Cúng giao thừa giờ nào tốt? Cúng giao thừa trước 12h được không?

Bài viết Cúng giao thừa giờ nào tốt? Cúng giao thừa trước 12h được không? thuộc Toppic về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cúng giao thừa giờ nào tốt? Cúng giao thừa trước 12h được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cúng giao thừa giờ nào tốt? Cúng giao thừa trước 12h được không?”

Xem thêm:

Video Cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước để không phạm đại kỵ và phát tài, phát lộc cả năm?

Đánh giá về Cúng giao thừa giờ nào tốt? Cúng giao thừa trước 12h được không?

Xem nhanh
Tên Video: Không mời được thầy Phong Thủy đến nhà khảo sát, thì phải làm sao? | Thầy Phong Thủy Tam Nguyên|pttn
Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTThayTamNguyen
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//------------------
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ - Bát tự Cao cấp, Tứ trụ - Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ - Bát tự Tính danh, Tứ trụ - Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//---------------
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: tuvan@phongthuytamnguyen.com
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: #pttn #vatphammayman #thayphongthuytamnguyen

Cúng giao thừa là phong tục có từ lâu đời trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng nhiều gia đình vẫn chưa biết cúng giao thừa vào mấy giờ, vào lúc nào là phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, thời điểm cúng giao thừa là từ 23 giờ – 1 giờ sáng ngày mùng 1 Tết.

Mọi Người Xem :   Ngứa lòng bàn tay báo điềm gì? Ngứa lòng bàn tay trái, phải theo giờ là điềm gì

Cúng giao thừa giờ nào tốt?

Cúng giao thừa giờ nào tốt?

Lễ cúng giao thừa còn gọi là lễ Trừ tịch, mang ý nghĩa trừ tà xua ma, đón nhận những điều tươi sáng và hy vọng. Lễ cúng giao thừa là một trong số những lễ cúng quan trọng nhất trong Tết Nguyên Đán, bao gồm hai lễ là lễ cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

Giao thừa là thời khắc mà Đất Trời giao hòa, Âm Dương gặp gỡ để vạn vật bừng lên sức sống mới. Lễ cúng giao thừa (hay còn gọi là lễ Trừ Tịch) được cử hành khi kết thúc giờ Hợi ngày 30, sang giờ Tý mở đầu ngày Mồng một Tết. Bao gồm hai lễ cúng là: Cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

“Cúng giao thừa vào mấy giờ, cúng giao thừa ngoài trời vào thời điểm nào” – rất thường xuyên người có thắc mắc này. Theo các chuyên gia phong thủy, lễ cúng giao thừa được cử hành vào giờ Tý (11 giờ đến 1 giờ).

Khoảng thời gian này bao hàm một giờ của năm cũ và một giờ của năm mới, quan đương niên cũ giao lại công việc, quan đương niên mới tiếp nhận.

Vào thời điểm này, mọi gia đình đều bày cỗ cúng tổ tiên ở trong nhà và cỗ cúng ngoài trời để cúng các quan thần linh.

Theo tục lệ dân gian, lễ cúng giao thừa ngoài trời được tiến hành trước, sau đó mới đến lễ cúng giao thừa trong nhà.

Cúng giao thừa trước 12h được không?

Cúng giao thừa trước 12h được không?

Cúng giao thừa trước 12 giờ và sau 12 giờ đêm được không? Theo phong tục người Việt, chúng ta có thể cúng giao thừa trước và sau 12 giờ đêm. tuy nhiên, khoảng thời gian cúng giao thừa đẹp nhất là từ 11 giờ đêm (ngày 30 Tết hoặc 29 Tết nếu năm đó không có ngày 30) đến 1 giờ sáng.

Cúng giao thừa sớm được không?

Cúng giao thừa sớm được không?

Không phải ai cũng có thể cúng giao thừa vào khung giờ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng nên hiện nay, thường xuyên gia đình đã cúng giao thừa sớm hơn. do đó, bạn hoàn toàn có thể cúng giao thừa sớm, tùy thuộc vào tín ngưỡng, phong tục của từng gia đình, tuy nhiên, khi cúng giao thừa sớm thì bạn nên cúng từ 9h đêm giao thừa trở đi.

Cúng giao thừa muộn có sao không?

Cúng giao thừa muộn có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy, trước 1 giờ sáng là lúc các vị thần cũ bàn giao công việc cho vị thần mới. do đó, bạn không nên cúng giao thừa muộn, hấp dẫn nhất là từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Cúng vào khoảng thời gian này, các vị thần sẽ chứng giám cho lòng thành của gia chủ.

Mâm cúng của các miền

Mâm cúng giao thừa là một truyền thống của người Việt Nam, mỗi vùng miền có cách làm và các món ăn khác nhau.Mâm cúng giao thừa tại miền Bắc thường bao gồm 4 bát hoặc 6 bát hoặc 8 bát để chuẩn bị các món ăn truyền thống như: Bát móng giò hầm măng, bát bóng nấu thập cẩm, bát mọc, bát miến nấu lòng gà, đĩa thịt gà luộc, đĩa giò lụa, đĩa nem, đĩa giò xào, đĩa nộm, đĩa hành muối và đĩa bánh chưng.Tại miền Trung, mâm cúng giao thừa thường bao gồm cả bánh chưng và bánh tét cùng với các món ăn khác như: Đĩa dưa món, đĩa giò lụa Huế, đĩa thịt đông, đĩa gà bóp rau răm, đĩa chả Huế, đĩa thịt heo luộc, dưa giá, bát măng khô ninh, bát miến, đĩa cá chiên, đĩa ram và các món khác như: Cuốn diếp gỏi ngó sen, gỏi bao tử, bánh răng bừa, xà lách gân bò, chả tôm, nem lụi.
Mọi Người Xem :   Mơ thấy niệm phật có ý nghĩa gì? Điềm báo tốt hay xấu? Lành hay dữ?
Còn tại miền Nam, do đặc trưng thời tiết nắng nóng, mâm cúng giao thừa thường ưu tiên các món nguội như: Canh mắm, chả cá, bún mọc, cá mặn, cá chép, cá kho, trứng vịt lộn, trứng cút lộn, trứng gà lộn, và các loại rau thơm. Đồ ăn được chế biến bằng các gia vị đặc trưng của vùng địa phương, như tiêu đen, mắm tôm, tỏi, bột chiên, bột ngọt, và rau thơm. Ngoài ra, còn có các món ăn như bánh chưng, bánh giầy, bánh trung thu, bánh tét, và bánh chưng nướng. Tất cả các món ăn được chuẩn bị và trang trí kỹ lưỡng, đảm bảo cho mọi người được thưởng thức những món ăn ngon lành và bảo vệ sức khỏe của gia đình trong ngày giao thừa.

Cúng giao thừa nên lưu ý những gì ?

Lễ cúng giao thừa là một nghi thức quan trọng trong đời sống gia đình, để đảm bảo nghênh tân, tiễn cửu và đón quan Hành Khiển mới, các gia chủ nên thực hiện lễ cúng ngoài trời trước khi tổ chức lễ cúng trong nhà. Để tổ chức lễ cúng thành công, các gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ 2 mâm cỗ cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, các gia chủ có thể chọn làm cỗ ngọt hoặc chay, mặn và đặt trên một bàn nhỏ phía bên dưới bàn thờ chính. Trên bàn thờ chính, các gia chủ có thể đặt hoa, tiền vàng, xôi chè và bánh chưng. Tuy nhiên, các gia chủ nên tránh cắm cành vàng lá ngọc trên bàn thờ vì sẽ mang nhiều âm khí không tốt. Đồng thời, không nên đốt tiền vàng vào lễ cúng giao thừa vì sẽ thu hút nhiều vong âm.

Văn khấn cúng giao thừa

Bài văn khấn cúng Giao thừa ngoài trời trong sách Văn khấn Nôm:Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thầnCon kính lạy ngài Cựu niên Đương cai Hành KhiểnCon kính lạy ngài Đương niên Thiên quan: Cự Tào Phán quanCon kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Táo quân,chư vị Tôn thần.Nay là phút Giao thừa năm Quý MãoChúng con là ………………………….Ngụ tại ……………………Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời các ngài giá lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.Phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con được minh niên khang thái, vạn Sự cát tường. Bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông , ngày ngày được hưởng ơn Trời, Phật, chư vị Tôn thần.Cúi xin chín phương Trời mười phương chư Phật cùng Chư vị tôn thần chứng giám, phù hộ độ trì.
Mọi Người Xem :   Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)Văn khấn cúng giao thừa trong nhàNam mô A di đà Phật (3 lần)Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phươngCon kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn PhậtCon kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinhCon kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thầnCon kính lạy ngài Cựu niên Đương cai Hành Khiển: Triệu Vương Hành Khiển, Tam Thập lục thương hành binh chi thầnCon kính lạy ngài Đương niên Thiên quan: Khúc Tào Phán quan.Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.Nay là phút Giao thừa năm Nhâm Dần và năm Quý MãoChúng con là:…….Ngụ tại:…………….Phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên Đương cai Thái tuế, ngài Tân niên Đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Các câu hỏi về cúng giao thừa vào giờ nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng giao thừa vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng giao thừa vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng giao thừa vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng giao thừa vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng giao thừa vào giờ nào

Cúng giao thừa giờ nào tốt và văn khấn Giao thừa năm 2023 chính xác nhất

Các hình ảnh về cúng giao thừa vào giờ nào đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về cúng giao thừa vào giờ nào tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về cúng giao thừa vào giờ nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Cụm từ khóa :

cúng giao thừa trước 12h được không cúng giao thừa sớm được không cúng giao thừa trước hay sau 12h cúng giao thừa sau 12h được không thắp hương giao thừa trước hay sau 12h cúng giao thừa trước hay sau 12 giờ cúng giao thừa muộn có sao không cúng giao thừa sớm thắp hương giao thừa sớm được không cúng giao thừa trước 12 giờ được không

Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hùng Phạm
    05/09/2022