Lễ nhập trạch là gì? Cách cúng nhập trạch về nhà mới giúp gia chủ bình an – Vua Nệm

Bài viết Lễ nhập trạch là gì? Cách cúng nhập trạch về nhà mới giúp gia chủ bình an – Vua Nệm thuộc Toppic về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lễ nhập trạch là gì? Cách cúng nhập trạch về nhà mới giúp gia chủ bình an – Vua Nệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lễ nhập trạch là gì? Cách cúng nhập trạch về nhà mới giúp gia chủ bình an – Vua Nệm”

Đánh giá về Lễ nhập trạch là gì? Cách cúng nhập trạch về nhà mới giúp gia chủ bình an – Vua Nệm


Xem nhanh
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.
Chuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, ...
------------------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
▶ SĐT: 0389.977.999
▶ Website: https://phongthuysongha.com
▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysongha
▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysongha
▶ Địa chỉ: Công ty Phong thủy Song Hà: Biệt thự 2 - 28 - Khu Biệt thự Huyndai Hillstate - Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội. Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà | Ngày nhập trạch vô cùng quan trọng bởi chúng ta sắp bước vào ngôi nhà mới, là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài. Vậy trong ngày nhập trạch cần chuẩn bị những thủ tục gì?
Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của chuyên gia Song Hà để hiểu sâu hết về vấn đề này.
---------------------------------------------------------

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.
Chuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, ...
------------------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
▶ SĐT: 0389.977.999
▶ Website: https://khoahoctailoc.phongthuysongha.com
▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysongha
▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysongha
▶ Địa chỉ: Văn phòng công ty Phong thủy VNN: Biệt thự 2 - 28, KĐT Huyndai Hillstate, Tô Hiệu - Hà Đông, Hà Nội.

Mỗi khi dọn tới một căn nhà mới, gia chủ sẽ cần phải thực hiện các bước để làm lễ nhập trạch. Điều này sẽ giúp cho gia chủ bình an và gặp nhiều may mắn hơn khi chuyển đến nơi ở mới. Đây được xem là một nghi lễ cực kì quan trọng. mặc khác, không phải ai cũng biết thực hiện nghi lễ này theo một cách bài bản. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem lễ nhập trạch là gì? Cách cúng nhập trạch về nhà mới như thế nào nhé. 

Nội dung

 • 1.  Lễ nhập trạch là gì? 
 • 2. Ý nghĩa của lễ nhập trạch
 • 3. Cần chuẩn bị gì trước khi cúng nhập trạch
  • 3.1. Hoàn thiện không gian sống
  • 3.2. Xem ngày cúng
  • 3.3. Chuẩn bị mâm cỗ cúng
   • 3.3.1. Mâm cúng hoa quả
   • 3.3.2. Mâm cúng hương hoa
   • 3.3.3. Mâm cơm cúng
  • 3.4. Chuẩn bị văn khấn
  • 3.5. một số vật phẩm khác
 • 4. Cách cúng nhập trạch 
 • 5. một số lưu ý khi cúng nhập trạch 
 • 6. Kết luận

1.  Lễ nhập trạch là gì? 

1.  Lễ nhập trạch là gì? 

“Nhập trạch là gì?” là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ khi vừa mới chuyển đến nơi ở mới, chưa hiểu rõ hết về những nghi lễ truyền thống có từ rất lâu của người dân Việt Nam. Nhập trạch là một từ hán việt. Nó có thể được dịch ra nôm na như sau: “nhập” có nghĩa là vào, và “trạch” nghĩa là nhà. Như vậy, hiểu một cách dễ dàng thì nhập trạch là dọn vào nhà ở mới. Lễ nhập trạch được xem như việc đăng kí H.K với thần linh, hay thổ địa đang cai quản ngôi nhà. 

Mọi Người Xem :   Nghi Lễ Hằng Ngày
Lễ nhập trạch diễn ra khi chuyển đến nơi ở mới

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 nguyên tắc vàng trong lễ nhập trạch nhà mới | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Mô tả video

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nThông tin liên hệ:n▶ SĐT: 0389.977.999n▶ Website: https://phongthuysongha.comn▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysonghan▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysonghan▶ Địa chỉ: Công ty Phong thủy Song Hà: Biệt thự 2 – 28 – Khu Biệt thự Huyndai Hillstate – Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội. Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà | Ngày nhập trạch vô cùng quan trọng bởi chúng ta sắp bước vào ngôi nhà mới, là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài. Vậy trong ngày nhập trạch cần chuẩn bị những thủ tục gì?nMời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của chuyên gia Song Hà để hiểu sâu hết về vấn đề này.n———————————————————nnChuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nThông tin liên hệ:n▶ SĐT: 0389.977.999n▶ Website: https://khoahoctailoc.phongthuysongha.comn▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysonghan▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysonghan▶ Địa chỉ: Văn phòng công ty Phong thủy VNN: Biệt thự 2 – 28, KĐT Huyndai Hillstate, Tô Hiệu – Hà Đông, Hà Nội.

