Luận về những nỗi khổ trong cõi nhân sinh

Bài viết Luận về những nỗi khổ trong cõi nhân sinh thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Luận về những nỗi khổ trong cõi nhân sinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Luận về những nỗi khổ trong cõi nhân sinh”

Đánh giá về Luận về những nỗi khổ trong cõi nhân sinh


Xem nhanh
Chúng ta đang chứng kiến nhiều hiện tượng bất thường xảy ra, như lũ lụt, động đất, cháy rừng, bão tuyết, vấn đề ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước rất trầm trọng đang diễn ra tại nhiều nước và nhất là đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vậy điều gì đã và đang diễn ra với nhân loại chúng ta?

Thực sự, con người đang hứng chịu tất cả là do tự mình tạo ra. Còn khoa học hiện đại thì khó mà lý giải được một cách đầy đủ nguyên nhân căn bản của các hiện tượng trên một cách minh xác.

Chúng ta chỉ có một biện pháp và duy nhất để cứu vãn nhân loại, là duy trì và bảo hộ đạo đức con người.

Vậy làm thế nào để đạo đức nhân loại hồi thăng trở lại và nhanh nhất? 3 điểm chính yếu để con người vượt qua nguy nan là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và quý vị có thể tìm thấy câu trả lời cho mình đầy đủ nhất.

https://youtu.be/MegsSeaFVPc
------------------------------------------------
▶ Hiện nay, có trên 100 quốc gia và hơn 100 triệu người đang thực tập mỗi ngày, theo đặc tính Chân – Thiện – Nhẫn của vũ trụ. Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện, là Đại Đạo vô hình; Phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế.

▶ Vậy học Pháp Luân Đại Pháp như thế nào? Pháp Luân Đại Pháp cần phải vừa tu vừa luyện, vừa tu tâm tính, vừa luyện 5 bài công pháp. Tu tại tiên, luyện tại hậu, đặt tu tâm tính lên vị trí hàng đầu, tu tâm tính là điều then chốt nhất.

Thứ nhất, tu tâm tính. Quý vị hãy đọc sách Chuyển Pháp Luân, và cùng các bài giảng bổ trợ khác, trên vi.FalunDafa.org.

https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

Thứ hai, luyện 5 bài công pháp. Quý vị hãy đọc sách Đại Viên Mãn Pháp. Đại Đạo là ‘chí giản chí dị’. Động tác đơn giản dễ luyện, nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đầy uy lực và trong đó có một bài tĩnh công thiền định.

https://vi.falundafa.org/book/dymf_html/index.html

Luyện 5 bài công pháp, tức khắc đánh thông những chỗ năng lượng bị ứ tắc trên thân thể, hấp thụ một lượng lớn năng lượng vũ trụ, trong một thời gian cực ngắn có thể bài trừ vật chất phế thải trong thân thể, tịnh hoá thân thể. Nó cấp cho người tu luyện thuận tiện nhất, nhanh nhất, tốt nhất và cũng khó đắc nhất.

* Nhạc và video hướng dẫn tập 5 bài công pháp: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

▶ Ngoài ra, quý vị lưu ý khi đọc sách Chuyển Pháp Luân.

Thứ nhất, đây là quyển sách có cách trình bày không như sách thông thường khác, từ câu chữ cho đến ngữ pháp. Càng đọc nhiều lần sách Chuyển Pháp Luân, thì sẽ nhận ra nội hàm cao hơn và sâu hơn.

Thứ hai, buông bỏ các nhân tâm hay quan niệm nơi đời thường khi đọc sách, thì mới có thể nhìn thấy Pháp lý chân chính. Chẳng hạn, có người khi đọc sách, nhưng cứ ôm giữ một loại nhân tâm nào đó muốn đo lường Đại Pháp, chỗ này giảng đúng, chỗ kia giảng không đúng, chỗ này tôi đồng ý, chỗ kia tôi còn có cách nghĩ khác, …

Pháp là nghiêm túc, là không cho phép con người đến đo lường như thế. Hãy dụng tâm khi đọc sách, Pháp lý chân chính sẽ triển hiện cho chúng ta.

* Pháp Luân Đại Pháp: https://vi.falundafa.org

* Minh Huệ: https://vn.minghui.org
* Chánh Kiến: https://chanhkien.org
------------------------------------------------
▶ Đắc Pháp TV là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm tu luyện theo nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn.

www.DacPhap.TV
dacphap.tv@gmail.com
------------------------------------------------
#PhatDiLac #CuuTheChu #ChuyenLuanThanhVuong #DacPhapTV #PhapLuanCong

Thứ hai, 21/12/2020, 15:16 PM
Mọi Người Xem :   12 điều kiêng kỵ ở nhà bếp về cách đặt hướng bếp bạn phải biết - Nhà đẹp sang

Tôi tin, một bông hoa chỉ cần biết tự thân nó làm tốt việc của mình, tự khắc cả không gian đã được nhờ bởi vẻ đẹp và hương thơm của nó.

