Tam tai là gì? Cách tính 3 năm tam tai và giải hạn tam tai

Bài viết Tam tai là gì? Cách tính 3 năm tam tai và giải hạn tam tai thuộc chủ đề về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tam tai là gì? Cách tính 3 năm tam tai và giải hạn tam tai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tam tai là gì? Cách tính 3 năm tam tai và giải hạn tam tai”

Đánh giá về Tam tai là gì? Cách tính 3 năm tam tai và giải hạn tam tai


Xem nhanh
Hôm nay chia sẻ với mọi người về cách cúng TAM TAI giải hạn đầu năm.
Mọi người có thắc mắc hoặc có nhu cầu cúng có thể liên hệ:
0888880019
Facebook: https://www.facebook.com/lehung196
Xem tử vi, tướng số,bùa phép làm ăn: 0888880019( thầy Hưng)
Bùa yêu, vợ chồng bỏ đi, nhà đất, bùa ngãi,... 0933225361( thầy Thiện)

Hạn tam tai là một từ mang ý nghĩ không may mắn và khiến thường xuyên người lo sợ khi gặp phải. Nhưng liệu nó nguy hiểm đến mức nào và có cách giải hạn tam tai hay không? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu tam tai là gì? Và cũng nên nắm một vài biện pháp dùng để hóa giải năm tam tai nha.

Rất nhiều người khi muốn xây dựng nhà hay làm một điều gì đó đều đặn phải đi xem ngày tháng. Thế nhưng, lúc này thầy lại phán năm tam tai mọi điều sẽ không suôn sẻ và may mắn. Vậy hạn tam tai là hạn gì?

Tam tai được hiểu nôm na là tai họa liên tục trong 3 năm. Mặc dù không có ai giải thích vì sao có sự xuất hiện của vấn đề này. Nhưng các cụ thường bảo rằng tốt nhất là nên kiêng tất cả mọi việc quan trọng để qua được kiếp nạn. Vậy ý nghĩa của tam tai là gì?

Tam tai hay còn gọi là hạn tam tai là một từ hán việt. “Tam” nghĩa là “ba”. Còn “Tai” nghĩa là “tai họa, tai ương”. Vì vậy, tam tai đại diện cho 3 năm liên tiếp của một người (tính theo tuổi của người đó) gặp phải những điều không may mắn và nhiều trắc trở.

Năm tam tai là gì?

Vòng xoay tam tai là 12 năm, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn tam tai. Đây được xem như một vòng tuần tuần hoàn và sẽ lặp lại theo đúng chu trình của nó. Tam tai gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

Mức độ tác động của tam tai đối với người gặp hạn có cấp độ nặng nhẹ khác nhéu phụ thuộc vào lá số của mỗi người, song nhìn chung thì tam tai là một điều không thể tránh khỏi. Việc kiêng kỵ kỹ và có các biện pháp hóa giải có khả năng giúp bạn Giảm hoặc hóa giải được một phần hay toàn bộ mức tác động xấu nhất của hạn Tam tai.

Người gặp hạn thường chịu tác động chủ yếu về tài chính và công việc, còn vấn đề chuyện tình cảm và gia đình thì ít bị tác động hơn. Tam tai diễn ra trong 3 năm liên tục, mỗi năm chịu một hạn mức khác nhéu, cụ thể như sau:

Năm đầu tiên trong vận trình hạn Tam tai, gia chủ nhớ đừng nên bắt đầu làm những công việc trọng đại, mới. Bởi lẽ “vạn sự khởi đầu nan”, nếu khởi sự công việc vào đầu hạn Tam tai, rất dễ kéo theo sự thua lỗ, sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó, tam tai sẽ ảnh hưởng dẫn đến sự thất bại của khởi đầu công sự mới. Thay vào đó, chỉ nên làm những công việc đã cũ, tiếp tục phát triển, mở rộng, cải thiện hơn, đầu tư vào những cái cũ, quen thuộc, những việc đang làm dở vì đã có những nền tảng cơ bản. Đặc biệt, nhớ đừng nên đưa ra những quyết liệt quan trọng như xây dựng nhà cửa, biệt thự hay các công trình mới tương tự nào.

Khởi sự vào đầu ba năm tam tai dễ thất bại

Ở năm này có sự thay đổi ngay so với năm đầu tiên, thay vì gây ảnh hưởng bước đầu công việc, thì ở năm hai, hạn tam tai sẽ tác động đến quá trình thực hiện của bạn. Điều đó có nghĩa, bạn nhớ đừng nên tạm dừng các công việc bạn đang làm, hay không thể tiếp tục các công việc bạn đang làm mà dừng giữa chừng. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và gặp thất bại.

