinh Phật cho người tại gia : https://goo.gl/QvBbXE
Kinh tụng hằng ngày : https://goo.gl/p5BU3h
-----------------------------------------------------------------------------
Website: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/
Fanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/
https://www.facebook.com/qttdpnn/
https://www.facebook.com/vdpp.thichnhattu
#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap

Cúng giỗ tuần đầu hay còn gọi với tên là cúng thất đầu kể từ ngày người thân trong nhà qua đời. Đây là nét văn hoá tín ngưỡng truyền thống mang tính nhân đạo giúp đỡ vong linh sớm siêu thoát. mặc khác tuỳ vào phong tục mỗi vùng miền mà nghi thức cúng giỗ tuần đầu có hoặc không. Để giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về lễ cúng này, mời bạn cùng sản phẩm Đồ Cúng Bình Dương theo dõi bài viết dưới đây.

Giỗ tuần đầu là gì?

Giỗ tuần đầu được hiểu một cách đơn giản là nghi thức cúng sau khi thân nhân mất được 1 tuần. Đây là một trong các nghi lễ có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam, được gìn giữ qua thường xuyên thế hệ.

Theo quan niệm tâm linh, bất cứ linh hồn nào cũng vậy, khi đã rời khỏi thân xác sẽ bị xử tội tại điện Diêm Vương. Thuở còn sống, người nào sống tốt sẽ sớm được siêu thoát và người nào sống ác đức sẽ phải ở lại chịu dựng các hình phạt để giải hết chướng nghiệp mới được đi đầu thai.

Theo dân gian, con người từ lúc được hình thành là những bào thai đến lúc chào đời và trưởng thành thì luôn tồn tại hai trường khí âm dương. Dương là phần thể xác mà chúng ta có thể cảm nhận bằng ngũ giác quan và phần âm sẽ là phần hồn và vía. Khi mới mất hồn phách tán loạn khắp nơi vì có nhiều vía và thường sau 3 ngày người thường làm lễ mở cửa mả với mục đích là hội tụ hồn phách của người thân về.

Tính từ lúc mất đi nhận thức hoàn toàn, phần âm tồn tại bảy bảy bốn chín ngày ra đi, tức là cứ 7 ngày phần âm lại có một lần biến sinh tử. Dễ hiểu hơn là phần linh hồn vô cùng thống khổ. do đó người nhà thường hay tụng kinh nhằm giải giảm bớt nổi thống khổ mà vong linh phải chịu đựng. Tuỳ theo người đó là tôn giáo gì thì sẽ đọc kinh theo giáo đó, ví dụ theo đạo Phật thì mời các sư thầy về tụng chú, đạo Chúa thì mời các cha xứ.

Cúng thất tuần (giỗ tuần đầu) là gì?

Cúng giỗ tuần đầu

Thông thường, khi thân nhân mất người ta sẽ làm nghi thức mở cửa mã để kêu gọi linh hồn sớm hội tụ. Thực tế đã hội tụ hay chưa thì không ai biết nhưng để chắc chắn hơn, lễ cúng giỗ tuần đầu vừa là hút các vía còn lưu lạc trở về với người nhà và chia sẻ cảm giác đau thương với vong linh. Lúc mới mất các vong vẫn chưa nhận thức là mình đã chết, khi được gọi về thì mới nhận ra là mình đã không còn nên vô cùng đau khổ.

không chỉ vậy phong tục cúng tuần đầu giúp người thân đã mất Giảm nhẹ đoạ đày dưới âm phủ. Trong quy trình diễn nghi lễ, các sư thầy sẽ giúp gia đình tích đức và san sẻ phần công đức đó với người mất. Do vậy trong 49 ngày đầu, cúng thất bằng những món ăn hàng ngày cho người mới mất thì họ vẫn cảm nhân được.

Cúng thất thất lai tuần là gì ?

Cúng thất thất lai tuần là một nghi lễ cúng tưởng nhớ và siêu thoát cho linh hồn người đã mất trong gia đình. Thường được tổ chức vào các ngày chủ nhật hàng tuần trong vòng 49 ngày kể từ ngày tang lễ, nghi lễ này có ý nghĩa quan trọng trong tôn giáo và truyền thống văn hóa của nhiều dân tộc. Trong quá trình cúng thất thất lai tuần, gia đình sẽ cúng cơm và cầu siêu để giúp linh hồn người đã mất siêu thoát khỏi cõi bế tắc và đạt được thanh thản. Ngoài ra, nghi lễ cúng này cũng có tác dụng đoàn kết gia đình, tạo sự gắn kết và lòng biết ơn đối với tổ tiên và người thân đã qua đời.