Hãy tập buông để cho sự tái sinh được nhẹ nhàng

“Đời là bể khổ! Qua được bể khổ, là qua đời”…

Tôi chợt nghe một cậu bé buông lời bông đùa như vậy trong một chiều có nhân duyên hội ngộ. Cũng có thường xuyên người chia sẻ cùng tôi: Đức Phật dạy về cuộc đời với tứ diệu đế trong bài pháp đầu tiên nhưng như vậy, có phải là bi quan hay không? Tại sao không phải là ngược lại? Tại sao Tứ diệu đế lại không thể là an lạc, chân lý về sự khởi sinh niềm an lạc, chân lý về sự đạt được niềm an lạc và chân lý về con dường để đi tới sự an lạc?

Thực ra, đó là một sự tương tức. Như là chúng ta nhận biết được về ánh sáng là nhờ biết được sự có mặt của bóng tối vậy. Tương tức, không hai. Nhưng bởi đức Phật hiểu được tâm hành chúng sinh trong ba cõi, hiểu được cái ta bao trùm với những mong cầu và sở nguyện không dứt. Phật dạy về tứ diệu đế dưới góc tiếp cận về sự khổ, cái gốc của sự khổ và cách thoát khổ như một cách để ngồi lại sẻ chia; để dưới nước cam lồ mát lành lên thế gian nóng bức những hờn ghen đua tranh và tham vọng; để sắc một thang thuốc chữa lành cho những tâm bệnh, thân bệnh của chúng sinh mà thôi.

Tứ diệu đế được coi là cốt tủy, là nền tảng của hệ thống giáo lý trong đạo Phật, là bài Pháp đầu tiên khi Đức Phật chuyển bánh xe Pháp Luân, thuyết Pháp cho 5 anh em ông Kiều Trần Như.

Ta cũng cần hiểu rõ có những gì là khổ trong lời dạy của đức Thế Tôn. Những nỗi khổ một cách tự nhiên khi một sinh thể có mặt như no, đói, khát, nóng, lạnh chính là món quà của tạo hóa để mọi chúng sinh biết khởi phát bản năng sinh tồn và quý trọng sự sống. Đến một cái cây cũng biết vươn mình về ánh sáng, những dây leo biết nương vào thân trụ để quất quýt sinh trưởng. Nếu không có đói khát, không có nóng lạnh, thử hỏi liệu có còn sự tồn sinh? Cái khổ này vốn dĩ có mặt từ khi một sinh linh được biểu hiện trong đời. Nhưng bản chất của nó là để phát hiện sự phúc lạc. Biết đói mới biết miếng ăn ngon. Biết lạnh mới hay cái ấm áp đủ đầy là hạnh phúc.

Mọi Người Xem :   Vỡ bát đĩa có điềm gì, có sao không, tốt hay xấu, lành hay dữ

Lại có một cái khổ lớn khác, ấy chính là biểu hiện của lẽ nhân quả công bằng. Có những người phát sinh đã tật nguyền, èo uột. Lại có những người ăn ở một đời lành thiện mà gặp thường xuyên chuyện lao đao. Ấy là bởi quả nghiệp. Ở một quá khứ lâu xa của kiếp sống nào đó trong hành trình luân hồi, sinh mệnh đã tạo ra nhân xấu. Đến một thời điểm, nhân xấu hội đủ duyên đủ thời, cũng trổ thành quả xấu. Đây chính là những nỗi khổ có tác dụng giáo dục và thức tỉnh con người đoạn lìa tham lam, sân hận và tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

mặc khác, còn một nỗi khổ nữa, đây mới chính là nỗi khổ cần đến sự hiểu thấu tỏ về tập đế, diệt đế và đạo đế. Ấy chính là nỗi khổ do cái ta, do bản ngã tự dựng lên và tự bủa vây lấy chính mình. Vốn dĩ đói bệnh một cách tự nhiên là khổ, nhưng cảm thấy tự ti vì bệnh tật đói khát, cảm thấy bất mãn lại mới chính là cái khổ thực lớn. Vốn dĩ gặp điều kiện do nhân xấu quả xấu kết thành là khổ, nhưng vì điều kiện mà sân si thù hận, vì khó khăn mà tạo tác ác nghiệp tiếp và chìm đắm trong phiền giận mới là khổ.