Những người có công việc không ổn định, làm bán thời gian, thời vụ thường gặp thường xuyên khó khăn trong giai đoạn này, do hạn tam tai giai đoạn này sẽ khiến may mắn của bạn Giảm sút, công việc dễ gặp nhiều trắc trở.

Năm tam tai thứ 2

Năm ba tam tai hay còn gọi là là năm cuối cùng của tam tai. Đây là giai đoạn chuyển sắc ổn định hơn so với giai đoạn trước. do đó, giai đoạn này gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này. Bởi lẽ năm thứ ba con đường công danh tài lộc của bạn có bước chuyển sắc tốt hơn, người bị hạn sẽ có thường xuyên cơ hội thăng tiến, gặp thường xuyên may mắn, công việc đơn giản hơn.

Năm ba tam tai

Qua tìm hiểu thông tin về hạn mức tam tai qua các năm, bạn có khả năng thấy rằng, năm giữa là năm nặng nhất, liên quan đến việc ổn định công việc, kế tiếp là năm nhất và cuối cùng là năm cuối, chịu tác động ít hơn bởi đây là năm phục hồi.

Mọi Người Xem :   Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, mệnh gì?

Năm tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp. Vậy là sao để biết khi nào bản thân rơi vào kiếp nạn này. Thực tế, chúng ta có khả năng tính được 3 năm tam tai dựa vào tuổi (do vậy còn được gọi là tuổi tam tai). Dưới đây là phương pháp tính tuổi tam tai đơn giản. Bạn có thể thử tham khảo và áp dụng cho thành viên gia đình khi đã biết năm tam tai là gì và ý nghĩa của tam tai là gì nha!

Theo ông bà xưa, chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính thời gian tam tai. Điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn.

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Cách tính tam tai đơn giản theo tuổi

Phải thực sự cẩn thận và tìm cách hóa giải tam tai khi đã hiểu rõ năm tam tai là j.Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì nguyên lý cơ bản của năm tam tai sẽ theo quy luật sau:

 • Ngũ hành tuổi người gặp hạn tương sinh ngũ hành năm tam tai thì những năm nay tam tại sẽ được khắc chế.
 • Ngược lại, ngũ hành tuổi tương khắc ngũ hành năm tam tai thì mọi tai ương có khả năng ập đến.
 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng kéo theo xung đột, tranh chấp với người xung quanh;
 • thể trạng không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật;
 • Gặp các vấn đề gây ảnh hưởng nhân phẩm, danh tiếng bản thân;
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương;
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Thất thoát về tiền bạc

Vậy năm 2022 tuổi nào bị hạn tam tai? Đây là câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm trước ngưỡng bước qua năm mới. Theo cách tính hạn tam tai của ông bà ta ngày xưa, trong năm Nhâm Dần, 3 tuổi tam tai 2022 gồm Thân, Tý, Thìn. chi tiết như sau:

Các tuổi Thân gồm: Bính Thân 1956; Mậu Thân 1968; Canh Thân 1980; Nhâm Thân 1992; Giáp Thân 2004

Các tuổi Tý gồm: Canh Tý 1960; Nhâm Tý 1972; Giáp Tý 1984; Bính Tý 1996.

Các tuổi Thìn gồm: Nhâm Thìn 1952; Giáp Thìn 1964; Bính Thìn 1976; Mậu Thìn 1988; Canh Thìn 2000.

Năm tam tai 2022 được hiểu là năm hạn của ba con giáp tuổi Thân Tý Thìn. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu những kiêng kỵ riêng cho 3 tuổi phạm tam tai này.

Họ sẽ có một năm 2022 vất vả về mọi mặt. Công việc điều kiện, bị tiểu nhân quấy phá, buôn bán buôn bán cũng không thuận lợi, có dấu hiệu bị hao tài, tốn của. ngoài ra, người tuổi Thân phải đề phòng tiểu nhân, trộm cắp. Gia đạo trong năm đầu tam tai cũng khong êm ấm, dễ cãi vã, xung đột.

Gặp thường xuyên điều kiện trong mọi chuyện. Việc kinh doanh thì bết bát, dễ thất thu. Chuyện tình cảm cũng không được êm ấm, thường xuyên cãi vã, to tiếng, sức khỏe cũng bị sụt giảm.

Công việc có chút khởi sắc hơn năm cũ nhưng cũng bị ảnh hưởng thường xuyên bởi hạn tam tai. Những người làm kinh doanh sẽ gặp nhiều điều kiện, đặc biệt là về vấn đề tài chính.

