Chi phí hiện là gì? Chi phí ẩn là gì?

Bài viết Chi phí hiện là gì? Chi phí ẩn là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chi phí hiện là gì? Chi phí ẩn là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chi phí hiện là gì? Chi phí ẩn là gì?”

Đánh giá về Chi phí hiện là gì? Chi phí ẩn là gì?


Xem nhanh
Chi phí hoạt động (tiếng Anh: Operating Expense - OPEX) là chi phí mà doanh nghiệp phải chịu thông qua các hoạt động kinh doanh thông thường.
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#giá_vàng_hôm_nay
#giá_cà_phê_hôm_nay
#giá_heo_hơi_hôm_nay
#giá_USD_hôm_nay

Chi phí hiện (explicit cost) là khoản tiền Doanh nghiệp trả để dùng các đầu vào nhân tố (như lao động, tư bản) không thuộc sở hữu của nó.

Khác với chi phí ẩn, tức những chi phí biểu thị các khoản tiền trả cho việc dùng các đầu vào nhân tố thuộc sở hữu của bản thân Doanh nghiệp, chi phí hiện phát sinh từ việc Doanh nghiệp phải mua đầu vào từ thị trường nhân tố bên ngoài.

Mọi Người Xem :   #1[Mách Bạn] 10 Món Qùa Tặng Lễ Tốt Nghiệp Cho Nữ Thiết Thực Và Ý Nghĩa - VivaGift

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

mức lương ròng của một Doanh nghiệp phản ánh thu nhập còn lại còn lại sau khi tất cả các chi phí hiện đã được thanh toán. Để tính toán lợi nhuận kế toán chỉ cần quan tâm đến chi phí hiện.

Chi phí liên quan đến quảng cáo, vật tư, tiện ích, hàng tồn kho và thiết bị thực sự mua là ví dụ về chi phí hiện. Mặc dù khấu hao của một của cải/tài sản không phải là một hoạt động có thể được truy tìm một cách rõ ràng, chi phí khấu hao là một chi phí rõ ràng bởi vì nó liên quan đến chi phí của của cải/tài sản cơ sở mà Doanh nghiệp sở hữu.Các câu hỏi về chi phí hiện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chi phí hiện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author