Ngạ Quỷ là gì – Cõi Ngạ quỷ ở đâu? Người chết sinh trong cõi này thế nào?

Bài viết Ngạ Quỷ là gì – Cõi Ngạ quỷ ở đâu? Người chết sinh trong cõi này thế nào? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ngạ Quỷ là gì – Cõi Ngạ quỷ ở đâu? Người chết sinh trong cõi này thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngạ Quỷ là gì – Cõi Ngạ quỷ ở đâu? Người chết sinh trong cõi này thế nào?”

Đánh giá về Ngạ Quỷ là gì – Cõi Ngạ quỷ ở đâu? Người chết sinh trong cõi này thế nào?


Xem nhanh
Cả đời người chỉ gói gọn trong tiến trình ngũ uẩn mà ta không hay biết - HT Thích Giác Khang

???? Kênh Chia Sẻ Phật Pháp không sở hữu bản quyền video này, không bật quảng cao hay thu bất kỳ lợi nhuận nào trên video này. Nếu có quảng cáo xuất hiện đó là do chính sách mới của youtube, họ tự đặt quảng cáo hoặc do chủ sở hữu bản quyền bài nhạc, hình ảnh tự chèn quảng cáo vào video. ????

⚡ Lợi ích không sát sinh và ăn chay: https://youtu.be/rl5ND5jsN4g
⚡ Tổng hợp khai thị ngắn sư Khang: https://bit.ly/38DMZJA
⚡ Tu phước và tu huệ: https://youtu.be/63VEXm2Rr0o
⚡ Tổng hợp bài giảng Pháp Môn Niệm Phật - HT Thích Giác Khang: https://bit.ly/3xeDUkt

⚡ Hãy Bấm nút Đăng Ký (SUBSCRIBE) để được cập nhật những video mới nhất ngay lập tức!
ĐĂNG KÝ NGAY ???? https://bit.ly/37tnF8t
===========================
- Video tổng hợp kiến thức kinh nghiệm của các bậc chân sư, minh sư khuyến khích sử dụng để luân chuyển giáo pháp của đức phật không yêu cầu bản quyền đồng thời dựa trên luật sử dụng hợp lý
- Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/howyoutubewor...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)
- Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (https://www.youtube.com/yt/policyandsa) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: kiennt0509@gmail.com
If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: kiennt0509@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: ngũ uẩn là gì,giảng pháp hay,thích giác khang,chia sẻ phật pháp,ngũ uẩn thích giác khang,ngũ uẩn giai không,ngũ uẩn là cái gì,ngũ uẩn lục căn,giảng pháp hay nhất,thuyết pháp hay,thuyết pháp hay về cuộc sống,phật pháp,thuyết pháp,phật pháp vấn đáp,bài giảng pháp hay nhất,thuyết pháp hay không quảng cáo,những bài giảng pháp hay nhất,các bài giảng pháp hay,bài giảng phật pháp hay,bài thuyết pháp hay,thuyết pháp hay nhất,thuyết pháp hay của đức phật

#ChiasePhatPhap
#ThíchGiácKhang
#Giảngpháphay

Cõi Ngạ Quỷ là một cõi giới vô cùng rộng lớn, đứng hàng thứ 5 trong sáu nẻo luân hồi: Trời, người, A tu la, Súc sanh, Ngạ quỷ, Địa ngục. Đây là cõi giới của những chúng sanh xấu xí, thường ở chỗ âm u, đói khát và ăn những đồ bất tịnh.

Kinh nói quỷ ngày núp đêm đi, nhút nhát, thường xuyên lo sợ, giả sử đêm ngày gặp người, thường phải ẩn núp né tránh. Con người chết đi đa phần đọa vào Địa ngục và cõi Ngạ quỷ này, cực hiếm người được tái sanh về cõi trời người. Khi ta mua phẩm vật cúng tế cho người thân đã mất, như làm giỗ chạp… Nếu họ tái sanh trong loài Ngạ quỷ này thì mới về thọ hưởng được đồ cúng, còn nếu họ ở các cõi giới khác thì không thể thụ hưởng.