Mọi Người Xem :   Giờ Tý là giờ nào? Giờ Tý là từ mấy giờ đến mấy giờ?>

Theo dân gian, hạn tam tai sẽ ứng với 3 ông thần khác nhau. vì vậy, để giải hạn bạn cần xác định xem năm Nhâm Dần ứng với ông thần nào. ngoài ra còn cần xác định Ngũ Hành, thời gian, hướng chúng và vị trí cúng. Nếu bạn không rành thì nên nhờ thầy cúng có kinh nghiệm giản hạn để giúp bạn dễ dàng và chính xác hơn.

Đồ cúng tam tai gồm những gì? Dưới đây là những đồ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị nếu muốn hóa giải kiếp nạn.

 • Bài vị theo mẫu của năm Nhâm Dần (In trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ
 • Cắt một ít móng tay/ móng chân hoặc tóc rối của người đang bị hạn Tam Tai vào năm Nhâm Dần
 • Chuẩn bị một ít tiền đặt trên đĩa và để trên bàn. Số bạc lẻ này sẽ gói lại cùng với móng tay và tóc.
 • Một bộ tam sên gồm: thịt luộc, tôm luộc (nếu không có thì dùng tôm khô), trứng vịt luộc.
 • 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy vàng bạc
 • 1 dĩa trái cây, 1 bình hoa tươi
 • 1 chén gạo, 1 chén muối
 • 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ đều đặn được).

Cúng giải hạn cần những gì

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, hãy thực tế cúng tế để giải hạn tam tai. Nếu bạn không biết cách cúng giải hạn tam tai thì nên mời thầy hoặc nhờ người thân trong gia đình. Là những người có kinh nghiệm và biết ý nghĩa của tam tai là gì thì họ sẽ biết cách khấn vái để thần linh hiểu được ai là người đang cần giải hạn tam tai.

Sau khi biết cúng tam tai gồm có những gì, bước tiếp theo không kém phần quan trọng là sắp xếp vị trí của chúng sao cho phù hợp:

 • Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị.
 • Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam.
 • Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sên, ở giữa là trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.
 • Thời gian, địa điểm
 • Thời gian:18h – 19h ngày 14 âm lịch mỗi tháng
 • Địa điểm:trước sân nhà hoặc ngã đường gần nhà
 • Văn khấn cúng giải hạn tam tai 2022

Hôm nay là ngày mồng 14 tháng …. , năm Nhâm Dần.

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THỔ HÌNH TAM TAI THỔ ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên).

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Bỏ gói tóc và móng tay sau khi cúng xong

Sau khi cúng xong, đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không nên ngoái lại xem. Hoặc có khả năng đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Còn gạo muối vãi ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà

 • Xác định đúng thời gian, địa điểm và vị thần cúng
 • Chuẩn bị lễ vật kĩ càng, đầy đủ
 • Sắp xếp lễ vật trên bàn theo đúng vị trí
 • Nên để người có kinh nghiệm hay hiểu rõ về hạn để cúng giải hạn
 • Cẩn thận các bước thu dọn đồ sau khi cúng tam tai xong

Vật phẩm phong thủy không những hóa giải tai họa mà còn mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Nó có hiệu quả cho cả người gặp hạn hoặc không. Đặc biệt lưu ý, vì năm 2022 là năm hạn của các tuổi Thân, Tý, Thìn, do đó những người thuộc tuổi này nên đeo các vật phẩm phong thủy mệnh các vị Phật độ mệnh cho mình.

Vậy làm sao xác định được các vị Phật độ mệnh cho mình?

 • Tuổi Thân: nên đeo trang sức là Phật Bà Quan Âm ngàn mắt ngàn tay. Vị thần này sẽ giúp bạn vượt qua mọi gian nan của cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để vượt qua mọi bệnh tật, tai ách trong năm 2022.
 • Tuổi Tý: nên đeo trang sức là Đại Nhật Như Lai, giúp bạn giữ tâm trong trắng, ko ái phi, ác tránh ác, cảm thu được bản thể của vạn vật, nắm giữ nguyên khí của trời đất, vững vàng tiến về phía trước, cuộc sống rạng ngời, hạnh phúc.
 • Tuổi Thìn: nên đeo trang sức là Phật Phổ Hiền Bồ Tát. Vị thần này tượng trưng cho sự đức độ, tấm lòng từ bi và tự nguyện;

Trang sức phong thủy giải hạn tam tai

Bên cạnh việc kiêng cữ, nhớ đừng nên làm một số việc nêu trên, thì bạn cũng nên tự mình cố gắng vượt qua những khó khăn đó. Tam tai là gì không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đối mặt với nó, tự cải thiện bản thân để vượt qua 3 năm tam tai đó.

