Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm

Bài viết Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem nội dung : “Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm”

Ăn tôm nhiều nhưng bạn có biết có bao nhiêu loại tôm thường nhật không? Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn mẹo phân biệt 1 vài loại tôm thường nhật ở Việt Nam như tôm sú, tôm he, tôm đất, tôm thẻ, tôm sắt, tôm hùm,…

Ngoài những câu hỏi xung quanh về tôm như cơ thể tôm có mấy phần hay làm món gì ngon thì cách phân biệt những loại tôm cũng được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay nha.

Hải sản tươi sống những loại như: tôm sống, mực sống,… khả năng dùng để chế biến thành nhiều món ăn. Ví dụ như tôm khả năng làm thành món tôm luộc, tôm hấp, lẩu tôm, tôm nướng,.. Gọi chung là tôm mặc khác tôm có rất rất nhiều loại như tôm thẻ, tôm sú, tôm càng,… Trong bài viết này, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem có bao nhiêu loại tôm và đặc điểm của từng loại như thế nào nha!

1tổng giá trị dinh dưỡng của tôm

Tôm là loài hải sản có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thểTôm là loài hải sản có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Tôm là loài hải sản có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong 100g tôm thì có đến 18.4g protein ở trong đó, hơn thế nữa protein xuất hiện trong tôm là dạng protein tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe. mặt khác tôm còn giàu vitamin và các dưỡng chất, đặc biệt là canxi (tôm chính là một trong số những thực phẩm hàng đầu giúp bạn bổ sung canxi đấy).

Tôm cũng được chia theo môi trường sống như tôm sống ở sôngtôm sống ở biển, tôm nuôi, tôm một cách tự nhiên,…Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nha!

213 loại tôm thường nhật nhất hiện nay

Tôm sú

– Tôm sú có thịt chắc, kích cỡ lớn, vị ngọt, được dùng thường nhật để chế biến các món ăn cho gia đình, ở thị trường Việt Nam có cả loại tôm sú nuôi và tôm sú biển.

– Tôm sú nuôi thường có màu xanh dương đậm, có vân màu đen vàng liền nhau trên mặt lưng của tôm, vân trải từ đầu đến đuôi tôm. Còn tôm sú biển có màu vàng đất, cũng có các vân màu đen vàng liền nhau.

Mọi Người Xem :   VƯỜN CÂY ĂN QUẢ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

– Với thịt chắc, ngọt một cách tự nhiên thì tôm sú thường được lựa chọn để làm những món ăn cần độ tươi và giòn của tôm như tôm hấp, tôm luộc, tôm sống sốt Thái,…

– Tôm sú có rất nhiều giá dao động từ 2-3 trăm nghìn – 1 triệu /kg tùy thuộc vào kích cỡ tôm.

Tôm súTôm sú

Tôm he

– Tôm he là loại tôm biển có màu vàng hoặc xanh nhạt, mắt xanh và vỏ rất mỏng (khả năng nhìn thấy bằng mắt thường), thịt chắc, vị rất ngọt, có nhiều dưỡng chất, thường xuất hiện chủ yếu ở các đảo, rạng đá. Ở Việt Nam, tôm he ở vùng Quảng Ninh là đặc sản bởi vì độ ngon ngọt khác biệt, không thể nuôi mà phải đánh bắt một cách tự nhiên ngoài biển.

Lưu ý: Tôm he có loại có vân nhìn rất giống tôm sú nên nhiều người bị nhầm tôm he và tôm sú. mặc khác 2 loại này là khác nhau.

Tôm heTôm he có loại có vân nhìn rất giống tôm sú nên nhiều người bị nhầm

– Tôm he rất hiếm nên có giá thành cao, trung bình 1kg tôm he đông lạnh có giá từ 300.000đ – 400.000đ, nếu là loại tươi sống thì có giá lên đến 600.000đ/kg.

Tôm heTôm he

Tôm đất

– Tôm đất (một vài nơi gọi là tôm chỉ) là loại tôm sống trong bùn đất của môi trường như sông, ao, đầm,.. Có cả loại tôm đất nước mặn và nước ngọt, vỏ tôm đất nước mặn thường dày hơn vỏ tôm đất nước ngọt, tôm có màu nâu đỏ, vị giòn ngọt ngon, thân thon dài, kích cỡ nhỏ khoảng bằng ngón tay út của một người trưởng thành.

– Tôm đất có vị ngọt một cách tự nhiên, không tanh như tôm biển và thường được dùng để chế biến những món ăn cần độ tươi, đặc biệt là chả ram tôm đất của xứ Bình Định.

– Tôm đất có giá thành tương đối rẻ khoảng 100.000 – 200.000đ/kg tùy vào thời điểm.