Ngạ quỷ là gì

Thân chúng sanh ở cõi Ngạ quỷ có tốt xấu, lớn nhỏ khác nhau. Đại khái, hạng quỷ lớn nhất, thân hình cao một do tuần. Hạng bậc trung thì thân hình không nhất định. Hạng nhỏ hơn hết, thân hình như đứa trẻ mới vừa biết nói. Hạng Quỷ vương có uy phước thân hình cao lớn xin phéph đẹp như chư thiên. Các Quỷ thần ở non núi, sông ngòi, biển cả, phần thường xuyên thân thể đều trang nghiêm đoan chánh.

Hạng quỷ không uy phước thân hình thô xấu không thể kể xiết. Có loại bụng lép như chó đói, đầu rối nùi, chân như khúc củi khô, miệng mũi thường chảy ra nước mũi, nước dãi, lỗ tai sanh mủ, nơi mắt chảy ra máu. Có loại cao lênh khênh, bụng lớn như cái trống, cổ họng nhỏ như mũi kim, miệng thường phựt ra lửa, thân mình hôi hám, lông cứng nhọn như gai. Các Ngạ quỷ khác thân thể còn ghê gớm xấu xa hơn nữa. (Luận Bà Sa)

Tuy thế nhưng chớ vội coi thường chúng sanh trong cõi Ngạ quỷ. Bởi hạng hạng quỷ vương hoặc quỷ thần có uy phước cũng có rất thường xuyên quyền năng. Hơn 40 năm trước nơi Đèo Hải Vân, Thầy tôi cũng từng bị một chú Ngạ quỷ vương xô, xém rớt xuống vực sâu. May nhờ có chư Hộ Pháp trong vô hình hỗ trợ nên chỉ bị xây xước nhẹ. Hôm đó nếu Thầy không có chút giới hạnh e rằng đã bỏ mạng mất rồi…

*
*

Thủa còn sống Hòa Thượng Trí Tịnh cũng đã từng khuyên nhắc Phật tử: “Tôi nói việc này để các huynh đệ biết, mình sống ở đây các loài Ngạ quỷ hạng cao đầy dẫy. Cho nên Phật nói, nếu ăn ngũ tân sẽ ảnh hưởng đến các loài đó. Bây giờ, nhiều chùa ngập tràn mùi vị ngũ tân. Cho đến các chùa xung quanh, tỏi, hành (ba rô) treo đầy trong nhà bếp. Các huynh đệ muốn giữ điều này cũng khó lắm, vì mỗi ngày phải đi đám, người ta nấu thức ăn bỏ hành bỏ tỏi, nếu không dùng thì nhịn đói. Do vậy, tôi không đi dự các đám cúng. Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ dùng năm thứ rau cay này.

Mọi Người Xem :   Sinh tháng 8 là cung gì và những thông tin thú vị?

Có khi xuống chùa Huệ Nghiêm (Bình Chánh), tôi phải dặn không được bỏ ngũ tân vào thức ăn. Lúc đến các chùa, dùng cơm chay mà có mùi vị này thì tôi chỉ ăn chút cơm và bánh ngọt rồi về. Trong kinh Lăng Nghiêm, đoạn đức Phật nói ba món tiệm thứ. Trước tiên, không được ăn ngũ tân (hành, hẹ, tỏi, nén, hung cừ). Vì tính chất của ngũ tân làm tăng tham dục và sân hận, ảnh hưởng của nó là quyến rũ Ngạ quỷ, chư thiên cùng thiện thần đều đặn rời xa. Nó hay trợ giúp phát sanh nghiệp phiền não.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm quân cờ tướng

*
*

Cách đây ít hôm, có người xưng là Quỷ vương nói: “Tôi lên đây để đấu với Hòa thượng, nếu Hòa thượng thua thì tất cả binh tướng của tôi sẽ chiếm chỗ này”.

