Người tuổi Mão, mệnh Kim, mệnh Mộc trồng Phát Tài Búp Sen vượng phong thuỷ, hút tiền tài như thế nào?

Bài viết Người tuổi Mão, mệnh Kim, mệnh Mộc trồng Phát Tài Búp Sen vượng phong thuỷ, hút tiền tài như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Người tuổi Mão, mệnh Kim, mệnh Mộc trồng Phát Tài Búp Sen vượng phong thuỷ, hút tiền tài như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Người tuổi Mão, mệnh Kim, mệnh Mộc trồng Phát Tài Búp Sen vượng phong thuỷ, hút tiền tài như thế nào?”

Đánh giá về Người tuổi Mão, mệnh Kim, mệnh Mộc trồng Phát Tài Búp Sen vượng phong thuỷ, hút tiền tài như thế nào?


Xem nhanh
Cây Phát Tài Búp Sen mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và với một số người nó mang lại may mắn, tiền của và danh vọng. Cái tênPhát Tài Búp Sen diễn đạt sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái và cũng không hề kém phần mạnh mẽ của sức trẻ. Nó rất phù hợp để dùng làm cây để bàn cho những bạn trẻ làm việc văn phòng hay là người mong muốn thăng quan tiến chức. Đây là loại cây giúp thu hút tiền tài và công danh lẫn cả ái tình, sức khỏe đặc biệt để thờ thần tài mang lại tiền nong cho gia chủ.
Tùy nhu cầu và nơi đặt mà có số lượng cây cho phù hợp, thông thường sử dụng 3 cây vào một bình, vì nó mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy, may mắn và thành công, còn dùng hai cây thì mang ý nghĩa bền vững, trong tình bạn ngày càng thân thiết, trong tình yêu thì gắn kết bền chặt.

Mục lục
 1. Đặc điểm phát tài búp sen
  1. Tên gọi phát tài búp sen
  2. Hình dáng phát tài búp sen
 2. công dụng của phát tài búp sen trong lọc không khí
 3. Cây phát tài búp sen có độc không
 4. Ý nghĩa cây phát tài búp sen
  1. Ý nghĩa phong thủy theo số lượng cây
  2. Vị trí phong thủy
  3. Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì?
  4. Cây phát tài búp sen hợp tuổi gì?
 5. Cách trồng cây phát tài búp sen
  1. Cách trồng phát tài búp sen trong nước (thủy sinh)
  2. Cách trồng cây phát tài búp sen từ thân xuống đất
 6. Chăm sóc cây phát tài búp sen
Mọi Người Xem :   Cấp tín dụng là gì?

Là một loài cây có vẻ ngoài sang trọng, cứng cáp, thanh cao lại có sức sống mạnh mẽ, phát tài búp sen không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, làm cảnh mà ẩn sâu bên trong còn chứa thường xuyên ý nghĩa phong thủy. Vậy cây phát tài búp sen vượng mệnh gì, hợp với tuổi nào, cách trồng như thế nào, chúng ta cùng khám phá nha!

y-nghia-phong-thuy-cach-trong-cay-phat-tai-bup-sen-voh-5
Cây phát tài búp sen hợp với tuổi nào? mệnh gì?

1. Đặc điểm phát tài búp sen

1.1. Tên gọi phát tài búp sen

 • Tên gọi khác: Cây búp sen, cây phát tài bông súng
 • Tên khoa học: Dracaena deremensis
 • Nguồn gốc: Từ các quốc gia châu Á

