Mâm lễ sơn trang gồm những gì ? bài văn khấn ban sơn trang – OECC

Bài viết Mâm lễ sơn trang gồm những gì ? bài văn khấn ban sơn trang – OECC thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Mâm lễ sơn trang gồm những gì ? bài văn khấn ban sơn trang – OECC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mâm lễ sơn trang gồm những gì ? bài văn khấn ban sơn trang – OECC”

Đánh giá về Mâm lễ sơn trang gồm những gì ? bài văn khấn ban sơn trang – OECC


Xem nhanh
Cậu Khang Nam Định-tên thật: Trần Văn Khang
Thủ Nhang Đền: Nam Thành Phủ
Địa chỉ nơi sinh sống u0026 làm việc: xã Trực Đại-huyện Trực Ninh-tỉnh Nam Định
Số điện thoại chính: 0988196619
Facebook: https://www.facebook.com/caukhangnamdinh
#CậuKhangNamĐịnh #Bày SơnTrangĐẹp

1: Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về động sơn trang tại các đền, phủ… Tục thờ sơn trang là một tục thờ tối cổ của người Việt ; Ra đời từ Âu Lạc, cách đây khoảng 2.000 năm. CÒn tục thờ Tứ Phủ có lẽ chỉ thịnh hành khi có xuất hiện Thánh Mẫu Liễu Hạnh cách đây hơn 600 năm. Như vậy tục thờ sơn trang ban đầu là một tín ngưỡng riêng không phải là tín ngưỡng Tứ Phủ . Trước khi tín ngưỡng tứ phủ ra đời thì đây là một tín ngưỡng riêng biệt, là một dòng thờ riêng và tách bạch khách với những tín ngưỡng cùng thời. Như vậy chúng ta có thể thấy tục thờ Tứ Phủ bắt nguồn từ tục thờ Sơn Trang. 2: Chúng ta đi tìm hiểu về Chúa Sơn Trang nhé. Ngự tại cung Sơn Trang hay( tòa Sơn Trang )là Tam Tòa Sơn trang gồm: – Sơn Trang Đệ Nhất : Thanh Sơn Đại Vương Bạch Anh Quản Trưởng Sơn Lâm Công chúa Lê Mại Đại Vương. –

Mọi Người Xem :   [KHAI THỊ]: Miệng Thường Niệm Câu Phật Hiệu, Thường Có Hai Tác Dụng Gì?
Sơn trang Đệ Nhị : Diệu Tín Thiền Sư La Bình Công chúa. – Sơn Trang Đệ Tam : Sơn Trang đệ tam Diệu Nghĩa thiền sư Quế Hoa công chúa. Theo thường xuyên thông tin về tín ngưỡng Động Sơn Trang thì cho rằng các Chúa Sơn Trang chính là các Chúa Mường. Chúa Mường được thờ rất lâu đời. Từ thời Vua Hùng đã có hình ảnh Chúa Mường. Nhân dân ta hay gọi Chúa Mường là Chúa Sơn Trang. Có tài liệu cho rằng Chúa Sơn trang được coi là Mẫu Đệ Tứ Nhạc Tiên được phủ diện hầu sau Tam Tòa Thánh Mẫu. Việc coi Chúa Sơn Trang như Mẫu thứ tư sau Tam Tòa Thánh Mẫu thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc giữa các dân tộc Việt Nam và cũng thể hiện một điều Dân tộc Việt nam đều thờ chung các vị thánh; với quan niệm này có cơ sở hơn là coi Chúa Sơn Trang là Cô Đôi Thượng Ngàn. Lưu ý khái niệm Mẫu Địa Tứ Nhạc Tiên khác với Mẫu Đệ Tứ (Mẫu Địa) trong Tứ Phủ Thánh Mẫu. – Nhưng có thường xuyên ý kiến cho rằng Chúa Sơn Trang cũng là hiện thân của Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn. Hay nói cách khác Mẫu Thượng Ngàn ngự tại Động Sơn Trang thì được gọi là Chúa Sơn Trang. Nếu hiểu theo cách này thì Chúa Sơn Trang chỉ là hiện thân của Mẫu Thượng Ngàn. – Như vậy; động Sơn Trang thờ ai còn là một điều còn phải tranh cãi. Tuy vậy, động Sơn Trang hiện là một phần không tách rời trong tục thờ của Tứ Phủ. 3: Cách chuẩn bị lễ vật (mâm lễ) cúng ban Sơn Trang – Khi đến dâng hương ở các đền, chùa chúng ta thường hay sắm lễ, nhưng vẫn không biết lễ ban sơn trang gồm những gì và bài văn khấn như nào để cầu lộc, cầu tài cho gia chủ. – Chúng ta nên sắm các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, oản, xôi, chè… Không đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện tức là chính điện, tức là nơi thờ tự chính của ngôi chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Việc sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả… chỉ có khả năng được chấp nhận nếu như trong khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ mà thôi. Cỗ mặn sơn trang gồm những đồ đặc sản Việt Nam: cua, ốc, lươn, ớt, chanh quả…Nếu có gạo nếp cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc vào lễ này. Theo lệ thường, khi sắm lễ mặn sơn trang, người ta thường sắm theo con số 15: + 15 con ốc, cua, + 15 quả ớt, chanh hoặc có thể chỉ cần 1 quả nhưng được khía ra làm 15 phần… Con số 15 này tương ứng với 15 vị được thờ tại
Mọi Người Xem :   20 điều học sinh, sinh viên kiêng kỵ khi đi thi
ban sơn trang (1 vị chúa, 2 vị hầu cận, 12 vị cô sơn trang) 4: Bài văn khấn ban sơn trang Văn khấn ban sơn trang hay còn gọi là văn khấn bà Chúa Sơn Trang dưới đây là bài văn khấn ngắn nhất và dễ thuộc nhất cho những người đi lễ không nhiều.

Xem thêm  Những bài hát đám cưới hay bất hủ của mọi thời đại – Luxury Wedding – Chụp Ảnh Cưới Trọn Gói

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức chúa Thương Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ.

Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.

Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là……………………. Ngụ tại………………………..

Nhân tiết……………Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ tri cho chúng con cùng cả gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được thể trạng dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.

Mọi Người Xem :   Tuổi Mùi hợp hướng nào? Bí quyết

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin phép chứng giám, phù hộ độ trì. >> Xem thêm: Mâm cúng sơn trang gồn những lễ vật gì ? Sự tích động sơn trang Tượng sơn trang đẹp Địa chỉ thỉnh tượng sơn trang Động sơn trang Sự tích chúa sơn trang Hãy đến đồ thờ Đăng Năng để giải đáp những câu hỏi của bạn nhé. THÔNG TIN LIÊN HỆ Hotline : 096 329 0829 Địa chỉ : Thôn Chiêu, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội Nghệ nhân : Nguyễn Đăng Năng.

Xem thêm  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới – oecc.vn


Các câu hỏi về cúng sơn trang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng sơn trang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng sơn trang là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng sơn trang là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng sơn trang là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng sơn trang là gì


Các hình ảnh về cúng sơn trang là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về cúng sơn trang là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về cúng sơn trang là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Võ Khanh
    14/12/2020