Chụp ảnh ngược sáng là gì? 7 cách chụp ảnh ngược sáng tuyệt đẹp

Bài viết Chụp ảnh ngược sáng là gì? 7 cách chụp ảnh ngược sáng tuyệt đẹp thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chụp ảnh ngược sáng là gì? 7 cách chụp ảnh ngược sáng tuyệt đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chụp ảnh ngược sáng là gì? 7 cách chụp ảnh ngược sáng tuyệt đẹp”

Đánh giá về Chụp ảnh ngược sáng là gì? 7 cách chụp ảnh ngược sáng tuyệt đẹp


Xem nhanh
Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng! | Tập 16 | Nhiếp Ảnh 360
Link xem toàn bộ series: https://www.youtube.com/playlist?list=PLG2q6Dz34AJ1D2osxpCjyH-nuZ5RsT_Mz

Thể theo nguyện vọng của rất nhiều bạn độc giả đã gợi ý về một video clip chụp ảnh ngược sáng. 50mm Vietnam quyết làm một video hướng dẫn về chụp ảnh ngược sáng luôn!

Tuy nhiên, trong clip này chúng mình sẽ chia sẻ tới 3 cách để chụp ngược sáng với các phụ kiện khác nhau luôn! Hãy cùng xem nhé!

Bạn có thể mua đèn flash tại đây: https://shopee.prf.hn/l/rvO3BRE
Bạn có thể mua hắt sáng tại đây: https://shopee.prf.hn/l/70v4wx8
-----------------------------------------------------
Nhiếp Ảnh 360 là một series đặc biệt được hợp tác bởi Canon và 50mm Vietnam dành cho những bạn đam mê nhiếp ảnh, muốn tìm tòi thêm thật nhiều điều thú vị xung quanh bộ môn nghệ thuật này. Mỗi tập clip, 50mm Vietnam sẽ giới thiệu cho các bạn từng mẹo chụp ảnh hoặc kỹ thuật cao cấp, giúp các bạn có thêm nhiều niềm cảm hứng mỗi khi bấm máy.

Series Nhiếp Ảnh 360 được lên sóng 2 tuần/lần, vào lúc 20:00 ngày Thứ Sáu, xen kẽ với Nhiếp Ảnh 360 Cơ Bản. Các bạn nhớ Subscribe và nhấn nút chuông bên cạnh để được thông báo mỗi khi có số mới nhé.
-----------------------------------------------------
Đừng quên ghé thăm fanpage của chúng tớ tại:
- Fanpage: http://facebook.com/50mmVietnam
- Website: http://50mm.vn

50mm Vietnam xin được gửi lời cảm ơn tới:
- Bạn Thùy Dương vì đã rất chịu khó đi xa và có một buổi chiều hoạt động rất hiệu quả.

#nhiepanh360 #tungthinh #50mmvietnam #tungpham

Chụp ảnh ngược sáng là một trong số những kỹ thuật chụp ảnh được thường xuyên nhiếp ảnh gia dùng để tạo ra các bức ảnh độc đáo, đầy sáng tạo. Với kĩ thuật chụp ảnh ngược sáng, bạn có khả năng thỏa sức sáng tạo với thường xuyên ý tưởng mới lạ, cùng lúc ấy cải thiện hơn khả năng chụp ảnh của bản thân. Để giúp bạn có bức ảnh hấp dẫn, thu hút người xem, VJ360 sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo chụp ảnh ngược sáng tuyệt đẹp.

Ngược sáng trong nhiếp ảnh có nghĩa là bạn sắp xếp bố cục hình ảnh sao cho nguồn sáng chính ở phía sau chủ thể của bạn. Điều này tạo ra bức ảnh độc đáo, cùng lúc ấy làm nổi bật chủ thể trên khung cảnh. Ngược sáng vận hành như một hiệu ứng ấn tượng giúp tăng thêm độ tương phản và tách chủ thể khỏi hậu cảnh.

Mọi Người Xem :   Bạn có biết ý nghĩa số 23 là gì không? Click ngay để khám phá điều này>

Chụp ngược sáng là một kỹ thuật giúp tạo ra các bức ảnh độc đáo

Chụp ngược sáng là một kỹ thuật thường nhật đối với các nhiếp ảnh gia có thường xuyên kinh nghiệm nhưng nó cũng có thể là thách thức về độ phơi sáng và bố cục đối với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Ánh sáng trong quá trình chụp ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng và bức ảnh của bạn. vì thế nếu bạn không dùng chế độ và cài đặt đo sáng chính xác, đối tượng của bạn sẽ thiếu sáng. Những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong chụp ảnh ngược sáng nên dành thời gian để gian tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh này để tạo ra những hình ảnh nổi bật, đủ ánh sáng.

Ánh sáng có thể là một công cụ rất hiệu quả nếu được sử dụng một cách khéo léo. Nếu ánh sáng được sử dụng tốt nó có khả năng đem lại chiều sâu và tính thẩm mĩ cho các bức ảnh. Chụp ảnh ngược sáng không phải là phương pháp chiếu sáng dễ dàng nhất trong nhiếp ảnh và cũng không phải là phương pháp chiếu sáng phù hợp cho mọi bức ảnh. Bước đầu tiên để chụp ảnh ngược sáng là hiểu các ảnh hưởng của ngược sáng đối với hình ảnh.

Ngược sáng trong nhiếp ảnh giúp tạo ra độ tương phản lớn cho hình ảnh

Độ sâu: Chụp ảnh ngược sáng nhấn mạnh chiều sâu phía sau chủ thể và đem lại cho hình ảnh không gian rộng hơn.

Hiệu ứng ấn tượng: Ngược sáng có thể tạo ra sự tương phản ấn tượng giữa chủ thể và hậu cảnh. Đây có thể là một kỹ thuật đặc biệt hiệu quả khi chụp ảnh chân dung ngoài trời.

dùng tốt ánh sáng tự nhiên: Nếu bạn đang chụp ngoài trời với lượng ánh sáng tự nhiên nhỏ thì chụp ảnh ngược sáng có thể là một cách tốt để tận dụng khó khăn ánh sáng của bạn tạo ra một hình ảnh nổi bật.

Mọi Người Xem :   Chụp ảnh phơi sáng là gì?

Bước đầu tiên để chụp ngược sáng là chuyển cài đặt trên máy ảnh sang chế độ thủ công. Chụp ảnh ngược sáng tốt thường đòi hỏi bạn phải tăng sáng hình ảnh vì mặt trước của đối tượng sẽ tối hơn so với khu vực xung quanh. Cài đặt với khẩu độ rộng từ f /2.8 đến f/5.6 và ISO khoảng 100 với tốc độ cửa trập trong khoảng 1/100 đến 1/640 là cài đặt được ưu tiên khi chụp ảnh ngược sáng.

Cài đặt chế độ thủ công khi chụp ngược sáng

Bạn có khả năng sử dụng màn hình của máy ảnh để xác định độ phơi sáng. nhiều máy ảnh sẽ hiển thị mức độ phơi sáng trên màn hình LCD ở chế độ xem trực tiếp khi được đặt ở chế độ thủ công. Với việc điều chỉnh độ phơi sáng phù hợp, bạn có khả năng có được bức ảnh như nhu cầu.

Nếu trời quá tối, hãy sử dụng bù sáng và quay số cộng với một hoặc hai điểm bù trừ. Sau đó chụp một bức ảnh khác và đánh giá kết quả. Bạn có khả năng tiếp tục điều chỉnh điểm bù trừ cho đến khi bạn nhận được một bức ảnh hài lòng. Phương pháp này cần thường xuyên thời gian vì bạn cần phải chụp thường xuyên ảnh và kiểm tra từng ảnh trước khi thực hiện điều chỉnh độ phơi sáng.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu đều đặn đặt chế độ đo sáng của máy ảnh ở chế độ tự động. mặc khác, khi chụp ảnh ngược sáng bạn nên đặt đồng hồ đo độ phơi sáng của máy ảnh ở chế độ điểm để chụp ngược sáng. Đo sáng điểm sẽ tập trung máy ảnh vào một khu vực chi tiết trong khung hình và cho phép bạn xác định độ phơi sáng tốt nhất cho khu vực đó.

Đặt chế độ đo sáng của máy ảnh ở chế độ đo điểm khi chụp ảnh ngược sáng

Cân bằng trắng đúng cách trên máy ảnh sẽ là chìa khóa để tạo ra những bức ảnh ngược sáng đẹp, ấn tượng. Cân bằng trắng giúp cho màu sắc trong bức ảnh trở nên rực rỡ và sống động.

Để có được bức ảnh ngược sáng đẹp, bạn nên chụp ảnh ở định dạng RAW. Định dạng này sẽ cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu hình ảnh chất lượng cao, thuận lợi hơn trong quy trình chỉnh sửa hậu kì. Điều này đặc biệt quan trọng khi chụp ảnh ngược sáng vì trong quá trình chỉnh sửa bạn sẽ cần điều chỉnh độ phơi sáng. vì vậy định dạng RAW sẽ là định dạng hấp dẫn nhất khi muốn chụp ảnh ngược sáng.

Mọi Người Xem :   Lúa Mùa Duyên Thắm - Khánh Hoàng,Lâm Ngọc Hoa | khoalichsu.edu.vn

Chụp ảnh ngược sáng ở định dạng RAW

Chụp ảnh ngược sáng cũng đòi hỏi bạn phải lựa chọn đúng thời gian trong ngày. Thời điểm thích hợp để chụp ảnh ngược sáng hấp dẫn nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, lúc mặt trời mọc hoặc lặn. Khoảng thời gian này được coi là khung giờ vàng vì mặt trời ở vị trí thấp trên bầu trời và đóng vai trò như một nguồn ánh sáng một cách tự nhiên dịu nhẹ. Nếu bạn thực hiện chụp vào buổi trưa, mặt trời nằm phía trên đối tượng của bạn phân tán ánh sáng đồng đều đặn khiến cho việc chụp ảnh trở nên khó khăn.

Thời điểm thích hợp chụp ảnh là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn

Khi chụp ảnh ngoài trời, hãy sử dụng hood che nắng để hạn chế thiểu hiện tượng lóa ống kính không mong muốn. Di chuyển xung quanh khung cảnh và cố gắng che giảm bớt ánh nắng mặt trời bằng một vật thể khác như ngôi nhà hoặc lá cây. Đối tượng của bạn có nguồn sáng càng cao thì hiệu ứng ngược sáng càng ít ấn tượng.

Di chuyển xung quanh và thử nghiệm các vị trí khác nhéu để tìm ra vị trí hợp lý nhất cho bức ảnh của mình. Bạn không bao giờ biết được góc nào mình sẽ thích nhất và góc nào phù hợp nhất, vì vậy việc thử chụp ở thường xuyên vị trí khác nhéu sẽ đem đến cho bạn lựa chọn hấp dẫn nhất khi chụp ảnh ngược sáng.

Đối với chụp ảnh chân dung ngược sáng, việc dùng đèn flash trợ sáng có khả năng bổ sung ánh sáng cho khuôn mặt của đối tượng. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn đạt được ánh sáng nền ấn tượng mà chân dung đối tượng vẫn rõ rệt.

Kết hợp các phụ kiện hỗ trợ để chụp ảnh ngược sáng

Trong bài viết này, VJ360 đã giới thiệu đến bạn những mẹo chụp ảnh ngược sáng hữu ích để bạn có thể thực hiện khi muốn tạo ra bức ảnh ngược sáng ấn tượng. Hy vọng bạn có thể áp dụng trong quy trình chụp ảnh ngược sáng có được bức ảnh ưng ý nhất. Đừng quên truy cập VJ360.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin nhiếp ảnh và công nghệ hữu ích bạn nhé!Các câu hỏi về chụp ngược sáng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chụp ngược sáng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé