Cúng sao giải hạn và nỗi ám ảnh La Hầu, Kế Đô: Giảng giải từ sư trụ trì

Bài viết Cúng sao giải hạn và nỗi ám ảnh La Hầu, Kế Đô: Giảng giải từ sư trụ trì thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cúng sao giải hạn và nỗi ám ảnh La Hầu, Kế Đô: Giảng giải từ sư trụ trì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cúng sao giải hạn và nỗi ám ảnh La Hầu, Kế Đô: Giảng giải từ sư trụ trì”

Đánh giá về Cúng sao giải hạn và nỗi ám ảnh La Hầu, Kế Đô: Giảng giải từ sư trụ trì


Xem nhanh
Kính thưa Thầy.
Vợ con nói năm nay con có sao thái bạch chiếu, mà sao thái bạch thì quét sạch cửa nhà, nghĩa là hao tổn tài sản. Có người bạn con nói con phải làm lễ dâng sao để giải hạn. Vậy con có phải làm lễ để dâng sao giải hạn không ạ? Hay con nên làm thế nào?
Kính xin Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con được rõ.
Con thành kính tri ân Thầy.
Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video để được biết câu trả lời từ Thầy nhé!
===
➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông ???? thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy
➥ https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1
➥ Hoặc Quý Phật tử có thể truy cập trang web Thầy Thích Trúc Thái Minh tại địa chỉ: thaythichtructhaiminh.com

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh (https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh) sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Nguồn gốc cúng sao giải hạn?

Nguồn gốc cúng sao giải hạn?

Dịp đầu năm, người dân lại đến chùa nhờ cúng sao giải hạn hoặc tự cúng ở nhà với mong muốn giải hạn sao xấu, cầu xin phép Thần Sao phù hộ cho gia đình, bản thân được mạnh khỏe, bình an, tai qua nạn khỏi và gặp nhiều may mắn.

Mọi Người Xem :   Giải Mã Bị Vở Ly, Bể Ly Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?

Theo đó, có tất cả 9 sao nên cứ 9 năm lại luân phiên trở lại ứng với người nam, nữ khác nhau đó là: sao La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu.

Trong đó, dân gian cho rằng nếu nam gặp phải sao chiếu mạng là La Hầu, nữ là sao Kế Đô thì năm đó là năm xấu, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Riêng với sao Thái Bạch thì hao tài tốn của, tiền bạc làm ra không giữ được, có tiểu nhân quấy phá.

tin liên quan

tin liên quan Ngày vía Thần tài: Ông là ai, bày mâm cúng thế nào để may mắn cả năm?do đó, khi gặp những sao chiếu mạng xấu (La Hầu, Kế Đô, Thái Dương), người dân thường đi chùa để dâng sao giải hạn hoặc tự bày mâm cúng ở nhà để hạn chế những điều không lành.

Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) cho biết việc cúng sao giải hạn là tín ngưỡng dân gian chứ không có nguồn gốc trong văn hóa Phật giáo. Do con người cảm thấy nhỏ bé trước thiên nhiên nên cúng các vị thần để mong tránh khỏi những tai ương, những điều không may trong cuộc sống.

Cả tín ngưỡng dân gian và nghi lễ Phật giáo đều cầu mong cho mọi người được an lành nên một vài chùa tổ chức dâng sao, có chùa chỉ tụng kinh lễ Phật để cầu bình an, phước lành cho người dân.

“Theo quan niệm nhà Phật, không có ngày tốt hay ngày xấu mà tất cả đều theo luật nhân quả. Nếu có làm việc xấu, hoặc làm việc tốt với tâm xấu thì có mang lễ đi giải cũng không tránh được nhân quả. Những người giữ tâm ý trong sạch thì lúc nào cũng cảm thấy bình an”, thượng tọa Thích Thiện Chiếu bày tỏ.

