Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao

Bài viết Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao”

Đánh giá về Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao


Xem nhanh
Cách Cúng Dường Phật Và Chúng Tăng Đúng Nhất Để Được Nhiều Phước Báu | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Đức Phật đã dạy rằng: “Nếu có người dùng tâm lành nghe Pháp, đây là phước đức đệ nhất. Vì mục đích đi nghe Pháp, dù chỉ bước một bước, phước báo có thể sinh lên cõi trời Phạm thiên. Người nghe Pháp do thân, khẩu, ý tạo nghiệp lành nên sanh trong cõi trời, cõi người, được hưởng phước báo, hạnh phúc bậc nhất, mạng sống lâu dài, cuối cùng được Niết Bàn. Tất cả những công đức lớn này đều chỉ nhờ nghe Pháp có được nên nghe Pháp là an ổn bậc nhất”.

Hiểu rõ được công đức và lợi ích của việc nghe Pháp, vào các buổi chiều ngày mùng 8 hàng tháng - ngày tu học Bát Quan Trai Giới định kỳ, hàng ngàn Phật tử một lòng cung thỉnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh quang lâm truyền trao những lời Pháp nhũ cho đại chúng lấy đó làm tư lương trên bước đường tu nhân học Phật.


Trong khóa tu Bát Quan Trai Giới ngày 08/11/Kỷ Hợi (nhằm ngày 03/12/2019) vừa qua, sau thời khóa buổi sáng kết thúc, Sư Phụ đã từ bi quang lâm Chính Điện, truyền trao cho hàng ngàn Phật tử một bài Pháp thoại vô cùng ý nghĩa với chủ đề: “Cúng Dường Phật Và Tăng Chúng Được Phước Báu Hiện Đời”. Với chủ đề này, Sư Phụ đã cho đại chúng hiểu sâu sắc hơn về phước báu và công đức thù thắng của việc cúng dường Phật và Tăng chúng. Đức Phật và chúng Tăng là bậc mô phạm của quần sinh, là phước điền của chư Thiên và nhân loại; với lòng tịnh tín, chân thật mà cúng dường đến chư Phật và chúng tăng sẽ đem lại cho người thiện tín vô lượng công đức, hưởng phước báo dư giả về tài sản ngay trong hiện đời, sau khi chết đi sẽ được sinh lên cõi trời Đâu Suất.

Kết thúc Pháp thoại, Sư Phụ mong các Phật tử luôn vững lòng tin với ruộng phước điền Tam Bảo và những lời Đức Phật dạy; từ đó biết bố thí, cúng dường, san sẻ, giúp đỡ, yêu thương muôn loài. Sư Phụ cũng nhấn mạnh: “Khi chúng ta biết cúng dường, biết cho đi là chúng ta tích lũy phước báu cho mình trong đời này và đời sau. Đó là tinh thần của người con Phật”.

✍ Kính mong quý Phật tử ủng hộ và mang Phật Pháp đến với tất cả mọi người bằng cách bấm LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH (Subscribe) tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCrMDHvQnAcVW7YDDXjKugVA
- Chúc Quý Phật Tử Luôn An Lạc Hạnh Phúc và Thành Công Trên Con Đường Tu Học Phật Pháp. Nam Mô A Di Đà Phật ????????????

Để Theo Dõi Được Nhiều Thông Tin Về Chùa Ba Vàng Và Bài Giảng Của Thầy Thích Thái Trúc Minh Kính Mời Quý Phật Tử Vào 2 Kênh Để Đón Xem
Kênh : Chùa Ba Vàng
Link : http://bit.ly/chuabavang1

Kênh :Thầy Thích Trúc Thái Minh
Link kênh: http://bit.ly/thaythichtructhaiminh2019

#thaythichtructhaiminh #buddha #thichtrucminh #giangphap #chuabavang #thuyetphap #phatphap #buddhathichtructhaiminh
Danh mục
Giáo dục

Thứ tư, 10/08/2022, 08:03 AM

Cúng dường chư Tăng được hưởng phước báo lớn lao trong nhiều đời nhiều kiếp. Cho nên dù bạn có tin Phật pháp hay không, hễ gặp quý thầy cô cũng nên khởi một niệm cung kính cúng dường. Không cứ tài vật thường xuyên hay ít, chỉ cần thanh tịnh là được.

