[A-Z] Mâm cúng Giao thừa ngoài trời, trong nhà gồm những gì?

Bài viết [A-Z] Mâm cúng Giao thừa ngoài trời, trong nhà gồm những gì? thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [A-Z] Mâm cúng Giao thừa ngoài trời, trong nhà gồm những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[A-Z] Mâm cúng Giao thừa ngoài trời, trong nhà gồm những gì?”

Đánh giá về [A-Z] Mâm cúng Giao thừa ngoài trời, trong nhà gồm những gì?


Xem nhanh
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI KÊNH @GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎE
MÂM CỖ CÚNG GIAO THỪA ĐẦY ĐỦ NHẤT. LỄ CÚNG GIAO THỪA NGOÀI TRỜI, TRONG NHÀ. LỄ CÚNG GIAO THỪA CHUẨN. NHẤT. LỄ CÚNG GIAO THỪA MẶN. LỄ CHAY

Lễ Giao thừa có ý nghĩa quan trọng bởi vì đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Có nhiều người thắc mắc lễ cúng giao thừa trong nhà, ngoài trời gồm những gì? Cúng như thế nào? Thì giờ đây daythangthoinoi sẽ hướng dẫn cụ thể cho mọi người qua bài viết dưới đây.

Lễ Giao thừa là gì?

Lễ Giao thừa là gì?

Lễ Giao thừa hay còn gọi là lễ Trừ tịch là nghi lễ diễn ra vào thời khắc cuối cùng của năm cũ và sắp bước qua năm mới. Đây là nghi lễ có ý nghĩa quan trọng bởi là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và mới, với mong muốn bỏ lại những điều xấu trong năm cũ và đón nhận những may mắn, điều mới mẽ trong năm mới.

Mọi Người Xem :   Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Lễ Trừ tịch còn có ý nghĩa là “trừ khử ma quỷ”, trừ khử những điều xấu, xui xẻo trong năm qua. Người Việt tin rằng mỗi 1 năm sẽ có một ông Thần cai quản nhân gian, khi hết 1 năm cũ sẽ là lúc vị Thần mới tiếp nhận và cai quản năm mới. Nghi lễ giao thừa cũng chính là lễ tiễn đưa vị Thần cũ cai quản suốt năm qua và đón vị Thần mới tiếp quản trong năm mới.

Lễ Giao thừa

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chiếc thuyền trung thu

Mâm cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

Mâm cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

Điều quan trọng gia chủ cần ghi nhớ là nên chọn những lễ vật tươi ngon nhất để dâng lên bề trên và nên bưng ra trước giờ cúng, thông thường sẽ gồm các lễ vật sau đây:

 • Hoa tươi
 • Trái cây
 • Rượu
 • Trà
 • Đèn hoặc nến
 • Vàng mã
 • Xôi 
 • Gà trống tơ luộc (hoặc thủ lợn)
 • Bánh chưng
 • Trầu cau
 • Một chiếc mũ chuồn hàng mã 
Lễ vật cúng Giao thừa ngoài trời

Mâm cúng Giao thừa ngoài trời nên đặt hướng Bắc (cúng Thượng đế) hoặc hướng Đông (cúng Thiên tử).

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của số nhà ?

Mâm cúng Giao thừa trong nhà cần những gì?

Mâm cúng Giao thừa trong nhà cần những gì?

