Vì sao ngày Tết người Bắc – Trung cúng chuối, người Nam thì không? – Hương sạch Marin Miền Nam

Bài viết Vì sao ngày Tết người Bắc – Trung cúng chuối, người Nam thì không? – Hương sạch Marin Miền Nam thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Vì sao ngày Tết người Bắc – Trung cúng chuối, người Nam thì không? – Hương sạch Marin Miền Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vì sao ngày Tết người Bắc – Trung cúng chuối, người Nam thì không? – Hương sạch Marin Miền Nam”

Đánh giá về Vì sao ngày Tết người Bắc – Trung cúng chuối, người Nam thì không? – Hương sạch Marin Miền Nam


Xem nhanh
Chuối cau
Chuối cau sở dĩ được gọi như vậy là do giống chuối này có quả nhỏ, hướng tròn, mập giống hình quả cau. Một cây chuối cau có khả năng cho ra rất nhiều quả, năng suất cao nên bà con nông dân ở miền Trung và miền Nam hoặc khu vực có đồi núi ưa trồng.
Chuối cau khi chưa chín nhìn rất giống chuối ngự, nhiều người không có kinh nghiệm chọn mua thường lầm tưởng đây là chuối ngự. Cách phân biệt hai loại chuối này khá đơn giản, chuối cau mật độ quả san sát hơn, vỏ mịn hơn, quả tròn hơn và thường không còn râu ở đầu quả.
Khi ăn, chuối cau có vị thơm, ngọt dịu không quá gắt như chuối ngự, ngoài ra quả chuối cau cũng nhỏ nên ăn chuối cau cũng không ngán như các loại chuối khác.
Chuối tiêu
Chuối tiêu rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng lắm. Chuối tiêu thường có hai loại là chuối tiêu lùn và chuối tiêu cao. Nãi chuối tiêu thường có khoảng 12 trái, Quả chuối tiêu có hình dáng cong như lưỡi liềm, chưa chín có màu xanh đậm, chín thì chuyển sang màu vàng, phần thịt vàng nõn, rất thơm và ngọt.
Chuối tiêu khi xanh hay chín đều ăn được. Với chuối tiêu xanh, bạn có thể cắt lát ăn kèm với các loại rau sống; nấu các món giấm chuối, cá kho chuối, lươn om chuối… hay đơn giản là cho vào nồi luộc để có món ăn vặt hấp dẫn. Với chuối tiêu chín, bạn có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố chuối, kem chuối, bánh chuối, sữa chua dầm chuối…và rất nhiều món tráng miệng khác.
Chuối sứ (Chuối hương)
Chuối sứ hay được gọi là chuối xiêm, chuối hương. Chuối sứ có 2 loại chuối sứ trắng và chuối sứ xanh. Quả chuối sứ to, không dài thường được ăn chín và ăn sống lúc trái còn xanh. Khi ăn chuối sứ có mùi thơm và độ ngọt nhẹ, vừa phải, vị hơi chát một chút..
Chuối lùn
Chuối lùn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người đặc biệt là cho trẻ nhỏ, trẻ em đang độ lớn, cho người dưỡng sức, cho người già,... tốt cho những người bệnh khớp, tiêu chảy và kiết lỵ... Trái chuối này có đặc điểm mập, khi chín ăn ngọt và mềm.

Tôi nhớ cô bạn quê Quảng Bình kể, mỗi năm cứ giáp Tết là cha mẹ cô đi mua chuối cúng rất đắt tiền mà không có được nải chuối to, đẹp. do đó làm việc trong Sài Gòn, lấy chồng miền Tây mà về Bắc Trung Bộ ăn Tết thì cô quày quả cả thùng chuối làm quà cho cha mẹ và người thân. Có năm cô còn định gom chuối miền Tây về quê bán kiếm lời vì nghe đâu một nải ngày Tết người ta bán đến cả 100 ngàn.

Mọi Người Xem :   Rất Hay: Mơ thấy que thử thai 2 vạch muốn nói đến điềm báo gì?

Theo phong tục của người miền Trung nói chung, người Huế nói riêng, chuối để thờ cúng được chọn rất kỹ. Người Huế không cúng chuối tiêu, chuối lùn nên chẳng ai bán trong dịp Tết. Chuối thờ phải là chuối cau, chuối mật mốc, mật lá, hấp dẫn nhất là chuối ngự (tức loại chuối ngày xưa sử dụng để tiến cho vua).

Chuối ngự có thường xuyên giống, người Huế thường thờ giống chuối ngự cau, quả nhỏ và đều, ngọt thơm. Khi chín vỏ có màu vàng xanh rất đẹp.

Người miền Nam, trái lại, ngày Tết không cúng chuối. Vì theo họ, “chuối” đọc chệnh thành “chúi” “chúi nhủi”. Đầu năm đầu tháng thờ chuối thì cả năm không ngóc đầu lên được.

Người Trung, người Bắc thì lại quan điểm rằng: Nải chuối như bàn tay hứng lấy những gì tinh túy của trời và đất. Đắt nhất là những nải chuối to, quả xòe đều đặn tượng trưng cho bàn tay Phật che chở chúng sinh (Phật thủ).

Các gia đình ở Huế dịp Tết phải chuẩn bị ít nhất 12 nải chuối để thờ. Có nhà đến vài chục nải chưng từ bàn thờ tổ tiên, trang bà, trang bếp, trang thờ sân thượng, am thờ ngoài trời, trên bàn thờ Phật, mâm ngũ quả… Rồi cúng tiễn ông Táo, cúng tất niên, cúng giao thừa, cúng mùng Một….

Chuối thờ là chuối chưa chín nhưng cũng không được xanh quá, tròn cạnh, lành lặn không dập hay xây sát.

Mọi Người Xem :   Ù tai hên hay xui? Giải mã điềm báo ù tai theo khung giờ


Các câu hỏi về chuối cúng là chuối gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuối cúng là chuối gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuối cúng là chuối gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuối cúng là chuối gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuối cúng là chuối gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuối cúng là chuối gì


Các hình ảnh về chuối cúng là chuối gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về chuối cúng là chuối gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về chuối cúng là chuối gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Mơ quan hệ với người lạ mang điềm gì? Đánh con số mấy để mang lại tài lộc?

Related Posts

About The Author

One Response

  1. 송지 영.yến
    04/11/2022