Lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì | Quà Tặng Tân Thế Giới

Bài viết Lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì | Quà Tặng Tân Thế Giới thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì | Quà Tặng Tân Thế Giới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Quà Tặng Tân Thế Giới”

Đánh giá về Lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì | Quà Tặng Tân Thế Giới


Xem nhanh
thủ tục sắm lễ và bài cúng đầy cữ cho bé trai, bé gái. Các bạn thấy hay thì nhấn nút thích và chia sẻ cho mọi người cùng xem.

Sắp đến ngày đầy cữ của con gái  nhưng bạn vẫn chưa biết lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì? Đừng quá lo lắng với những chia sẻ dưới đây bạn sẽ tìm được lời giải đáp nhanh chóng.

1. Mục đích cúng đầy cữ cho bé gái

1. Mục đích cúng đầy cữ cho bé gái

Cúng đầy cữ cho bé gái với mục đích cầu mong các bà Mụ sẽ tiếp tục phù hộ, che chở, giúp các bé sớm biết lẫy, biết bò, biết đi đứng, ăn nói… Bởi theo quan niệm của ông cha ta mỗi đứa trẻ phát sinh đều đặn do 12 bà Mụ hay còn gọi là các vị tiên nương nhào nặn. Mỗi Mụ sẽ làm một nhiệm vụ để giúp bé được hình thành và mẹ tròn con vuông.

Mọi Người Xem :   Cúng Chúng Sinh Là Gì? Mâm Cúng Chúng Sinh Gồm Những Gì?

Mục đích cúng đầy cữ cho bé gái

Vì vậy vào các dịp đầy cữ, đầy tháng, đầy năm gia đình sẽ tổ chức cúng Mụ vừa để gửi lời cảm ơn đến các bà Mụ vừa để cầu mong sự phù hộ và giúp con phát triển khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thành người có ích. do đó trong dịp bé gái 9 ngày được sinh ra gia đình cần phải chuẩn bị các lễ vật đầy đủ và tươm tất để thể hiện lòng thành đối đối với các bà Mụ.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cúng đầy cữ cho bé trai, bé gái

Mô tả video

thủ tục sắm lễ và bài cúng đầy cữ cho bé trai, bé gái. Các bạn thấy hay thì nhấn nút thích và chia sẻ cho mọi người cùng xem.

2. Lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng đầy cữ bé gái

2. Lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng đầy cữ bé gái

Việc chuẩn bị các lễ vật cúng đầy cữ cho bé gái gia đình có thể tự tay chuẩn bị nếu có thời gian và đảm bảo làm tốt mọi thứ. Còn nếu bận rộn hoặc không có đủ các nguyên liệu rất cần thiết thì có thể đặt sản phẩm bên ngoài. Dù lựa chọn cách nào thì cũng cần phải đảm bảo các lễ vật luôn chất lượng, tươi ngon và tươm tất.

Tùy từng đặc điểm, phong tục của mỗi vùng miền khác nhéu mà các lễ vật chuẩn bị cũng có sự khác biệt. mặc khác dưới đây là những lễ vật cần thiết không thể thiếu:

  • 9 nắm xôi: Tùy từng địa phương mà gia đình có khả năng chuẩn bị xôi gấc, xôi vò, xôi đậu xanh…
  • 9 con cua bể hoặc cua thường. mặc khác nếu là cua bể thì sẽ là cả 9 con cua bể và nếu là cua thường sẽ là 9 con cua thường. Tuyệt đối không chọn lựa lẫn lộn cả cua bể và cua thường.
  • 9 quả trứng gà luộc, sau đó sẽ nhuộn đỏ bên ngoài.

mặt khác tùy tâm gia đình mà có thể chuẩn bị thêm 1 lọ hoa tươi, 1 đĩa trái cây, bánh kẹo, tiền vàng, trầu cau, nến, hương…

Khi đã có các lễ vật thì hãy bày biện, sắp xếp trên một mâm cao. Bạn có thể sắp xếp đan xen trứng, cua, xôi theo kiểu đối xứng hoặc xen kẽ nhau. bên cạnh đó nên đặt bình hoa ở hướng đông, còn đĩa hoa quả ở phía tây theo nguyên tắc “Đông bình tây quả”. mặt khác các lễ vật khác như tiền vàng, trầu cau, vàng mã, bánh kẹo,… nên đặt ở giữa mâm.

Mọi Người Xem :   Tháng 3 cung hoàng đạo gì? Tính cách tình yêu sự nghiệp - Vua Nệm

Lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì

Bạn có thể sắp xếp mâm cúng sao cũng được nhưng phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối, bắt mắt. Như vậy mới thể hiện sự chân thành của gia chủ và nhận được thường xuyên may mắn dành cho bé.

3. Tiến hành nghi thức cúng đầy cữ 9 ngày cho bé gái

3. Tiến hành nghi thức cúng đầy cữ 9 ngày cho bé gái

Khi đã chuẩn bị xong hết các lễ vật thì một người đại diện gia đình sẽ thắp nhang rồi đọc bài văn khấn. Nội dung bài văn khấn đầy cữ thường nhật sẽ như sau:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa, Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa, Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa, Thập nhị bộ Tiên Nương, Tam thập lục cung Chư vị Tiên Nương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Vợ chồng con là….. Nay nhân ngày đầy cữ thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bản tọa Chư vị Tôn Thần kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn Thập phương Chư Phật, Chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, Tiên tổ nội ngoại cho con sinh ra cháu…… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông.

Cúi xin phép Chư vị Tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt bệnh, vô tật, vô tai, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cháu bé được thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu trừ, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Con xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin phép được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Lưu ý: Tùy từng vùng miền mà từ ngữ nội dung bài văn khấn đầy cữ có khả năng khác nhau. tuy nhiên nội dung chính vẫn đầy đủ các ý ở trên.

Mọi Người Xem :   Cách hóa giải xung khắc vợ chồng

Khi đọc xong thì người đọc sẽ vái 3 lạy. Sau đó đợi cháy hết 3 tuần hương thì sẽ làm lễ tạ. Khi hương tàn thì đem vàng mã, giấy tiền đi hóa, các lễ vật khác hạ xuống để mọi người cùng thụ hưởng.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa cúng Mụ đầy cữ cho bé tương đương Lễ cúng – Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái đầy đủ nhất. Hi vọng các bạn sẽ có một ngày lễ cúng đầy cữ trọn vẹn, tốt đẹp và ý nghĩa nhất.Các câu hỏi về cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì


Các hình ảnh về cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về cúng mụ 9 ngày cho bé gái cần những gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Nguyet Le
    11/11/2022