Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát

Bài viết Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát”

Đánh giá về Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phátCách cúng khai trương cửa hàng như thế nào? cúng khai trương cần những gì vừa dễ dàng mà vẫn đầy đủ? Văn khấn khai trương nhà hàng như thế nào cho đúng chuẩn? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách cúng khai trương nhà hàng để kinh doanh hồng phát.

Xem nhénh: Bài cúng khai trương nhà hàng chuẩn, ngắn gọn mà đầy đủ

Trong bài viết trước, Blog Sapo đã chia sẻ các bước Khai trương nhà hàng cần những gì để thành công rực rỡ, trong đó cúng khai trương cửa hàng là một bước rất quan trọng để việc buôn bán buôn bán được hanh thông, may mắn.

1. Ý nghĩa việc cúng khai trương nhà hàng

1. Ý nghĩa việc cúng khai trương nhà hàng

Tại sao lại phải cúng khai trương nhà hàng? Khai trương cúng gì? Ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, cúng khai trương là một nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh, làm ăn.

Theo dân gian tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản tương đương các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần tương đương cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. có thể bạn đã lên kế hoạch buôn bán rất cẩn thận, kín kẽ rồi nhưng thành công hay không lại phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố tương đương cần 1 chút may mắn. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thực sự rất khó giải thích.

Chính Vì vậy, trước khi mở nhà hàng, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương nhà hàng thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn việc buôn bán của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” thôi.

Cúng khai trương cần gì?

Xem thêm video cùng chủ đề : Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộc

Mô tả video

Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộcn#phongthuyvasuckhoe #cungkhaitruong #levatcung #suckhoe #phongthuynKhai trương không còn xa lạ đối với mọi người dân Việt. Việc khai trương thường xuất hiện trong những ngày đầu năm mới hay những ngày đầu tiên mở cửa hoạt động của các cửa hàng, công ty,… Theo quan niệm dân gian, việc cúng khai trương sẽ được các vị thần phụ hộ độ trì cho công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, phát đạt. nnTùy theo tập tục của từng miền để gia chủ chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương một cách đầy đủ, đúng lễ nghi nhất. Các lễ vật thường có trong mâm lễ người miền nam:n- Mâm ngũ quả để cúng khai trương: Mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,… Ngũ quả chỉ tính dựa trên loại quả không tính số lượng;n- Một bình hoa: Có thể là hoa cúc, hoa đồng tiền,…;n- Đèn cầy;n- Gạo tẻ, muối trắng;n- Trà khô, rượu trắng;n- Nước lọc;n- Trầu cau, tiền vàng, nhang thơm,n- Xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc,n- Bánh kẹo, cháo trắng;n- Gà trống luộc, heo quay;n- Bộ Tam Sên cúng khai trươngnnNghi lễ thờ cúng là một việc làm linh thiêng, cần phải được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và đầy đủ theo đúng lễ nghĩa. Thông qua clip này, Kênh phong thủy và sức khỏe hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo và chuẩn bị thật chu đáo cho mâm cúng ngày khai trương của mình.n————————————————nPhong Thủy và Sức Khỏe: Kênh truyền tải những video hay, ý nghĩa, bổ ích về Phong Thủy và Sức khỏe tới đời sống và tinh thần cho mọi người. n► Đăng kí kênh: https://www.youtube.com/channel/UCylWRBOxSFvmDZDoWWJGXYQ?sub_confirmation=1yn► Nhớ Đăng ký, Like và Comment ý kiến đóng góp của bạn nhén► Cám ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ. n————————————————nLiên hệ quảng cáo – truyền thông:n???? Contact: 0932.666.179n???? Email: bigsouth.ceo@gmail.comnnĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN KÊNH:n???? Phụ trách sản xuất – Bigsouth Media: Mr. Nam – 0932.666.179n???? Phụ trách nội dung – Anna Media: Ms. Ái – 0983.498.998nn⭐ ☞ ( Don’t Forget To Like And Share To Support The Channel !)n© Copyright by Phong Thủy và Sức Khỏe n☞ Do not Reup ♥

Mọi Người Xem :   Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ cần biết (TRÁNH MANG HỌA VÀO THÂN)

✅ Mọi người cũng xem : loài hoa mang ý nghĩa tình yêu bất diệt

2. Cách cúng khai trương dễ dàng, đúng chuẩn

2. Cách cúng khai trương dễ dàng, đúng chuẩn

Cách cúng khai trương nhà hàng cũng rất dễ dàng, chỉ gồm 4 bước: xem ngày cúng khai trương, chuẩn bị đồ cúng khai trương, tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn cúng khai trương nhà hàng, cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng.

Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước nha!

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bò lát chay

2.1. Xem ngày giờ đẹp cúng khai trương nhà hàng

2.1. Xem ngày giờ đẹp cúng khai trương nhà hàng

Xem ngày cúng khai trương cửa hàng là công đoạn đầu tiên khi chuẩn bị cúng khai trương cửa hàng, Doanh nghiệp. Theo quan niệm xưa nay, nếu khai trương cửa hàng vào ngày lành tháng tốt, đặc biệt là hợp với mệnh của chủ cửa hàng thì việc buôn bán, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Thực ra, việc xem ngày cúng khai trương thường sẽ được làm ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch khai trương nhà hàng rồi, sau khi đã chốt ngày thì bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, lên kế hoạch truyền thông,… 

Xem ngày đẹp là việc cần làm đầu tiên trước khi làm lễ 

Giờ khai trương sẽ được xem riêng cho từng người, mỗi tuổi sẽ có 1 giờ đẹp để khai trương cửa hàng khác nhéu. Ví dụ cùng 1 ngày giờ này sẽ là giờ đẹp với người này nhưng lại là giờ xấu với người khác và ngược lại.

Chính Vì vậy, việc xem ngày giờ cúng khai trương là việc rất hệ trọng, tác động rất nhiều đến kết quả của việc làm ăn. mặc khác, không phải cứ cúng khai trương vào giờ xấu là sẽ đổ vỡ mà việc thành – bại khi buôn bán còn phụ thuộc vào công đức của gia chủ, nhưng nếu được cả 2 thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm: 10 kinh nghiệm xương máu bạn cần biết trước khi mở cửa hàng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tiền lương

2.2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương

2.2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Theo quan niệm của người Việt thì 1 cửa hàng, công ty, quán ăn,… cứ kinh doanh đều cần làm lễ khai trương. không những cúng khai trương khi mới bắt đầu buôn bán mà nhiều Doanh nghiệp, cửa tiệm còn cúng khai trương nhà hàng vào đầu mỗi năm mới gọi là cúng khai trương đầu năm với nhu cầu năm mới làm ăn, kinh doanh phát đạt hơn năm cũ.

Thông thường người ta sẽ chọn 1 ngày đẹp vào đầu năm mới để mở hàng và cúng khai trương. Đồ cúng khai trương đầu năm cũng không quá cầu kỳ, còn sắm lễ khai trương cửa hàng khi mới khởi sự kinh doanh sẽ cần cẩn thận và chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ hơn.

Mọi Người Xem :   Xu Hướng 11/2022 # Cháy Nhà Là Điềm Báo Gì, Có Tốt Không, Hên Hay Xui? # Top 18 View

Cúng khai trương gồm những gì?

Cúng khai trương gồm những gì?

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của nhà hàng, Doanh nghiệp nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Mâm cúng khai trương đơn giản và đầy đủ

Để sắm lễ khai trương nhà hàng không bị thiếu sót, bạn có khả năng tham khảo danh sách các đồ cúng khai trương dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Trên đây là tất cả những gì cần chuẩn bị để cúng khai trương cửa hàng. mặc khác, tùy thuộc vào khó khăn của từng shop hay công ty mà sắm lễ khai trương nhà hàng.

Có 1 số lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ vật cúng đó là:

 • 3 nén hương/nhéng (nên chọn nhéng rồng phụng)
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Mâm ngũ quả cúng khai trương nên có quả dừa, sung,… để cầu mong làm ăn được phát đạt.

Thực ra không phải cứ chuẩn bị đồ cúng khai trương thật to, thật nhiều là nhà hàng của bạn sẽ ăn nên làm ra. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành tâm thì dù bạn chỉ sắm lễ khai trương là 1 mâm cỗ mọn thôi thì cũng sẽ được các Thần linh chứng giám và phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được may mắn.

Xem thêm: kinh doanh bán lẻ: Bí quyết mở cửa hàng thành công 100% cho bạn

✅ Mọi người cũng xem : nhà giáo ưu tú là gì

2.3. Tiến hành lễ khai trương

2.3. Tiến hành lễ khai trương

Sau khi đã chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, đến ngày lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.

Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng.

Văn khấn khai trương nhà hàng

Văn khấn khai trương nhà hàng

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy văn khấn cúng khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

Bài cúng khai trương chuẩn theo lễ tiết

Dưới đây là bài cúng khai trương nhà hàng phổ biến nhất Hiện tại, được đa số mọi người sử dụng để cúng cho lễ khai trương nhà hàng.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Doanh nghiệp)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc buôn bán (hoặc sản xuất) đáp ứng nhân sinh, đáp ứng sinh hoạt. do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin phép các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

Mọi Người Xem :   Thác nước bằng ống tre (8 mẫu Thác nước mini bằng ống tre để bàn đẹp ấn tượng)

2.4. Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

2.4. Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào nhà hàng.

Thông thường người ta sẽ chọn vị khách đầu tiên vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương tương đương việc buôn bán được may mắn, buôn may bán đắt.

Sau khi hoàn tất Thủ tục cúng khai trương, hãy đón khách tới mở hàng nhé!

3. một vài lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

3. một vài lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng
 • Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Rất nhiều người thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hợp lý. Như đã nói ở trên, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.

do đó, mâm cúng khai trương nhà hàng nên đặt ngoài sân, phía trước nhà hàng, Doanh nghiệp, thể hiện sự xin được buôn bán, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có khả năng vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

mặt khác, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc buôn bán được thuận lợi, may mắn.

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng

Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương nhà hàng bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng mà bối rối, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương nhà hàng nói chung.

Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, Giảm tối đa các sai sót không đáng có.

Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có buổi lễ khai trương cửa hàng thành công
 • Thành tâm khi cúng 

Khi đọc văn khấn khai trương kinh doanh không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà cần phải đặt thành tâm vào đó.

do đó, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng hồ sơ thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách cúng khai trương dễ dàng, đúng chuẩn dành cho những người đang có ý định mở nhà hàng kinh doanh không phải bối rối với những câu hỏi Cách cúng khai trương nhà hàng như thế nào? cúng khai trương cần những gì? Văn khấn khai trương nhà hàng như thế nào cho đúng?

Chúc bạn khai trương hồng phát và kinh doanh thành công!Các câu hỏi về cúng khai trương cần những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng khai trương cần những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng khai trương cần những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng khai trương cần những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng khai trương cần những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng khai trương cần những gì


Các hình ảnh về cúng khai trương cần những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về cúng khai trương cần những gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cúng khai trương cần những gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author