1.2. Hình dáng phát tài búp sen

 • Thân: Thân bụi nhỏ, thẳng, một gốc một thân, có chiều cao từ 20 – 30cm. Khi lột lá khỏi thân, để lộ ra thân màu trắng tinh, có thường xuyên đốt nhỏ.
 • Lá: Lá đơn, màu xanh đậm, bóng mướt, nhọn và cong như móng tay ở cuối lá. Cuốn lá tạo thành bẹ, xen kẻ ôm chặt lấy thân trông như một bông sen đã nở. Lá già cứng cáp và xanh đậm hơn lá non. Cây ít thay lá và xanh mượt quanh năm.
 • Rễ: Rễ chùm, trắng muốt, dài và chắc khỏe, phát triển nhénh chóng. Ngoài hút chất dinh dưỡng nuôi cây, rễ cây phát tài búp sen còn lọc được các chất cặn bẩn trong nước.
y-nghia-phong-thuy-cach-trong-cay-phat-tai-bup-sen-voh-3
Phát tài búp sen có vẻ ngoài sang trọng, cứng cáp, thanh cao

2. công dụng của phát tài búp sen trong lọc không khí

Phát tài búp sen là một loài cây lọc không khí, cây có khả năng loại bỏ những chất độc như benzene, toluene, ethylbenzene và xylen đem lại không gian trong lành, tươi mát. 

3. Cây phát tài búp sen có độc không

Tuy có công dụng lọc không khí nhưng trong cây phát tài búp sen có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt nếu ăn phải hoặc chạm phải dịch từ cây tiết ra. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, khi trồng cây phát tài búp sen bạn cần đặt ở vị trí mà trẻ em và vật nuôi không với tới, đồng thời cẩn thận trong quá trình chăm sóc.

y-nghia-phong-thuy-cach-trong-cay-phat-tai-bup-sen-voh-2
có khả năng lọc không khí nhưng cây phát tài búp sen vẫn chứa độc

Xem thêm: Dân văn phòng thi nhau trồng cây khoai lang trong nước, thì ra cách trồng lại dễ thế này!

✅ Mọi người cũng xem : quỹ tín dụng đen là gì

4. Ý nghĩa cây phát tài búp sen

Đúng như tên gọi của mình, phát tài búp sen là đại diện cho sự may mắn và tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tiền tài, danh vọng, thể trạng lẫn tình ái.

4.1. Ý nghĩa phong thủy theo số lượng cây

Với số lượng cây khác nhéu, phát tài búp sen sẽ mang đến một ý nghĩa khác, người chơi cây phong thủy thường dựa vào đó để trồng số cây thích hợp với ước muốn:

 • 1 cây: cuộc sống đơn giản nhưng cô độc.
 • 2 cây: cuộc sống hạnh phúc, may mắn nhân đôi.
 • 3 cây: Đại diện cho hạnh phúc và trường thọ.
 • 4 cây: Tình cảm bình lặng, công việc tiến triển hơn, phát huy sự sáng tạo. tuy nhiên, theo tiếng Hán, số 4 là số chết “tử” nên người chơi cây phong thủy rất kỵ số này.
 • 5 cây: Tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe đều hanh thông.
 • 6 cây: Thu hút tiền bạc, vận may.
 • 7 cây: Biểu tượng của thể trạng.
 • 8 cây: Tài lộc dồi dào, may mắn bủa vây.
 • 9 cây: cuộc sống thịnh vượng, tình cảm dạt dào.
 • 10 cây: Sung túc, hạnh phúc, viên mãn.
 • 11 và 21 cây: Cầu được ước thấy.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu Ý nghĩa hoa tươi

4.2. Vị trí phong thủy 

Đặt cây phát tài búp sen nơi thờ thần tài sẽ giúp đem lại tiền nong cho gia chủ.

✅ Mọi người cũng xem : quyền cước là gì

4.3. Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì?

Theo phong thủy, phát tài búp sen vượng mệnh Kim và mệnh Mộc.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thóp hậu là gì

4.4. Cây phát tài búp sen hợp tuổi gì?

Xét về tuổi, ngoài những người có tuổi thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc ra, phát tài búp sen còn vượng người tuổi Mão. Đặc biệt là người tuổi Mão mệnh Mộc (sinh năm 1975) rất hợp với loài cây này.

