Cung phi bát trạch – cách tính cung phi theo tuổi chuẩn nhất | khoalichsu.edu.vn

Bài viết Cung phi bát trạch – cách tính cung phi theo tuổi chuẩn nhất | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cung phi bát trạch – cách tính cung phi theo tuổi chuẩn nhất | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cung phi bát trạch – cách tính cung phi theo tuổi chuẩn nhất

Đánh giá về Cung phi bát trạch – cách tính cung phi theo tuổi chuẩn nhất | khoalichsu.edu.vn

Xem nhanh
#kienhucquanhta #battrach #phongthuy
Cách Tính Cung Phi Bát Trạch Định Hướng Nhà
CÁCH TÌM CUNG
Cung là từ tám quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn ... mà ra. Mỗi người đều có 3 cung: Cung Sanh, Cung Phi Bát Trạch và Cung Phi Bát Tự, thêm cung Tử nữa (khi chết mới tính) là bốn cung cả thảy.
1. CUNG SANH (CUNG KÝ):
Cung Sanh chỉ dùng để coi về số mạng mà thôi, không dùng về việc cưới gả, tạo tác vân vân ... nếu dùng trong việc cưới gả, tạo tác là sai, gây hại cho người.
2. CUNG PHI BÁT TRẠCH:
Nhứt Khảm
Nhì Khôn
Tam Chấn
Tứ Tốn
Ngũ Trung
Lục Càn
Thất Đoài
Bát Cấn
Cửu Ly

Cung Phi Bát Trạch là cung Chánh dùng để coi về việc tạo tác và hôn nhơn vân vân ... nếu không biết về Cung Phi Bát Trạch này thì không coi về phương hướng nhà cửa, mồ mả hay coi về hôn nhơn cưới gã gì được, nên nó rất quan trọng. Người không biết, dùng lầm Cung Sanh ở trước thì hỏng bét cả.
Cung Phi khác với Cung Sanh, Cung Sanh nó không chạy, hễ cùng một tuổi với nhau thì đàn ông cung gì là đàn bà cung đó, nghĩa là dầu đàn ông hay đàn bà, hễ là cùng một tuổi thì đồng một cung như nhau.
Cung Phi trái lại, cùng là một tuổi mà đàn ông cung khác đàn bà cung khác, nên gọi nó là Phi. Phi là chạy, chạy khác đi không giống nhau.
CÁCH TÌM
Phép tính thứ hai về Cung Phi Bát Trạch này, ta cần biết qua mấy điều kiện như sau:
1) TÌM CON SỐ ĐẶC BIỆT: Muốn tìm con số ĐẶC BIỆT, ta phải lấy con số năm Dương lịch của năm đó mà tính. Nhưng vì năm Dương lịch đi trước năm Âm lịch, ta cần căn cứ vào ngày Lập xuân mới đúng, nghĩa là từ ngày Lập xuân về trước vẫn tính theo năm cũ, từ ngày Lập xuân về sau mới tính qua năm mới.
Khi định tuổi cho đứa nhỏ sanh vào cuối năm cũng phải căn cứ vào ngày Lập xuân mới đúng, vì ngày đầu Lập xuân có khi còn trong tháng Chạp, co khi lại trễ gần nửa tháng Giêng, ta nên chú ý!
Thí dụ: năm 1987 này, xem cung Phi cho người ta, ta cộng các con số của 1987 lại: 1+9+8+7=25, rồi 25 cộng một lần nữa: 2+5=7. Nhưng ta không phải cộng như vậy mất công, khi thấy trong đó có số 9 nào thì bỏ đi, khi cộng thấy vừa đủ 9 cũng bỏ luôn cho nó lẹ. Như: 1987, ta bỏ trớt con số 9 ra, rồi 1+8=9 cũng bỏ luôn, chỉ còn lại con số 7 trong hàng, đúng là con số mà ta đã làm bài toán trên kia. Con số 7 là con số mà ta phải tìm, nó là con số ĐẶC BIỆT và duy nhứt để tính ra Phi Cung cho năm 1987 này.
Thêm một thí dụ nữa cho dễ hiểu: như năm 1999, ta bỏ con số 9 chỉ còn lại con số 1, con số 1 là con số ĐẶC BIỆT của năm 1999, năm 2000 bỏ 3 con số 0, còn lại con số 2 là con số ĐẶC BIỆT của năm 2000; năm 2043 là năm chót của Hạ ngươn này, ta cộng 2+4=6, 6+3=9 (hay: 2+4+3=9), con số 9 là con số ĐẶC BIỆT của năm 2043 (vì con số 9 này là con số duy nhứt, không còn con số lẻ nào khác, nên ta lấy nó làm con số ĐẶC BIỆT để tính cho năm đó).
Kết luận: Vì Bát Quái có 9 cung, kể từ 1 đến 9, nên con số đặc biệt cũng tùy theo năm Dương lịch mà có ứng họp từ 1 ... đến ... 9.
CÁCH ĐẾM: Khi gặp con số đặc biệt là:
con số 1 thì đếm: 1, 11, 21, 31 ... rồi 32, 33 ...
con số 2 thì đếm: 2, 12, 22, 32 ... rồi 33, 34 ...
con số 3 thì đếm: 3, 13, 23, 33 ... rồi 34, 35 ...
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
con số 8 thì đếm: 8, 18, 28, 38 ... rồi 39, 40, 41 ...
con số 9 thì đếm: 9, 19, 29, 39 ... rồi 40, 41, 42 ...
Trước đếm con số đặc biệt tại cung khởi đầu, sau mỗi cung cộng thêm con số chục (con số 10) mà đếm. hết con số chục đến con số lẻ tới tuổi của người đó thì dừng lại là biết cung gì.
3) CUNG KHỞI ĐIỂM: Cung khởi điểm của cách tính này = CỐ ĐỊNH tại cung NHỨT KHẢM, theo CHIỀU THUẬN cho ĐÀN ÔNG, CỐ ĐỊNH tại cung NGŨ TRUNG, theo CHIỀU NGHỊCH cho ĐÀN BÀ.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
▶️SUBSCRIBE-ĐĂNG KÝ-NHẬN VIDEO FREE ◀️