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa bản intense là gì

2. Ý nghĩa của lễ nhập trạch

2. Ý nghĩa của lễ nhập trạch

Theo quan điểm của cha ông ta thời xưa cho rằng “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Nghĩa là mỗi vùng đất hay mỗi ngôi nhà đều có một vị thần cai quản. Khi dọn về nhà mới, gia chủ sẽ phải thực hiện các nghi lễ để xin phép là điều hoàn toàn rất cần thiết. Thực hiện nghi lễ nhập trạch còn thể hiện được lòng thành kính của gia chủ với các vị thần linh cai quản. 

Lễ nhập trạch không chỉ là một phong tục quan trọng được lưu truyền từ đời này sang đời khác, mà nó còn là bước đánh dấu cho sự khởi đầu mới với niềm tin thuận lợi ở mọi bề. Gia chủ sẽ cầu mong các vị thần che chở và phù hộ để có được đời sống ấm no, hạnh phúc, công việc làm ăn suôn sẻ khi chuyển đến một ngôi nhà mới này. 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu sắc hoa lan

3. Cần chuẩn bị gì trước khi cúng nhập trạch

3. Cần chuẩn bị gì trước khi cúng nhập trạch

Để lễ nhập trạch có khả năng diễn ra một cách suôn sẻ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả các bước để không xảy ra những điều đáng tiếc trong buổi lễ. Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà bạn cần chuẩn bị trước buổi lễ nhập trạch quan trọng. 

Xem thêm video cùng chủ đề : NHẬP TRẠCH thực chất là gì? 2022 Muốn về NHÀ MỚI cần LƯU Ý những gì?

Mô tả video

NHẬP TRẠCH thực chất là gì? 2022 Muốn về NHÀ MỚI cần LƯU Ý những gì?n- Ý nghĩa thật sự của thủ tục nhập trạch, không phải ai cũng biếtn- Có những lưu ý nào không thể bỏ qua trước khi về nhà mới?n- Thủ tục nhập trạch, chuyển về nhà mới theo phong thủy. nTất cả có trong video hôm nay!n#phongthuyphonggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuynCác bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:n???? Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/PhungPhuongMastern???? Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuyn???? SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)n???? Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.comn► Giới thiệu:n???? Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin???? Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin???? Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt NamnCác bằng cấp khác:n????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump

Mọi Người Xem :   Mệnh Dương Liễu Mộc là gì, hợp màu gì, mệnh gì, ý nghĩa mệnh Dương Liễu Mộc

3.1. Hoàn thiện không gian sống

3.1. Hoàn thiện không gian sống

Trước khi chuyển đến nơi ở mới, gia chủ cần phải đảm bảo đã hoàn thiện việc xây sửa bếp, đặt bàn thờ, bài vị và có những đồ dùng trong nhà cơ bản như bàn ghế. Gia chủ cũng nên tự tay mang những vật dụng này đến nơi nở để tránh những vía không tốt đi theo đồ đac của chủ nhà đến không gian mới. 

Việc có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không thì là tuỳ ở mỗi người. Có người chuyển vào ở luôn thì sẽ cần vận chuyển đầy đủ đồ. Còn những người chưa ở mà chỉ cúng nhập trạch trước thì chỉ cần chuyển những đồ quan trọng như bàn thờ, bài vị,…những đồ cần thiết cho nghi lễ cúng nhập trạch. 

Xem thêm: Những lưu ý cho các gia đình khi đón tân gia

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 5 trong sim điện thoại

3.2. Xem ngày cúng

3.2. Xem ngày cúng

Ông bà ta từ thời xưa đã có tập tính xem ngày, lựa chọn ngày tốt trước khi làm một việc gì đó quan trọng. ĐIều này được tin rằng sẽ mang lại may mắn, tránh những điều xấu xảy ra. Với lễ nhập trạch cũng vậy, việc lựa chọn ngày tốt là bước đầu tiên trong qúa trình thực hiện nghi lễ. 

Cần chọn ngày hoàng đạo để làm lễ nhập trạch

Bạn nên kiêng kị nhập trạch vào tháng 7 âm lịch lẫn dương lịch vì chúng có liên quan trực tiếp tới người âm và tháng 7 âm còn được gọi là tháng cô hồn. Trong tháng này có lễ tiết thanh minh cũng như lễ vu lan báo hiếu cha mẹ. ngoài ra, hãy tránh những ngày xấu như ngày Dương Công Kỵ, Thọ Tử, Tam Nương, sau đó mới tính đến việc lựa chọn ngày hoàng đạo. 

