Cúng đầy tháng cho bé gái: mâm cúng và nghi thức đầy đủ – MarryBaby

Bài viết Cúng đầy tháng cho bé gái: mâm cúng và nghi thức đầy đủ – MarryBaby thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cúng đầy tháng cho bé gái: mâm cúng và nghi thức đầy đủ – MarryBaby trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cúng đầy tháng cho bé gái: mâm cúng và nghi thức đầy đủ – MarryBaby”

Đánh giá về Cúng đầy tháng cho bé gái: mâm cúng và nghi thức đầy đủ – MarryBaby


Xem nhanh
Lễ cúng đầy tháng sẽ được bố mẹ bé tổ chức sớm hơn 2 ngày đối với bé gái và sớm hơn 1 ngày đối với bé trai và sẽ thường được tính theo âm lịch.
Theo ông bà xưa thì lễ đầy tháng cực kỳ quan trọng, lễ cúng để tạ ơn 12 bà Mụ và cầu mong cho con luôn khỏe mạnh, lớn nhanh và thành công sau này. Trong lễ cúng đầy tháng ngoài việc chuẩn bị đồ cúng gia tiên và đãi họ hàng thì còn phải chuẩn bị mâm cúng đầy tháng với đầy đủ các lễ vật.

Theo văn hóa Việt Nam, việc cúng đầy tháng cho một đứa trẻ mới sinh rất quan trọng và không thể thiếu. Điều này, vừa thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng các vị Đại Tiên đã mang đứa trẻ đến cho gia đình.

Cúng đầy tháng cho bé gái cần chuẩn bị những gì và nghi thức ra sao? Đây luôn là điều mà bố mẹ có con gái mới sinh luôn quan tâm. Một lễ cúng đầy tháng bé gái còn là nghi thức gia đình tạ ơn Trời Phật; tổ tiên, Bà Mụ và Đức Ông đã gửi con gái đến nhà. bên cạnh đó nghi thức này còn thể hiện sự yêu thương, trân trọng con gái bé nhỏ trong gia đình. Bài viết này, MarryBaby sẽ chia sẻ với các bạn các nghi thức và nguồn gốc về lễ đầy tháng con gái từ A – Z. Bố mẹ cùng tham khảo nha!

1. Lễ cúng đầy tháng cho bé gái là gì?

1. Lễ cúng đầy tháng cho bé gái là gì?

1.1 Nguồn gốc sự tích lễ cúng đầy tháng cho bé gái

1.1 Nguồn gốc sự tích lễ cúng đầy tháng cho bé gái

Khi nói về nguồn gốc của lễ đầy tháng, ở mỗi vùng miền sẽ có những câu chuyện khác nhau. mặc khác, hầu hết đều đặn là những câu chuyện về các Bà Mụ và Đức ông. Những người đã giúp nặn hình ra đứa trẻ và gửi đến cho gia đình.

Mỗi đứa trẻ sơ sinh đều đặn do các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu thai) hay còn gọi là 12 Bà Mụ nặn ra. Mỗi Mụ Bà sẽ có trách nhiệm nặn ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… xấu hay đẹp cũng do tay các Bà Mụ nặn ra.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tiệc đầy tháng em bé (truyền thống ở miền nam) – Đầy tháng Sơn Hà – Nam Việt 1199

Mô tả video

Tiệc đầy tháng em bé (truyền thống ở miền nam) – Đầy tháng Sơn Hà – Nam Việt 1199nĐăng ký kênh Nam Việt miễn phí: https://goo.gl/DzRvoAnCảm ơn quý vị đã xem video.nCung Cấp Đặc Sản Quà Quê Cù Lao Long Hựu tại: https://namvietshop.comnn———————-n►Website: https://namvietshop.comn►Tác giả: NGUYỄN HOÀNG SƠN – LONG ANn►Facebook: https://www.facebook.com/son0916973719n►Email : [email protected] Paypal: [email protected]

1.2 Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng bé gái

1.2 Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng bé gái

Mâm cúng đầy tháng bé gái có ý nghĩa rất quan trọng trong phong tục của người Việt. Khi tròn bé gái tròn một tháng tuổi thì gia đình sẽ tổ chức lễ đầy tháng. Buổi lễ này còn có ý nghĩa tạ ơn đất trời đã ban em bé đến cho gia đình thêm thành viên mới; thêm niềm vui; thêm nụ cười.

ngoài ra, lễ cúng đầy tháng còn để cảm tạ 12 Bà Mụ đã có công nặn ra bé. Và Đức ông đã che chở, bảo vệ cho “mẹ tròn con vuông”. Đây cũng là dịp để gia đình cầu xin các vị thần cầu cho trẻ sau này được mạnh khỏe, sáng dạ, may mắn trong cuộc sống.

Mọi Người Xem :   Anh em trong nhà tuổi xung khắc - Chọn Năm Sinh Con Thứ 2 Hợp Tuổi Cả Nhà

không những vậy, trong dịp này gia đình cũng xin được trình diện họ hàng nội ngoại thành viên mới trong sự yêu thương và nâng niu.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái. xắm lễ, bài cúng chuẩn nhất.

Mô tả video

Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái:n -Gạo: 1 đĩa.n-Muối: 1 đĩa.n-Xôi gấc, hoặc xôi đậu xanh: 1 đĩa lớn u0026 12 đĩa nhỏ.n-Chè trôi nước: 1 bát lớn và 12 bát nhỏ.n-Rượu: 1 chai.n-Nước lọc: 1 cốcn-Trầu têm cánh phượng: 13 phần. (Gồm 12 phần bàng nhau, 1 phần to hơn).n-Bát, đũa, thìa: 13 bộ( trong đó có 1 bát to hơn và 1 đôi đũa hoa dành riêng cho bà chúa)n-Bộ mã cúng Mụ. Gồm váy, hài mã…n-Nhang trầm: 01 bó.n-Trái cây ngũ quả: 1 đĩa.n-Đèn nến : 15 cây.n-Hoa: 1 bó.n-13 Ly đựng rượu, (1 cái to hơn). n-13 ly nnước (1 cái to hơn). nn2. Mâm Cúng Đầy Tháng cho Bé Trai cũng giống như mâm lễ cúng cho bé gái, chỉ khác là, chè đậu trắng.n3. Lễ vật cúng kính Đức ông và 3 đức thầy.nĐức ông và 3 đức thầy kính trọng thờ cùng gồm có thánh sư, tổ sư và tiên sư có chức năng truyền dạy nghề nghiệp.nLễ gồmn- 1 con gà n- 3 đĩa xôi lớnn- 1 tô cháon- 1 tô chè lớn;n- 1 miếng thịt quayn- đĩa trái cây (5 loại quả bất kỳ), n-trầu cau, cùng với rượu và đồ hàng mã (giấy tiền).n Bài cúng:nNam mô a di Đà Phật! (Lặp lại 3 lần). Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa. Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương. Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương. Hôm nay là ngày…. tháng…..năm….Vợ chồng con là …………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là ……Chúng con ngụ tại: ……………………………………..nNay nhân ngày đầy tháng của trẻ, chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng thần linh… Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là………… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông.nCúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đep, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quí. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam mô a di Đà Phật! (Lặp lại 3 lần)”.n Quý vị thấy hay thì nhấn nút like ủng hộ tinh thần AD nhé. xin cảm ơn!nTheo dõi kênh trên Facebook:https://www.facebook.com/luc.dao.5

✅ Mọi người cũng xem : có nên đánh thức người bị mộng du

1.3 12 Bà Mụ (mẹ sanh) là những ai?

1.3 12 Bà Mụ (mẹ sanh) là những ai?
Cúng đầy tháng cho bé gái rất quan trọng và không thể thiếu

Theo sự tích về cúng mụ cho bé gái, 12 Bà Mụ là các thần giúp việc cho Ngọc Hoàng. Mỗi bà kiêm một việc trong sinh nở giáo dưỡng, được gọi tên như sau:

 • Mụ bà Trần Tứ Nương coi việc sinh đẻ (chú sanh).
 • Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén (chú thai).
 • Mụ bà Lâm Cửu Nương coi việc thụ thai (thủ thai).
 • Mụ bà Lưu Thất Nương coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé (chú nam nữ).
 • Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai (an thai).
 • Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ (chuyển sanh).
 • Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản).
 • Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ (dưỡng sanh).
 • Mụ bà Tăng Ngũ Nương coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống).
 • Mụ bà Mã Ngũ Nương coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử).
 • Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ (bảo tử).
 • Mụ bà Nguyễn Tam Nương coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ (giám sanh).

2. Cách cúng đầy tháng cho bé gái cần có gì?

2. Cách cúng đầy tháng cho bé gái cần có gì?

Việc chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng bé gái có thể làm các bậc cha mẹ bối rối. Nhất là đối với các đôi vợ chồng trẻ hay mới sinh con lần đầu. Vì họ sẽ không biết chọn những lễ vật gì sao cho đầy đủ ý nghĩa; số lượng bao nhiêu; bày trí lễ vật như thế nào; hướng mâm theo hướng nào; bài văn cúng…

Dưới đây là cách cúng đầy tháng cho bé gái cha mẹ cần chuẩn bị.

2.1 Mâm cơm cúng đầy tháng bé gái

2.1 Mâm cơm cúng đầy tháng bé gái
[Hình ảnh] Mâm cúng đầy tháng cho bé gái cần những gì?
Trên mâm cúng đầy tháng cho bé gái ngoài đồ cúng dành cho bàn thờ Phật; gia tiên; ông địa thì lễ vật còn bao gồm:
 • 12 chén chè nhỏ.
 • 3 tô chè lớn.
 • 13 đĩa xôi.
 • 1 con gà luộc.
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc).
 • Mâm ngũ quả; hoa tươi; nhang; đèn; trà; rượu; nước muối; gạo; 1 bộ đồ hình thế (ghi tên và ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong sẽ đốt đi để giải hạn cho bé).
 • 13 miếng trầu cánh phượng; 13 đôi hài; 13 bộ váy áo đẹp và 13 nén vàng. Trong đó đĩa xôi; miếng trầu; đôi hài; váy áo và nén vàng đều phải giống nhéu. tuy nhiên, 12 món kích thước như nhéu và 1 bộ có kích thước to hơn.
Mọi Người Xem :   Cúng mùng 3 là cúng gì? Chi tiết bài cúng mùng 3 - Vua Nệm

2.2 Mâm cúng mụ cho bé gái

2.2 Mâm cúng mụ cho bé gái

Trên mâm cúng đầy tháng bé gái, bố mẹ cũng cần chuẩn bị một mâm cúng mụ cho bé gái bao gồm các lễ vật sau:

 • Đồ vàng mã: các đôi hài màu xanh, nén vàng màu xanh, váy áo màu xanh.
 • Trầu cau: trầu têm cánh phượng, 12 miếng trầu với cau bổ tư và 1 miếng to hơn với cau nguyên quả.
 • Đồ chơi trẻ em bằng nhựa hoặc sành sứ.
 • Động vật: cua, con ốc, tôm để sống hoặc có thể hấp chín. Các động vật này có 12 con kích thước bằng nhau và có 1 con to hơn.
 • Phẩm oản: Chia 12 phần đều đặn nhéu và một phần lớn hơn (hoặc nhiều hơn).
 • Lễ mặn: Bao gồm xôi, gà luộc, cơm, canh, món ăn, rượu trắng.
 • Kẹo bánh: Chia thành 12 phần và một phần to hơn (hoặc thường xuyên hơn).
 • Hương hoa: Hương, lọ hoa thường xuyên màu, tiền vàng, nước trắng.

✅ Mọi người cũng xem : đô thị sáng tạo là gì

2.3 Mâm cúng cho Đức Ông

2.3 Mâm cúng cho Đức Ông

Bên cạnh cúng mụ cho bé gái thì trên mâm cúng đầy tháng bé gái còn có lễ vật cúng Đức Ông. Họ là các thánh sư; tổ sư và tiên sư có chức năng truyền dạy nghề nghiệp. Dưới đây là các lễ vật cúng đầy tháng:

 • 1 con gà luộc tréo cánh.
 • 1 tô cháo lớn.
 • 1 tô chè lớn.
 • 3 đĩa xôi lớn.
 • 1 miếng thịt quay, một đĩa hoa quả (5 loại quả bất kỳ), trầu cau, rượu và đồ hàng mã (giấy tiền).

3. Cách bày trí mâm cúng đầy tháng bé gái

3. Cách bày trí mâm cúng đầy tháng bé gái

Trong cách bày sắp lễ vật mâm cúng đầy tháng cho bé gái càn phải đúng quy định về việc đặt mâm cúng và bình hoa cúng.

 • Theo đó thì đĩa trái cây ngũ quả sẽ được đặt ở phía tây còn bình hoa thì ở phía đông theo nguyên tắc “đông bình tây quả”.
 • Mâm quả cúng và bình hoa và cũng sẽ được sắp xếp cân đối trong không gian cúng.
 • Lễ vật cúng 3 Đức ông sẽ trang trí được xếp trên 1 cái bàn nhỏ gồm có: gà luộc chéo cánh , 3 chén cháo, thịt quay, mâm ngũ quả, hoa tươi…
 • Lễ cúng cho 12 vị tiên nương & 1 bà Chúa thiên thai được bày lên bàn lớn. Hai bàn này cách nhau khoảng 10 phân.
 • Lễ vật mâm cúng được đặt trên mâm sắp xếp tùy ý nhưng sao cho cân đối và hợp lý.
 • Cúng đầy tháng cho bé gái thường dùng chè trôi nước (tùy theo từng vùng miền thì sẽ có những loại chè khác nhéu) và phải sử dụng giấy độ thế nữ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa khúc thừa dụ

4. Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái

4. Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái
[Hình ảnh] Mâm cúng đầy tháng cho bé gái
Sau khi đã biết cúng đầy tháng cần những gì, mẹ có khả năng quan tâm cách tính ngày đầy tháng cho bé. Ngày đầy tháng cho bé có khả năng là vào ngày thôi nôi hoặc theo âm lịch và tùy vào giới tính của đứa trẻ (là bé trai hay bé gái).

Ông bà ta thường có câu: “Gái lùi 2, trai lùi 1”. Vì vậy đối với bé gái thì cách tính ngày đầy tháng hơi khác với bé trai: “Gái sụt hai, trai sụt một”.

Theo quy định truyền thống, bố mẹ thường chọn ngày theo âm lịch. Ví dụ như bé sinh ngày 18 tháng 11 âm lịch thì tổ chức đầy tháng vào ngày 16 tháng 12 âm lịch.

>> Mẹ xem thêm: Cúng đầy tháng cho bé trai: Từ A đến Z nghi thức cần chuẩn bị.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên lê bảo khánh

5. Nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái như thế nào?

5. Nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái như thế nào?

5.1 Bài khấn cúng đầy tháng cho bé gái

5.1 Bài khấn cúng đầy tháng cho bé gái

Văn cúng đầy tháng cho con trai sẽ như sau:

Người cúng trịnh trọng khấn: “Hôm nay là ngày lành tháng tốt, cháu gái được tròn một tháng tuổi, gia đình tôi chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn này, cung thỉnh 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông về nhận lễ, đồng thời mong các vị phù trợ cho cháu mau ăn chóng lớn, ngoan hiền, tài giỏi. Mong các vị phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc quanh năm”.

5.2 Nghi thức đặt tên

5.2 Nghi thức đặt tên

Sau khi thắp nhang khấn cúng lễ đầy tháng xong sẽ đến nghi thức đặt tên. Người cúng sẽ khấn với tổ tiên một tên họ đầy đủ của bé mà cha mẹ và gia đình đã chọn sẵn, sau đó gieo 2 đồng tiền lên đĩa.

Nếu một đồng tiền úp, một đồng tiền ngửa nghĩa là cái tên ba mẹ xin phép đặt cho con đã được tổ tiên chấp nhận. Nếu hai đồng tiền đều đặn úp hoặc đều ngửa có nghĩa là tên của con không được tổ tiên chấp nhận. Lúc này người cúng cần gieo lại quẻ. Nếu sau ba lần gieo quẻ đều thất bại thì cha mẹ sẽ phải chọn tên khác cho bé.

Mọi Người Xem :   Mệnh khuyết Kim và cách cải vận trong phong thuỷ – Thầy Khải Toàn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hồ ly

5.3 Nghi thức khai hoa

5.3 Nghi thức khai hoa

Sau đó, bố mẹ cần thực hiện thêm nghi thức khai hoa còn gọi là “bắt miếng”. Em bé sẽ được đặt ngay giữa bàn hoặc nằm trong nôi bên cạnh mâm cúng đầy tháng cho bé trai. Người cúng rót trà và thắp hương để xin phép bắt miếng bằng cách bồng đứa trẻ trên một tay, tay kia cầm một nhánh hoa quơ qua, quơ lại trên miệng bé cùng lúc ấy nói những lời tốt đẹp như sau:

 • Mở miệng ra cho có bông, có hoa
 • Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ
 • Mở miệng ra cho có bạc, có tiền
 • Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến

Kết thúc lễ cúng đầy tháng, mọi người trong gia đình, họ hàng sẽ cùng nhéu ăn uống sum vầy và gửi những lời chúc tốt đẹp, may mắn đồng thời lì xì cho bé trai để hoàn tất tiệc đầy tháng.

6. Những chú ý khi tiến hành nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

6. Những chú ý khi tiến hành nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

✅ Mọi người cũng xem : duy quyền là gì

6.1 Về nghi thức

6.1 Về nghi thức

Theo quan niệm của ông bà ta, trước khi cúng thì các thứ tự trên mâm cúng phải được sắp xếp đúng phương pháp “Đông bình, Tây quả” có ý nghĩa rằng là phía Đông phải đặt bình hoa, còn phía Tây đặt lễ vật cúng.

Thường thì lễ vật cúng đầy tháng cho bé gái sẽ được sắp xếp cân đối ở trên hai bàn:

 • Một bàn nhỏ và một bàn to. Bàn to bày các đồ cúng 12 Bà Mụ, còn bàn nhỏ được đặt cách 10 phân sử dụng để bày những đồ cúng kính Đức ông.
 • Trước khi tiến hành nghi thức cúng, mọi người trong gia đình phải có mặt đầy đủ, nhất là chủ nhà.
 • Lễ cúng đầy thángcho bé gái thường được làm vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều…

6.2 Về lễ vật

6.2 Về lễ vật
 • Đối với những gia đình tổ chức lễ cúng đầy tháng cho con gái thì nên chọn cúng gà mái luộc. Hoặc tùy theo vùng miền mà có khả năng cúng một con vịt hoặc một cặp vịt đều đặn được.
 • Mâm ngũ quả nên ưu tiên lựa chọn 5 loại quả khác nhau. Nhưng một trong những điểm chung cần lưu ý đó là trái cây phải có màu sắc đẹp và không bị hư hỏng. Mâm ngũ quả của mỗi miền sẽ khác nhéu. do đó tùy theo mỗi gia đình mà chúng ta sẽ biết cách chuẩn bị mâm ngũ quả cho lễ cúng đầy tháng của con gái sao cho phù hợp nhất.
 • Hoa lựa chọn để cúng cho đầy tháng bé gái thì nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành như hoa cát tường; hoa ly…
 • Đồ cúng đầy tháng bé gái nên chọn cúng xôi gấc. Đây là một trong số những loại xôi phù hợp để cúng vào tiệc đầy tháng với nhu cầu về cuộc đời của em bé sẽ hồng phát và đầy may mắn.
 • Còn lựa chọn chè để cúng tiệc đầy tháng cho em bé thì chúng ta có khả năng lựa chọn cúng chè trôi nước. Điều này thể hiện cho mong ước cuộc sống con luôn tròn đầy; thân hình khỏe mạnh, có một đời trôi chảy bình yên. Đặc biệt là chuyện tình duyên; cuộc sống gia đình luôn luôn hạnh phúc; suôn sẻ không bao giờ gặp bất kỳ sự trắc trở nào.

Việc cúng đầy tháng cho bé gái cũng không có nhiều sự khác nhau giữa các vùng miền. Lễ vật chủ yếu là những thứ quen thuộc hằng ngày như đĩa xôi, chén chè, con gà hay vịt, hoa quả… Hy vọng với sự chia sẽ về cúng đầy tháng bé gái của MarryBaby sẽ giúp ích cho các bố mẹ bỉm sữa nha!

Các bài viết của Khoalichsu.edu.vn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Các câu hỏi về cúng mụ cho bé gái cần những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng mụ cho bé gái cần những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng mụ cho bé gái cần những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng mụ cho bé gái cần những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng mụ cho bé gái cần những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng mụ cho bé gái cần những gì


Các hình ảnh về cúng mụ cho bé gái cần những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về cúng mụ cho bé gái cần những gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về cúng mụ cho bé gái cần những gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. học tại nhà giỏi phà phà
  05/03/2021