Bấm vào đây để đăng ký: https://www.youtube.com/c/KienThucQuanhTaTruyenAudio
Hoặc: http://a0.pise.pw/P9TYP
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ
địa chỉ mail: [email protected]
***DONATE ADMIN***
NGO MINH DUC
Ngân hàng vietcombank chi nhánh Hạ Long
STK: 0141000033844
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
▶Nếu thấy video hữu ích hãy LIKE + SHARE (chia sẻ) và nếu các bạn cũng có những ý kiến ,góp ý hay yêu cầu gì thì hãy comment ở phía dưới để nói chuyện với mình nhé.
▶Mình luôn trân trọng và biết ơn những hành động đó của các bạn.
▶Để luôn được cập nhật những video mới nhất , các bạn nhớ bấm ĐĂNG KÝ để không bị mất những video , những chia sẻ bổ ích nhé

Khi bạn muốn mua bán bất động sản, hoặc tìm một nơi để an cư lập nghiệp thì cung phi bát trạch là kiến thức bạn nên hiểu thêm. Cung phi bát trạch là việc cần thiết để bạn biết được mình hợp cung như thế nào, làm ăn sẽ ra sao.

Cung Phi Bát Trạch Là Gì

cung phi bát trạch là gì?

Cung Phi Bát Trạch Là Gì? Cung phi bát trạch hay còn gọi là Cung Phi (Cung phi chia làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch). Cung phi dựa vào năm sinh (âm lịch) và giới tính nam hay nữ.

Mọi Người Xem :   Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?

Cung phi bát trạch gồm 8 cung: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Càn, Đoài, Cấn, Ly. Dựa vào năm sinh (âm lịch) và giới tính nam hay nữ và được chia là 2 trạch: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Trong đó:

 • số 1 = Khảm
 • số 2 = Khôn
 • số 3 = Chấn
 • số 4 = Tốn
 • số 5 = (Nam là Khôn, Nữ là Cấn)
 • số 6 = Càn
 • số 7 = Đoàn
 • số 8 = Cấn
 • số 9 = Ly.