Mọi Người Xem :   Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ

Tại sao phải cúng thất cho người mất ?

Cúng thất cho người mất có nhiều ý nghĩa và lý do quan trọng trong các tôn giáo và truyền thống văn hóa của nhiều quốc gia. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 1. Siêu thoát và thanh thản: Cúng thất được coi là một phương pháp giúp linh hồn người đã mất siêu thoát khỏi cõi bế tắc và đạt được sự thanh thản. Cầu siêu và cúng cơm trong các lễ cúng thất có thể cung cấp năng lượng và pháp lực cho linh hồn, giúp họ vượt qua khó khăn và tiến tới địa vị tốt hơn.
 2. Tôn trọng và tri ân: Cúng thất là một hình thức tri ân và tôn trọng đối với tổ tiên và người thân đã qua đời. Qua việc tổ chức nghi lễ cúng, gia đình thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương đối với những người đã góp phần xây dựng và nuôi dưỡng gia đình.
 3. Gắn kết gia đình: Cúng thất cũng có tác dụng đoàn kết gia đình. Trong quá trình cúng, gia đình quây quần bên nhau, chia sẻ kỷ niệm và tưởng nhớ người đã mất. Đây là dịp để gia đình tạo sự gắn kết và tương thân tương ái với nhau.
 4. Bình an và hạnh phúc: Cúng thất còn được coi là cách để cầu cho bình an và hạnh phúc cho người đã mất. Gia đình hy vọng rằng qua nghi lễ cúng, linh hồn người đã mất sẽ được bình an và tiếp nhận những phúc lợi trong cuộc sống tiếp theo.
 5. Truyền thống văn hóa: Cúng thất cũng là một phần quan trọng trong truyền thống văn hóa của một dân tộc, đóng vai trò trong việc duy trì và bảo tồn các giá trị và tư tưởng của thế hệ trước. Thông qua cúng thất, truyền thống và giá trị văn hóa được truyền lại qua các thế hệ tiếp theo.

Tổng quan, cúng thất cho người mất là một cách để tri ân, tôn trọng và cầu siêu cho linh hồn người đã qua đời. Nó mang ý nghĩa về siêu thoát, gắn kết gia đình và duy trì truyền thống văn hóa.

Cách thực hiện cúng thất đầu

Gia đình có khả năng lựa chọn nhờ các sư thầy làm lễ cúng tại chùa hoặc tại nhà hoặc gia đình tự làm tại nhà. Với gia đình có truyền thờ Phật thì sẽ chuẩn bị mâm cúng chay và thực tế theo lời phật thì mâm chay hay mâm mặn đều đặn được.

Lễ vật trong mâm cúng thường là những món ăn thường ngày nhưng tuyệt đối không sát sinh động vật vô tội thì mâm cúng chay hay mặn đều đặn được. Nếu động vật đã chết trước đó và phần xác được người nhà dùng làm món mặn thì không ảnh hưởng gì đến vong mà thân nhân nếu ăn có thể bị các bệnh khác vì thức ăn không còn tươi và sạch nữa.

Lễ cúng là nghi thức được tổ chức trong hoàn cảnh trang nghiêm để thể hiện sự tôn trọng với người đã mất. vì vậy hãy dặn các con cháu tham dự không được đùa giỡn. Trong lúc cúng, con cháu khấn cầu người đã mất được bình an, may mắn và nhiều thành công.

Đặc biệt, trong ngày tổ chức cúng giỗ tuần đầu, các thầy dặn gì thì con cháu trong nhà làm theo sự hướng dẫn của các thầy.

Mâm cúng giỗ tuần đầu

✅ Mọi người cũng xem : quà tặng mang ý nghĩa bình an

Văn khấn cúng tuần đầu

Văn khấn cúng tuần đầu

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Hôm nay là ngày….tháng….năm….., âm lịch tức ngày…..tháng….năm…………….dương lịch.

