Sự khác biệt giữa Chuỗi và Nhượng quyền (Kinh doanh)

Bài viết Sự khác biệt giữa Chuỗi và Nhượng quyền (Kinh doanh) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Sự khác biệt giữa Chuỗi và Nhượng quyền (Kinh doanh) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sự khác biệt giữa Chuỗi và Nhượng quyền (Kinh doanh)”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa Chuỗi và Nhượng quyền (Kinh doanh)


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

image

Các sự khác biệt chính giữa chuỗi và nhượng quyền là chuỗi có một chủ sở hữu duy nhất điều hành tất cả các địa điểm kinh doanh, trong khi nhượng quyền có chủ sở hữu riêng, vận hành ở các địa điểm riêng lẻ.

Chuỗi và nhượng quyền thương mại là hai mô hình kinh doanh tương phản, không kém phần quan trọng trong thế giới hiện đại. Chuỗi là một nhóm các nhà hàng thuộc sở hữu của một công ty, nhưng lan rộng trên toàn quốc hoặc toàn thế giới. Ngược lại, nhượng quyền thương mại là một mô hình kinh doanh trong đó một bên cấp cho bên khác quyền dùng nhãn hiệu hoặc tên thương mại và các quá trình và hệ thống buôn bán nhất định.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của truyện về nguồn gốc dân tộc

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. Chuỗi là gì3. Nhượng quyền là gì4. So sánh cạnh nhau – Chuỗi so với nhượng quyền thương mại ở dạng bảng5. Tóm tắt

Chuỗi là gì?

Chuỗi là một mô hình buôn bán trong đó một công ty mẹ điều hành tất cả các địa điểm riêng lẻ. Với khái niệm buôn bán này, một tổ chức xử lý tất cả quản lý cho toàn bộ Doanh nghiệp của họ.

Nói chung, thuật ngữ chuỗi kết nối trực tuyến có nghĩa là bất kỳ Doanh nghiệp nào có nhiều địa điểm. Ví dụ, một người sẽ không coi một công ty là một chuỗi nếu nó có một, hai hoặc ba địa điểm kinh doanh, nhưng đến nhà hàng thứ tư, mọi người chắc chắn sẽ gọi toàn bộ Doanh nghiệp là chuỗi Chain. Hơn nữa, đôi khi Chúng Tôi gọi các chuỗi cửa hàng là chuỗi bán lẻ.

image

Hình 01: Walmart là một ví dụ về Chuỗi

Chúng ta có thể nhận thấy một vài tính năng thường nhật trong các chuỗi nhà hàng. Tất cả các địa điểm trong một chuỗi nhà hàng chia sẻ một thương hiệu. Hơn nữa, họ có một quản lý trung tâm, đó là một quản lý quản lý tất cả các cửa hàng. ngoài ra, họ dùng các khái niệm và thực tiễn kinh doanh giống hệt nhau. Hơn nữa, họ chia sẻ cùng chuỗi cung ứng và chương trình đào tạo cho nhân viên.

Hơn nữa, các chuỗi nhà hàng có khả năng tồn tại ở một tiểu bang hoặc trên toàn cầu. Sự tồn tại của chuỗi nhà hàng phụ thuộc vào thương hiệu, tính chất của sản phẩm họ bán và mức độ thường nhật của nhà hàng. Có rất thường xuyên chuỗi nhà hàng bao gồm cửa hàng, siêu thị, cửa hàng đặc sản, v.v. Walmart, Target, Macy, The Home Depot, The Body shop, Waff House, và Costco là một số ví dụ về chuỗi cửa hàng nổi tiếng thế giới.

Nhượng quyền là gì?

Nhượng quyền thương mại là một mô hình buôn bán trong đó một thương hiệu được điều hành bởi các doanh nhân riêng biệt ở các địa điểm khác nhau. Nói cách khác, nhượng quyền thương mại đề cập đến một mô hình buôn bán trong đó các cá nhân trả tiền để cấp phép cho thương hiệu hoặc của cải/tài sản trí tuệ của một Doanh nghiệp khác.

Mọi Người Xem :   Hồ lô bát tiên bằng đồng - Biểu tượng phong thủy của sự trường thọ

Các công ty nhượng quyền liên quan đến một bên nhượng quyền và một bên nhận quyền. Bên nhượng quyền là người thiết lập tên thương mại hoặc nhãn hiệu của thương hiệu. Bên kia, bên nhận quyền, là người trả phí ban đầu để tiến hành kinh doanh dưới thương hiệu của bên nhượng quyền và hệ thống. Chủ yếu, bên nhận quyền là nhà điều hành Doanh nghiệp tại địa điểm cụ thể của mình bằng cách trả phí và tiền bản quyền cho bên nhượng quyền trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận.