Đông tứ trạch gồm:

 • 1 = Khảm (hướng Bắc, hành Thủy)
 • 9 = Ly (hướng Nam, hành Hỏa)
 • 3 = Chấn (hướng Đông, hành Mộc)
 • 4 = Tốn (hướng Đông Nam, hành Mộc)

Tây tứ trạch gồm:

 • 2 = Khôn (hướng Tây Nam, hành Thổ)
 • 7 = Đoài (hướng Tây, hành Kim)
 • 6 = Càn (hướng Tây Bắc, hành Kim)
 • 8 = Cấn (hướng Đông Bắc hành Thổ )

Cách Tính Cung Phi Bát Trạch

Với những người chưa biết cách tính cung phi, họ thường nghĩ rằng chúng rất phức tạp. Tuy nhiên, thực tế thì không hề khó đến vậy. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách tính cung phi bát trạch:

 • Cách 1: Thông thường, chúng ta sẽ đi tính bát trạch của người nam trước. Để tính, bạn hãy cộng số năm sinh lại đến khi còn 1 số rồi lấy 11 trừ đi số đó. Nếu kết quả là 0 thì dùng số 9, nếu là số lớn hơn 9 thì chúng ta trừ đi 9, còn là 5 thì bát trạch nam là Khôn. Với nữ, bạn chỉ cần lấy 15 trừ đi bát trạch của nam. Nếu là số 0 thì dùng 9, nếu là lớn hơn 9 thì trừ đi 9 và là 5 thì bát trạch là Cấn.
 • Cách 2: Đa số, mọi người thường thích dùng cách thứ 2 hơn vì nó khá đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành cộng các số của năm sinh lại rồ

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Tính Cung Phi Bát Trạch Định Hướng Nhà

