Hình ảnh chị Nhà Trò trong mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” đã để lại trong lòng người bao cảm thương. Em hãy nêu cảm nghĩ của em

Bài viết Hình ảnh chị Nhà Trò trong mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” đã để lại trong lòng người bao cảm thương. Em hãy nêu cảm nghĩ của em thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hình ảnh chị Nhà Trò trong mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” đã để lại trong lòng người bao cảm thương. Em hãy nêu cảm nghĩ của em trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hình ảnh chị Nhà Trò trong mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” đã để lại trong lòng người bao cảm thương. Em hãy nêu cảm nghĩ của em”

Đánh giá về Hình ảnh chị Nhà Trò trong mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” đã để lại trong lòng người bao cảm thương. Em hãy nêu cảm nghĩ của emĐề bài

Hình ảnh chị Nhà Trò trong mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” đã để lại trong lòng người bao cảm thương. Em hãy nêu cảm nghĩ của em

Mọi Người Xem :   Quả thìa là được xếp vào nhóm nào dưới đây ? A. Quả khô không nẻ Trắc nghiệm môn

Phương pháp giải – Xem cụ thể

Con viết bài cảm nhận về bài văn theo dàn bài như sau:

A. Mở bài: Giới thiệu về bài văn (tên tác phẩm, tác giả, thể loại, viết về điều gì,…)

B. Thân bài: 

– Miêu tả lại ngoại hình của chị Nhà Trò

– Hoàn cảnh chị Nhà Trò đáng thương như thế nào?

C. Kết bài: Cảm nhận của em về bài văn

Lời giải cụ thể

        Đọc mẩu truyện “Dế Mèn bênh vực kẻ yếu” của nhà văn Tô Hoài, hình ảnh chị Nhà Trò đã để lại trong lòng em bao cảm thương xúc động.

         Chị Nhà Trò “đã bé nhỏ lại gầy yếu quá”. Vì cái tạng người vốn thế hay vì thiếu ăn mà bị suy dinh dưỡng? Thân hình mềm nhũn “bự những phẩn như mới lột”. Nước da ấy gợi lên sự xanh xao của những kẻ thiếu máu vì ốm đau thường xuyên. Chị Nhà Trò cũng có cánh, nhưng “hai cánh mỏng như cánh bướm non, lại ngắn chùn chùn”. Đôi cánh ấy “yếu quá, chưa quen mở ” khó mà “bay được xa”. Hình dáng ấy, thể trạng ấy của chị Nhà Trò thật đáng thương.

       Thân phận chị Nhà Trò còn đau thương hơn. Mẹ mới mất, chị sống đơn độc “thui thủi” một mình trong cõi đời. Chỉ quanh quẩn nơi vùng cỏ xước xanh dài. Chị đang trải qua những tháng ngày nặng nề: kiếm ăn chẳng đủ, “nghèo túng vẫn nghèo túng”. Món nợ năm trước mà mẹ chị “vay lương ăn của Nhện” khi trời làm đói kém cứ như cái gông cái xiềng đang xiết chặt lấy thân phận chị Nhà Trò. Hình ảnh chị Nhà Trò ngồi gục đầu bên tảng đá cuội “khóc tỉ tê” là nỗi đau của một kiếp người đói khổ, ốm đau, yếu đuối, đang bị bắt nạt, áp bức thảm thương. Cuộc đời đen tối quá, “biết đâu nẻo đất phương trời mà đi”, mà sống?!

Mọi Người Xem :   Top 10 sự lựa chọn quà Tết cho khách hàng tốt nhất

        Cảnh ngộ chị Nhà Trò lại còn uất ức, đau khổ hơn. Vì “món nợ cũ” mà chị đã bị bọn nhện riết róng đòi, mấy bận bị nhện đánh. Lần này, tính mạng của chị ta đang bị đe dọa nghiêm trọng. Mụ Nhện đã sai nhện Gộc, nhện Vách và bọn tay chân hung dữ chăng đầy tơ nhện quyết bắt sống “vặt chân, vặt cánh, ăn thịt”. Chị Nhà Trò có ai thương, có ai ra tay cứu độ con người đau khổ này vượt qua tai ương, hoạn nạn?

        Hình ảnh chị Nhà Trò trong trang văn của Tô Hoài lả hình ảnh tượng trưng cho những con người “nhỏ bé”, đói khổ, bị áp bức bóc lột đau thương trong xã hội cũ, đã để lại trong lòng em bao xúc động cám thương. Hình ảnh chị Nhà Trò gục đầu khóc với tâm trạng lo âu, sợ hãi đã để lại cho ta nhiều ám ảnh về một xã hội đen tối bất công “kẻ ăn không hết người lần không ra!”.

Loigiaihay.comCác câu hỏi về chị nhà trò là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chị nhà trò là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chị nhà trò là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chị nhà trò là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chị nhà trò là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao?

Các Hình Ảnh Về chị nhà trò là gì


Các hình ảnh về chị nhà trò là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về chị nhà trò là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về chị nhà trò là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author