Một chút xả thí cúng dường hôm nay sẽ là cứu cánh cho bạn trong vô lượng kiếp ở vị lai. Bởi hạt giống gieo nơi phước điền của Tam Bảo sẽ trở thành hạt giống kim cương bồ đề, vĩnh viễn không mất. Khi đủ nhân duyên ắt sẽ thành quả giải thoát, siêu vượt tam giới vậy.

Mọi Người Xem :   nằm mơ thấy người hàng xóm chết
Có thường xuyên cách gieo trồng phước đức, nếu ta biết bố thí đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng thì phước đức sẽ vô cùng tận.

“Năm xưa khi đức Phật đang ở tại thành Xá-vệ, có người phụ nữ với tâm chí thành dâng cúng một bát cơm. Đức Phật dạy rằng phước đức của người phụ nữ ấy rất lớn. Chồng của người phụ nữ ấy nghe rồi trong lòng rất hoài nghi. Ông ta không tin rằng: Chỉ cúng dường một bát cơm nhỏ bé mà lại được phước rất thường xuyên như lời Phật dạy.

Đức Phật liền gọi người ấy đến hỏi rằng: “Ông thấy cây ni-câu-đà cao lớn như thế nào chứ?”

Người kia thưa: “Dạ thấy! Cây ấy cao chừng 4 đến 5 dặm. Mỗi năm rụng quả xuống ước chừng vạn hộc.”

Đức Phật lại hỏi người ấy: “Hạt cây ni-câu-đà lớn hay nhỏ?”

Người ấy đáp: “Chẳng qua cũng chỉ nhỏ bằng hạt cải.”

Đức Phật dạy: “Lòng đất chỉ là sự vật vô tình mà gieo vào đó một hạt giống nhỏ bằng hạt cải, về sau có khả năng thu được mỗi năm đến vạn hộc quả, huống chi con người vốn có tâm thức, nếu có khả năng chí thành dâng cúng lên đức Như Lai một bát cơm, sao lại nghi ngờ là không thể được phước báo lớn lao?”

Hai vợ chồng người kia nghe lời Phật dạy tâm ý liền thông suốt thấu rõ, không còn hoài nghi nữa.”

Những người phước mỏng sinh vào thời mạt pháp, kiến giải hết sức hẹp hòi, nghe chuyện này làm sao có thể không khởi lên mối nghi “bát cơm nhỏ, phước báo lớn” như người xưa?

Cúng dường Chư Tăng phước báo lớn lao

Cúng dường Chư Tăng phước báo lớn lao

Trong kinh Phước Điền, đức Phật bảo với Thiên Đế: Lại có bảy pháp bố thí rộng rãi gọi là phước điền; người thực hành có được phước thì sanh lên cõi Phạm Thiên. Sao nói là bảy pháp? Đó là:

  1. Xây dựng chùa chiền nhà cửa Tăng Xá và khắc họa hình ảnh đức Phật.
  2. Vun trồng cây cối thành vườn và làm hồ tắm rửa trong lành mát mẻ.
  3. Thường giúp cho thuốc thang chữa trị cứu khỏi những loại bệnh tật.
  4. Làm thuyền bè bền chắc giúp cho nhân dân qua lại sông nước.
  5. Sửa sang xây dựng cầu cống đã quá mức hư hỏng.
  6. Làm giếng gần đường đi giúp cho người khát mỏi mệt được uống.
  7. Làm nhà vệ sinh giúp cho có nơi giải quyết thuận tiện khi lỡ đường.

Đây là bảy việc làm hưởng được phước báo Phạm Thiên.

Lúc ấy có một Tỳ-kheo tên là Thích Thông nghe pháp trong lòng vui sướng, liền thưa với đức Phật rằng:

Con tự mình suy nghĩ và nhớ, thời gian ở đời trước sanh vào nước Ba-la-nại, làm con của Trưởng giả. Thường ở bên cạnh đường lớn xây dựng tinh xá, cung cấp giường nằm và lương thực cho chúng Tăng; người đi đường mệt mỏi đói khát cũng được dừng lại nghỉ ngơi.