Tôm đấtTôm đất

Tôm thẻ

– Tôm thẻ (hay còn gọi là tôm bạc) được nuôi nhiều ở Việt Nam, có vẻ ngoài khá giống với tôm sú, vỏ mỏng, thân mập to hơn tôm đất, vỏ màu trắng hơi xanh, chân màu trắng, 6 đốt dáng thon dài. Tôm thẻ có vị ngọt, mềm, kích cỡ nhỏ.

– Tôm thẻ có giá thành tương đối rẻ tùy vào kích cỡ, thông thường kích cỡ 20-30 con sẽ có giá dao động 150.000đ – 200.000đ/kg

Tôm thẻTôm thẻ

Tôm sắt

– Tôm sắt cũng thuộc dòng tôm biển, có vỏ hơi cứng, màu xanh đen đậm, vân nằm giữa các đốt có màu trắng nổi bật, kích cỡ nhỏ hơn những loại tôm biển khác, thịt dai, khi hấp, nướng cho vị ngọt đậm đà, hấp dẫn.

– Ở Việt Nam, tôm sắt được bắt gặp nhiều ở vùng Cát Bà đến vịnh Diễn Châu, Vũng Tàu đến Đá Bạc.

– Tôm sắt có giá thành cũng tương đối rẻ, khoảng 170.000đ – 200.000đ/kg.

Tôm sắtTôm sắt

Tôm hùm

– Đây là loại tôm có càng màu xanh trong hoặc hồng đỏ, vàng tùy giống tôm hùm, vỏ tôm thường có màu bóng đẹp, vỏ cứng, thịt nhiều, dai ngon, có kích cỡ lớn nhất trong những loại tôm.

– Trong giống tôm hùm người ta còn chia ra rất nhiều loại là tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm hùm baby, tôm hùm tre, tôm hùm Canada, tôm hùm Alaska,… Cách chế biến thường nhật nhất với tôm hùm là tôm hùm hấp bia, tôm hùm nướng muối ớt, chiên/xào.

Mọi Người Xem :   1001+ Tên đội bóng hay | Tên FC độc | Tên CLB ý nghĩa hài hước

– Giá tôm hùm thường mắc nhất trong những loại tôm, tùy vào kích cỡ. Thông thường giao động khoảng 500.000đ – 1.000.000đ/kg, loại đông lạnh và loại “tôm ngộp” sẽ có giá rẻ hơn.

Tôm hùmTôm hùm

Tôm càng xanh

– Tôm càng xanh (hay còn gọi là tôm đồng, tôm càng sông) có nguồn gốc từ vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và Bắc Úc, là loại tôm nước ngọt, càng nhỏ màu xanh, thịt tôm dai, vị ngọt.

– Tôm càng xanh có giá dao động từ 200.000đ – 400.000đ, tùy vào kích cỡ.

Tôm càng xanhTôm càng xanh

Tôm tích

– Tôm tích (hay tôm tít, tôm thuyền, bề bề) là một loại tôm biển, thường sống ở vùng biển ấm như Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, tôm tích thường xuất hiện ở vùng duyên hải miền Trung. Tôm tích có hình dáng khác với những loại tôm khác, phần bụng giống tôm nhưng lại có càng giống bọ ngựa.

Tôm tíchTôm tích

– Tôm tích khả năng thay đổi ngay màu của bản thân từ màu nâu sang màu xanh lục, hồng nhạt, đen và một vài con còn khả năng phát quang.

– Tôm tích có giá dao động từ 200.000đ – 300.000/kg, tùy vào kích cỡ.

Tôm mũ ni

– Tôm mũ ni thuộc họ động vật giáp xác mười chân. Loài hải sản này thường sống ở những vùng biển khá xa hay tại các rạn đá ngầm, rạn san hô nằm sâu dưới đáy biển. vì thế việc khai thác tôm mũ ni điều kiện hơn nhiều so với các loài tôm khác.

– Khối lượng trung bình của loài tôm biển này có biên độ dao động từ 0.5 – 1.2 kg/con, đặc biệt có nhiều con khả năng nặng tới 1.5 – 2 kg/con. mặc khác vỏ của chúng rất dày và nặng, thịt bên trong thường chỉ bằng 1/3 – ½ trọng lượng cơ thể.

Tôm mũ niTôm mũ ni

– Tôm mũ ni có thịt ngọt, dai và thơm ngon. Chất dinh dưỡng trong tôm cũng “vượt mặt” tôm hùm.

– Loài tôm hiện đang được bán với mức giá dao động từ 500.000 đồng/kg đến hàng triệu đồng/kg tùy vào kích cỡ tôm và nơi bán.

