3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật “chuẩn Nhất”

Bài viết 3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật “chuẩn Nhất” thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật “chuẩn Nhất” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật “chuẩn Nhất””

Đánh giá về 3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật “chuẩn Nhất”Người Nhật có đến ba cách nói chào buổi sáng. Nghe thì thật phức tạp phải không? Nhưng thực ra cũng khá dễ dàng và dễ dùng đấy. Vậy, hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu xem nói chào buổi sáng Tiếng Nhật như thế nào cho đúng chuẩn “Nhật” nha!

3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật "chuẩn Nhất" 53 cách chào buổi sáng tiếng Nhật "chuẩn Nhất" 6

  • Những phần mềm học tiếng Nhật “chất nhất quả đất”
  • Làm sao để phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ?

Nội dung chính

Những câu chào buổi sáng tiếng Nhật cơ bản

✅ Mọi người cũng xem : phim ngắn hay ý nghĩa thái lan

1. Chào buổi sáng: おはようございます。Ohayou Gozaimasu.

Đây là mẫu câu chào buổi sáng tiếng Nhật lịch sự. sử dụng trong trường hợp chào hỏi những người lần đầu tiên gặp hoặc ở vai trên, không thân thiết lắm và thể hiện sự tôn kính, như: sếp, người cao tuổi,…

2. Chào buổi sáng: おはよう。 Ohayou.

Ohayou là thể rút gọn của Ohayou gozaimasu. Mặc dù đều đặn có chức năng là câu chào buổi sáng tiếng Nhật nhưng Ohayou mang sắc thái thân thiết hơn. Câu này hay được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày để chào bạn bè và những thân nhân thiết, những người có vai vế thấp hơn.

Chú ý:

  • Không sử dụng để chào những người không thân quen.
  • Chỉ chào 1 lần trong ngày đối với một người.

3. Chào buổi sáng: おっす。Ossu

Mẫu câu này chỉ sử dụng trong những trường hợp rất thân mật và chỉ sử dụng cho con trai. Nó gần cũng như với cách chào “Ê, bồ!” trong Tiếng Việt. Để chắc chắn thì trong thời gian mới tiếp xúc với Tiếng Nhật, bạn nên tránh cách chào buổi sáng tiếng Nhật này.

Xem thêm: Những câu giao tiếp tiếng Nhật xã giao

Các mẫu câu chào buổi sáng Tiếng Nhật mình giới thiệu ở trên chỉ được sử dụng để chào hỏi mọi người vào khoảng thời gian trước 12h trưa. Sau 12h sẽ không được tính là buổi sáng nữa nên sẽ có các mẫu câu khác:

・Chào buổi chiều: こんにちは – Konnichiwa (thường được sử dụng để chào hỏi từ 12h trưa đến 18h tối, tuy nhiên có nhiều trường hợp sau 18h người Nhật vẫn sử dụng câu này để chào, tùy thuộc vào văn hóa và thói quen của từng nơi).

・Chào buổi tối: こんばんは – Konbanwa (được sử dụng để chào hỏi từ sau 18h tối).

Mọi Người Xem :   Viết đoạn văn ngắn về vai trò của gia đình (9 mẫu)

・Chúc ngủ ngon: おやすみなさい – Oyasumi nasai (cũng như với cụm Good night trong Tiếng Anh).

Cũng giống như việc nói chào buổi sáng tiếng Nhật, ngoài cách nói lịch sự ở trên, các bạn cũng có khả năng dùng thể rút gọn như sau khi giao tiếp với bạn bè và những thân nhân thiết:

・Chúc ngủ ngon: おやすみ – Oyasumi

・Chào tạm biệt: さようなら – Sayounara

・Hẹn gặp lại: またね – Matane

・Ngày mai gặp lại: またあした – Mata Ashita

・Cảm ơn: ありがとうございます – Arigatou gozaimasu

・xin phép lỗi: ごめんなさい – Gomennasai

ngoài ra, trong các nhà hàng Nhật, khi khách đến thì bộ phận tiếp tân sẽ chào hỏi khách bằng mẫu sau:

・いらっしゃいませ。-  Irasshaimase tức là Kính chào quý khách!

chào buổi sáng tiếng nhật

Kính chào quý khách!

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy trâu húc nhau là điềm gì

Tư thế khi chào hỏi trong văn hóa Nhật

Để học cách chào buổi sáng bằng Tiếng Nhật một cách chuẩn Nhật thì học mẫu câu không thôi là chưa đủ. Bạn còn cần học cả tư thế khi chào của người Nhật nữa. Trong văn hóa Nhật thì tư thế chào là vô cùng quan trọng bởi nó thể  hiện thái độ tôn trọng của người chào.

Trong thực tế thì khi chào hỏi,  người Nhật thường hay cúi người xuống. Hành động này tiếng Nhật gọi là ojigi. Ojigi có nghĩa là đổ người từ phần eo về phía trước. không những sử dụng trong chào hỏi, văn hóa ojigi còn được sử dụng  khi bạn muốn bày tỏ sự hối lỗi hay lòng biết ơn của mình. Trong văn hóa cổ của Nhật, cách hành lễ ngồi xuống và cúi người được xem là cách hành lễ cơ bản. Nhưng ngày nay người ta thường dễ dàng hóa bằng hành động cứ đứng và cúi người.

Ojigi ở mỗi góc độ khác nhau có ý nghĩa khác nhau. tuy nhiên, cách hành lễ ojigi đẹp nhất là đổ người về phía trước nhưng lưng và đầu gối không được cong lại, sau đó từ từ, lịch sự đứng thẳng người lên.

Đây là tổng hợp về các cách chào hỏi trong Tiếng Nhật dựa trên các ngữ cảnh khác nhau, đặc biệt là cách chào buổi sáng tiếng Nhật, mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn xây dựng được một phong cách chào buổi sáng Tiếng Nhật thật chuẩn nhé!

Tổng hợp bởi Akira Education

HỌC TIẾNG NHẬT THEO CÁCH HOÀN TOÀN MỚI 

icon akira

HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE

3 cách chào buổi sáng tiếng Nhật "chuẩn Nhất" 73 cách chào buổi sáng tiếng Nhật "chuẩn Nhất" 6Các câu hỏi về chào buổi sáng tiếng nhật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chào buổi sáng tiếng nhật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author