Nhờ công đức này mà mạng chung sanh lên cõi Trời làm Thiên đế Thích. Sau sanh vào thế gian làm Chuyển-luân-vương. Tất cả ba mươi sáu lần trở lại cai quản, dẫn dắt người cõi Trời; chín mươi mốt kiếp dưới chân mọc lông, đi lại nhẹ nhàng giữa hư không, hưởng phước lành một cách tự nhiên.

Nay được gặp Thế tôn chiếu cố đến chúng sinh, trừ bỏ ngu si đen tối; cho con yên ổn theo trí tuệ thanh tịnh, làm cho khô cạn sanh tử, gọi là con người chân thật; công lao báo ứng có sẵn diệu kỳ, điều ấy là rõ ràng rồi!

Lại có một Tỳ-kheo tên là Ba-câu-lô thưa với đức Phật rằng: Nhớ lại xưa kia con sanh vào nước Câu Na Kiệt, làm con của Trưởng giả. Lúc ấy thế gian không có Phật; chúng Tăng giáo hóa mở nhiều pháp hội thuyết pháp. Con đến nghe pháp và hoan hỷ mang một quả Ha Lê lặc dâng lên chúng Tăng.

Nhờ vào quả báo này mạng chung sanh lên cõi Trời. Sau sanh vào thế gian luôn luôn ở nơi tôn quý, siêu việt hơn so với mọi người. Trong chín mươi mốt kiếp chưa từng bị tật bệnh gì; phước còn lại được gặp đức Phật cho đến đạt được ứng chân.

Lại có một Tỳ-kheo tên là Tu-đà-da thưa với Đức Thế tôn rằng: Con nhớ thân mạng quá khứ sanh trong nước Duy da ly, làm con trong gia đình dân dã. Lúc ấy thế gian không có Phật, chúng Tăng giáo hóa mọi người. Lúc ấy con mang sữa đặc vào chợ bán. Gặp chúng Tăng mở hội lớn giảng pháp liền đứng lại lắng nghe. Do nghe pháp rất hoan hỷ liền đem bình sữa đặc bố thí chúng Tăng; lại được chúng Tăng chú nguyện nên trong lòng mừng hớn hở.

Nhờ phước đức này mà mạng chung sinh lên cõi Trời. Sau sanh vào thế gian luôn luôn ở tôn quý; Nay còn chút phước nên được gặp đức Phật vậy.

Mọi Người Xem :   Thiền Mantra Là Gì? Tác Động Của Mantra Yoga Với Cơ Thể

Lại có một Tỳ-kheo tên là A nan, thưa với Đức Thế tôn rằng: Nhớ lại xưa kia con sanh trong nước La duyệt kì, làm con trong nhà dân thường; thân thể con thường phát sinh lở loét đáng sợ, chữa trị không lành. Có người tu đạo làm bạn thân đến nói với con rằng: Khi chúng Tăng tắm gội, hãy đến lấy nước tắm gội ấy, sử dụng để rửa vết thương. Việc ấy giúp lành bệnh vừa có thể được phước! Con liền hoan hỷ đi đến chùa làm giếng mới có đủ dầu thơm và đồ sử dụng tắm gội. Chúng Tăng gội xong con lấy nước tắm gội ấy sử dụng để rửa vết thương. Trong chốc lát liền được khỏi bệnh.

Nhờ công đức này mà sanh ra đoan chánh, sắc vàng chiếu sáng ngời, không vương bụi trần dơ bẩn; chín mươi mốt kiếp thường có được phước thanh tịnh. Nay lại gặp được đức Phật, tâm dơ bẩn tiêu trừ cho đến khi đạt được ứng chân.

Lúc bấy giờ có một Tỳ-kheo-ni tên gọi là Nại Nữ thưa với đức Phật rằng: Con nhớ thân mạng quá khứ sanh trong nước Ba-la-nại, làm người nữ nghèo khó; lúc ấy thế gian có đức Phật, danh hiệu Ca-diếp. Đức Phật bấy giờ cùng với đại chúng vây quanh thuyết pháp.

Lúc ấy con đang ở chỗ nghe kinh rất hoan hỷ, ý mong muốn bố thí; nhìn lại mình chẳng có gì cả, tự nghĩ nghèo có hèn mạt, trong lòng rất đỗi đau xót xốn xang. Con liền đi đến vườn hoa nhà người ta, xin phép được quả táo mang đến cúng dường đức Phật. xin phép được một quả táo to mà lại rất thơm. Con bưng một bát nước và quả táo, dâng lên đức Phật Ca-diếp cùng các chúng Tăng. Đức Phật biết tâm ý chí thành nên chú nguyện tiếp nhận, phân chia nước và táo cho tất cả mọi người.

Nhờ phước lành này mà lúc mạng chung sanh lên cõi Trời được làm Thiên hậu; sanh vào thế gian không do nơi bào thai; trong chín mươi mốt kiếp sanh ra từ hoa táo, đoan chánh tươi sáng, thường biết rõ thân mạng đời trước. Nay được gặp Đức Thế tôn khai mở rõ ràng đạo nhãn.

Bấy giờ Thiên Đế liền từ chỗ ngồi đứng dậy đảnh lễ đức Phật. Ngài vòng tay quỳ thưa với đức Phật rằng: Thưa Đức Thế tôn! Con tự nghĩ và nhớ lại thời quá khứ. Con sanh trong nước Câu lưu đại, làm con của Trưởng giả. Một hôm mặc áo xanh đi vào thành dạo chơi. Tình cờ gặp chúng Tăng đang đi khất thực. Con thấy rất thường xuyên người bố thí, liền tự nghĩ rằng: Nguyện xả bỏ tài sản quý báu bố thí chúng Tăng. Sau đó liền cởi xâu chuỗi ngọc bố thí chúng Tăng, cùng tâm tư chú nguyện hoan hỉ mà đi.

Từ nhân duyên này khi thọ mạng kết thúc sanh lên cõi Trời, được làm thiên Đế. Trong chín mươi mốt kiếp vĩnh viễn xa lìa tám nạn.

Đức Phật bảo với Thiên Đế cùng với các đại chúng: Hãy nghe Ta tự nói về những việc làm của thân mạng quá khứ! Đời trước của Ta xưa kia ở nước Ba-la-nại. Ta thường gần bên đường lớn làm những nhà vệ sinh. Dân chúng trong nước nhờ đó được thoải mái yên lành. Không ai không cảm nhận được chính nghĩa và lợi ích chung.

Nhờ công đức này mà đời đời được thanh tịnh. thường xuyên kiếp hành đạo mà sự uế nhiễm không vấy bẩn; sắc vàng sáng ngời rực rỡ bụi trần không dính được; ăn uống một cách tự nhiên tiêu hóa, không còn lo chuyện đại tiện-tiểu tiện.

Đức Phật bảo với Thiên Đế: Trong chín mươi sáu loại đạo thì đạo Phật là tôn quý nhất. Trong 96 loại pháp thì pháp Phật là chân thật nhất. Trong 96 loại Tăng thì Tăng của Phật là chân thành tường tận, mất mạng tích đức thề vì chúng sinh, các thiện pháp như Lục độ-Tứ nhiếp… đều hoàn bị tất cả. Trí tuệ đạt được thành tựu viên mãn, hàng Trời tôn quý khắp Tam giới không ai có khả năng sánh bằng. Có chúng sinh nào, vừa phát tâm cung kính, hướng về với Như lai, thì đã hơn hẳn sự bố thí châu báu ngọc ngà đầy khắp Đại thiên thế giới rồi.

Ba mươi bảy phẩm-mười hai bộ kinh, phân biệt tội phước đều nói rất chân thành; khai mở ba thừa giáo đều đặn cần phải vâng mạng thực hành. Người nghe hoan hỉ thích làm Sa-môn, tin theo Phật thực hành pháp, chí nguyện cao thượng trong sáng, xả bỏ cuộc đời tham danh đoạt lợi mà dẫn dắt thế gian làm điều phước thiện, con đường Trời-người thông suốt đã dựa vào chúng Tăng rồi. Đây là đạo Vô thượng tôn quý nhất”.

