Kể câu chuyện về tinh thần đoàn kết 2023

Bài viết Kể câu chuyện về tinh thần đoàn kết 2023 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Kể câu chuyện về tinh thần đoàn kết 2023 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kể câu chuyện về tinh thần đoàn kết 2023”

Đánh giá về Kể câu chuyện về tinh thần đoàn kết 2023


Xem nhanh
Thông qua những đoạn hoạt hình ngắn bé sẽ hiểu thế nào là sự đoàn kết, sức mạnh của sự đoàn kết.
#thegioitretho #sudoanket #hoathinh
- Bảng chữ cái tiếng Anh: https://youtu.be/-_jSYGWiNX4
- Các loại quả, trái cây: https://youtu.be/Y1JiUPU-CF4
- Các loại rau củ: https://youtu.be/NvrJZNmWZ4U
- Bộ phận cơ thể: https://youtu.be/_ExkAKp4XZE
=======================================================
Thế Giới Trẻ Thơ là kênh Youtube dành cho các bé, tại đây các bé sẽ được làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt, tiếng Anh, tập đếm số, học toán, học tiếng Anh và nhận biết các con vật, các loại hoa quả, trái cây,...khám phá thế giới quanh bé.
Top quan tâm
#sucmanh #conkien #conkiến #bàihọc #hoctap #treem

  • Facebook
Prev Article Next Article

Kể câu chuyện về tinh thần đoàn kết

Gợi ý

Từ xưa đến nay, ông cha ta đã nghĩ ra rất nhiều câu chuyện về tình đoàn kết để răn dạy con cháu. Câu chuyện “Bó đũa” là một trong những truyện như vậy. Sau đây, em xin kể lại câu chuyện.

Mọi Người Xem :   Tưởng tượng tiếng Anh là gì

Ngày xưa, ở một làng nọ có một người nhà rất giàu. Ông ta sinh được những năm người con. Vì quá giàu có nên những người con của ông ta có một đời sống sung sướng thừa thãi về vật chất. Nhưng chuyện đời thường vốn vô cùng. Có một thì đòi hai, có voi thì đòi tiên. Sung sướng quá nên các con ông sinh ra tham lam; ích kỉ, tranh giành lẫn nhau. Đến khi khôn lớn, cả năm người con vì nhờ tiền của cha mẹ nên đều trở nên giàu có. Tuy mỗi người một cơ ngơi, nhưng vẫn giữ thói ganh ghét, tị nạnh, cãi cọ nhau về những của cải mà họ có. Nhìn cảnh các con không hòa thuận, người cha buồn lắm. Ông cố gắng khuyên bảo nhưng dù ông có cố gắng thế nào, các con ông cũng không bỏ được lòng đố kị đã ăn sâu vào máu thịt. Ông rất đau lòng nên ngã bệnh. Sau một thời gian ốm liệt giường, ông biết rằng mình không còn sống được bao lâu nữa. Ông cho gọi các con đến bên giường và bảo gia nhân đem đến cho ông hai bó đũa. Các con ông còn đang nhìn nhau ngơ ngác không hiểu người cha có ý định gì thì ông lấy một bó đũa, đưa cho mỗi người một chiếc và bảo:

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả quyển sách Tiếng Việt lớp 4 tập một

– Các con mỗi đứa lần lượt bẻ chiếc đũa này cho cha.

Ông vừa dứt lời, trọng chớp mắt, năm người con bẻ năm chiếc đũa thật dễ dàng. Nhìn những chiếc đũa gãy đôi, ông im lặng và các con ông cũng yên lặng đợi chờ. Một lát sau, ông đưa nguyên bó đũa cho người con cả và dịu dàng nói:

– Các con đã rất dễ dàng thành công trong việc bẻ một chiếc đũa. Bây giờ, các con lại thay phiên nhau bẻ nguyên cả bó đũa này cho cha xem.

Mọi Người Xem :   Shop hoa tươi Hoa Online 24/7 | TPHCM và Hà Nội

Người con trưởng cầm bó đũa ra sức bẻ. Anh vận dụng sức mạnh đến nỗi mặt mũi đỏ gay nhưng không thể nào làm cho bó đũa gẫy được. Chờ đến lúc anh chịu thua, người cha bảo người con thứ hai tiếp tục. Cũng như người con lớn, người con thứ hai không bẻ được và chịu thua, ông kiên nhẫn chờ đến khi người con thứ năm bỏ cuộc mới ôn tồn nói:

– Đó, các con xem, thế nào là sức mạnh của sự đoàn kết. Nếu các con cứ tiếp tục tị nạnh nhau, chia rẽ nhau thì các con cũng lẻ loi, yếu đuối không khác gì một chiếc đũa và các con sẽ bị kẻ thù bẻ gãy dễ dàng. Nhưng nếu các con biết thương yêu đoàn kết lại với nhau như bó đũa thì không một sức mạnh nào bẻ gãy được các con.

Xem thêm:  Viết một bứt thư ngắn gửi mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8 – 3

Năm người con ông hiểu ý cha và bài học ông vừa dạy. Cảm động và hối hận vì ăn ở với nhau không phải rồi còn làm cha buồn, các con ông ôm lấy ông vừa khóc, vừa hứa là từ nay về sau sẽ bỏ thói ích kỷ để yêu thương đoàn kết với nhau.

Sau đó, người cha mất đi. Năm người con vâng lời cha dạy. Họ rất đoàn kết và thương mến lẫn nhau. Đời sống gia đình họ rất hoà thuận và không một ai có thể cạnh tranh được với sự giàu mạnh trong việc làm ăn buôn bán của gia đình họ.

Mọi Người Xem :   Những ẩn ý “động trời” đằng sau 14 bức họa nổi tiếng - khoalichsu.edu.vn

Câu chuyện tôi kể đến đây là hết.

Vanmau.edu.vn

Chủ đề: gia đìnhlòng đố kịthời gian

  • Facebook
Prev Article Next Article


Các câu hỏi về câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết


Các hình ảnh về câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về câu chuyện ý nghĩa về sự đoàn kết từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Leave a Reply