Mọi Người Xem :   Mẹ cần chuẩn bị những gì để cúng đầy tháng cho bé? - Earthmama
Người dân đăng ký cúng sao giải hạn tại chùa

Thu Hương

tin liên quan

tin liên quan Ngày vía Thần tài: ‘Đổ xô đi mua vàng chỉ tốn tiền chứ không có tài lộc!’Đồng quan điểm, một nhà nghiên cứu tôn giáo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng cho biết, trong kinh văn, Đức Thế Tôn có khuyên và ngăn cấm các thầy tỳ kheo không xem bói, không cúng sao giải hạn như các đạo sĩ Bà La Môn. Hiện các hệ phái Phật giáo Theravada (Nam tông Kinh và Nam tông Khmer), Đạo Phật Khất Sĩ xưa nay không tổ chức cúng sao giải hạn. Chỉ có Phật giáo Bắc tông làm việc này.

Có việc này là do Phật giáo vào Trung Quốc tiếp biến với nghi lễ Đạo giáo mà sinh ra. Chuyện nghi lễ Phật giáo với trống kèn, tang nhịp, múa, bắt ấn quyết, đội mão mang hia cũng từ Phật giáo Bắc tông, mà Phật giáo Trung Quốc tiếp thu từ Đạo giáo.

“Người dân ngày càng không tin vào khả năng của mình mà cầu xin Thần Phật ban phúc lộc. Điều này hoàn toàn trái với lời dạy của Phật có ghi trong kinh văn. Phật chủ trương tự lực, tự mình thắp đuốc mà đi, tự tu và tự chứng. Nhưng khổ một nỗi là, Đạo Phật là tùy duyên, nếu các sư không cúng thì tín đồ Phật tử bỏ đi tìm chùa khác, thầy này không cúng thì có thầy khác cúng, mà Phật tử thì không tiếc tiền bạc để hiến cúng”, ông nhận định.

n

Xếp hàng chờ vào cúng sao

Thu Hương

Như vậy, con người hơn nhéu giàu sang, phú quý, xin phéph đẹp hay nghèo hèn, xấu xí đều do quả báo, nhân quả phước đức hay không phước đức. Vì vậy nhà Phật khuyên mọi người siêng làm việc lành, tránh làm việc dữ, tu tâm dưỡng tính, đáp ứng nhân sinh.

không chỉ trong các dịp rằm đầu năm mà bất kể ngày nào trong năm, mọi người hãy làm thường xuyên việc thiện, cúng dường, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa thì phước lành ắt sẽ đến.

Bảng tính sao giải hạn

Ảnh chụp màn hình

Cúng sao giải hạn như thế nào?

Cúng sao giải hạn như thế nào?

Hòa thượng trụ trì một chùa tại quận 11 cho biết theo quan niệm dân gian, 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng. Vì vậy, tục dâng sao giải hạn cũng được chọn vào các ngày nhất định. Để hóa giải vận hạn, người xưa thường cúng hay làm lễ dâng sao giải hạn hằng tháng tại nhà hoặc tại chùa. Về hồ sơ, mỗi tuổi khác nhau về cách bài trí nến, màu sắc Bài vị, nội dung Bài vị, ngày cúng nhất định nhưng có những điểm chung và riêng về sắm lễ.

Mọi Người Xem :   [Trả lời] Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?

chi tiết, lễ vật cúng sao gồm: trái cây (5 loại), bình hoa, nhang, trầu cau, rượu, nước, giấy vàng, tiền, gạo, muối.

Khi lễ xong thì đốt hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị.

Sơ đồ cắm nến khi cúng sao giải hạn

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Bài vị thì được dán trên chiếc que cắm vào ly gạo và đặt ở khoảng giữa ở trong cùng của bàn lễ.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuê tiếng anh là gì

Tin liên quan

Tin liên quan


Các câu hỏi về cúng sao giải hạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng sao giải hạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng sao giải hạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng sao giải hạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng sao giải hạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng sao giải hạn là gì


Các hình ảnh về cúng sao giải hạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cúng sao giải hạn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cúng sao giải hạn là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response