Sáng hôm đó, tôi đang ngồi uống thuốc Tam tài thấy có một người đàn ông và một người đàn bà. Người đàn ông thì đứng chắp tay, còn người đàn bà thì uốn mình như con rắn (có khả năng thuộc loài Ma hầu la già) rồi quỳ xuống lạy, lạy xong rồi đi xuống. Tâm tôi cũng không để ý chỉ nhìn thấy vậy thôi. Sau đó, tôi nghe mấy thầy nói, họ lên chánh điện ngồi niệm Phật một ngày một đêm. Các thầy kể lại đã hỏi họ rằng:

“Sao không thấy đấu với Hòa thượng mà quỳ lạy rồi đi xuống?”.

Người kia nói: “Tôi nhìn thấy Hòa thượng sợ quá nên quỳ xuống lạy chứ không dám làm gì hết”.

Các thầy hỏi, lúc đó sư ông có bắt ấn hay niệm chú gì không? Thật ra, tâm tôi không để ý tới.”

Giảng giải về Cõi Ngạ Quỷ

Giảng giải về Cõi Ngạ Quỷ

Về cảnh giới của loài Ngạ quỷ, Hòa Thượng Tuyên Hóa giảng:

Quỷ loại hỷ sân

Muội quả mê nhân

Vô minh điên đảo,

Nhật tích nguyệt thâm.

Nghĩa là:

Loài quỷ thích giận,

Mê muội nhân quả

Vô minh điên đảo

Ngày tháng chồng chất.

Ða số ai cũng biết quỷ. Có người tin có quỷ, song có kẻ nói quỷ chẳng có. Thậm chí thường xuyên Phật tử không tin có quỷ. Quỷ là gì? Quỷ là một thứ âm khí, có bóng mà không có hình hài, hoặc có hình thể mà không có bóng. nhiều khi bạn thấy một bóng đen, nhưng khi nhìn kỷ thì bóng biến mất. Hoặc thường xuyên khi thấy cái bóng giống như người, nhưng chỉ trong chớp mắt nó biến mất. Thật khó mà xác định rõ ràng sự thật về chuyện này.

Có bao nhiêu thứ quỷ? nhiều như số cát sông Hằng Hà vậy. Nếu bạn muốn biết rõ có bao loại quỷ, bạn hãy tu Ðạo. Khi tu được Ngũ-nhãn, Lục-thông, bạn sẽ rõ biết hết thảy có bao nhiêu loài quỷ.

✅ Mọi người cũng xem : giấy 300gsm là gì

*
*

Có người nói: “Chẳng có quỷ đâu!” Tôi nói với y rằng, nếu không có quỷ thì cũng chẳng có Phật, chẳng có người, chẳng có súc sinh. Bởi vì súc sinh, người, A-tu-la đều từ quỷ biến ra cả. Thậm chí trời, A-la-hán, Duyên-giác, Bồ-tát, Phật cũng đều đặn từ quỷ đạo mà tiến lên. Vì sao? Vì mười Pháp-giới không rời một niệm trong tâm. Chính một niệm này tạo ra mười Pháp-giới.

Bạn làm việc quỷ thì đọa lạc vào đường quỷ. Làm việc người thì tới cõi người, làm việc a-tu-la thì tới chỗ A-tu-la. Làm việc của bậc A-la-hán thì thành A-la-hán. Làm chuyện đấng Duyên-giác thì sẽ tới đặng bậc Duyên-giác. Làm việc của Bồ-tát thì sẽ thành quyến thuộc của chư Bồ-tát. Làm việc Phật thì thành Phật. Làm chuyện của địa ngục thì đọa địa ngục. Vì vậy một tâm niệm trong Hiện tại tạo thành tất cả mọi chuyện.

“Quỷ loại hỉ sân” Phàm là quỷ, chúng rất thích nổi nóng, nảy lòng sân hận. Ðối xử tốt với chúng, chúng cũng sân hận; đối đãi không tốt với chúng, chúng càng sinh giận dữ. Việc gì làm chúng thích thú nhất?

*
*

Tức là tạo rắc rối cho kẻ khác. Bạn đối xử đàng hoàng với chúng, chúng cũng gây rắc rối cho bạn. Bạn không đối xử đẹp, chúng cũng gây ra phiền hà. do đó có câu: “Thắp hương là mời quỷ tới.” Mặc dù bạn thắp nhéng là vì kính trọng chúng, song chúng tới để gây ra rắc rối cho bạn, làm bạn sinh bịnh. do đó Khổng Tử nói: “Kính quỷ thần nhi viễn chi.” Nghĩa là ta phải cung kính quỷ thần, song le nhớ đừng nên gần gũi với chúng, nên xa cách một chút.

