Cung Phi Bát Tự Là Gì? | Tài liệu cung phi bát trạch hôn nhân Chuẩn Nhất

Bài viết Cung phi bát tự và tài liệu cung phi bát trạch hôn nhân Chuẩn Nhất thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cung phi bát tự và tài liệu cung phi bát trạch hôn nhân Chuẩn Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cung phi bát tự và tài liệu cung phi bát trạch hôn nhân Chuẩn Nhất”

XEM THÊM: Cung phi bát trạch là gì

Đánh giá về Cung phi bát tự và tài liệu cung phi bát trạch hôn nhân Chuẩn Nhất

Xem nhanh
Video chia sẻ phân biệt cung sinh, cung phi và bản mệnh mà nhiều người thường nhầm lẫn tai hại giữa bản mệnh với cung sinh. Cách sử dụng cung sinh, cung phi và bản mệnh như thế nào?
Các bạn nhớ đăng ký, like và chia se video nhé.
Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Cung phi bát tự là gì ?

Vậy cung phi bát tự là gì ?

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến cung phi bát trạch, hay bát trạch nhân duyên, cung phi bát tự… Nhưng sẽ có nhiều người thắc mắc, về ý nghĩa của những từ ngữ này.

Trong mệnh cung phi, là cung mệnh thường được dùng để xem phong thủy là chủ yếu. Còn đối với hôn nhân, thì cung phi này chỉ là 1 phần phụ, hay có khả năng nói là một phần ảnh hưởng rất nhỏ tới việc xem tuổi hợp nhau.

Cung phi bát tự, là từ ngữ để ám chỉ tới việc xem tuổi hợp hôn, xem tuổi trong hôn nhân. Và có một vài người thường gọi, là bát trạch nhân duyên, hay cung phi bát trạch hôn nhân.

Mọi Người Xem :   Cây mộc hương có ý nghĩa gì trong phong thủy - khoalichsu.edu.vn

Cung phi bát tự được dựa vào bát quái để xem, trong bát quái sẽ có 8 quái. Khi xem tuổi vợ chồng, sẽ được xem các quái này hợp nhau hay khắc nhéu, sẽ tốt hay xấu.

Khi tính các cung phi này, sẽ có được 4 kiết tinh, và 4 hung tinh. Các kiết tinh và hung tinh này sẽ có độ tốt xấu khác nhau.

Cách Tính Cung Phi Dễ Hiểu Và Chính Xác

Cách Tính Cung Phi Bát Tự

Bật mí cách tính cung phi bát tự chính xác nhất.

Trước khi tiến hành tính cung phi bát tự hay bát trạch thì bạn nên nhớ: Nhứt Khảm, Nhì Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly và Ngũ Trung. Trong đó, nam Khôn, nữ Cấn. Cung phi bát tự của người nữ giống như cung phi bát trạch. Cho nên, khi tính được cung phi bát tự nữ, bạn có thể suy ra cho người nam. Cụ thể, bạn sẽ có những cách tính như sau:

Cách tính thứ nhất, Với cách tính, chúng ta chia thành 2 trường hợp.

 • Trường hợp 1: Cung phi bát tự hoặc bát trạch của nữ lớn hơn hoặc bằng 3, chúng ta lấy 12 trừ ra.
 • Trường hợp 2: Cung phi bát tự hay bát trạch nhỏ hơn 3 thì chúng ta lấy 3 trừ ra.
 • Để giúp bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ. Đó là trường hợp của một người nữ sinh năm 1979 có cung phi bát tự hay bát trạch là: Tam Chấn (có nghĩa là bằng 3). Như vậy, bát tự của người nam sẽ là: 12 – 3 = 9 (Cửu Ly).

Cách tính thứ hai

Khi bạn đã có trong tay số cung phi bát trạch của người nam, bạn hãy lấy số đó trừ đi 3. Nếu được số bằng 0 thì dùng 9, còn số nhỏ hơn 0 (số âm) thì tiến hành cộng thêm 9. Ngoài ra, khi kết quả phép tính là 5 thì ta nói rằng cung phi là Ngũ Khôn

XEM THÊM: Cung Phi Bát Trạch Là Gì?

✅ Mọi người cũng xem : cải ăn bánh xèo là cải gì

Giải nghĩa tốt xấu của kiết tinh và hung tinh

4 kiết tinh theo thứ tự từ tốt nhất

4 kiết tinh theo thứ tự từ tốt nhất

 • Sinh khí: Nếu vợ chồng hợp mạng được cung Sinh Khí này, lợi cho việc làm quan. Làm ăn mau giàu, nhân khẩu được thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài. Con cái đông đủ, dễ nuôi.
 • Thiên y: Nếu vợ chồng hợp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng. Không bệnh tật, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài. Con cái đông đủ và dễ nuôi.
 • Diên niên (Phước đức): Vợ chồng hợp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chỉ về việc: Trung phú, sống lâu, của cải, con cái đầy đủ, cưới gã sớm; vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Phục vị (Quy hồn): Phàm vợ chồng hợp được cung Phục vị được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái thường xuyên, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vị, gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến. Phục vị sẽ sinh con quý, dễ nuôi.
Mọi Người Xem :   Thiền Zen Là Gì? Lợi Ích & Kỹ Thuật Của Thiền Định

4 hung tinh theo thứ tự từ xấu nhất

4 hung tinh theo thứ tự từ xấu nhất

 • Tuyệt mạng: Nếu gặp cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài. Ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại. Chú ý các năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Ngũ Quỷ (Giao chiến): Nếu gặp cung Ngũ quỷ, sẽ bị những chuyện: Tôi tớ bỏ trốn, bị mất trộm thường xuyên lần, lại còn bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Chú ý các năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Lục sát (Du hồn): Nếu gặp cung này thì bị: Mất của, cải vả, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Chú ý các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Họa hại (Tuyệt thế): Phương hướng nhà cửa, cưới gã gặp cung này thì bị: quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Chú ý các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

✅ Mọi người cũng xem : cúng mùng 3 gồm những gì

Bảng tra cung phi bát tự hợp nhau

Bảng tra cung phi bát tự hợp nhau

Quý vị có thể tra xem khi kết hợp tuổi vợ chồng, sẽ được cung gì bằng bảng tra bên dưới, cung chồng theo hàng dọc, và cung vợ theo hàng ngang.

Các câu hỏi về cung phi bát tự là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cung phi bát tự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cung phi bát tự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cung phi bát tự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cung phi bát tự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Mọi Người Xem :   Cách hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc trong hôn nhân năm 2021&gt;

Các Hình Ảnh Về cung phi bát tự là gì

Các hình ảnh về cung phi bát tự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về cung phi bát tự là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cung phi bát tự là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


KEY: cung phi bát tự là gì cung phi bát trạch cung phi bát trạch hôn nhân cung phi bát tự bảng tra cung phi bát tự xem bát tự hôn nhân cung phi bát tự hôn nhân cung bát tự cách tính cung phi bát tự xem tuổi vợ chồng theo cung phi bát tự xem cung phi bát tự bảng cung phi bát tự bảng cung phi bát trạch cung sanh trong hôn nhân cung phi bát trạch nhân duyên cách tính cung phi vợ chồng “new88” xung khắc cung phi là gì cung phi vợ chồng là gì xem cung phi vợ chồng xem tuổi vợ chồng theo bát tự cung sanh hôn nhân cung phi là gì xem tuổi vợ chồng theo cung phi cung phi vợ chồng mệnh cung phi là gì new88 là gì cung sinh trong hôn nhân cung sinh và cung phi blog du lich quy nhon Trang

Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Ai Tran
  05/09/2020