Thắc mắc trong nghi thức cúng ngọ

Bài viết Thắc mắc trong nghi thức cúng ngọ thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thắc mắc trong nghi thức cúng ngọ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thắc mắc trong nghi thức cúng ngọ”

Đánh giá về Thắc mắc trong nghi thức cúng ngọ


Xem nhanh
#ShopeeReview
Đăng ký kênh ngay tại ➡️➡️: http://shopee.vn/dangkykenhshopeevietnam

???? 11.11 SIÊU SALE - SALE FREESHIP LỚN NHẤT NĂM, THU THẬP VOUCHER HOÀN XU XTRA ĐẾN 1.5TR ????
(Từ 26.10 - 11.11)
▶️ https://shopee.vn/cp-11-11-sieu-sale-2022

Cùng HIEUTHUHAI săn sale thả ga thời bão giá với loạt SIÊU ƯU ĐÃI từ Shopee 11.11 Siêu Sale nè cả nhà:

???? Sale Freeship lớn nhất năm:
???? Từ 1 - 10.11: mỗi ngày hàng chục ngàn mã Freeship cho đơn từ 0Đ, mở mới 0H - 9H - 12H - 21H
???? DUY NHẤT 11.11: hàng triệu mã Freeship cho đơn từ 0Đ, mở mới 0H - 9H - 12H - 15H - 18H - 21H

️???? Thu thập voucher mỗi ngày, HOÀN XU XTRA ĐẾN 1.5 TRIỆU cho mỗi đơn hàng:
???? Bước 1: Lưu các SIÊU voucher, HOÀN ĐẾN 1.5 TRIỆU XU ????
???? Bước 2: Thu thập thêm các voucher từ Shopee u0026 ngành hàng, HOÀN THÊM ĐẾN 1 TRIỆU XU ????
???? Bước 3: Săn thêm voucher từ Shop, GIẢM ĐẾN 111K
???? Và đừng quên quay lại vào 11.11 để áp cả 3 tầng ưu đãi này vào đơn hàng của bạn và có cơ hội giảm đến 1.5TR trên mỗi đơn

⚡ Xem ShopeeLive lấy mã FREESHIP ĐẾN 99K - Duy nhất 11.11 tại:
▶️ https://shopee.vn/T11-VoucherFreeship99K

???? 6 khung giờ sale hot nhất 11.11: 0H - 9H - 12H - 15H - 18H - 21H

???? Vào app chốt đơn ngay: ▶️ https://shopee.vn/cp-11-11-sieu-sale-2022

#Shopee1111 #Shopee1111SieuSale #1111ThuThapVoucher1TR5

Tại tư gia, cúng ngọ nếu được thực hành vào mỗi ngày thì rất tốt song không bắt buộc. Đa phần, hàng Phật tử chỉ cúng ngọ mỗi khi trong gia đình có kỵ giỗ, cúng linh, còn thường ngày chỉ đốt hương mà thôi. Chỉ riêng ở chùa, cúng ngọ là một trong những lễ tiết quan trọng, được thực hiện mỗi ngày.

Mọi Người Xem :   [TÂM LINH] Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày bạn nên biết?

HỎI:

xin cho biết lễ phẩm cúng phật mỗi ngày tại tư gia bao gồm những gì? Cúng thời những “lễ vật”giả như quả nhựa, hoa vải, nhang đèn điện có mang tội không? Có nên thực hành cúng ngọ tại tư gia không? Phật là Đấng Giác ngộ, thể nhập Pháp thân cố nhiên không thọ thực như chúng sanh nhưng tại sao trong nghi thức cúng ngọ lại có bát cơm cùng việc trì chú Biến thực chơn ngôn và Cam lồ thủy chơn ngôn?

ĐÁP:

Cúng Phật là một trong số những biểu hiện tâm thành kính đồng thời là bổn phận cơ bản của người thờ Phật. Sẽ mất cơ hội tích lũy, vun bồi phước báo cho tự thân và đắc tội thất kính nếu thờ Phật mà sơ suất, chểnh mảng việc cúng dường. Lễ phẩm cúng Phật tại tư gia rất dễ dàng, thông thường bao gồm: hoa (bông hoa), quả (trái cây), hương (nhéng, trầm), đăng (đèn) và tịnh thủy (nước sạch).

Trên bàn thờ Phật, lúc nào bông trái cũng tươi tốt, nhéng đèn sáng sủa, bàn thờ sạch sẽ, tinh tươm là điều lý tưởng. Song tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của mỗi gia đình, không phải bất cứ nhà nào cũng làm được việc ấy. Trong trường hợp khó khăn không cho phép thì chỉ dâng cúng hoa trái vào những ngày rằm, mùng một hoặc những ngày vía Phật và Bồ tát mà thôi.tuy nhiên, những ngày còn lại trong tháng dẫu không có hoa trái nhưng nhang đèn luôn đầy đủ, phải quét dọn bàn thờ sạch sẽ, rút giảm bớt chân nhang, thay nước sạch, đốt hương cúng Phật hàng ngày.