 • Ngày Dương Công Kỵ sẽ là những ngày: 13 tháng giêng, 11 tháng 2, mùng 9 tháng 3, mùng 7 tháng 4, mùng 5 tháng 5, mùng 3 tháng 6, 27 tháng 8, 25 tháng 9,…
 • Ngày Thọ Tử là những ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
 • Ngày Tam Nương là những ngày 3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng. 

Hãy lựa chọn những ngày thuộc về hành Thuỷ, Kim, Hoả. Vì theo quan điểm ngày xưa, những ngày hành thuỷ, hành kim rất tốt, giúp quản tài lộc. Còn ngày hành Kim là ngày mang tài lộc tới. Tránh những ngày Hoả. 

3.3. Chuẩn bị mâm cỗ cúng

3.3. Chuẩn bị mâm cỗ cúng

Mâm cúng nhập trạch dễ dàng, tuỳ thuộc vào từng gia chủ. Có gia đình sẽ cúng mâm cúng hoa quả, có nhà sẽ chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mặn. Gia chủ có khả năng tham khảo một vài cách chuẩn bị mâm cỗ cúng như sau: 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa logo bệnh viện

3.3.1. Mâm cúng hoa quả

3.3.1. Mâm cúng hoa quả

Mâm cúng hoa quả không đòi hỏi các bước chuẩn bị quá cầu kì. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ 5 loại hoa quả gồm các quả to, căng bóng với màu sắc bắt mắt, không bị dập hay thối nát. Hoa quả mua về cần rửa sạch sau đó xếp lên mâm. Bạn không cần yêu cầu quá cao khi lựa chọn quả, chỉ cần lựa chọn một cách thành tâm và sắp xếp một cách phù hợp là được. 

Mâm cúng hoa quả với 5 loại quả

3.3.2. Mâm cúng hương hoa

3.3.2. Mâm cúng hương hoa

Với mâm cúng này, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài loại lễ vật như sau: 

 • Hoa tươi: có khả năng chọn hoa cúc, hoa hồng và tránh lựa chọn những loại hoa dại, không được sạch sẽ
 • 1 bó hương, 1 cặp nến
 • Trầu cau đã được têm sẵn
 • Vàng mã cúng nhập trạch
 • Muối, gạo và nước đựng trong ba hũ nhỏ

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm chữ om

3.3.3. Mâm cơm cúng

3.3.3. Mâm cơm cúng

Mỗi gia đình sẽ có những quan điểm riêng trong cúng nhập trạch cùng với đó sẽ là việc lựa chọn cúng chay hay cúng mặn. Với một mâm cúng mặn, bạn sẽ cần phải có: 

 • Bộ tam sên bao gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc
 • Xôi, gà luộc
 • 3 ly trà, 3 ly rượu và 3 điếu thuốc lá. 

Mâm cúng mặn có sự thay đổi linh hoạt theo nghi lễ của từng vùng miền. Bạn cũng không cần quá câu nệ mà chỉ cần chuẩn bị thật thành tâm. 

Mọi Người Xem :   Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn
Mâm cơm mặn cúng nhập trạch

Với mâm cúng chay, sẽ có 4 món trở lên, tuỳ thuộc vào từng gia đình. Thông thường, mâm cúng chay sẽ bao gồm một số món cơ bản như rau củ xào, canh nấm, xôi chè và nem chay. 

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm tín hiệu là gì

3.4. Chuẩn bị văn khấn

3.4. Chuẩn bị văn khấn

Văn khấn lễ nhập trạch thông thường sẽ gồm 2 phần chính là văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Gia chủ khi đọc văn khấn cần đọc to, rõ ràng, rành mạch và đọc một cách chân thành. Vì đây đều đặn là những mong muốn của gia chủ với thần linh khi chuyển đến nơi ở mới. Cần đọc văn khấn thần linh trước, sau đó là văn khấn gia tiên. 

✅ Mọi người cũng xem : ăn cỗ là gì

3.5. một vài vật phẩm khác

3.5. một vài vật phẩm khác

Ngoài các vật phẩm cần chuẩn bị ở trên, bạn sẽ cần một số vật phẩm cần thiết khác bao gồm: 

 • Bếp than được đặt ở chính giữa cửa
 • Chiếu hoặc nệm đang sử dụng
 • Mỗi thành viên trong gia đình cầm theo 1 vài vật phẩm như: gạo, muối, vàng, tiền bạc, bếp than, bếp gas chứ không được đi tay không tới.

