Cố nhà là gì? Pháp luật quy định gì về cố nhà ở

Bài viết Cố nhà là gì? Pháp luật quy định gì về cố nhà ở  thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cố nhà là gì? Pháp luật quy định gì về cố nhà ở trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cố nhà là gì? Pháp luật quy định gì về cố nhà ở Xem thêm:

Đánh giá về Cố nhà là gì? Pháp luật quy định gì về cố nhà ở

Xem nhanh
- Hiểu rõ về Cầm cố sổ đỏ - Cầm cố nhà đất dưới góp độ điều chỉnh của pháp luật.
- Phân biệt được Cầm cố sổ đỏ - Cầm cố nhà đất và Thế chấp quyền sử dụng đất.
- Để an toàn về pháp lý, hãy thực hiện Thế chấp quyền sử dụng đất, không thực hiện Cầm cố sổ đỏ nhé các bạn.

======
Hãy xem video của #luatsuminh để được hiểu rõ các bạn nhé
======
Đăng ký kênh của tôi: https://www.youtube.com/channel/UCPAxEN6fGfMO3wwFfPnvbXg/about?view_as=public
========
Zalo: https://zalo.me/0976337633

Fanpage Luật sư Minh Bình Phước: https://www.facebook.com/LuatsuMinhBinhPhuoc

Facebook Luật sư Minh: https://www.facebook.com/Lsphingocminh

Website: http://www.luatsuminh.com
====

#luatsuminh #luatsu #camco #camsodo #camnhadat #cosodo #conhadat #camconhadat #camcosodo #tuvanluat #laisuat #Lsphingocminh

Đối tác tư vấn mua bán cố nhà đất TPHCM trên MuaBanNhanh

Với sự am hiểu về thị trường bất động sản TPHCM, đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCM, quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thành phố Thủ Đức (Thủ Đức, Quận 2, Quận 9) hợp tác đầu tư, môi giới, mua bán nhà ở, nhà phố, căn hộ chung cư, quản lý nhà cho thuê, căn hộ dịch vụ trên Nhà đất MuaBanNhanh:
Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà muabannhanh.com/nhadatvip Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM Email: [email protected] Hotline: 09 22 96 99 78
Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Những tên LoL hay ý nghĩa.Hướng dẫn đặt tên Liên minh huyền thoại (LOL) bằng ký tự đặc biệt

Hiểu về cố nhà – ý nghĩa của tin đăng Cần cố nhà gấp

Cố nhà là sao? Cố nhà là tên gọi tắt mà người dân sử dụng cho phương thức cầm cố nhà để huy động vốn.Cố nhà là gì? Pháp luật quy định gì về cố nhà ở, chung cư, nhà đất
Bộ luật Dân sự 2015 đã có quy định rõ về việc cầm cố tài sản. Theo Điều 309, cầm cố tài sản là việc một bên giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Do vậy, cố nhà cũng là một hình thức giao dịch về nhà ở. Tuy nhiên để quan hệ cố nhà được hợp pháp, tránh bị lừa như trong vụ việc nêu trên, người nhận cố nhà nên xác minh cẩn trọng, chắc chắn rằng người cố nhà phải là người đứng tên trên giấy chủ quyền, hoặc được người đứng tên trên giấy chủ quyền ủy quyền công chứng.

Cầm cố nhà khác gì với thế chấp nhà?

  • Cầm cố tài sản là việc một bên (bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ (Theo Điều 309 Bộ luật Dân sự 2015).
  • Thế chấp tài sản là việc bên thế chấp dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và không giao tài sản cho bên nhận thế chấp (Theo khoản 1 điều 317 Bộ luật Dân sự).

Các mức giá cố nhà phổ biến

Tìm nhà cố 100 triệu, 150 triệu, 200 triệu, 300 triệu, 400 triệu, 500 triệu hiện thuộc top nhu cầu.

Cố nhà cần thủ tục gì?

Thủ tục cố nhà gồm có:
  • CMND
  • Hợp đồng cố nhà ở
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (nếu có) và giấy CNQSD đất (không sử dụng giấy tay)
  • Thực hiện công chứng tại Phòng công chứng/Văn phòng công chứng

Top khu vực cố nhà ở TPHCM được quan tâm nhất

Cố nhà để ở – Cẩn trọng sập bẫy chiêu lừa cầm cố nhà cho nhiều người

Thư Lê – Báo SSGP có bài: “Chiêu lừa cầm cố nhà”Cố cho nhiều người Bà Nguyễn Thị Hết, một nạn nhân của chiêu lừa cố nhà tại phường 8 (quận 5), phản ánh qua đường dây nóng Báo SGGP: “Tôi thật mừng khi người ta cố một căn phòng, mình ứng 150 triệu đồng cho chủ nhà, rồi nhận phòng vào ở 2 năm, đến khi hết hạn hợp đồng sẽ được trả toàn bộ số tiền đã ứng. Tính ra thuê phòng 2 năm không tốn tiền. Nào ngờ bị lừa, suốt mấy hôm nay tôi đứng ngồi không yên”. Do khó khăn về nhà ở, cần thuê nhà, hồi tháng 9-2016, bà Hết đọc quảng cáo thì được biết căn nhà số 148 đường Bùi Hữu Nghĩa (phường 8, quận 5) đang được rao cho thuê dưới hình thức cố phòng. Sau khi gặp gỡ, trao đổi, ngày 16-9-2016, bà Hết cùng chủ nhà là bà Trần Thị Thùy Trang (ngụ tại phường 15, quận 8) cùng ra Phòng Công chứng số 2 ký hợp đồng vay tiền. Theo hợp đồng, bà Hết cho bà Trang vay số tiền 150 triệu đồng trong thời hạn 2 năm kể từ ngày ký, không tính lãi suất. Bà Trang cam kết trả lại số tiền đúng thời hạn, “cam kết sử dụng các tài sản riêng để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán khoản nợ nêu trên”. Sau khi ký xong hợp đồng cho vay tiền, hai bên ký tiếp hợp đồng cho thuê phòng, ghi rõ: Bà Trang cho bà Hết thuê một phòng ở tầng 1 nhà số 148 Bùi Hữu Nghĩa, diện tích 4m x 6m, có gác; thời gian thuê 2 năm, bên thuê không phải trả tiền nhà hàng tháng và sẽ nhận lại tiền đã cho vay sau khi hết hợp đồng. Tiền điện, nước, truyền hình cáp…, bên thuê phải thanh toán hàng tháng theo hóa đơn.
Mọi Người Xem :   Lá phong – Biểu tượng trong Văn hóa của Canada - khoalichsu.edu.vn
Do nhà số 148 đường Bùi Hữu Nghĩa có nhiều phòng, bà Trang cũng đã cố các phòng còn lại cho nhiều người khác. Tháng 8-2016, bà Trang cố một phòng cho bà Lê Thị Mỹ Lệ, với hợp đồng vay 110 triệu đồng, thời hạn vay 1 năm. Rồi tháng 10-2017, bà Trang lại cố một phòng cho ông Phạm Hồng Anh, với hợp đồng vay 320 triệu đồng, thời hạn vay 2 năm. Cũng trên đường Bùi Hữu Nghĩa, không chỉ với nhà 148, bà Trang còn cố nhiều phòng của 2 nhà liền kề số 150 và 152; tổng cộng bà Trang đã cố phòng cho 30 người, tổng số tiền nhận ứng lên đến hơn 5 tỷ đồng.Lộ tẩyÔng Lưu Hồng Khanh, một trong những nạn nhân, cho biết đã ứng cho bà Trang 300 triệu đồng để nhận cố một căn phòng, kể: “Các nạn nhân đều thật bất ngờ khi hay bà Trang không phải là chủ 3 căn nhà này. Tháng 3-2017, xảy ra chuyện bà Trang đánh nhau với một người mà bà Trang cố phòng vì chuyện tiền bạc, khiến công an phải can thiệp. Mới đây, chủ nhân thật sự của 3 căn nhà là vợ chồng ông Nguyễn Phát Xương mới xuất hiện, lên tiếng đòi lại nhà, khiến hàng chục người đang nhận cố phòng chưng hửng. Ai cũng thắc mắc: Suốt 8 năm qua, vợ chồng ông bà Xương ở đâu, có biết chuyện bà Trang thuê 3 căn nhà của họ rồi cố cho nhiều người không? Liệu có sự thông đồng giữa vợ chồng ông Xương với bà Trang để chiếm đoạt tiền rồi nay đuổi mọi người ra khỏi nhà?Đỉnh điểm của sự việc là ngày 19-8 vừa qua, vợ chồng ông Xương dẫn theo một nhóm thanh niên đến cắt khóa cửa để “sửa chữa nhà” – như lời họ nói. Những người sống trong nhà phản ứng quyết liệt dẫn đến to tiếng, khiến công an phường phải đến can thiệp. Bà con cho biết đã gửi đơn kêu cứu đến công an và chính quyền địa phương để tìm kiếm sự hỗ trợ. Thực tế, bà Trang thuê 3 căn nhà này rồi cố cho nhiều người. Những năm vừa qua, bà Trang trả tiền thuê nhà đều đặn cho vợ chồng ông Xương, nhưng thời gian gần đây thì không trả nữa, nên vợ chồng ông Xương mới đến đòi và tá hỏa khi biết 3 căn nhà của mình đã bị bà Trang cố cho nhiều người để lấy tiền.
Mọi Người Xem :   Hoa tử đằng: Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc
Những ngày gần đây, bà Trang biến mất, không nghe điện thoại, vợ chồng ông Xương thì nằng nặc đòi nhà, còn hàng chục người bị bà Trang lừa thì chỉ chịu dọn ra khi được nhận lại tiền. Vụ việc đang do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 5 thụ lý. Phía công an phường cho biết đã làm đầy đủ các quy trình về tiếp nhận thông tin, hướng dẫn trình tự khiếu kiện, có mặt kịp thời để giữ gìn an ninh trật tự khi 2 bên (chủ nhà và nạn nhân) cãi vã, tránh xô xát đáng tiếc có thể xảy ra.

Đăng tin giao dịch mua bán, cho thuê nhà trên MuaBanNhanh

MuaBanNhanh với chuyên trang Nhà Đất – nền tảng công nghệ bất động sản tiên phong, nơi mọi cá nhân chính chủ bđs, nhân viên kinh doanh, môi giới bđs tham gia giao dịch mua – bán – cho thuê – sang nhượng – đầu tư bất động sản.Đăng tin tiện lợi – nhanh dễ dàng mọi lúc mọi nơi, kết nối cung cầu bất động sản mọi tỉnh thành.

Các câu hỏi về cố nhà là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cố nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cố nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cố nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cố nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cố nhà là gì

Các hình ảnh về cố nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về cố nhà là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về cố nhà là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/cố nhà là gì nhà cố là gì cố nhà nhà cố muốn cố nhà tìm nhà đăng cho cố nhà cho cố là gì cho cố nhà thục nhà là gì cam co nha cầm đồ gần đây nhấp nhả là gì văn phòng cho thuê quận 5 cố lên nha co nha phim setup 5 thuyết minh tieng việt hay nhất 2015 thuyết minh cắt kéo trên lênin atp software bài hát hoa trinh nữ

Related Posts

About The Author