Mô tả video

#kienhucquanhta #battrach #phongthuynCách Tính Cung Phi Bát Trạch Định Hướng NhànCÁCH TÌM CUNGnCung là từ tám quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn … mà ra. Mỗi người đều có 3 cung: Cung Sanh, Cung Phi Bát Trạch và Cung Phi Bát Tự, thêm cung Tử nữa (khi chết mới tính) là bốn cung cả thảy. n1. CUNG SANH (CUNG KÝ): nCung Sanh chỉ dùng để coi về số mạng mà thôi, không dùng về việc cưới gả, tạo tác vân vân … nếu dùng trong việc cưới gả, tạo tác là sai, gây hại cho người. n2. CUNG PHI BÁT TRẠCH: nNhứt KhảmnNhì KhônnTam ChấnnTứ TốnnNgũ TrungnLục CànnThất ĐoàinBát CấnnCửu LynnCung Phi Bát Trạch là cung Chánh dùng để coi về việc tạo tác và hôn nhơn vân vân … nếu không biết về Cung Phi Bát Trạch này thì không coi về phương hướng nhà cửa, mồ mả hay coi về hôn nhơn cưới gã gì được, nên nó rất quan trọng. Người không biết, dùng lầm Cung Sanh ở trước thì hỏng bét cả.nCung Phi khác với Cung Sanh, Cung Sanh nó không chạy, hễ cùng một tuổi với nhau thì đàn ông cung gì là đàn bà cung đó, nghĩa là dầu đàn ông hay đàn bà, hễ là cùng một tuổi thì đồng một cung như nhau.nCung Phi trái lại, cùng là một tuổi mà đàn ông cung khác đàn bà cung khác, nên gọi nó là Phi. Phi là chạy, chạy khác đi không giống nhau.n CÁCH TÌMnPhép tính thứ hai về Cung Phi Bát Trạch này, ta cần biết qua mấy điều kiện như sau:n1) TÌM CON SỐ ĐẶC BIỆT: Muốn tìm con số ĐẶC BIỆT, ta phải lấy con số năm Dương lịch của năm đó mà tính. Nhưng vì năm Dương lịch đi trước năm Âm lịch, ta cần căn cứ vào ngày Lập xuân mới đúng, nghĩa là từ ngày Lập xuân về trước vẫn tính theo năm cũ, từ ngày Lập xuân về sau mới tính qua năm mới.nKhi định tuổi cho đứa nhỏ sanh vào cuối năm cũng phải căn cứ vào ngày Lập xuân mới đúng, vì ngày đầu Lập xuân có khi còn trong tháng Chạp, co khi lại trễ gần nửa tháng Giêng, ta nên chú ý!nThí dụ: năm 1987 này, xem cung Phi cho người ta, ta cộng các con số của 1987 lại: 1+9+8+7=25, rồi 25 cộng một lần nữa: 2+5=7. Nhưng ta không phải cộng như vậy mất công, khi thấy trong đó có số 9 nào thì bỏ đi, khi cộng thấy vừa đủ 9 cũng bỏ luôn cho nó lẹ. Như: 1987, ta bỏ trớt con số 9 ra, rồi 1+8=9 cũng bỏ luôn, chỉ còn lại con số 7 trong hàng, đúng là con số mà ta đã làm bài toán trên kia. Con số 7 là con số mà ta phải tìm, nó là con số ĐẶC BIỆT và duy nhứt để tính ra Phi Cung cho năm 1987 này.nThêm một thí dụ nữa cho dễ hiểu: như năm 1999, ta bỏ con số 9 chỉ còn lại con số 1, con số 1 là con số ĐẶC BIỆT của năm 1999, năm 2000 bỏ 3 con số 0, còn lại con số 2 là con số ĐẶC BIỆT của năm 2000; năm 2043 là năm chót của Hạ ngươn này, ta cộng 2+4=6, 6+3=9 (hay: 2+4+3=9), con số 9 là con số ĐẶC BIỆT của năm 2043 (vì con số 9 này là con số duy nhứt, không còn con số lẻ nào khác, nên ta lấy nó làm con số ĐẶC BIỆT để tính cho năm đó).nKết luận: Vì Bát Quái có 9 cung, kể từ 1 đến 9, nên con số đặc biệt cũng tùy theo năm Dương lịch mà có ứng họp từ 1 … đến … 9.n CÁCH ĐẾM: Khi gặp con số đặc biệt là:ncon số 1 thì đếm: 1, 11, 21, 31 … rồi 32, 33 …ncon số 2 thì đếm: 2, 12, 22, 32 … rồi 33, 34 …ncon số 3 thì đếm: 3, 13, 23, 33 … rồi 34, 35 …n. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .ncon số 8 thì đếm: 8, 18, 28, 38 … rồi 39, 40, 41 …ncon số 9 thì đếm: 9, 19, 29, 39 … rồi 40, 41, 42 …nTrước đếm con số đặc biệt tại cung khởi đầu, sau mỗi cung cộng thêm con số chục (con số 10) mà đếm. hết con số chục đến con số lẻ tới tuổi của người đó thì dừng lại là biết cung gì.n3) CUNG KHỞI ĐIỂM: Cung khởi điểm của cách tính này = CỐ ĐỊNH tại cung NHỨT KHẢM, theo CHIỀU THUẬN cho ĐÀN ÔNG, CỐ ĐỊNH tại cung NGŨ TRUNG, theo CHIỀU NGHỊCH cho ĐÀN BÀ.nn————————————————————————————————————-n▶️SUBSCRIBE-ĐĂNG KÝ-NHẬN VIDEO FREE ◀️nnBấm vào đây để đăng ký: https://www.youtube.com/c/KienThucQuanhTaTruyenAudionHoặc: http://a0.pise.pw/P9TYPnCảm ơn các bạn đã ủng hộnđịa chỉ mail: [email protected]***DONATE ADMIN***nNGO MINH DUCnNgân hàng vietcombank chi nhánh Hạ LongnSTK: 0141000033844n——————————————————————————————————–n▶Nếu thấy video hữu ích hãy LIKE + SHARE (chia sẻ) và nếu các bạn cũng có những ý kiến ,góp ý hay yêu cầu gì thì hãy comment ở phía dưới để nói chuyện với mình nhé.n▶Mình luôn trân trọng và biết ơn những hành động đó của các bạn. n▶Để luôn được cập nhật những video mới nhất , các bạn nhớ bấm ĐĂNG KÝ để không bị mất những video , những chia sẻ bổ ích nhé

Mọi Người Xem :   Tháng 1 là cung gì? Tính cách, vận mệnh, tình yêu của người sinh tháng 1

Biết về cung phi bát trạch để làm gì?

Biết về cung phi bát trạch để làm gì?

Cung phi bát trạch được ứng dụng trong việc chủ yếu để xem phong thủy nhà đất (hướng nhà, hướng cửa) hoặc cưới hỏi.

Cung phi bát trạch được ứng dụng trong rất thường xuyên việc

Cung phi căn cứ theo Hà Đồ, Lạc Thư và Hậu Thiên Bát Quái để xem mệnh, xem hướng nhà cửa. Xem phong thủy ở đây chủ yếu là xem về màu sắc, mệnh thì sử dụng cung phi sẽ chuẩn xác hơn.

Thông thường bạn có khả năng dùng cung phi bát trạch khi đi mua sắm những của cải/tài sản có tổng giá trị cao như nhà cửa, xe ô tô. Màu sắc cung phi cũng khá quan trọng trong những quyết định như thế này. ngoài ra những việc khác thì không cần quá phụ thuộc vào cung phi vì rất dễ gây ra ra sự không chính xác.

>>> Tham khảo thêm: Ngũ hành tương khắc, tương sinh

Tính cung phi bát trạch có phức tạp không?

Tính cung phi bát trạch có phức tạp không?

Câu trả lời là không, cách tính cung phi rất đơn giản và bạn chỉ cần nắm rõ một chút là có khả năng tính được ngay trong vài phút.

Lưu ý nhỏ ở đây, phải lấy năm dương lịch theo năm âm lịch để tính.

Ví dụ: Người có ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh là ngày 21/01/1997, theo lịch âm vẫn là năm Bính Tí, vậy thì phải lấy năm 1996 để tính cung phi.

Người có ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh là ngày 19/02/1997. Theo lịch âm là năm Đinh Sửu, bạn sẽ lấy năm 1997 để tính cung phi.

>>> Tham khảo thêm: Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh dễ dàng, nhanh chóng

Cách tính cung phi rất dễ dàng

Có hai cách dùng để tính cung phi

✅ Mọi người cũng xem : tranh trừu tượng là gì

Hướng dẫn tính cung phi cách thứ nhất

Hướng dẫn tính cung phi cách thứ nhất

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 333

Tính cho người sinh trước năm 2000

Tính cho người sinh trước năm 2000

Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại. Nếu số đó lớn hơn 9 thì cộng tiếp lần nữa sao cho ra số nhỏ hơn 10. Gọi số cuối cùng đó là x.

Cung phi của nam: lấy 10 – x = y (y sẽ là số sử dụng để tra bảng)

Cung phi của nữ: lấy 5 + x = z ( nếu z > 9 thì lại cộng 2 chữ số lại sao cho <10, số cuối cùng sẽ dùng để tra bảng)

Bảng tra :

Số 0: Ly (Chỉ có ở nam giới)

Số 1: Khảm

Số 2: Khôn

Số 3: Chấn

Số 4: Tốn

Số 5: (Nam là Khôn; Nữ là Cấn)

Số 6: Càn

Số 7: Đoài

Số 8: Cấn

Số 9: Ly

 • Ví dụ 1: Tính cung phi của một người nam sinh năm 1989. Ta sẽ có 2 số cuối của năm sinh là 8 và 9, phép tính như sau

8+9 = 17; vì 17 > 9 nên chúng ta lấy tiếp 1+7 = 8; 8 <10 thỏa khó khăn, vậy x=8

Lấy 10 – 8 = 2, số 2 sẽ là giá trị để tra bảng, ta được cung phi là Khôn

Kết luận, người nam sinh năm 1989 có cung phi là Khôn.

 • Ví dụ 2: Tính cung phi của một người nữ sinh năm 1989. Thực hiện phép tính:

Tương tự tính x như ví dụ 1, ta được x=8

Lấy 5 + 8 = 13, vì 13>9 nên lấy 1+3=4, 4<10 thỏa điều kiện, vậy số 4 sẽ là tổng giá trị cuối cùng để tra bảng. Ta được kết quả là cung Tốn.

Kết luận, người nữ sinh năm 1989 có cung phi là Tốn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc tổ chức công tác kế toán

Tính cho người sinh sau năm 2000

Tính cho người sinh sau năm 2000
Bạn có thể biết thêm về tương sinh, khắc giữa các mệnh

Cách tính số x vẫn giống như cách tính cho người sinh trước năm 2000. Chỉ có cách tính cung phi cho nam và nữ sẽ khác nhau, cách tính như sau:

Cung phi của nam: 9 – x = y (y là số sử dụng để tra bảng, nếu y = 0 thì sẽ rơi vào cung Ly)

Cung phi của nữ: 6 + x = z (nếu z > 9 thì lại cộng 2 chữ số lại sao cho <10, số cuối cùng sẽ dùng để tra bảng)

Bảng tra cũng giống nhéu. Chúng ta sẽ đi đến một số ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ hơn

 • Ví dụ 3: Hãy tính cung phi của năm 2008.