Tại (địa chỉ):……………………………………………………

Con trai trưởng (hoặc cháu đích tôn) là………vâng theo lệnh của mẫu thân (nếu là mẹ hoặc phụ mẫu nếu là cha), các chú bác, cùng anh rể, chị gái, các em trai gái dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.

Nay nhân ngày lễ Chung Thất (lễ Tốt Khốc) theo nghi lễ cổ truyền, có kính cẩn sắm các thứ lễ vật gồm:…………………………..

Kính dâng lễ mọn biểu lộ lòng thành.

Trước linh vị của Hiển:………………… chân linh

xin phép kính cẩn trình thưa rằng:

Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế. (Nếu là cha)/ Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế. (nếu là mẹ)

Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng, biết là bao;

Công ơn biển rộng, trời cao khôn xiết kể.

Mấy lâu nay: Thở than trầm mộng mơ màng;

Tưởng nhớ âm dương vắng vẻ.

Mọi Người Xem :   Bị ong vò vẽ đốt là điềm gì? Khi bị ong đốt bạn nên làm gì?

Sống thời lai lai láng láng, hớn hở chừng nào!

Thác thời kể tháng kể ngày, buồn tênh mọi lẽ!

Ngày qua tháng lại, tính đến nay Chung Thất tới tuần;

Lễ bạc tâm thành gọi là có nén nhéng kính tế.

xin mời: Hiển………………………………………………

Hiển……………………………………………………………..

Hiển………………………………………………………………

Cùng các bị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên Tổ cùng về hâm hưởng.

Kính cáo; Liệt vị Tôn thần: Táo Quân, Thổ Công, Thánh sư, Tiên sư, Ngũ tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ cho tòangia được mọi sự yên lành tốt đẹp.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

✅ Mọi người cũng xem : giấy blank là gì

Tập tục nghi lễ cúng tuần cho người mới mất

Tập tục nghi lễ cúng tuần cho người mới mất 

Cúng tuần hay còn gọi là cúng thất tuần, cúng 7 ngày là nghi lễ có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam sau đó được lưu truyền từ đời này qua đời khác bởi nhiều lớp thế hệ người Việt. Tương truyền rằng, bất cứ linh hồn nào sau khi mất cũng bị xét xử tội tại điện Diêm Vương, nếu không có tội sẽ được nhanh chóng đầu thai, còn nếu mắc tội nghiệp nặng nề khi còn sống phải ở lại dưới địa phủ chịu đoạ đày, hết nghiệp mới được siêu thoát.

Nghi lễ cúng tuần cho người mới mất giúp người thân của bạn giảm đi chịu thống khổ, thanh thản siêu thoát hơn. Trong lễ cúng tuần gia đình có khả năng đọc kinh cầu siêu cho người mất, đây vừa là phương pháp giúp người mới mất tích thêm đức để nhénh chónh siêu thoát, vừa là phương pháp để gia đình cầu phúc cho chính mình.

Nghi lễ cúng tuần phải làm đủ 7 ngày tượng trưng cho 7 phần công đức trong đó có 6 phần của người làm lễ và 1 phần cho người đã mất. Gia đình nếu làm lễ này nên mời thầy cúng, pháp sư, thầy chùa có đức hạnh hiểu biết nghi lễ làm giúp để hình thức tiến hành nghi lễ được chính xác hơn. Con cháu thân nhân của người mất cũng chú ý phải luôn hướng thiện, thành tâm làm việc lành để tích đức đặc biệt trong khoảng thời gian làm lễ này.

Người đã mất trong khoảng thời gian 49 ngày sẽ nằm trong giai đoạn đặc biệt chờ được tái sinh gọi là “thân trung ấm”, linh hồn vẫn quanh quẩn ở trong nhà, vẫn có thể hưởng được mùi thức ăn. Bởi vậy, khi cúng lễ cho người mới mất họ vẫn hưởng dụng được và có cảm giác ấm no đầy đủ.

Nếu không làm lễ cúng này, linh hồn quay trở về phải chịu đói rét sinh ra sầu oán với thân nhân. Nghi lễ này cũng đồng thời là phút giây quây quần cuối cùng của tất cả mọi người trước khi tiễn người mất ra đi.