Muội quả mê nhân: Quả báo thì bọn chúng không hiểu biết gì; mà cái nhân, chúng cũng không rõ. do đó chúng không biết tốt xấu. Xưa nay hễ trồng nhân tốt thì gặt quả tốt; trồng nhân lành thì gặt quả lành, trồng nhân ác thì gặt quả ác. Trồng dưa, gặt dưa; trồng đậu, được đậu. Song bọn quỷ không hiểu được đạo lý nhân quả này. do đó chúng trồng cà mà mong được ớt, trồng ớt mà mong gặt được dưa leo; hoàn toàn mê muội lầm lẫn, nên nói là muội quả mê nhân.

Bọn chúng “Vô minh điên đảo, nhật tích nguyệt thâm”: mỗi ngày tích tập càng nhiều sự vô minh. Càng tạo nghiệp thì tội càng nặng; tội càng nặng thì lại càng tạo nghiệp. do đó đọa lạc vào đường quỷ.”

 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bình ngô đại cáo

Tuổi thọ của Ngạ quỷ

Tuổi thọ của Ngạ quỷ

Chúng sanh nơi cõi Ngạ quỷ này có tuổi thọ muôn ức năm, thường đói khát. Loại Ngạ quỷ nghiệp nặng khi sử dụng nước hoặc thức ăn, thì những thứ nầy đều đặn hóa thành máu, lửa, hoặc cát, sạn.

Kinh Quán Phật Tam Muội nói: “Có ngạ quỷ sống thọ nhất được tám vạn bốn ngàn tuổi, yểu thì không có hạn định”. Theo luận Thành Thật, thọ nhất được bảy vạn tuổi, yểu cũng không có hạn định”. Nếu theo kinh Ưu bà tắc nói: “Thọ nhất được một vạn năm ngàn tuổi. Như một ngàn năm trăm năm của nhân gian bằng một ngày đêm của ngạ quỷ. Ngạ quỷ ấy thọ một vạn năm ngàn tuổi, nếu tính theo ngày tháng của nhân gian, sẽ phải là hai ngàn bảy trăm vạn tuổi”.

Nếu theo kinh Chánh Pháp Niệm nói: “Có loài quỷ sống thọ năm trăm tuổi. Như mười năm của nhân gian bằng một ngày đêm của ngạ quỷ. Ngày đêm dài như thế. Quỷ ấy thọ năm trăm tuổi, nếu tính theo số ngày tháng của nhân gian, sẽ phải là tám mươi vạn tuổi”.

Mọi Người Xem :   Bị ong vò vẽ đốt là điềm gì? Khi bị ong đốt bạn nên làm gì?

Xứ sở của Ngạ quỷ

Xứ sở của Ngạ quỷ

Xứ sở của ngạ quỷ có hai nơi: chánh trụ và biên trụ. Chánh trụ là như trong kinh Chánh Pháp Niệm nói: “Có thành Diêm La, nơi ở chánh thức của vô số ma quỷ do Diêm La Vương thống lãnh. Thành nầy ở dưới châu Diêm Phù Đề, chu vi rộng 7.500.000 dặm. Nơi đây không có ánh sáng mặt trời, mặt trăng”. Chánh trụ là xứ sở riêng của loài ngạ quỷ nghiệp nặng.

Biên trụ là những chỗ như mé biển, triền núi, rừng bụi, đình miếu, hang hố, đồng trống, mồ mả, cho đến vườn nhà cùng các nơi bất tịnh. Biên trụ là xứ sở của các Quỷ thần nghiệp nhẹ hoặc có phước nghiệp, thuộc về hạng ở lẫn lộn trong loài người.

Thọ khổ của Ngạ quỷ

Thọ khổ của Ngạ quỷ

Theo luận Thuận Chánh Lý nói: “Quỷ ấy có ba loại, ấy là quỷ không của cải, quỷ ít của cải và quỷ thường xuyên của cải.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của màu sắc trong tình yêu

1. Quỷ không của cải
1. Quỷ không của cải

Quỷ không của cải lại có ba loại là quỷ miệng đuốc, quỷ miệng kim và quỷ miệng hôi.