Lễ cúng Giao thừa trong nhà lễ đẻ cúng vị thần Thổ Công là vị thần cai quản trong nhà, lễ vật cúng trong nhà tương tự như cúng ngoài trời nhưng không có mũ chuồn hàng mã. Tùy thuộc vào từng gia đình có khả năng tổ chức cúng mặn hoặc cúng chay đều đặn được. Gồm những lễ vật sau:

 • Hoa tươi
 • Trái cây
 • Rượu
 • Trà
 • Đèn hoặc nến
 • Vàng mã
 • Xôi 
 • Gà trống tơ luộc (hoặc thủ lợn)
 • Bánh chưng
 • Trầu cau
Lễ vật cúng Giao thừa trong nhà

Thời điểm cúng Giao thừa tốt nhất

Truyền thống của người Việt ta là sẽ tổ chức cúng Giao thừa vào giờ Tý, tức là 12 giờ đêm ngày 30 Tết để đúng khoảnh khắc chuyển giao năm mới, khi cúng thì nhớ trưng bày mâm cúng trước khi cúng, không để đến giờ mới đem ra. Sau khi cúng ngoài trời xong thì cúng trong nhà, khi cúng nhớ thành tâm để những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Mọi Người Xem :   Tứ Hải Bát Hoang Là Gì - Tam Sinh Tam Thế Bồ Đề Kiếp | khoalichsu.edu.vn

Xem thêm video cùng chủ đề : Nghi Thức Cúng GIAO THỪA 2022 NHÂM DẦN Trong Nhà & Ngoài Trời|Văn Khấn Giao Thừa Đón Tài Lộc May Mắn

Mô tả video

Nghi Thức Cúng GIAO THỪA 2022 NHÂM DẦN Trong Nhà Và Ngoài Trời | Văn Khấn Giao Thừa Đón Tài Lộc May Mắn #cunggiaothuannnCúng giao thừa là nghi lễ quan trọng của người Việt Nam trước khi Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu. Văn khấn Lễ giao thừa còn được gọi là văn khấn lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ Tân Sửu 2021 và chuyển sang năm mới Nhâm Dần 2022. Giây phút giao thời giữa năm cũ và năm mới luôn mang lại cảm giác thiêng liêng trong mỗi chúng ta. Ngoài việc cúng giao thừa trong nhà, mỗi gia đình thường chuẩn bị thêm mâm cúng giao thừa ngoài trời để cúng chào đón các vị quan hành khiển, hành binh và phán quan năm mới. n==================================nAN LẠC TỪ TÂM YOUTUBE CHANNEL!nAn Lạc Từ Tâm là kênh chia sẻ kiến thức về Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ Việt Nam, tín ngưỡng Trần Triều và các tín ngưỡng bản địa của người Việt với mục đích góp phần hoằng dương các tín ngưỡng bản địa, giữ gìn sự trong sáng của tín ngưỡng dân tộc.n© Bản quyền thuộc về StarMedia n© Copyright by StarMedian☞ Please do not ReupnLiên hệ: [email protected]ân thành cảm ơn!n#cunggiaothua #giaothua2022 #tetnhamdan2022 #tet #tetnguyendan #thocung #phongtucvietnam #anlactutam #tamlinh

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa huệ ta

Lưu ý khi làm lễ cúng Giao thừa

Lưu ý khi làm lễ cúng Giao thừa
 1. Lễ vật nên chuẩn bị tươm tất, đầy đủ, tươi ngon để thể hiện lòng thành của gia chủ
 2. Nên tổ chức cúng ngoài trời trước sau đó mới tổ chức cúng trong nhà vì dân gian tin rằng nên đưa vị thần này đi rồi mới rước vị thần khác về
 3. Trong ngày lễ không nên cãi vã, làm đổ vỡ, mâu thuẫn
 4. Không soi gương vào ban đêm vì có khả năng thấy ma quỷ, kì dị là điều không tốt
Mọi Người Xem :   Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà đúng cách, mang lại may mắn và tài lộc

Như vậy là daythangthoinoi đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách thực hiện tương đương mâm cúng Giao thừa trong nhà, ngoài trời gồm những gì rồi. Mong rằng quý khách sẽ có thời khắc Giao thừa tốt lành, may mắn. Nếu cần đặt mâm cúng hãy gọi ngay vào Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí.

>>> có khả năng bạn muốn biết

Cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước?

Cúng Tất Niên Ngày Nào Tốt?

5/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì


Các hình ảnh về cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author