Nghi lễ cúng tuần cho người mới mất cần được tôn trọng, làm đúng và đầy đủ các bước, quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của người làm lễ. Chỉ có sự thành tâm thật sự mới có khả năng làm cảm động ttránh xanh, giúp người mất không còn phải chịu đau khổ đày ải nữa.

Nghi lễ cúng tuần cho người mới mất như thế nào?

Sau khi người mất, gia đình phải làm mâm lễ cúng trong suốt 7 ngày liên tiếp không đứt đoạn. Mâm cơm phải đầy đủ các món, nếu là món chay thì càng tốt, mời các thiền sư về đọc kinh gõ mõ.

Trong suốt buổi lễ, con cháu sẽ ở cạnh để làm theo hướng dẫn của thầy pháp, chú ý nghiêm túc không cười cợt, không nói chuyện rì rầm to nhỏ hay đùa giỡn, thành tâm cầu phúc cho vong linh đã mất cũng là cách tạo phúc cho chính bản thân mình.

Trong lúc khấn, người nhà con cháu có khả năng khấn xin phép người đã khuất phù hộ cho những người ở lại được bình an, may mắn và thường xuyên thành công.

Theo quan niệm dân gian, vào lễ cúng tuần vong linh sẽ trở về nhà bởi vậy người nhà nên tưởng nhớ người mất, phải tránh cãi cọ để tránh người mất cảm thấy đau lòng nuối tiếc không muốn đi đầu thai.

Nghi lễ cúng tuần cho người mới mất nếu làm đúng cách sẽ mở đường giúp vong linh siêu thoát, giảm bớt tội lỗi mắc phải trong khi còn sống, bởi vậy cần được hết sức chú trọng. Nếu không thể mời thầy pháp về hãy xin phép thầy bài khấn để gia chủ tự làm lễ siêu thoát cho người mất.

✅ Mọi người cũng xem : nước cam trong tiếng anh là gì

Lưu ý khi làm lễ cúng tuần cho vong linh

Lưu ý khi làm lễ cúng tuần cho vong linh

Nói về mâm cúng tâm linh, rất nhiều gia đình có thái độ chủ quan khi làm cơm cúng, tình trạng này vô tình phạm tới người đã khuất, gây ra những hậu quả không nhỏ tác động trực tiếp đến vong linh, làm người đã khuất khó siêu thoát, gia đình người sống cũng trở nên lục đục, sinh ra nhiều vấn đề, khó làm ăn, có người đau ốm triền miên.

Bởi vậy bạn nên chú trọng và hết sức lưu ý đến trình tự nghi lễ cúng tuần cho người mới mất. một số những lưu ý quan trọng khi làm lễ bạn cần chú ý sau đây:

 • Không sử dụng thịt chó, mèo, bò khi làm mâm cơm cúng tuần, nên nhất là làm cơm cúng hoàn toàn bằng các món chay. Việc này giúp vong linh không phải chịu tội sát sanh khi xuống địa ngục, giúp người đã mất nhẹ nhàng siêu thoát hơn. Cũng không được sử dụng xôi gấc, xôi đỗ đen khi cúng tuần, mâm cơm cúng không cần quá cầu kỳ nhưng phải tươm tất dễ dàng, gọn gàng, sạch sẽ không ôi thiu là được.
 • Mâm cơm cúng phải đặt dưới bàn thờ không đặt trực tiếp lên trên nhưng cũng không được đặt dưới đất, hấp dẫn nhất là dưới bàn thờ khoảng 50 phân. hãy lấy một chiếc bàn ra lau sạch bằng nước gừng để khô rồi đặt mâm cơm trên đó.
 • Cắt cử người trông mâm cơm cúng tránh để chó mèo chạm vào thức ăn, kể cả trẻ em cũng nhớ đừng nên đến gần mâm cúng bởi vô tình làm rơi vỡ các đồ vật liên quan trên mâm sẽ phạm phải tội với bề trên.
 • thân nhân cũng phải mặc đồ chỉn chu, kín đáo, không mặc đồ nhiều màu sắc. Khi cúng hai tay chắp lại, đứng sau người làm lễ thành tâm cầu xin phép. Nếu làm lễ mà không có lòng thành thì cũng không có lợi ích gì cho người mất và người còn sống cả, có làm tương đương không.
 • Thức ăn sau khi nấu chín thì đặt lên mâm mang lên luôn, không bốc nhón thức ăn cúng, ngay cả việc nếm đồ ăn khi thêm gia vị cũng không được phép.
 • Lau dọn gọn gàng sạch sẽ đồ đạc căn phòng làm cơm cúng, không để đồ dơ dáy ở gần bởi tình trạng này xúc phạm đến người đã khuất. Chú ý hướng đặt bàn thờ phải đúng phong thủy, mâm cỗ bài trí đúng hướng, kiểm tra vị trí của lư hương xem đã chính xác chưa, nếu gia chủ không biết tình trạng này hãy hỏi thầy pháp làm chủ trì nghi lễ để biết chính xác.
 • Khi thực hiện các nghi lễ cúng tuần cho người mới mất hãy thành tâm, không cười đùa, nếu có một vị khách nào không biết ý thì hãy thẳng thắn mời họ đi nơi khác, tránh phạm phải những điều linh thiêng, tránh làm gián đoạn khi thầy pháp đang cử hành nghi lễ cúng kiếng.
 • Lúc đọc văn khấn, chú ý đọc vừa phải rõ ràng mạch lạc là được, nhớ đừng nên đọc quá to bởi như vậy làm các vong linh lang thang bên ngoài ghé vào tranh mâm cỗ với người đã mất.
 • Sau khi nhang cháy tàn rụi rồi gia chủ mới được mang mâm cơm cúng xuống và bắt đầu ăn. Tuyệt đối không được mang mâm xuống trước khi nhéng chưa cháy xong, điều này là đại kỵ đối với người khuất mặt.
 • Cuối cùng hãy đốt tiền vàng mã, áo quan xe cộ cho người mất, chú ý đối từng ít một để tiền giấy được cháy hết, không để cháy nham nhở chọc lỗ chỗ. Bởi nếu như vậy, người mất rồi cũng sẽ chỉ nhận được phần tiền, áo quan đã cháy hết mà thôi.
 • Lưu ý phải luôn chú ý đốt nhang liên tục cho người mới mất, nếu không có thời gian đốt thường xuyên hãy dùng nhang vòng để thời gian cháy kéo dài hơn. nhiều thay hoa cúng, không để hoa rủ hoặc héo tình trạng này cũng không tốt cho người mới mất.
Mọi Người Xem :   Cách bài trí Tượng Ngựa hợp phong thủy để hút tài lộc

Trên đây là tất cả những thông tin cần chú ý liên quan đến nghi lễ cúng tuần cho người mới mất như thế nào, làm tốt chu toàn nghi lễ giúp người mất có thể thanh thản ra đi, đồng thời người còn sống cũng có khả năng giãi bày hết những điều tiếc thương chưa nói, lo xong việc họ cũng có thể an tâm tiếp tục sống tiếp.

Các câu hỏi về cúng thất tuần là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng thất tuần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng thất tuần là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng thất tuần là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng thất tuần là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng thất tuần là gì

Các hình ảnh về cúng thất tuần là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về cúng thất tuần là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về cúng thất tuần là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


thất thất lai tuần cúng thất thất lai tuần là gì cúng thất thất lai tuần cúng thất là gì cúng tuần là gì cúng tuần cho người mất 1 cúng thất tuần tính từ ngày nào bài kinh cúng thất tuần thất đầu là gì tuần thất là gì cúng thất 7 ngày lễ cúng thất tuần thất thứ 7 là gì nghi thức cúng tuần thứ 1 làm tuần là gì tuổi thất tuần là gì lễ thất tuần là gì cúng tuần đầu vào ngày nào thất thất lai tuần là gì cúng tuần đầu cho người mới mất vào ngày nào tại sao phải cúng thất cho người mất tại sao phải cúng tuần cho người mất kinh cúng thất cúng tuần thất lễ thất tuần cúng thất đầu là gì cúng thất cho người mất cúng thất tuần đọc kinh gì nghi thức cúng tuần thất lễ cúng 7 ngày sau khi mất bài cúng tuần 7 ngày bài cúng tuần cho người mới mất cách cúng tuần cho người mới mất cúng tuần người mất hinhf anhr

Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Khoac Luong
  10/09/2022