Hơn nữa, thỏa thuận pháp lý giữa hai bên là “nhượng quyền thương mại, tuy nhiên, thông thường, mọi người dùng thuật ngữ này để chỉ hoạt động buôn bán thực tế do bên nhận quyền điều hành.

image

Hình 02: McDonald là một ví dụ về nhượng quyền thương mại

giá trị thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh Nhượng quyền. Trong một số trường hợp nhất định, bên nhượng quyền cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết cho công ty. Ví dụ, bên nhượng quyền cung cấp các hệ thống, công cụ, tiêu chuẩn thương hiệu và đào tạo cho nhân viên để nâng cao sự hài lòng của khách hàng và đảm bảo thiện chí của Doanh nghiệp.

McDonald, SUBWAY, Mariott International, KFC và Baskin Robbins là một vài thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng trên thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : lúa nước tiếng anh là gì

Sự khác biệt giữa Chuỗi và Nhượng quyền là gì??

Quyền sở hữu là sự khác biệt chính trong chuỗi và nhượng quyền thương mại. nhà hàng nhượng quyền luôn có chủ sở hữu khác nhau, trong khi chuỗi nhà hàng có một chủ sở hữu duy nhất cho tất cả các địa điểm kinh doanh. Về mặt chia sẻ rủi ro, một chuỗi tự chấp nhận mọi rủi ro, trong khi trong nhượng quyền thương mại, bên nhượng quyền và bên nhận quyền chia sẻ rủi ro. Chia sẻ lợi nhuận là một sự khác biệt một cách đáng kể trong chuỗi và nhượng quyền thương mại. Trong mô hình buôn bán theo chuỗi, chủ sở hữu thu được tất cả lợi nhuận, trong khi trong nhượng quyền thương mại, bên nhượng quyền và bên nhận quyền chia sẻ lợi nhuận giữa họ theo các điều khoản và khó khăn đã thỏa thuận.

Hơn nữa, một chuỗi có toàn quyền kiểm soát vận hành buôn bán của mình, nhưng một nhượng quyền thương mại không có toàn quyền kiểm soát Doanh nghiệp. Hơn nữa, điều này cũng tương tự trong chi phí buôn bán; một chuỗi chịu tất cả các chi phí kinh doanh trong khi, trong một nhượng quyền thương mại, tất cả các chi phí được chia sẻ giữa bên nhượng quyền và bên nhận quyền. Vì vậy, đây cũng là một sự khác biệt đáng chú ý giữa chuỗi và nhượng quyền thương mại.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA QUÀ TẶNG LẮC TAY CHO BẠN GÁI LÀ GÌ? - Shop Bạc MoonSilver

bên cạnh đó, về chính sách kinh doanh, một chuỗi có quá trình và quy tắc riêng cho tất cả các địa điểm buôn bán trong khi đó, trong nhượng quyền thương mại, tất cả các chính sách thường được thiết lập bởi bên nhượng quyền và được công ty đồng ý. tuy nhiên, điều này có thể thay đổi từ nhà hàng để lưu trữ.

image

Tóm tắt- Chuỗi Vs Nhượng quyền

Chain và Franchise là hai mô hình kinh doanh. Tóm lại sự khác biệt chính giữa chuỗi và nhượng quyền thương mại, chuỗi được hoạt động bởi hệ thống quản lý trung tâm, trong khi nhượng quyền được điều hành bởi các doanh nhân khác nhau. Quan trọng hơn, các cửa hàng nhượng quyền chủ yếu nhắm vào khách hàng là những người hoạch định thương hiệu nhiều hơn, trong khi các chuỗi nhà hàng, chủ yếu, nhắm đến sự tiện của khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : nước cốt dừa là gì

Tài liệu tham khảo:

1. nhượng quyền thương mại. Từ điển kinh doanh, có sẵn ở đây.

Hình ảnh lịch sự:

1. Wal Walmart của Mike Mozart (CC BY 2.0) qua Flickr2. Logo của McDonald McDonald bởi McDonalds inc – Được tạo bằng cách chuyển đổi tệp PostScript được đóng gói có sẵn tại Thương hiệu Thế giới (Tên miền công cộng) qua Commons Wikimedia

buôn bánCác câu hỏi về chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì


Các hình ảnh về chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author