Mọi Người Xem :   Cúng mùng 2 tết và những điều bạn cần biết - Mâm Cúng Việt

Cúng dường chư Tăng được phước báo lớn lao – Theo Pháp Uyển Châu Lâm

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Cúng Dường Phật Và Chúng Tăng Đúng Nhất Để Được Nhiều Phước Báu | Thầy Thích Trúc Thái Minh
Mô tả video

Cách Cúng Dường Phật Và Chúng Tăng Đúng Nhất Để Được Nhiều Phước Báu | Thầy Thích Trúc Thái MinhnnĐức Phật đã dạy rằng: “Nếu có người dùng tâm lành nghe Pháp, đây là phước đức đệ nhất. Vì mục đích đi nghe Pháp, dù chỉ bước một bước, phước báo có thể sinh lên cõi trời Phạm thiên. Người nghe Pháp do thân, khẩu, ý tạo nghiệp lành nên sanh trong cõi trời, cõi người, được hưởng phước báo, hạnh phúc bậc nhất, mạng sống lâu dài, cuối cùng được Niết Bàn. Tất cả những công đức lớn này đều chỉ nhờ nghe Pháp có được nên nghe Pháp là an ổn bậc nhất”.nnHiểu rõ được công đức và lợi ích của việc nghe Pháp, vào các buổi chiều ngày mùng 8 hàng tháng – ngày tu học Bát Quan Trai Giới định kỳ, hàng ngàn Phật tử một lòng cung thỉnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh quang lâm truyền trao những lời Pháp nhũ cho đại chúng lấy đó làm tư lương trên bước đường tu nhân học Phật.nnnTrong khóa tu Bát Quan Trai Giới ngày 08/11/Kỷ Hợi (nhằm ngày 03/12/2019) vừa qua, sau thời khóa buổi sáng kết thúc, Sư Phụ đã từ bi quang lâm Chính Điện, truyền trao cho hàng ngàn Phật tử một bài Pháp thoại vô cùng ý nghĩa với chủ đề: “Cúng Dường Phật Và Tăng Chúng Được Phước Báu Hiện Đời”. Với chủ đề này, Sư Phụ đã cho đại chúng hiểu sâu sắc hơn về phước báu và công đức thù thắng của việc cúng dường Phật và Tăng chúng. Đức Phật và chúng Tăng là bậc mô phạm của quần sinh, là phước điền của chư Thiên và nhân loại; với lòng tịnh tín, chân thật mà cúng dường đến chư Phật và chúng tăng sẽ đem lại cho người thiện tín vô lượng công đức, hưởng phước báo dư giả về tài sản ngay trong hiện đời, sau khi chết đi sẽ được sinh lên cõi trời Đâu Suất.nnKết thúc Pháp thoại, Sư Phụ mong các Phật tử luôn vững lòng tin với ruộng phước điền Tam Bảo và những lời Đức Phật dạy; từ đó biết bố thí, cúng dường, san sẻ, giúp đỡ, yêu thương muôn loài. Sư Phụ cũng nhấn mạnh: “Khi chúng ta biết cúng dường, biết cho đi là chúng ta tích lũy phước báu cho mình trong đời này và đời sau. Đó là tinh thần của người con Phật”.nn✍ Kính mong quý Phật tử ủng hộ và mang Phật Pháp đến với tất cả mọi người bằng cách bấm LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH (Subscribe) tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCrMDHvQnAcVW7YDDXjKugVAn- Chúc Quý Phật Tử Luôn An Lạc Hạnh Phúc và Thành Công Trên Con Đường Tu Học Phật Pháp. Nam Mô A Di Đà Phật ????????????nnĐể Theo Dõi Được Nhiều Thông Tin Về Chùa Ba Vàng Và Bài Giảng Của Thầy Thích Thái Trúc Minh Kính Mời Quý Phật Tử Vào 2 Kênh Để Đón Xem nKênh : Chùa Ba VàngnLink : http://bit.ly/chuabavang1nnKênh :Thầy Thích Trúc Thái MinhnLink kênh: http://bit.ly/thaythichtructhaiminh2019nn#thaythichtructhaiminh #buddha #thichtrucminh #giangphap #chuabavang #thuyetphap #phatphap #buddhathichtructhaiminhnDanh mụcnGiáo dục

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, Chúng Tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. khả năng duy trì và mở rộng dự án của Chúng Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 64 quẻ dịch

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc


Các câu hỏi về cúng dường chư tăng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng dường chư tăng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng dường chư tăng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng dường chư tăng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng dường chư tăng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng dường chư tăng là gì


Các hình ảnh về cúng dường chư tăng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về cúng dường chư tăng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về cúng dường chư tăng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Phan Văn Đạt
    24/11/2021