Hai số cuối của năm là 0 và 8, ta có 0 + 8 = 8, vì 8<9 thỏa điều kiện nên ta được x = 8

Nếu là nam sẽ tính : 9 – 8 = 1, vậy 1 sẽ là số sử dụng để tra bảng.

Nếu là nữ sẽ tình : 6 + 8 = 14, vì 14 >9 nên ta lại lấy 1+4 = 5 <10 thỏa khó khăn, vậy 5 sẽ là số cuối cùng để tra bảng.

Sau khi tra bảng ta có kết luận như sau, người nam sinh năm 2008 có cung phi là Khảm. Người nữ sinh năm 2008 có cung phi là Cấn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa nha đam

Hướng dẫn tính cung phi cách thứ hai

Hướng dẫn tính cung phi cách thứ hai
 • Tính cung phi cho nữ
Mọi Người Xem :   Sao Thái Bạch 2022 cách giải hạn sao Thái Bạch quét sạch hạn xấu

Cách tính thứ hai này phải chia thành nam và nữ, đầu tiên tính cung phi của nữ trước. Lấy tất cả chữ số trong năm sinh cộng lại cho đến khi còn 1 chữ số. Sau đó cộng thêm 4, gọi số sau khi cộng là x, nếu x>9 thì lại cộng 2 số lại cho đến khi nhỏ hơn 9. Số cuối cùng 1 chữ số có được sẽ được sử dụng để tra bảng.

Ví dụ: Tính cung phi cho người nữ sinh năm 1982.

Ta lấy 1+9+8+2 = 20, 20 vẫn là số có 2 chữ số nên ta lại lấy 2+0=2, theo công thức ta có tiếp 2+4=6. Vậy x=6

x<9 thỏa điều kiện, ta được 6 là số được tra bảng.

Bảng tra cũng là bảng ở cách tính thứ nhất. Kết luận, người nữ sinh năm 1982 có cung là Càn.

 • Tính cung phi cho nam

Để tính cung phi cho cho nam ta sẽ dựa vào cung phi nữ, sau đó tra bảng dưới đây.

Bảng tra từ cung phi nữ sang cung phi nam

Từ bảng này bạn sẽ tính được số của người nam, từ đó tra tiếp bảng số cung phi sẽ biết được người nam đó cung gì.

Ví dụ: Tính cung phi cho người nam sinh năm 1982. Ban nãy ví dụ trước ta đã tính được cung phi người nữ 1982 là số 6. Từ bảng tra số, ta được cung phi nam là số 9. Vậy người nam sinh năm 1982 có cung phi là Ly.

✅ Mọi người cũng xem : tam thế phật là gì

Bảng cung phi bát trạch tam nguyên

Bảng cung phi bát trạch tam nguyên

Qua 2 cách tính trên, bạn đã có thể tính cung phi một cách dễ dàng. bên cạnh đó, để có khả năng nhanh hơn bạn cũng có thể bỏ túi bảng cung phi bát trạch hay còn gọi là bát trạch tam nguyên dưới đây để tra nha:

Bảng tra cung phi bát trạch tam nguyên

Từ việc biết được bát trạch cung phi, bạn tra được thêm mệnh ngũ hành.

Dựa vào năm sinh để biết mệnh trong ngũ hành

Bạn cũng có thể dựng vào cung mệnh để biết màu sắc phù hợp với mình. Lựa chọn đồ vật với màu hợp mạng có khả năng đem đến tiền tài, thể trạng, hạnh phúc cho một người hơn.