Quỷ miệng đuốc thì trong miệng thường phun lửa mạnh, cháy rực không ngừng. Thân như bị đốt cháy giống cây Đa. Đây là quả báo gây ra nên do quá sức keo kiệt mà đọa vào loài ngạ quỷ.

Quỷ miệng kim thì quỷ này bụng lớn, có sức chứa như hang núi, miệng nhỏ như lỗ kim. Tuy thấy những loại đồ ăn uống cao sang ngon tuyệt, cũng không thể hưởng thụ được. Bị đói khát hành hạ, khó chịu đựng nổi.

Quỷ miệng hôi thì quỷ này trong miệng thường phát ra mùi hôi cực kỳ thối tha, hơn cả mùi phân ô uế bốc lên ở cửa hố xí. Mùi hôi tự bốc lên, bắt phải nôn khan. Giá có thức ăn, cũng không thể nuốt được. Khổ não vì đói khát, kêu réo chạy nhảy một cách điên cuồng.

2. Quỷ ít của cải
2. Quỷ ít của cải

Quỷ ít của cải cũng có ba loại, ấy là quỷ lông kim, quỷ lông hôi và quỷ có bướu.

Quỷ lông kim thì loại này lông lá cứng rắn, cưa bén cũng không ăn vào. Trong thì cọ nhằm nội tạng, ngoài thì găm vào loài khác. Như nai trúng tên độc, kinh hoàng chạy nhảy một cách điên cuồng. Có khi gặp được đồ dơ, tạm thời giúp cơn đói khát.

Quỷ lông hôi thì loại này lông lá rất hôi hám. Ô uế thường hun húc thối tha xương thịt, bốc hơi rã nát ruột gan. Xông lên cổ họng thành nôn. Độc địa khó chịu, phải véo thịt nhổ lông, rách nát da thịt, càng thêm khổ sở. Có khi gặp được đồ dơ, tạm thời giúp cơn đói khát.

Về quỷ có bướu, thì loại này do nghiệp lực xấu xa, nên cổ họng phát sinh bướu lớn, như mụt nhọt lớn. Nhức nhối, nóng sốt, đau đớn càng thêm tệ hại. Có khi máu mủ vọt lên, cùng giành nhéu ăn lấy, tạm qua cơn đói.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường

3. Quỷ thường xuyên của cải
3. Quỷ thường xuyên của cải

Quỷ nhiều của cải cũng có ba loại ấy, ấy là quỷ mong cúng tế, quỷ mong đồ nhổ bỏ và quỷ có thế lực.

✅ Mọi người cũng xem : nhà bếp tiếng anh đọc là gì

Quỷ mong cúng tế
Quỷ mong cúng tế

Loại quỷ này thường ngày đến trong đền thờ hưởng lộc của người cúng tế, sẵn có tự nhiên… Đôi khi du lịch phương xa, như chim tung cánh giữa trời, đi về thỏa thích. Nhờ vào kiếp trước, hiểu biết cao xa, hy vọng thế này: “Một mai, nếu ta mệnh chung, tất cả con cháu chắc hẳn sẽ cúng tế cho ta đầy đủ cho ta phẩm vật ăn uống”. Do nghiệp lực của nhận thức ấy, được sinh vào loại ngạ quỷ này. Theo nhân lành của kiếp trước, nên thọ lãnh được sự cúng tế.

Hoặc có kẻ, kiếp trước vốn yêu mến người thân, vì muốn cho ai nấy đều đặn được giàu có no đủ, nên đã không theo chánh pháp, tom góp báu vật, nuôi lòng keo kiệt, không biết bố thí. Theo ác nghiệp này, phải sinh vào trong đường quỷ, ở các chỗ bài tiết dơ dáy, bên cạnh nhà cũ.

