Cách cúng cô hồn ngày 16 và mùng 2 hàng tháng (Mâm lễ + Văn khấn)

Bài viết Cách cúng cô hồn ngày 16 và mùng 2 hàng tháng (Mâm lễ + Văn khấn) thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách cúng cô hồn ngày 16 và mùng 2 hàng tháng (Mâm lễ + Văn khấn) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách cúng cô hồn ngày 16 và mùng 2 hàng tháng (Mâm lễ + Văn khấn)”

Đánh giá về Cách cúng cô hồn ngày 16 và mùng 2 hàng tháng (Mâm lễ + Văn khấn)

Nghi lễ cúng cô hồn không chỉ được thực hiện vào tháng 7 âm lịch mà Hiện tại, có rất thường xuyên người thực hiện lễ cúng này vào mỗi tháng. Vậy cách cúng 16 và mùng 2 mỗi tháng dành cho cô hồn thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Cúng cô hồn hàng tháng vào giờ, ngày nào?

1. Cúng cô hồn hàng tháng vào giờ, ngày nào?

Thông thường, người Việt hay cúng cô hồn hàng tháng vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch. Vậy cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào? Theo truyền thống, gia chủ nên cúng vào chiều tối, lúc ánh sáng nhập nhoạng vì đây là thời điểm giao thoa giữa ban ngày và ban đêm, giúp cho cô hồn dễ nhận được lễ vật hơn. Đồng thời, gia chủ cũng không nên cúng cô hồn vào ban ngày vì lúc này có nhiều ánh sáng mặt trời, khiến cho ma quỷ sợ sệt mà không xuất hiện, từ đó việc cúng cô hồn không có ý nghĩa gì.

ngoài ra, bạn nên lưu ý với những người kinh doanh thì nên cúng cô hồn ở trước cửa hàng. Còn với những người nào làm thuê thì cúng ở ngoài trời. Với những nhà chung cư hoặc có diện tích nhỏ thì nên cúng ở ban công, hành lang. Dưới đây là chi tiết cách cúng mùng 2 và 16 mỗi tháng bạn nên tham khảo.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 13

Xem thêm: Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào tốt?

2. Cách cúng cô hồn 16 và mùng 2 mỗi tháng

2. Cách cúng cô hồn 16 và mùng 2 mỗi tháng

✅ Mọi người cũng xem : bố mẹ mệnh kim đặt tên con là gì"

Mọi Người Xem :   Mơ Thấy Ba Ba, Bắt Được Ba Ba Điềm Gì ❤️ Đánh Con Gì

2.1. Mâm lễ cúng cô hồn mùng 2 và 16

2.1. Mâm lễ cúng cô hồn mùng 2 và 16

Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 mỗi tháng dễ dàng hoặc phức tạp. Mâm cúng đơn giản bao gồm những đồ lễ sau:

 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 lọ hoa.
 • 3 que hương.
 • 2 cốc nến.
 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối.
 • 1 chai rượu nếp.
 • 3 chén nước lọc.
 • 12 bát cháo trắng loãng.
 • Một ít tiền lẻ thật.
 • Vàng mã.
 • Quần áo chúng sinh thường xuyên màu sắc.
 • những loại bỏng, bánh kẹo.

Trên đây là mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 đơn giản. Nếu cầu kỳ hơn, ngoài những đồ lễ trên thì gia chủ có khả năng chuẩn bị thêm 12 cục đường thẻ, ngô luộc, khoai luộc, mía.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh lá lốt chay

2.2. Các bước cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng

2.2. Các bước cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng

Ở mỗi vùng khác nhéu thì cách cúng mùng 2 và 16 có sự khác biệt đôi chút. mặc khác, để cúng cô hồn ngày 16 và mùng 2 mỗi tháng đúng chuẩn, gia chủ nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gia chủ bày mâm lễ lên bàn hoặc mâm, sau đó đặt ở ngoài trời hoặc ban công, hành lang. Khi bày mâm lễ, gia chủ chú ý rải tiền vàng ra mâm theo 4 hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc); bình rượu, lọ hoa thì nên để ở hướng Đông; hoa quả nên để hướng tây, còn các lễ vật khác thì để hướng nào cũng được.
 • Bước 2: Thắp hương (theo số lẻ), vái 3 vái và đọc văn khấn cúng cô hồn. Sau khi đọc văn khấn, lạy 4 lạy và vái thêm 3 vái nữa.
 • Bước 3: Sau khi cúng, gia chủ lấy gạo, muối vãi ra đường, sau đó đem hóa vàng mã. Tiền lẻ thì mang vứt ra đường. Gia chủ không nên lấy đồ ăn mang vào nhà mà nên cho những người khác, nhớ đừng nên vứt đi để tránh lãng phí.

Xem thêm: Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

2.3. Văn khấn cúng cô hồn mùng 2 và 16 mỗi tháng

2.3. Văn khấn cúng cô hồn mùng 2 và 16 mỗi tháng

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh

Hôm nay ngày… tháng… năm…(Âm lịch).

Con tên là:… tuổi… Ngụ tại số nhà… đường…, phường (xã)…, quận (huyện)…, tỉnh (TP)…

Gia chủ thành tâm trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, các khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, các âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn… về nơi đây hội tụ hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh cho gia chủ , thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, kỳ an gia trạch, kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin phép cho gia chủ được yên ổn (thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt), cầu được mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu cho tất cả thế giới được hòa bình được an lành, nhân sanh phước lạc vô biên.

Nam mô Phật!

Nam mô Pháp!

Nam mô Tăng!

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực.

Nam mô tát phạ đát tha, nga đà phạ lô chỉ đế, án tám bạt ra, tám bạt ra hồng (khấn 7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy

Nam mô tô rô bà da, đát tha nga đa ra, đát điệt tha, án tô rô, tô rô, bát ra tô rô, bát ra tô rô, ta bà ha (khấn 7 lần)

Chân ngôn cúng dường

Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (khấn thành tâm 7 lần).

Xem thêm: Cách cúng cô hồn đúng nhất để tránh rước vong vào nhà

Mọi Người Xem :   Vợ chồng xung khắc tuổi vẫn hạnh phúc viên mãn nếu biết cách hóa giải này

3. Những lưu ý khi cúng cô hồn 16 và mùng 2 hàng tháng

3. Những lưu ý khi cúng cô hồn 16 và mùng 2 hàng tháng

Khi cúng mùng 2 và 16 hàng tháng dành cho cô hồn, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên ăn mặc chỉnh tề, không mặc quần cộc, áo hở ngực…
 • không nên thử đồ ăn trước khi cúng vì đây được xem là hành động không tôn trọng cô hồn.
 • Đồ ăn cúng cô hồn cần đảm bảo sạch sẽ, mới.
 • Khi đọc văn khấn, nên khấn to để các cô hồn nghe thấy mà đến hưởng lễ.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cách cúng cô hồn 16 và mùng 2 mỗi tháng dành cho cô hồn đầy đủ. Thăng Long Đạo Quán chúc bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích mới để áp dụng vào đời sống hàng ngày của mình.

4. Một vài câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : quả măng cụt đọc tiếng anh là gì

Cúng cô hồn là gì?

Cúng cô hồn là gì

Cúng cô hồn là một vận hành tín ngưỡng tâm linh thường nhật tại các nước như Việt Nam, Trung Quốc nhằm giúp đỡ, cúng tế có các linh hồn đói khổ lang thang vất vưởng, không nơi nương tựa.

✅ Mọi người cũng xem : tượng bán thân là gì

Xem thêm: Cúng Chúng Sinh Là Gì? Mâm Cúng Chúng Sinh Gồm Những Gì?

Cúng cô hồn thường vào thời gian nào?

Cúng cô hồn thường vào thời gian nào?

Cúng cô hồn là vận hành thường xuyên vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng. Riêng đối với tháng 7 âm lịch thì cúng cô hồn vào ngày Rằm. Ngoại trừ tháng 7 thì cúng cô hồn thường được áp dụng bởi các hộ kinh doanh, cửa hàng hơn là đối với hộ gia đình. Trong các ngày cúng cô hồn, thì cúng Rằm tháng 7 là ngày lễ cúng lớn nhất được áp dụng đối với mọi gia đình, nhà hàng…

Cúng cô hồn thắp mấy nén hương?

Cúng cô hồn thắp mấy nén hương?

Trong lễ cúng cô hồn, người cúng sẽ rải tiền vàng, mâm cúng chúng sinh ra 4 hướng Đông Tây Nam Bắc. Mỗi hướng sẽ thắp nhang theo số lẻ 1 – 3 -5 -7 nén để mời gọi các cô hồn tới lễ

Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Mọi Người Xem :   Bao sái bát hương là gì? Tư vấn cách bao sái bát hương

Các câu hỏi về cúng 16 gồm những gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng 16 gồm những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng 16 gồm những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng 16 gồm những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng 16 gồm những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng 16 gồm những gì

Các hình ảnh về cúng 16 gồm những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về cúng 16 gồm những gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về cúng 16 gồm những gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Cụm từ khoá: cách cúng cô hồn 16 cúng 16 đơn giản cúng 16 hàng tháng cách cúng 16 mâm cúng cô hồn mùng 2, 16 đơn giản cung 16 cách cúng ngày 16 hàng tháng cúng 16 cúng 16 cần gì văn khấn cúng mùng 2 và 16 hàng tháng bài cúng cô hồn 16 cúng ngày 16 cúng cô hồn ngày 16 cách cúng ngày 16 cúng 16 nên cúng gì cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng cách cúng 16 hàng tháng mâm cúng ngày 16 hàng tháng văn khấn cúng 16 phong thủy cúng 16 âm lịch cách cúng 16 mùng 2 cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào cách cúng cô hồn mùng 2, 16 mâm cúng cô hồn mùng 2, 16 cúng ngày 16 hàng tháng cúng cô hồn hàng tháng mâm cúng 16 hàng tháng cúng mùng 2 và 16 lúc may giờ cung ngay 16 cách vái cúng ngày 16 bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng cách cúng mùng 2 và 16 bài cúng 16 cúng mùng 2 và 16 bài khấn cúng 16 cúng cô hồn mùng 2 16 bài cúng các bác 16 cúng cô hồn mùng 2 văn khấn cúng 16 mùng 2 cúng 16 cần những gì cách vái cúng 16 cúng cô hồn 16 cúng 16 là cúng gì cach cung 16 cúng 16 al vái cúng 16 cúng các bác ngày 16 cách cúng cô hồn ngày 16 cúng 16 âm hàng tháng mâm cúng 16

Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Lý Đỗ
  09/08/2022