Theo thiển ý của Chúng Tôi, dùng những lễ vật như hoa trái giả, nhang điện, đèn nến điển để “cúng” Phật tuy không mang tội nhưng cũng không nên. Dẫu rằng, với công nghệ chế tạo Hiện tại nhéng, đèn, hoa, trái giả trông khá đẹp và giống như thật nhưng chúng chỉ là vật trang trí chứ không phải là lễ phẩm để dâng cúng. Phẩm vật dâng cúng dù thường xuyên hay ít, tốt hoặc xấu, ngon hay dở đều phải là thật, lễ bạc nhưng lòng thành và tâm thành thì Phật chứng. Lễ phẩm là biểu hiện của tấm lòng, do đó sẽ lố bịch khi sử dụng lễ giả để mong biểu thị tấm lòng chân thật.

Mọi Người Xem :   Âm Binh Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Âm Binh?

ngoài ra, về phương diện thẩm mỹ, nhất là trong việc thời phụng thì giả tạo lại càng nhớ đừng nên.nhéng điện không có khói thì không thể nào “nguyện đem lòng thành kính gửi theo đám mây hương” được; đèn nến điện thì chẳng thể nào lung linh, huyền ảo; hoa vải và trái nhựa thì sống sượng, khô cứng; đôi khi còn có cả một hệ thống đèn chớp nháy xanh đỏ lập lòe, loạn xạ. Tất cả những “lễ phẩm” này không tạo nên sức sống, sự trang nghiêm, thanh tịnh và sống động của bàn thờ Phật mà ngược lại, chính sự cứng nhắc, lòe loẹt và giả tạo này đã làm mất đi nét thành kính thiêng liêng, đông cứng những rung động tâm linh, do vậy khó có thể giao cảm với Phật lực.

Tại tư gia, cúng ngọ nếu được thực hành vào mỗi ngày thì rất tốt song không yêu cầu. Đa phần, hàng Phật tử chỉ cúng ngọ mỗi khi trong gia đình có kỵ giỗ, cúng linh, còn thường ngày chỉ đốt hương mà thôi. Chỉ riêng ở chùa, cúng ngọ là một trong số những lễ tiết quan trọng, được thực hiện mỗi ngày.

Đúng như nhận thức của các bạn, Phật là Đấng Giác ngộ, chứng nhận Pháp thân, cố nhiên Ngài không thọ thực như chúng sanh.Vì vậy, cúng Phật (cúng ngọ) không phải để Phật “ăn” như cúng linh hay cúng thí cô hồn mà chỉ cầu Phật chứng. vì thế, những lễ phẩm dâng cúng Phật, kể cả bát cơm tượng trưng cho vật thực, chỉ có ý nghĩa biểu trưng cho lòng thành kính mà thôi. Điều chủ yếu trong cúng Phật là thông qua những lễ phẩm tượng trưng ấy để dâng cúng trọn vẹn tấm lòng thanh tịnh với Ngũ phần tâm hương là Giới hương, Định hương, Giải thoát và Giải thoát tri kiến hương.

Mọi Người Xem :   Nữ thần nghĩa là gì?

mặc khác, trong nghi thức cúng ngọ thì ngoài việc cúng Phật ra còn có phổ đồng cúng dường. Trên hết là cúng dường chư Phật trong mười phương, kế đến là chư Hiền Thánh, sau cùng là chúng sanh trong lục đạo, dâng cúng hết thảy chúng sanh trong pháp giới. (Thượng cúng thập phương Phật, trung phụng chư Hiền Thánh, hạ cập lục đạo phẩm…). Muốn chúng sanh trong lục đạo ăn được, tất yếu phải gia trì thần chú biến thực, biến thủy. Ngay đây, chúng ta cần xác định rõ là cúng Phật (ngọ) với lễ phẩm cơm, nước, hoa, trái, nhéng, đèn cùng với tâm thành kính, thanh tịnh của Ngũ phần tâm hương là đủ. Còn vấn đề gia trì thần chú biến thực, biến thủy trong nghi thức cúng Ngọ chỉ dùng để cúng dường tất cả chúng sanh trong lục đạo. không nên hiểu và liên tưởng một cách máy móc, thô thiển về việc dâng cúng cơm nước và trị tụng thần chú biến thực, biến thủy trong nghi thức cúng ngọ là cúng cho Phật “ăn” nhu các chúng sanh khác.

Theo Tổ tư vấn/GiacNgo.VnCác câu hỏi về cúng ngọ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng ngọ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng ngọ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng ngọ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng ngọ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng ngọ là gì


Các hình ảnh về cúng ngọ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về cúng ngọ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về cúng ngọ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response