Xem thêm: 9 loại nệm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

4. Cách cúng nhập trạch 

4. Cách cúng nhập trạch 

Dưới đây sẽ là các bước để bạn có thể thực hiện lễ nhập trạch một cách đầy đủ và hoàn hảo nhất. 

 • Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đốt lò than được đặt ở chính giữa cửa chính của nhà. 
 • Khi các đồ sử dụng trong nhà rất cần thiết cho lễ nhập trạch được chuyển tới thì bạn hãy bày mâm cỗ cúng thật ngay ngắn và chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm để sẵn sàng làm lễ
 • Chủ nhà khi vào nhà cần bước qua lò than đầu tiên, tay cầm bát hương cùng với bài vị của gia tiên. Chủ nhà sẽ là những thành viên nam trụ cột trong gia đình. Khi bước qua lò than cần bước chân trái trước, chân phải sau. 
 • Các thành viên còn lại trong gia đình sẽ lần lượt theo sau chủ nhà và bước qua lò than, trên tay cầm các vật phẩm đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý không được đi tay không
 • Khi các thành viên đã vào hết nhà mới, bạn cần mở hết công tắc bóng điện và mở hết các cánh cửa trong nhà. Việc này được xem là việc khai thông khí, đánh thức cho ngôi nhà
 • Các thành viên sắp xếp, bài trí mâm cúng đặt giữa nhà, tương đương sắp xếp lại bàn thờ tổ tiên, bàn thờ ông địa sao cho ngay ngắn
 • Chủ nhà sẽ đại diện thắp nhéng và đọc văn khấn. Các thành viên còn lại đứng chắp tay, nghiêm trang và thật thành tâm trước mâm cúng
 • Sau khi tiến hành đọc văn khấn xong cũng như chờ hương tàn, chủ nhà hãy nấu nước, pha trà, nên để nước sôi từ 5-7 phút. Đây được xem là có ý nghĩa khai hoả, tạo nên nguồn sức sống mới cho căn nhà. 
 • Tiến hành hoá vàng khi hương tàn, đợi vàng mã cháy hết thì lấy rượu rưới lên tro
 • Dâng lên bàn thờ 3 hũ đựng gạo, muối, nước
 • Hoàn tất nghi lễ nhập trạch. 
Nấu nước mang ý nghĩa khai hoả cho gia đình

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của màu xanh dương trong thiết kế

5. một số lưu ý khi cúng nhập trạch 

5. một số lưu ý khi cúng nhập trạch 

Để lễ nhập trạch được diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

 • Cần làm lễ nhập trạch trước sau đó mới dọn đồ vào ở. Nếu đã dọn đồ vào thì cần để gọn 1 chỗ chứ nhớ đừng nên sắp xếp, bày trí kỹ lưỡng trong nhà
 • Cần làm lễ bái tạ sau khi thu dọn đồ lễ xong
 • Chọn hướng bàn thờ theo phong thuỷ để đem lại may mắn cho gia đình
 • nhớ đừng nên ngủ trưa tại nhà mới trong ngày nhập trạch
 • Khi bạn chưa thể chuyển vào ở luôn được thì cần ngủ lại một đêm sau lễ nhập trạch
 • Trong gia đình có người tuổi dần thì không nên để họ dọn nhà, có thể thuê người làm. Hoặc trong trường hợp bất đắc dĩ, hãy mua một chiếc chổi mới, chưa sử dụng tới, quét sạch các đồ vật trong nhà trước khi chuyển tới nhà mới
 • Nên treo chuông gió trước nhà để tránh tà ma, bệnh tật
 • Thực hiện xông nhà mới để đuổi những âm phí trước đây sau đó dùng trầm hương, nhéng để xông nhà. 

6. Kết luận

6. Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc” lễ nhập trạch là gì? cách cúng nhập trạch về nhà mới như thế nào để tốt cho gia chủ”. Với những bước thực hiện đơn giản trên, bạn có thể tự làm hoặc nếu có khó khăn hơn thì có khả năng mời thầy về làm. Các nghi lễ và phong tục ở mỗi nơi sẽ có sự khác nhau, các bước thực hiện ở trên chỉ mang tính tham khảo, bạn hoàn toàn có thể linh động theo phong tục nơi mình đang sống. Các câu hỏi về cúng nhập trạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng nhập trạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng nhập trạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng nhập trạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng nhập trạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng nhập trạch là gì


Các hình ảnh về cúng nhập trạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về cúng nhập trạch là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về cúng nhập trạch là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Phương Hà
  04/11/2022