Tôm càng biển (Tôm phốc)

– Tôm càng biển hay còn có tên là tôm phốc (tôm phóc) thường xuất hiện nhiều ở các khu vực miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Quãng Ngãi,… Loại tôm này có kích thước khoảng 40 – 70 gram/ con.

– Tôm càng biển có phần thân phía trên màu đỏ mặc dù vẫn còn tươi, còn phần phía dưới có màu trắng đục tạo nên vẻ khác biệt. Phía trước có 2 càng dài khoảng 10 cm và 4 chân mỗi bên. Chính vì chiếc càng dài nên ngư dân vùng biển đặt cho chúng cái tên gọi “tôm càng biển” nghe rất là thú vị.

Tôm càng biển (Tôm phốc)Tôm càng biển (Tôm phốc)

– Tôm càng biển được bán với giá dao động từ 430.000 – 780.000 đồng/kg tùy thuộc vào các kích cỡ tôm khác nhau.

Tôm rảo

– Tôm rảo là một loài tôm biển sống trong một cách tự nhiên, chúng được nuôi nhiều tại các đầm nước nuôi cá ven sông, ven biển.

– Tôm rảo có hình dáng giống với những loại tôm biển khác nhưng thân có màu xanh, chùy trán hơi cong vút lên trên, chân bò của tôm có màu nâu nhạt.

Tôm rảoTôm rảo

– Đặc biệt, các đốt bụng thứ 2 và 3 có gờ ở lưng khá rõ. Tôm rảo có kích thước trung bình với chiều dài từ 120mm – 130mm, nặng khoảng 15g – 20g.

– Giá tôm rảo nuôi khoảng 200.000 đồng/kg, còn đối với tôm rảo một cách tự nhiên thì có giá khoảng 350.000 đồng/kg tùy nơi bán.

Mọi Người Xem :   Bảo đảm dự thầu là gì và giá trị bảo đảm dự thầu tối đa là bao nhiêu? - TƯ VẤN ĐẤU THẦU

Tôm rồng

– Tôm rồng hay còn được gọi với tên tôm càng đỏ. Chúng được trang bị lớp vỏ cứng, có hai râu xúc giác, chùy trán phát triển to hơn so với tôm rảo.

– Tôm rồng có đôi chân phát triển thành kìm to và 10 chân khác to khỏe chia đều hai bên, vây đuôi rộng, đốt đuôi hình lưỡi xẻng. Chiều dài từ 25cm – 40cm với cân nặng khoảng 250g to hơn cả tôm hùm.

Tôm rồngTôm rồng

– Khác với những loại tôm thông thường, phần đầu ngực tôm sẽ mập, to, phần bụng nhỏ và ngắn. Loại tôm này thường sống ở trong đầm hồ, sông ngòi, vùng đáy biển, hoặc ẩn náu trong các khe đá.

– Tôm rồng được bán với giá cao, khoảng từ 900.000 đồng – 1.500.000 đồng/kg tùy nơi bán và kích thước tôm.

Tôm hùm đất

– Tôm hùm đất (Tên tiếng anh là Crawfish, Crayfish, Crawdads, Mudbugs hoặc Red Swamp Crayfish), có nguồn gốc từ Trung Quốc và Mỹ.

– Bề ngoài tôm hùm đất này có màu đỏ nên nhiều người còn gọi là tôm hùm đỏ. Chúng có kích thước khoảng bằng ngón tay cái, có con lớn hơn.

– Giá bán 1kg tôm hùm đất (tầm 30 – 35 con) dao động khoảng 300.000 – 500.000 đồng tùy loại lớn hay nhỏ.

Tôm hùm đấtTôm hùm đất

– mặc khác, tôm hùm đất là loại động vật ăn tạp khả năng ăn cả động vật sống, chết và thực vật nên chúng gây ra tình trạng phá hoại mùa màng. vì thế, loại tôm này hiện đang bị cấm bán tại Việt Nam.

Vậy là Bách hóa XANH đã chia sẻ đến các bạn thông tin về những loại tôm và mẹo phân biệt những loại tôm với nhau. Hãy dùng các thông tin công ty chúng tôi chia sẻ để phân biệt và chọn mua đúng loại tôm bạn muốn nha. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn tiết lộ các kinh nghiệm phân biệt tôm khác của mình.

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua tôm tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH:

 

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

 

Các câu hỏi về Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm

Có bao nhiêu loại tôm phổ biến? Mẹo phân biệt các loại tômCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Có #bao #nhiêu #loại #tôm #phổ #biến #Mẹo #phân #biệt #các #loại #tôm

Tìm thêm tin tức về Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author