Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Bài viết Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài viết : “Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản”Xem thêm :

Chim Hạc là một biểu tượng thiên liêng cao quý của người dân Nhật Bản. Các bạn khả năng thấy rõ ràng họa tiết hình chim hạc là hoa văn thường nhật và được ưa chuộng trên trang phục cưới kimono và nhiều đồ vật khác. Từ xa xưa, người Nhật và dân các nước phương Đông đã quan niệm, chim hạc và rùa là hai linh vật tượng trưng cho sự trường thọ. Rùa và chim hạc là đề tài chủ đạo trên các bức tranh giấy cuộn dùng để trang trí trong nhà người Nhật. Hạc giấy là hình ảnh rất quen thuộc trong bộ môn nghệ thuật xếp hình ori-gami. Mới gần đây nhất trong một cuộc thi tuyển chọn bác sĩ giải phẫu, bài thi đầu tiên là gấp hạc bằng kẹp và những người bác sĩ đó phải gấp một chú hạc nhỏ xíu để kiểm tra độ tỉ mỉ và chi tiết. 

Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Xem thêm:

– Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người

 Du học Nhật Bản Giá Rẻ

– Chi phí du học Nhật Bản

Tại Nhật Bản, người ta tin rằng, nếu ai đó xếp đủ 1.000 con hạc giấy thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua điều kiện. Không bỗng dung  mà người Nhật lại quan niệm và tặng cho chú hạc này một ý nghĩa thiêng liêng và cao quý như vậy. Đây là một chuyện rất cảm động nói về một niềm khát khao cháy bỏng là được sống. Câu chuyện kể về một em bé người Nhật Bản tên là Sadako và sinh sống ở Nhật vào thời điểm nước nhật đang tham chiến cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. 

Mọi Người Xem :   Sự đảo (hay đảo sắc) vạch quang phổ là (Miễn phí)
Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Ngày 6 tháng 8 năm 1945, Mỹ đã thả 1 quả bom nguyên tử xuống Hiroshima – quê hương Sadako. Trong lúc này Sadako và gia đình đang sống cách trung tâm vụ nổ bom 1,7 km. Sadako bị sức ép của bom hất văng ra khỏi nhà và chỉ bị thương nhẹ. Mấy năm đầu em vẫn sinh hoạt và có cuộc sống như những đứa trẻ bình thường. Nhưng đến năm 12 tuổi, Sadako bắt đầu nổi hạch ở cổ và tai, Hạch và các u trên mặt bắt đầu xuất hiện. Không ai nghĩ rằng bệnh tật đang tấn công cô bé … Sadako đi bệnh viện khám. Kết quả chỉ ra rằng rằng cô đang mắc bệnh Leukemia ( bệnh bạch cầu ác tính hay còn gọi ung thư máu, bệnh máu trắng). Căn bệnh của Sadako do chất phóng xạ của quả bom nguyên tử gây ra ra. Bác sĩ kết luận, Sadako chỉ khả năng sống đuợc 1 năm nữa, và bắt buộc Sadako phải nhập viện ngay để điều trị. Mọi việc học tập của em phải ngừng lại hết để chữa trị bệnh. Sadako rất là đau buồn và chán nản, em được một người bạn kể cho truyền thuyết Một người bạn đã kể cho Sadako nghe 1 truyền thuyết cổ của Nhật Bản rằng nếu ai gấp đựoc 1000 con hạc giấy người đó sẽ được 1 điều ước. Sadako bắt đầu gập hạc giấy với ước nguyện mình sẽ lành bệnh. Sau chiến tranh, nền kinh tế Nhật gặp rất nhiều điều kiện, giấy là 1 thứ xa xỉ phẩm, nên Sadako phải dùng giấy dán trên những chai thuốc, vỏ hộp thuốc và bất cứ tờ giấy nào cô bé bắt gặp để gập hạc. Gấp hết giấy từ những hộp thuốc của mình, cô bé sang những phòng bên cạnh xin những vỏ chai thuốc đã dùng… Mặc cho những nỗi đau về thể xác dày vò, Sadako vẫn kiên trì gập hạc giấy…  Chỉ có một niềm ao ước sẽ được tiếp tục sống. Cuối cùng do bệnh tình quá nặng,  số hạc cô bé xếp được dừng lại ở con số 644. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số seri tiền polime là gì? Cách phân biệt tiền thật- tiền giả
Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Cô bé đã giã từ mang trong mình một niềm khao khát được sống mà không thành. Sau khi Sadako mất, nhân dân Nhật Bản đã dựng tượng đài với biểu tượng cô bé Sadako tay cầm giơ cao hạc giấy đứng trên quả bom nguyên tử đặt tại trung tâm công viên Hòa Bình thành phố Hiroshima. Sadako đã trở thành biểu tượng cho khác vọng sống, nghị lực, hòa bình và hy vọng. Từ đó việc gấp 1000 con hạc đã thay cho việc nguyện cầu cho một niềm khát khao sống, thể hiện nghị lực phấn đấu vượt lên số phận ngiệt ngã. 

Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Chim Hạc còn biểu tượng cho hình tượng hòa bình an lành cho thế giới. Hạc giấy còn là biểu tượng của hòa bình. mặt khác, người Nhật cũng cho rằng, chim hạc đem lại sự may mắn. Suy nghĩ đó có liên quan đến chỏm lông màu đỏ trên đỉnh đầu của chúng. Trong dân gian tồn tại nhiều câu chuyện cổ tích về vận may mà loài chim này mang đến cho con người. Nổi tiếng nhất là câu chuyện “Tsuru no On-gaeshi”, tạm dịch “Chim hạc đền ơn”Ngày xưa, có một lão nông nhân hậu tình cờ bắt gặp con chim hạc đang mắc bẫy, ông đã giải thoát cho con vật đáng thương ấy. Vào một đêm mùa đông tuyết rơi nặng hạt, một cô gái xinh đẹp đến gõ cửa nhà vợ chồng ông lão. Cô gái cho biết, mình bị lạc đường và xin ông bà lão cho tá túc. Vợ chồng bác nông dân tốt bụng vui lòng nhận lời. 

Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Cô gái lưu lại nhà của họ trong một thời gian. mỗi ngày, cô giam mình trong phòng để dệt vải. Ít lâu sau, cô dệt xong một tấm vải tuyệt đẹp và mang nó tặng cho vợ chồng ông lão. Một ngày nọ, vợ chồng bác nông dân lén vào phòng của cô gái để tìm hiểu sự việc. Họ không tin vào mắt mình khi thấy một con chim hạc đang dệt vải bên khung cửi. Chim hạc tự bứt những chiếc lông trắng tinh trên cơ thể để làm nguyên liệu dệt. Cô gái xinh đẹp chính là chim hạc hóa thân, khi bị nhìn thấy hình dáng thật, chim hạc không thể trở lại hình người. Nó từ biệt ông bà lão để quay về trời xanh sau khi gửi lại cho họ những tấm vải quý dệt từ những chiếc lông mịn màng của nó như một sự đền ơn. 

Mọi Người Xem :   DẪN LUẬN NGÔN NGỮ Chương 4: Ngữ pháp - Tài liệu text
Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật BảnSau mỗi chấn động hay khủng hoảng đau thương, người Nhật hay khắp sinh viên thường cùng nhau gấp 1000 con hạc để thể hiện sự cầu mong cho những may mắn và sự an lành. Xem thêm – Du học Nhật Bản vửa học vừa làm
 

Các câu hỏi về Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật BảnCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chim #Hạc #Biểu #tượng #lành #hòa #bình #của #Nhật #Bản

Xem thêm kiến thức về Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Chim Hạc – Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản từ trang Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author