Đức Phật – Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Từ nỗi khổ do tự bản ngã dựng lên, nếu không biết phát hiện và có cái thấy đúng đắn, tự thân chúng ta lại tiếp tục chuốc lấy cái khổ tiếp theo thực sự mà thân tâm tiếp tục phải nhận lấy. Giống như từ nỗi sợ bệnh, từ sự tức giận thù hằn, con người ta mất ăn thiếu ngủ, thân thể suy kiệt, tinh thần hoảng loạn… thì nỗi khổ ảo của bản ngã lại trở thành quả thật.

Cho nên, bể khổ mà chúng ta thường hay nhắc, thực ra là cái khổ của bản ngã tham đắm. Đây chính là nỗi khổ không có thật. Khổ vì muốn thỏa mãn cái ta đầy những tri kiến chưa thấu tỏ. Đây chính là một tin vui bạn ạ. Khổ này vốn không sẵn có mà do tâm tham, tâm sân và tâm si mê gây ra ra. Chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi nó bằng cách tu tập và chuyển hóa.

Mẹ tôi bệnh. Những ngày mạ nằm viện, tôi hướng dẫn mẹ đặt hai bàn tay lên bụng, gửi tình thương và lòng biết ơn đến trái tim, lá phổi, lá gan và những cơ quan trong thân thể mình.. Quan sát cơn đau để thấy sự có mặt của nó quan sát hơi thở để thở một cách tròn đầy. Khi tình thương và niềm biết ơn có mặt thay cho nỗi sợ, ắt hẳn, cơn đau của mẹ sẽ dịu đi phần nào cái mệt của mẹ sẽ nhẹ nhàng được phần nào. Tôi đã cố gắng bày cho mẹ và giúp mẹ tin vào điều đó.

Chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi bể khổ bằng cách tu tập và chuyển hóa. Ảnh minh họa.

Bản thân chúng ta chính là người yêu thương mình nhất. Không một ai trên đời có khả năng đau bệnh thay, đói khát thay và mệt mỏi thay mình. Vì vậy, hiểu chính mình, thương chính mình để quan sát những tâm hành, những cảm thọ của mình rồi từ đó phát hiện cái sai, cái đau, cái chưa tốt, tự khắc sự an lạc sẽ có mặt. Nhưng cố nhiên tình trạng này hoàn toàn không đơn giản. Sự cộng sinh mang đến mối quan hệ tương hỗ đáng quý nhưng cũng đầy những rối ren vì cái tôi của ai cũng muốn thể hiện mình. Tập khí lâu ngày đã trở nên sâu dày và tinh thần còn yếu đuối sẽ không ngừng kéo chúng ta đi về phía bất an và tự ti, về phía của sợ hãi…

Mọi Người Xem :   Rắn Chui Vào Xe Máy Là Điềm Gì? (MỚI NHẤT 2023)

Mẹ tôi vẫn đau thường xuyên lên mỗi ngày như một tiến trình một cách tự nhiên đi về hoại diệt của tạo hóa…Tôi viết lại những điều này với ước mong nhắc bản thân mình và gửi đến bạn đọc hữu duyên  đôi lời về những sự khổ trong đời. Nỗi khổ là có thật. Nhưng những cảm thọ hoàn toàn có thể chuyển hóa, có khả năng được chăm sóc và sẻ chia bởi chính bản thân mình. Tôi vẫn ngày ngày nguyện giữ bình an trong từng lời kinh, từng hơi thở để gửi năng lượng lành cho mẹ, cho tôi và tất cả…

Nắm lấy bàn tay mẹ yếu ớt, lạnh và héo hon dần đi hàng ngày, tim tôi quặn thắt những xót xa. Nhưng tôi hiểu và tôi tin, một bông hoa chỉ cần biết tự thân nó làm tốt việc của mình, tự khắc cả không gian đã được nhờ bởi vẻ đẹp và hương thơm của nó. Tôi an, để mẹ cũng được an lành hơn. Rồi tôi sẽ vẫn được thấy mẹ, gặp lại mẹ trong từng hơi thở, từng tháng ngày và trên muôn ngàn nẻo sống. (Nguồn: Reatime.vn).

Phương pháp loại bỏ khổ đau

Về sự khổ đau

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, công ty chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. khả năng duy trì và mở rộng dự án của Chúng Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của Chúng Tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc mỗi tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc


Các câu hỏi về cõi nhân sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cõi nhân sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cõi nhân sinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cõi nhân sinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cõi nhân sinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cõi nhân sinh là gì


Các hình ảnh về cõi nhân sinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về cõi nhân sinh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về cõi nhân sinh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response