Mọi Người Xem :   Đấng tạo hóa Brahma - Thần thoại Ấn Độ - Hindu

Đây là một điều cần thiết, cũng là một cách hóa giải hạn tốt. Giúp đỡ mọi người sẽ khiến tâm trạng cảm thấy thoải mái, thư thản và bình tâm. Làm việc tốt thì sẽ được đền đáp. Vậy nên chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

Dù có việc gì xảy ra, suy nghĩ theo hướng tích cực sẽ lan tỏa một nguồn năng lượng mới, khác biệt, vui tươi giúp cho những vấn đề đó sẽ trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần thay đổi một xíu trong cách nhìn nhận sự việc đó thì đã một phần nào đó gợi mở cho bạn một hướng giải quyết tốt hơn.

Thông thường những người bị hạn tam tai sẽ gặp thường xuyên khó khăn về mặt tài chính. Vì vậy, quản lý chi tiêu là một việc làm thiết thực và hữu ích nhất. Cần sắp xếp các mục chi tiêu hợp lý, mục nào là rất cần thiết nhất thì mua, các đồ vật không nhất thiết phải chi thì nên Giảm.

cẩn trọng trong việc di chuyển, tham gia giao thông là việc nên làm. Bởi nếu không thì sẽ dễ gặp sự cố, tai nạn không đáng có. Luôn trong tình trạng thận trọng để bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh.

Ông bà ta thường bảo rằng, tam hợp tức là những tuổi này rất hợp nhéu. Nếu vợ và chồng thuộc nhóm tam hợp thì sẽ gặp rất thường xuyên điều may mắn trong đời sống. Tuổi tam hợp sẽ làm ăn phát đạt, cuộc sống sung túc. Thế nhưng, chúng ta lại hay nghe tam hợp hóa tam tai. Vì sao lại có điều này xảy ra.

“Tam hợp hóa Tam tai” là một cách nói trong dân gian Việt Nam. mặc khác nó không diễn ra suốt đời hay trong một thời gian khá dài, tình trạng này xảy ra mang tính chu kỳ nhất định. Khi có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố thì nó gây ra ra điều kiện, vất vả hơn.

Như đã đề cập ở trên năm tam tai được tính dựa theo tam hợp. vì vậy, những người có tuổi nằm trong nhóm tam hợp sẽ chịu cùng hạn tam tai với nhéu. Đó là lý do vì sao bạn lại hay nghe đề cập đến tam hợp thì tam tai. vì thế, nếu quan trọng về tuổi tác thì hấp dẫn nhất là hãy để mọi chuyện diễn ra bình thường. không nên quá xem trọng tam hợp khi cưới vợ hoặc chồng.

Người gặp hạn thường gặp khó khăn về mặt tài chính, thể trạng nên việc xây nhà nên cân nhắc để tránh những thiệt hại về sau. Mặc dù đã áp dụng các cách giải hạn trên để Giảm một phần rủi ro gặp phải, nhưng việc xây nhà là nhớ đừng nên. bên cạnh đó cũng cần có sự chuẩn bị, tính toán kỹ khi bắt đầu dự án và kết thúc trước khi hạn tam tai bắt đầu.

Hạn tam tai nhớ đừng nên xây nhà

Nói tóm lại, những người gặp hạn như hạn tam tai hay một gặp một loại khác như phạm Kim Lâu thì nên hạn chế làm các việc trọng sự đặc biệt là xây nhà.

Năm tam tai là gì? Chắc hẳn sau khi tìm hiểu bạn đã biết được phần nào về khái niệm này cũng như cách giải hạn. Nếu bạn hoặc thân nhân của bạn đang nằm trong hạn tam tai thì hãy Giảm thực hiện những việc quan trọng. hấp dẫn nhất là hãy cúng giải hạn để mọi tai họa được khắc chế. Truy cập website giathuecanho.com để cập nhật những thông tin mới nhất. LH trực tiếp nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào.

 Từ khóa liên quan:

năm nay tam tai tuổi gì, năm này tuổi nào tam tai, tam tai 2021, tam tai 2022, tam tai có thật không, tam tai năm nay, năm nay là năm hạn của tuổi nào, năm hạn là gìCác câu hỏi về cúng tam tai là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng tam tai là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng tam tai là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng tam tai là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng tam tai là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng tam tai là gì


Các hình ảnh về cúng tam tai là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về cúng tam tai là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về cúng tam tai là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Bách Nguyễn
  23/10/2022