[Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng

Bài viết [Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng thuộc chủ đề về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu [Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng”

Đánh giá về [Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng


Xem nhanh
Chào mọi người
Hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà bài văn khấn vái khi mình đào giếng hoặc khoan giếng ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo
????Kính chúc Quý vị và các bạn nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống
????Nếu yêu thích kênh YOUTUBE của mình hãy LIKE và CHIA SẺ VIDEO cho bạn bè cùng xem nhé
????Đăng ký kênh Youtube miễn phí và nhấn chuông để nhận video mới nhất
????Trân trọng cảm ơn
#Bài_văn_khấn_khoan_giếng_đào_giếng_ngắn_gọn

Ở thành phố, nghe đến lễ cúng khoan giếng có vẻ lạ lẫm nhưng với các vùng ven hay rìa thành phố thì lễ cúng này tương đối thường nhật. Đây là lễ cúng được thực hiện khi tiến hành đào và làm giếng mới. Vậy lễ vật, cách cúng và văn khấn của lễ khoan giếng gồm những gì? Thực hiện sao cho chuẩn tâm linh? Hãy cùng đọc và theo dõi qua bài viết dưới đây của Chúng Tôi.

Đồ Cúng Việt – Chuyên mâm cúng trọn gói theo bắt buộc của quý khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh và những khu vực lân cận.

Ý nghĩa của cúng khoan giếng

Contents

 • 1 Cúng khoan giếng là gì? Ý nghĩa của nó
 • 2 Lễ vật trong mâm cúng khoan giếng gồm những gì?
 • 3 Nên chọn ngày giờ nào để đào và cúng khoan giếng?
 • 4 Nội dung bài văn khấn cúng khoan giếng
 • 5 Cần kiêng kỵ gì khi cúng khoan giếng?
  • 5.1 không nên đào giếng trước nhà
  • 5.2 Tránh đào giếng tại phượng tọa của ngôi nhà
  • 5.3 Không khoan giếng ở gần bếp hay đối diện với gian bếp
Mọi Người Xem :   Cấm kỵ khi đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ và cách xác định hướng ngũ quỷ chuẩn nhất

Cúng khoan giếng là gì? Ý nghĩa của nó

Cúng khoan giếng là gì? Ý nghĩa của nó

Đào giếng hay khoan giếng là để lấy nước ăn uống và sinh hoạt. Chúng ta thường nghĩ rằng đào chỗ nào cũng được, miễn sao có nhiều nước và tiện lợi cho gia đình là được.

Việc khoan giếng tác động ít thường xuyên đến vượng khí của gia chủ và của ngôi nhà. tuy nhiên, mấy ai biết rằng, khi đào giếng thì phải xem ngày giờ cẩn thận, lễ vật và bài cúng đầy đủ cho lễ cúng này.

Nó cũng được xem như là lễ cúng động thổ khi đào giếng mới. Chính do đó nó cũng có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Do vậy, quý gia chủ cần phải chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bài Văn khấn cúng khoan giếng( đào giếng) ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo

Mô tả video

Chào mọi người nHôm nay mình chia sẻ cho cả nhà bài văn khấn vái khi mình đào giếng hoặc khoan giếng ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo n????Kính chúc Quý vị và các bạn nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sốngn????Nếu yêu thích kênh YOUTUBE của mình hãy LIKE và CHIA SẺ VIDEO cho bạn bè cùng xem nhé n????Đăng ký kênh Youtube miễn phí và nhấn chuông để nhận video mới nhất n????Trân trọng cảm ơn n#Bài_văn_khấn_khoan_giếng_đào_giếng_ngắn_gọn

Lễ vật trong mâm cúng khoan giếng gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng khoan giếng gồm những gì?

Sau đây, Đồ Cúng Việt xin gửi đến quý gia chủ lễ vật trong mâm cúng động thổ khoan giếng và lễ vật cúng tạ giếng.

Lễ vật cúng động thổ khoan giếng bao gồm:

 • Đèn cầy
 • Bình hoa
 • Nải chuối vừa chín tới
 • Trầu cau
 • Xôi chè
 • Gạo muối.

Lễ vật cúng tạ giếng

 • Đèn cầy
 • Nải chuối vừa chín tới
 • Bình hoa
 • Miếng thịt heo luộc
 • Bánh kẹo
 • Trái cây
 • Trầu cau
 • Gạo muối
 • Xôi chè
 • Thuốc lá

ngoài ra, vì một số tác nhân, nhiều quý gia chủ phải lấp đi cái giếng đang dùng thì quý gia chủ nên làm lễ cúng lấp giếng.  Thông thường lễ cúng lấp giếng thì dễ dàng hơn chỉ gồm: bình bông, nải chuối, trầu cau, rượu, thuốc lá.

Văn khấn cúng khoan giếng

Nên chọn ngày giờ nào để đào và cúng khoan giếng?

Nên chọn ngày giờ nào để đào và cúng khoan giếng?

Như đã nói ở trên, cúng khoan giếng cũng giống như cúng động thổ nhà mới, do vậy việc chọn ngày giờ cúng và đào giếng cũng hết sức quan trọng, nó quyết định nên vượng khí và sự may mắn. Do vậy, việc chọn ngày khoan giếng sao cho hợp tuổi, hợp mạng, tránh những điều không may mắn. cụ thể như sau:

 • Ngày tốt đào giếng bao gồm: Giáp Tý, Ất Sửu, Giáp Ngọ, Canh Tý, Tân Sửu, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Tân Hợi, Tân Dậu, Quý Dậu.
 • Ngày tốt để sửa giếng khoan bao gồm: Canh Tý, Tân Sửu, Giáp Thân, Quý Sửu, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Hợi.
Mọi Người Xem :   Sinh con giờ nào tốt nhất cho cả mẹ và bé theo chiêm tinh học phương Tây kết hợp với tử vi phương Đông

Xem thêm video cùng chủ đề : Bài văn khấn đào giếng và cách sắm lễ cúng đào giếng

Mô tả video

Bài văn khấn đào giếng và cách sắm lễ cúng đào giếngn–In và Download bài văn khấn tại : https://langdaninhvan.vn/bai-van-khan-dao-gieng-va-cach-sam-le-cung-dao-gieng/nBài văn khấn lễ đào giếngnNam mô A di đà Phật.nNam mô A di đà Phật.nNam mô A di đà Phật.nNam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát (3 lần)nnHôm nay ngày…. Tháng…., đệ tử họ….. tên…., thôn…xã….huyện….tỉnhnnCon xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai ngày…..cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào cho con, để không trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con sẽ tạ ngài, tùy tâm cúng tạ.nNam mô A di đà Phật.nNam mô A di đà Phật.nNam mô A di đà Phật.nKhấn xong rải gạo muối xung quanh chỗ đào.nLễ vật để cúng như sau :n1 cặp đèn cầyn1 bình bông(hoa)n1 nhánh chuối chínnXôi chènTrầu caunRượu thuốcnGạo muối.

Nội dung bài văn khấn cúng khoan giếng

Nội dung bài văn khấn cúng khoan giếng

Nội dung bài văn khấn cúng khoan giếng so với những bài cúng khác thì ngắn hơn và tương đối dễ nhớ. Do vậy quý gia chủ có khả năng ghi nhớ hoặc ghi chép ra khổ giấy A4 để dễ đọc hơn.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát (3 lần).

Hôm nay ngày… tháng…, đệ tử tên…, thôn… xã… huyện… tỉnh… Con xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai ngày… cho con khai móng đào giếng để sử dụng. Cầu ngày cho nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào, để không trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, sau khi làm xong hoàn tất con sẽ tạ ngày, tùy thâm cúng tạ.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).

(Sau khi cúng xong rải gạo muối xung quanh chỗ đào khoan giếng).

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì

Cần kiêng kỵ gì khi cúng khoan giếng?

Cần kiêng kỵ gì khi cúng khoan giếng?

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” do vậy quý gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý tránh những điều kiêng kỵ để phạm phải những điều không hay. cụ thể:

không nên đào giếng trước nhà

không nên đào giếng trước nhà

Các chuyên gia phong thủy đánh giá, việc đào giếng trước nhà chỉ tiện lợi cho việc sinh hoạt chứ không hợp về phong thủy. Khi đào giếng nước trước nhà sẽ phạm phải hướng của ngôi nhà. Tà khí vào nhà cũng không tốt.

Mọi Người Xem :   Nằm mơ thấy phật mang điềm báo gì? Con số nào may mắn? - Tâm Phát Blog

hấp dẫn nhất là nên khoan giếng bên trái của ngôi nhà, bên trái là hướng của Thanh Long, mà Thanh Long là đại diện cho Thủy (thủy là nước).

Tránh đào giếng tại phượng tọa của ngôi nhà

Tránh đào giếng tại phượng tọa của ngôi nhà

Phượng tọa của ngôi nhà thường là nơi cao ráo, có vượng khí, cát trạch. Nhưng nếu khoan giếng tại phượng tọa của ngôi nhà thì sẽ dễ bị “Vượng Sơn Hạ Thủy”. Có nghĩa là  vượng khí sẽ rơi hết xuống nước khiến bệnh tật dễ sinh ra, vạn điều không tốt với gia đình của gia chủ.

Điều kiêng kỵ khi khoan giếng

Không khoan giếng ở gần bếp hay đối diện với gian bếp

Không khoan giếng ở gần bếp hay đối diện với gian bếp

Nước và lửa xung khắc nhéu, nếu đặt đối diện thì sẽ gây nên sự đối kỵ về Âm – Dương, Thủy- Hỏa xung khắc “đối đầu” với nhau.

Nếu đặt giếng nước đối mặt với bếp sẽ sinh bệnh tật về mắt, tim mạch trong gia đình. ngoài ra, bếp có nguồn nước thải lâu dần chúng ngấm vào đát làm ô nhiễm nguồn nước sạch của giếng.

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc về mâm cúng khoan giếng bao gồm lễ vật, văn khấn và điều cần kiêng kỵ. ” Đầu xuôi đuôi lọt” do vậy, quý gia chủ cần phải lưu ý. Mọi sự thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ về số Hotline: 1900.3010Fanpage để được hỗ trợ.

>> Tham khảo thêm:

[Tìm Hiểu] Lễ Cúng Trăng – Nét đẹp văn hóa của người KhMer

Bộ Tam Sên là gì? Lễ vật cúng Tam Sên gồm những gì?Các câu hỏi về cúng giếng cần những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng giếng cần những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng giếng cần những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng giếng cần những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng giếng cần những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng giếng cần những gì


Các hình ảnh về cúng giếng cần những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về cúng giếng cần những gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về cúng giếng cần những gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. lon hoai
  23/10/2022