Quỷ mong đồ nhổ bỏ
Quỷ mong đồ nhổ bỏ

Loại này thường muốn thu dọn đàm dãi nhổ bỏ và phân dư của người để làm đồ ăn uống, cũng được sung túc. Vì loại quỷ này, ở vào kiếp trước, mỗi khi ăn uống, thấy dơ uế thì cho là không, tinh khiết thì cho là dơ uế. Nhờ vào phước lực hiện nay, tùy theo mong muốn, đều đặn được sung túc. Miếng ăn thức uống, tuy có sẵn một cách tự nhiên, nhưng do quả báo không giống nhau, nên không thể mong cầu nhiều hơn được. Bởi lẽ, như trong đường địa ngục, chịu quả dị thục, dứt xong lại nối, ở các đường khác thì không.

Như trong đường người, có kẻ siêu phàm, tu theo Phạm hạnh, trong các đường khác thì không. Như trong đường trời, tùy theo mong muốn, mọi thứ hiện đủ. Về những thứ này, tuy có sẵn một cách tự nhiên, nhưng không thể ở trong đó, mong cầu một vài lượng giống nhéu nhất định.

Quỷ có thế lực lớn
Quỷ có thế lực lớn

Đây chính là Quỷ thần hoặc Đại quỷ vương.

36 Đạo Ma Quỷ

36 Đạo Ma Quỷ

Theo kinh Chánh Pháp Niệm nói rằng: Tổng cộng ngạ quỷ có ba mươi sáu loại, do tạo nhân không giống nhau nên chịu quả đều khác biệt:

1. Quỷ trong vạc nước sôi
1. Quỷ trong vạc nước sôi

Do nhận lời người khác thuê mướn sát sinh, bị quả báo nấu trong vạc nước sôi, hoặc nhận lời người khác giữ giùm rồi giằng co không trả lại nên phải bị quả báo này.

✅ Mọi người cũng xem : thèm ăn tiếng anh là gì

2. Quỷ hôi hám, miệng nhỏ như kim
2. Quỷ hôi hám, miệng nhỏ như kim

Do đem của cải thuê mướn người sai đi sát sinh, nên có cổ nhỏ như mũi kim, một giọt nước cũng không lọt vào được.

✅ Mọi người cũng xem : ăn cỗ là gì

3. Quỷ ăn ói mửa
3. Quỷ ăn ói mửa

Do chồng khuyên vợ bố thí, vợ tiếc của bảo rằng không có. Bỏn xẻn gom góp của cải, nên thường bị ăn ói mửa.

4. Quỷ ăn phân
4. Quỷ ăn phân

Do vợ lừa dối chồng, ăn uống một mình, ghét bỏ hiềm nghi chồng, nên thường phải ăn phân của người khác tuôn ra.

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn của trùng roi là gì

5. Quỷ ăn lửa
5. Quỷ ăn lửa

Do cấm đoán người về đường lương thực, khiến người tự sát, nên phải bị quả báo lửa đốt, kêu gào khổ sở vì đói khát.

Mọi Người Xem :   Nốt Ruồi Trên Mí Mắt có ý nghĩa gì ? [Giải mã] ĐIỀM BÁO 2022

6. Quỷ ăn mùi vị
6. Quỷ ăn mùi vị

Do ăn thường xuyên món ngon, không chia cho vợ con, nên thường bị đói khát, chỉ được ngửi mùi vị mà thôi.

✅ Mọi người cũng xem : quyền chờ về tạm tính là gì

7. Quỷ ăn pháp
7. Quỷ ăn pháp

Do tham của cải, thuyết pháp cho người, nên thường bị đói khát, da thịt tiêu tan. Phải nhờ Sa môn thuyết pháp, mới mong giữ được tính mệnh.

8. Quỷ ăn nước
8. Quỷ ăn nước

Do bán rượu như nước để mê hoặc kẻ ngu si, không giữ gìn trai giới, thường bị khát cháy khô.

9. Quỷ hy vọng
9. Quỷ hy vọng

Do tranh giành giá cả mua bán, lừa gạt người để lấy của nên thường bị đói khát. Chờ người cúng tế tiên linh mới được ăn.

10. Quỷ ăn khạc nhổ
10. Quỷ ăn khạc nhổ

Do đem thức ăn không tinh khiết lừa gạt người tu hành, nên đọa làm loài ngạ quỷ này. Thân thường bị đói khát, luôn bị thiêu đốt, phải cầu xin người khạc nhổ và ăn đồ dơ của người.

11. Quỷ ăn tràng hoa
11. Quỷ ăn tràng hoa

Do kiếp trước ăn cắp tràng hoa của Phật để làm đồ trang sức cho mình. Nếu gặp người phải cúng vái, đem tràng hoa cúng tế tạ ơn, nhờ thế được ăn tràng hoa.

12. Quỷ ăn huyết
12. Quỷ ăn huyết

Do sát sinh để cúng tế, không chia cho vợ con,  nên bị làm quỷ này. Phải sử dụng huyết bôi lên đồ cúng, mới có thể ăn được.

✅ Mọi người cũng xem : bến nhà rồng tiếng anh là gì

13. Quỷ ăn thịt
13. Quỷ ăn thịt

Do lấy thịt của chúng sinh xắt nhỏ, cân lường, mua bán gian dối nên bị quả báo này. Khi cúng giỗ, phải sử dụng thường xuyên loại thịt mới có thể ăn được.

✅ Mọi người cũng xem : ăn ké tiếng anh là gì

14. Quỷ ăn nhéng
14. Quỷ ăn nhéng

Do bán nhang xấu để thu lợi nhiều, chỉ được ăn khói nhang, sau còn phải bị quả báo nghèo khổ.

15. Quỷ ăn nhanh
15. Quỷ ăn nhanh

Nếu có kẻ phá giới mà còn mặc pháp phục, lừa dối để lấy tiền của, nói dối đem cho người bệnh, nhưng lại không cho, tự mình ăn hết. Do bị quả báo này, thường ăn đồ dơ, tự thiêu đốt thân mình.

16. Quỷ rình cơ hội
16. Quỷ rình cơ hội

Do lập mưu mô lừa gạt lấy của cải, không cúng dường tu phước nên bị quả báo này. Lông lá trên mình phát cháy, ăn lấy khí lực dơ dáy của người để sống còn.

17. Quỷ hắc ám
17. Quỷ hắc ám

Do bẻ cong pháp luật, bắt người bỏ ngục để mưu cầu tiền tài, khiến người mắt chẳng thấy gì, tiếng thường rên xiết, nên phải bị quả báo ở ngục tối tăm, chứa đầy rắn độc, đau đớn như dao cắt.

18. Quỷ lớn sức
18. Quỷ lớn sức

Do trộm cướp của cải của người ta, đem chia cho người xấu, không cúng dường làm phước nên bị quả báo này. Có thần thông, lớn sức, nhưng chịu nhiều khổ não.

19. Quỷ rực lửa
19. Quỷ rực lửa

Do phá thành cướp bóc lương dân, nên bị quả báo này. Kêu gào la hét, khắp mình rực lửa. Sau đó, đầu thai làm người, thường bị cướp bóc.

20. Quỷ rình trẻ con
20. Quỷ rình trẻ con

Do giết trẻ con, khiến người sinh lòng giận lớn, nên bị quả báo làm loại ngạ quỷ này. Thường rình mò cơ hội để hại trẻ con.

21. Quỷ dâm dục
21. Quỷ dâm dục

Do thích dâm dục, có tiền của không cúng dường tạo phước nên bị quả báo này. Thường đi rong khắp thế gian, giao du với người, làm trò yêu quái để sống.

22. Quỷ ở hải đảo
22. Quỷ ở hải đảo

Do đi giữa đồng không, gặp người bị bệnh đau đớn, lừa gạt chiếm đoạt tiền của, phải bị nảy sinh giữa hải đảo, chịu khổ sở về thời tiết nóng lạnh gấp mười lần người.

23. Quỷ cầm binh khí cho Diêm La
23. Quỷ cầm binh khí cho Diêm La

Do kiếp trước được thân cận với vua quan, chuyên làm chuyện tàn ác nên phải chịu quả báo này. Bị sai phái làm quỷ cầm nghi trượng theo hầu nhà vua.

24. Quỷ ăn trẻ con
24. Quỷ ăn trẻ con

Do đọc chú pháp mê hoặc người để lấy tiền của, sát hại heo, dê. Khi chết, bị đọa vào địa ngục. Sau đó, mới bị quả báo này, thường hay ăn thịt trẻ con.

25. Quỷ ăn tinh khí của người
25. Quỷ ăn tinh khí của người

Do giả vờ làm bạn thân, hứa che chở người, khiến người trở nên dũng cảm, liều chết ở trận mạc. Mình không ra tay cứu giúp nên bị quả báo này.

26. Quỷ la sát
26. Quỷ la sát

Do sát sinh để bày tiệc lớn nên phải chịu quả báo bị “lửa đói” thiêu đốt này.

27. Quỷ bị lửa đốt thân
27. Quỷ bị lửa đốt thân

Do thói bỏn xẻn, ghen ghét che mất chân tâm, thích ăn đồ chay của Sa môn, bị đọa vào địa ngục, rồi từ địa ngục thoát ra, chịu quả báo làm quỷ bị lửa thiêu đốt thân mình.

28. Quỷ đầu đường ăn dơ
28. Quỷ đầu đường ăn dơ

Do đem đồ ăn không tinh khiết cúng dường đường Sa môn nên bị quả báo này. Thường ăn đồ dơ.

29. Quỷ ăn gió
29. Quỷ ăn gió

Do gặp Sa môn đến khất thực, đã hứa nhưng không chịu cúng dường thức ăn, nên bị quả báo này. Thường chịu đói khát khổ sở như trong địa ngục.

30. Quỷ ăn than hồng
30. Quỷ ăn than hồng

Do cai quản trại giam, cấm không cho phạm nhân ăn uống, nên bị quả báo làm loài ngạ quỷ này. Thường phải ăn than hồng.

31. Quỷ ăn lửa độc
31. Quỷ ăn lửa độc

Do đưa đồ ăn có thuốc độc khiến người mất mạng, nên phải bị đọa vào địa ngục, sau sinh làm quỷ. Thường chịu đói khát, phải ăn lửa độc thiêu đốt thân mình.

32. Quỷ ở đồng không
32. Quỷ ở đồng không

Do ở đồng không đào thành ao hồ để cung cấp nước cho kẻ bộ hành. Lại chửa rủa, quyết tâm phá bỏ, khiến người thiếu thốn khát nước, nên phải bị quả báo này. Thường bị đói khát, lửa cháy thiêu đốt thân mình.

33. Quỷ ăn tro tàn ở mồ mả
33. Quỷ ăn tro tàn ở mồ mả

Do ăn cắp hoa quả cúng Phật để sống, nên bị quả báo này. Thường ăn tro tàn còn nóng ở chỗ thiêu xác người chết.

34. Quỷ ở dưới cây
34. Quỷ ở dưới cây

Do thấy người trồng cây tạo bóng mát cho người, đem ác tâm chặt phá lấy gỗ về sử dụng, nên bị đọa vào trong cây, thường chịu khổ sở nóng lạnh.

35. Quỷ ở ngã tư đường
35. Quỷ ở ngã tư đường

Do trộm cướp lương thực của kẻ đi đường, tạo nên ác nghiệp, nên thường bị cưa sắt cắt xẻ thân hình. Nhờ thiên hạ cúng vái ở ngã tư đường, kiếm lấy đồ ăn sống qua ngày.

36. Quỷ có thân Ma la
36. Quỷ có thân Ma la

Do làm tà đạo, không tin chánh pháp, nên bị đọa vào địa ngục. Thường phá hoại các phép lành của người khác.

(cõi ngạ quỷ là gì – Theo Pháp uyển Châu Lâm)

Tuệ Tâm 2020.Các câu hỏi về cõi ngạ quỷ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cõi ngạ quỷ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cõi ngạ quỷ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cõi ngạ quỷ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cõi ngạ quỷ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cõi ngạ quỷ là gì


Các hình ảnh về cõi ngạ quỷ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về cõi ngạ quỷ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về cõi ngạ quỷ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

2 Comments

  1. Phúc Hoàng
    27/10/2022
  2. Thuy Phung
    30/10/2022