Cung mệnh có những màu sắc riêng biệt

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bia tiến sĩ

Giải nghĩa hung cát của của hung tinh và kết tinh

Giải nghĩa hung cát của của hung tinh và kết tinh

4 Kết tinh sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhất:

4 Kết tinh sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhất:
 • Sinh khí: Cung Sinh Khí là cung tốt nhất trong 4 kết tinh. Cung này có lợi cho việc làm quan. Vợ chồng ăn nên làm ra, thêm nhiều con cháu, bạn nhiều, khách đông. Các năm/ tháng Hợi, Mão, Mùi có được cơ may đại phát tài. Thuận lợi về đường con cái, đầy đủ, dễ nuôi.
 • Thiên y: Vợ chồng được cung Thiên y là đại phú quý, giàu có ngàn vàng. Gia đình khỏe mạnh, không bệnh tật. Nhân khẩu, nhà cửa, ruộng vườn, súc vật đều đặn đại vượng. Vào những năm/ tháng Thìn, Tuất, Sửu sẽ đại phát tài. Đường con cái thuận lợi, đông đủ.
 • Diên niên (Phước đức): Vợ chồng hợp mệnh cung Diên niên. Trong nhà có đường ra vào, hướng nhà, cửa bếp xoay về phương Diên niên là trung phú, có của cải, sống dai, con cái đủ đầy, vợ chồng vui vẻ. Vào năm/ tháng Tỵ, Dậu, Sửu gia đình gặp đại cát.
 • Phục vị (Quy hồn): Vợ chồng hợp tuổi được cung Phục vị sẽ là Tiểu phú, Trung thọ, thường xuyên con gái, ít con trai. Nhưng dù là trai hay gái đều đặn sẽ sinh con quý, dễ nuôi, thông minh, sáng dạ hơn người.

>>> Tham khảo thêm: Phục Vị Là Gì? ý nghĩa và cách xác hoạch định Của Phục Vị theo tuổi

✅ Mọi người cũng xem : nước anh trước đây được gọi là vương quốc gì

4 Hung tinh sắp xếp theo thứ tự từ xấu nhất:

4 Hung tinh sắp xếp theo thứ tự từ xấu nhất:
 • Tuyệt mệnh: Nếu vợ chồng không may gặp cung Tuyệt mệnh có thể tuyệt tự, tổn hại đến con cái, không sống lâu, dễ bệnh tật, thối tài. Ruộng vườn súc vật trong nhà dễ bị hao mòn, bị kẻ khác mưu hại. Cần chú ý các năm/ tháng con giáp Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Ngũ Quỷ (Giao chiến): Nếu hôn nhân gặp cung Ngũ quỷ, sẽ gặp những chuyện: bị mất trộm nhiều, gặp hỏa hoạn, bệnh tật, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thối tài, tổn hại nhân khẩu. Đặc biệt chú ý các năm/ tháng: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Lục sát (Du hồn): Nếu vợ chồng vào cung Lục sát rất dễ bị: Mất của, bất hòa trong hôn nhân, hao mòn tài sản, thương tổn gia nhân. Nên chú ý các năm/ tháng sau: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Họa hại (Tuyệt thế): không chỉ phương hướng nhà cửa, nếu cưới gả gặp cung mệnh này dễ bị: khẩu thiệt, lắm bệnh tật, của cải trong nhà suy sụp, thương vong người nhà. Nên chú ý các năm/ tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Lưu ý nhỏ khi dùng bát trạch cung phi

Lưu ý nhỏ khi dùng bát trạch cung phi

Phong thủy thường được ứng dụng trong những việc hệ trọng như mua sắm nhà cửa, xe ô tô, cúng khai trương hay cưới hỏi hôn nhân. tuy nhiên bạn nên vận dụng nó ở mức độ tương đối, tùy thuộc vào hoàn cảnh. không nên đem cung phi ra áp đặt vào một vài việc không cần thiết hay quá cực đoan.

Bát trạch cung phi (phi cung bát trạch) là một trong số những kiến thức bổ trợ để giúp bạn có thêm thường xuyên hiểu biết về ngôi nhà của mình.

Tóm lại, qua bài viết trên, Mogi đã tổng hợp những thông tin cần thiết về cung phi bát trạch. Bạn có thể bình luận ở bên dưới nếu có thắc mắc nào khác hoặc góp ý cho bài viết này, cảm ơn bạn đã theo dõi.

mặt khác, để tìm hiểu thêm về chủ đề có liên quan hay thông tin bất động sản hãy đến với Mogi bạn nha

>>>Xem thêm:

 

Các câu hỏi về cung phi bát trạch là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cung phi bát trạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cung phi bát trạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cung phi bát trạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cung phi bát trạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cung phi bát trạch là gì

Các hình ảnh về cung phi bát trạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về cung phi bát trạch là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cung phi bát trạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Loading

Related Posts

About The Author

One Response