Cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì? Cùng nhau luyện từ và câu mở rộng vốn từ Tổ Quốc

Bài viết Cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì? Cùng nhau luyện từ và câu mở rộng vốn từ Tổ Quốc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì? Cùng nhau luyện từ và câu mở rộng vốn từ Tổ Quốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì? Cùng nhau luyện từ và câu mở rộng vốn từ Tổ QuốcXem thêm:
Mọi Người Xem :   Thảo Nghi - Ý nghĩa của tên Thảo Nghi

Đánh giá về Cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì? Cùng nhau luyện từ và câu mở rộng vốn từ Tổ Quốc

I. Một số từ đồng nghĩa với từ Tổ quốc

Quốc gia, giang sơn, quê hương, quê mẹ, quê cha đất tổ, nơi chôn rau cắt rốn, nước nhà, non sông, đất nước,…Đặt câu:– Có đi nhiều nơi mới thấy không đâu tươi đẹp bằng non sông Việt Nam ta.– Nghệ An là quê mẹ của Long.

II. Một số từ có chứa tiếng “quốc” trong đó “quốc” có nghĩa là “nước”

Vệ quốc: Bảo vệ Tổ quốcÁi quốc: Yêu nướcQuốc gia: Nước nhàQuốc ca: Bài hát chính thức của một nước dùng trong nghi lễ trọng thể.Quốc dân: Nhân dân trong một nước.Quốc hiệu: Tên gọi chính thức của một nước.Quốc hội: Cơ quan dân cử có quyền lực cao nhất trong một nướcQuốc huy: Huy hiệu tượng trưng cho một nước.Quốc khánh: Lễ kỉ niệm ngày thành lập nước hoặc ngày có sự kiện trọng đại nhất của một nước.Quốc kì: Cờ tượng trưng cho một nước.Quốc ngữ: Tiếng nói chung của một nước.Quốc phòng: Giữ gìn chủ quyền và an ninh của đất nước.Quốc vương: Vua của một nướcXem thêm:

III. Hướng dẫn làm bài tập SGK

Câu 1 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Tìm trong bài Thư gửi các học sinh hoặc Việt Nam thân yêu những từ đồng nghĩa với từ Tổ quốc.

Hướng dẫn:a. Thư gửi các học sinh: nước nhà, non sông.
Mọi Người Xem :   Thành ngữ 4 chữ
b. Việt Nam thân yêu: đất nước, quê hương.

Câu 2 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Tìm thêm những từ đồng nghĩa với từ Tổ quốc.

Hướng dẫn:Những từ đồng nghĩa với từ Tổ quốc: đất nước, quốc gia, giang sơn, quê hương.

Câu 3 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Trong từ Tổ quốc, tiếng quốc có nghĩa là nước. Em hãy tìm thêm những từ chứa tiếng quốc.

Hướng dẫn:Những từ chứa tiếng quốc: ái quốc, quốc gia, quốc ca, quốc khánh, quốc huy, quốc kì, quốc ngữ, quốc phòng, quốc tế, quốc sử, quốc dân.

Câu 4 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Đặt câu với một trong những từ dưới đây:

a) Quê hươngb) Quê mẹc) Quê cha đất tổd) Nơi chôn rau cắt rốnHướng dẫn:a) Quê hương: Quê hương em ở thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố sầm uất và náo nhiệt.b) Quê mẹ: Quê mẹ em ở Bạc Liêu.c) Quê cha đất tổ: Cho dù đi đâu, về đâu chúng ta cũng phải nhớ về quê cha, đất tổ.d) Nơi chôn rau cắt rốn: Cha tôi luôn ao ước được thêm một lần về thăm nơi chôn rau cắt rốn của mình.Trên đây là hướng dẫn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Tổ quốc lớp 5 mà Đọc tài liệu tổng hợp, hy vọng có thể giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn để có những tiết học bổ ích và vui vẻ. Chúc em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Các câu hỏi về cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Hai câu chuyện nhỏ cho bạn bài học lớn để làm việc và thành công  - Học Trường Đời

Các Hình Ảnh Về cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì

Các hình ảnh về cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì cờ của một nước gọi là cờ của một nước gọi là gì huy hiệu tượng trưng cho một nước gọi là tên chính thức của một nước gọi là huy hiệu tượng trưng cho một nước gọi là gì tang chung của một nước gọi là gì bài hát chính thức của một nước gọi là gì từ ghép có tiếng quốc tên chính thức của một nước gọi là gì cờ của một nước được gọi là gì cờ của nước từ có tiếng quốc lịch sử 7 bài 2 hãy điền

Loading

Related Posts

About The Author