Người tuổi Mão dù không phải lo toan về tiền nong nhưng với bản tính hào phóng thường giúp đỡ người khác nên khó mà tiết kiệm hay tích lũy được của cải/tài sản. Chính vì tình trạng này mà cây phát tài búp sen vô cùng phù hợp với người tuổi Mão, giúp họ giữ tiền.

y-nghia-phong-thuy-cach-trong-cay-phat-tai-bup-sen-voh-1
Phát tài búp sen là một loài cây phong thuỷ

Xem thêm: Vượng mệnh Hỏa, đại diện quyền lực, hút bức xạ điện tử – Trồng cây Đế Vương không khó!

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các nút trên đàn organ

5. Cách trồng cây phát tài búp sen

Phát tài búp sen là một loài cây đặc biệt vừa có thể sống thủy sinh trong nước, vừa phát triển tốt nếu được trồng trong đất, chúng ta cùng tìm hiểu cả 2 cách trồng này nha.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà cấm kỵ trong tình yêu

5.1. Cách trồng phát tài búp sen trong nước (thủy sinh)

 • Lấy phát tài búp sen khỏi đất, rũ sạch đất, rửa sạch rễ. Hoặc bạn cũng có thể nhân giống phát tài búp sen bằng cách cắt lấy một đoạn thân, phơi cho miệng cây hơi khô lại.
 • Cho nước vào ngập cốc (lọ thủy tinh hoặc ly đều được), cho cây phát tài búp sen vào.
 • Đặt cây ở vị trí có ánh sáng nhẹ, hàng ngày thay nước một lần giúp cây thích nghi với môi trường mới.
 • có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách cho vào bình vài giọt dung dịch dinh dưỡng thủy sinh để kích thích cây ra rễ mạnh và tươi tốt hơn.
 • Sau khi cây đã thích nghi và mọc thường xuyên rễ, chỉ cần thay nước mỗi tuần 1 lần. Nếu dùng nước máy bạn hãy bơm nước và để yên 1 ngày cho bay hết clo rồi hãy thay vào cốc.
Mọi Người Xem :   Gợi ý 15 hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa về cuộc sống cho nam bạn nên tham khảo

5.2. Cách trồng cây phát tài búp sen từ thân xuống đất

 • Nhân giống cây phát tài búp sen: Chọn cây có thân dài, cắt lấy một khúc rồi đem phơi khoảng 3 ngày cho miệng cây khô lại.
 • Chuẩn bị đất trồng: Chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, có khả năng trộn thêm xơ dừa, trấu, vỏ đậu phụng vào sẽ giúp cây tươi tốt hơn.
 • Trồng cây: Cắm cây phát tài búp sen xuống đất, nhiều tưới nước để giữ ẩm cho cây, một thời gian sau từ phần giâm này sẽ ra rễ và phát triển thành cây mới.
y-nghia-phong-thuy-cach-trong-cay-phat-tai-bup-sen-voh
Phát tài búp sen có sức sống mạnh mẽ, rất dễ trồng

6. Chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen có khả năng sống trong bóng râm, nơi thiếu sáng hoặc chỉ có ánh sáng đèn điện huỳnh quang. mặc khác, để cây phát triển xanh hấp dẫn nhất, một tuần bạn vẫn nên đem cây ra ngoài nắng 1 – 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối, không phơi cây vào buổi trưa vì ánh nắng gay gắt sẽ làm cây chết.

Cây phát tài búp sen rất dễ trồng và nhân giống, đây chẳng những là một loài cây có vẻ ngoài xanh tốt, đẹp đẽ mà còn có khả năng lọc không khí, lọc nước, mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Hãy trồng một cây phát tài búp sen trong nhà, đặc biệt là trên bàn thờ Thần Tài để vượng phong thủy, thu hút tiền tài và may mắn bạn nha!

Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm:Các câu hỏi về cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì


Các hình ảnh về cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về cây phát tài búp sen có ý nghĩa gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment